top of page

3 Nagas MGallery by Sofitel

หลังจากที่วางแผนว่าจะไปเที่ยวหลวงพระบางแล้ว ลำดับต่อไปก็ต้องหาที่พัก ยอมรับเลยว่าตกหลุมรักโรงแรมนี้ตั้งแต่แรกเห็น ทำเลดี ห้องพักสวย ก็เลยเลือกจองที่นี่โดยไม่รีรอ ราคาตอนจองประมาณคืนละ9พันนิดๆ เดี๋ยวพาไปดูกันว่าที่นี่มีอะไรมั่ง ตึกสวยๆที่เห็นที่มีรถโบราณจอดอยู่ด้านหน้า ไม่ใช่ห้องพักแต่เป็นห้องอาหารของทางโรงแรมค่ะ ด้านในตกแต่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีกลิ่นอายของความเป็นบ้านผู้ดีสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ กรอบรูป หรือผ้าลายเก๋ที่ประดับอยู่ตรงผนัง ทุกอย่างดูเข้ากันลงตัวไปหมด ที่เด่นสุดก็น่าจะเป็นรถโบราณสีแดงเลือดนกที่จอดอยู่ด้านหน้า โทนสีเข้ากับประตูหน้าต่างเป๊ะ ใครเดินผ่านไปผ่านมาก็อดไม่ได้ที่จะแวะถ่ายรูปคู่กับรถเป็นที่ระลึกซักหน่อย

ตอนเช้าหลังจากใส่บาตรข้าวเหนียวเสร็จแล้ว เราก็มานั่งทานอาหารเช้าที่นี่แหละค่ะ เลือกนั่งด้านนอกจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ตอนเช้าที่หลวงพระบางอากาศดีมากๆ ช่วงเดือนพฤศจิกายน ยังไม่หนาวเกินไป กำลังเย็นสบายเลย เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกหลายอย่างมาก รสชาติอร่อยทุกอย่าง แต่ติดใจแพนเค๊กที่สุด แป้งหอมกรอบนิดๆตรงขอบ ใส่เนยและน้ำเชื่อมไปนิดนึง นี่ใช่เลย อ่อ ไอติมที่นี่ก็เด็ดนะ โดยเฉพราะรสกะทิ เป็นสูตรเฉพาะแบบ homemade เวลาเสิร์ฟเค้าจะใส่มาในครกจิ๋วน่ารักเชียว

เข้าไปดูด้านในโรงแรมกันมั่งค่ะ ฝั่งตรงข้ามคือทางเข้าโรงแรม จะเห็นว่ามีพนักงานแต่งตัวเต็มยศ ยืนประจำการหน้าโรงแรมคอยดูแลต้อนรับแขก ทุกคนน่ารักเจอหน้าก็ทักว่าสะบายดีตลอด : ) นี่เพิ่งรู้เป็นครั้งแรกว่าคนลาวเวลาทักทายกันเค้าไม่พูดสวัสดีเหมือนคนไทยนะคะ แต่จะพูดว่าสะบายดีแทน ตอนแรกๆก็ยังไม่ชิน แต่พอเริ่มชินก็พูดสะบายดีกลับไปหาทุกคนเลย 555555

เข้าไปด้านในก็จะเจอกับบันไดวนสีแดงเพื่อขึ้นไปชั้นสอง แต่เราโชคดีที่อยู่ชั้นล่าง เลยไม่ต้องแบกกระเป๋าขึ้น แฮ่ะๆ โซนนี้ก็จะมีมุมให้แขกนั่งเล่น เพื่อรอที่จะ Check in หรือ Check out ทีนี้ก็เข้ามาดูในห้องนอนกันมั่งค่ะ เปิดประตูเข้ามาเตียงนอนจะอยู่มุมทางซ้ายมือ ด้านขวาจะเป็นมุมโต๊ะทำงาน และโซฟานั่งเล่น ในตู้เย็นมีเครื่องดื่มเตรียมไว้ให้ อุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆมีครบ ไดร์เป่าผม เครื่องชั่งน้ำหนักก็มีให้ค่ะ

