top of page

CANON EOS RP

A DAY WITH

1.jpg

วันว่างทำอะไรดี :) หยิบกล้องคู่ใจแล้วออกไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า มีเวลาก็อยากไปเก็บคาเฟ่สวยๆที่เล็งไว้ว่าอยากไป วันนี้ 3 ที่พอเนอะ อยู่ละแวกใกล้ๆกันหมดเลยแถวพระราม 3 นางลิ้นจี่

ที่แรกคือที่ : Simple City BKK หลงรักบรรยากาศกับโทนสีฟ้าอมเขียวน้ำทะเลของร้านนี้มาก บรรยากาศในร้านสบายๆ มีกาแฟหอมๆรอเสิร์ฟทั้ง House Blend และ Specialty ด้วยความที่ร้านอยู่ในตึกออฟฟิศ ไปวันเสาร์เลยคนไม่เยอะ ชิลไปเลย

คาเฟ่ที่ 2 : Wondering bakeshop เค้าลือกันว่าครัวซองต์ร้านนี้เด็ดเลยอยากไปลอง เปิดเข้ามาในร้าน ฮื้มม กลิ่นหอมเชียว ขนมร้านนี้จะอบสดใหม่ทุกวัน ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูและน้ำเงิน เข้ากันพอดิบพอดี ถ่ายรูปออกมาสีสวยดี

คาเฟ่ที่ 3 : Yarnnakarn & AGO Cafe มาที่นี่ที่เดียวได้ครบเลย ชั้นล่างขายของแต่งบ้านจากแบรนด์ Yarnnakarn ซึ้อของที่นี่ประจำตั้งแต่ร้านเค้าอยู่ที่จตุจักรละ ของน่ารักทุกชิ้น ขึ้นมาชั้น 3 ก็จะเจอคาเฟ่ AGO แนะนำให้ลองโฮมเมดไซรัปของที่นี่ กลิ่นหอมอ่อนๆ ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ ในร้านมีมุมขายของ Multibrand แล้วก็เสื้อผ้าวินเทจมือสองเกรดดีที่คัดมาแล้วจากดีไซน์เนอร์ด้วยน๊า

รูปทั้งหมดวันนี้ถ่ายจาก Canon EOS RP นะค๊า เป็นกล้องฟูลเฟรมที่มีขนาดเล็กและน่าใช้ที่สุดในตอนนี้แล้ว ไปดูรูปต่อในอัลบั้มกันค่า

2.jpg
3.jpg
4.jpg

ขอเล่าข้อดีของ Canon EOS RP ให้ฟังแบบสั้นๆก่อนคือ

- เป็นกล้องฟูลเฟรมที่มีขนาดเล็กที่สุดตั้งแต่แคนอนเคยทำมา พกพาง่าย น้ำหนักเบา

- ดีไซน์เรียบๆ อยากปรับอะไรไปจิ้มหน้าจอได้เลย

- หน้าจอพับได้หลายองศา มุมก้ม มุมเงย มุม Selfie

- หน้าจอเป็นระบบ Touch screen ปรับหมุนได้ช่ วยให้การถ่ายภาพสะดวกมากขึ้น

- มีเพิ่ม Function Eye Detection AF โฟกัสที่ตา ทำให้การถ่าย Portrait ง่ายขึ้นมาก

- โฟกัสวัตถุได้รวดเร็ว โดยเฉพาะพวกวัตถุเคลื่อนไหว

- ระบบประมวลผล Digic8 ตัวใหม่ทำให้โฟกัสในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

- โหมด Focus Bracketing ตัวช่วยเวลาถ่ายภาพมาโคร หรือ Close up

- เราสามารถต่ออแดปเตอร์เพื่อใช้ เลนส์ EF ได้ (เลนส์ EF ก็คือเลนส์ DSLR ของ Canon)

5.jpg
6.jpg

กิจวัตรประจำวันก่อนออกจากบ้านก็คือ ป้อนขนมและร่ำลาเจ้านายค่ะ 55555 ทาสแมวคงเข้าใจเรื่องนี้ดี ป้อนอีกตัวอยู่ หันไปเจอจี้ยืนท่านี้เลยรีบหยิบกล้องมาถ่าย เอ็นดูนาง เหมือนแมวน้ำเลยรูปนี้ 5555 จะบอกว่าถ้ากล้องไม่เจ๋ง เก็บภาพแบบนี้ไม่ทันนะ โฟกัสได้รวดเร็วทันใจดีจริงๆ

7.jpg

ขับรถอยู่ดีๆก็มีข้อความขึ้นเตือนว่ายางแบน อ้าววว ยังไม่ได้เริ่มไปไหนเลย ทำยังไงดี แวะ B Quik ด่วนๆค้าบ เวลายางแบนที่ไรก็ได้ที่นี่แหละคอยช่วยทุกที ฟรีไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรเลย เลิฟมากกก และนี่ก็คือตะปูตัวการ! ช่างแงะออกมาให้ดู ยาวเชียว ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกซักหน่อย ใช้ EOS RP กับเลนส์ 50 F1.2 ความเบลอละมุนถูกใจมาก

8.jpg
9.jpg

มาถึงที่แรกนะคะ Simple City BKK บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในเรือดำน้ำเลย บรรยากาศดี

10.jpg
11.jpg

การออกแบบ โทนสี และการเลือกใช้วัสดุลงตัวไปหมดทุกอย่าง Cheese Cake ของที่นี้เนื้อนุ่ม ว่าจะลดความอ้วน เจอนี้เข้าไปยอมอ้วนเลยค่ะ 555

12.jpg

อ่ะ มาร้านที่สองกันบ้าง Wondering bakeshop ร้านนี้ก็แต่งได้น่ารัก มีคอนเซปต์ วันที่ไปคนไม่เยอะอีกแล้ว ดีจัง บรรยากาศร้านอบอุ่นละมุนๆ แล้วก็มีกลิ่นขนมหอมๆทั้งร้านเลย

14.jpg
13.jpg
15.jpg

ไหนมาลองซิ ครัวซองต์เนยสดแป้งกรอบนอก นุ่มใน มีกลิ่นหอมของเนยอ่อนๆ ฟินน ขนมของที่นี่จะอบสดใหม่ทุกวัน วัตถุดิบแทบทุกอย่างใช้ของคุณภาพดีจากฝรั่งเศส ไม่มีไขมันทรานส์ สาวๆไม่ต้องกลัวอ้วน

16.jpg
18.jpg
17.jpg
20.jpg

มาถึงร้านสุดท้าย Yarnnakarn & AGO Cafe เปิดเข้ามาก็เจอของแต่งบ้านน่ารักเต็มไปหมดเลยยย