ที่นี่มีจักรยานจอดไว้ด้านหน้าสำหรับให้แขกที่เข้าพักได้ขี่จักรยานเล่นชมเมืองหลวงพระบาง และที่ดีไปกว่านั้นคือ แขกทุกคนสามารถใช้ Facility ของโรงแรมโซฟิเทลหลวงพระบางได้ เพราะ 3 Nagas กับ โซฟิเทลเค้าเหมือนเป็นโรงแรมพี่น้องกัน

ที่โซฟิเทลมักจะมีกิจกรรมต่างๆอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการฉายหนังริมสระ, Cooking Class, สอนทำบายศรี และอื่นๆอีกเยอะมาก แขกที่พัก 3 Nagas ก็สามารถมาทำร่วมกิจกรรมได้หมด หรือจะมาว่ายน้ำเล่นก็ได้ วันนั้นเตรียมชุดไปกะว่าจะว่ายน้ำซักหน่อย แต่ฝนดันตกซะก่อน อดเลย คราวหน้าไม่พลาดแน่ๆ เก็บภาพบรรยากาศที่โรงแรมโซฟิเทลมาฝากกันนิดหน่อยค่ะ จะเห็นได้ว่าที่โรงแรมนี้สวย คลาสสิคไม่แพ้ที่ 3 Nagasเลย หน้าโรงแรมก็มีรถโบราณจอดอยู่เหมือนกัน ตอนกำลังจะกลับเจอกระต่ายน้อยน่ารักกระโดดเล่นอยู่ตัวเดียวตรงสวนด้วย แถมไม่กลัวคนอีกต่างหาก กระโดดตุ๊บๆมาตรงหน้าเลย พนักงานบอกว่ากระต่ายตัวนี้ชื่อน้องโซฟี ^_____^ อื้อออ น่ารัก อยากเอากลับบ้าน 5555

ขอปิดท้ายรีวิวด้วยอาหารมื้อเย็นอร่อยๆจาก3 Nagasค่ะ โบราณบอกเอาไว้ว่าเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เราก็เลยขอลองอาหารลาวแท้ๆซักมื้อคนที่นี่เค้านิยมกินเนื้อควายด้วยนะ ตอนแรกก็คิดว่ารสชาติจะเป็นยังไงน้าเนื้อควาย พอเอาเข้าปากคำแรกนี่ผิดคาดมากๆเลยค่ะ เนื้อนุ่มไม่เหนียว ไม่เหม็นเลยแฮะ รสชาติใกล้เคียงเนื้อวัวมาก ยิ่งกินคู่กับเบียร์ลาวนี่มันใช่เลย! อาหารมื้อนี้อร่อยทุกจาน เสิร์ฟมาน่ารักสุดๆ ข้าวห่อมาในใบตอง ไอติมกะทิใส่มาในครก ได้ฟิลลิ่งมากๆ ถามตาลว่าจานไหนอร่อยสุด นางบอกเนื้อควายค่ะ 5555 มาต่างบ้านต่างเมืองแล้วได้ลองของแปลกๆใหม่ถือว่าเป็นกำไรชีวิตเนอะ : )

สุดท้ายแล้วขอลากันไปด้วยสติ๊กเกอร์รูปหลวงพ่อคูณหน้ารถโบราณค่ะ 55555 เห็นครั้งแรกคิดว่าตาฝาดไปซะอีก นี่เป็นเครื่องยืนยันเลยว่าไทย ลาวก็เหมือนพี่น้องกัน มีความเชื่อเหมือนๆกัน ถ้ามีโอกาสก็หาเวลาไปเที่ยวหลวงพระบางให้ได้เลยนะคะ : )

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและจองห้องพักได้ที่ Website www.3-nagas.com หรือติดตามข่าวสารจากทางโรงแรมได้ที่ www.facebook.com/3Nagas ค่ะ

bottom of page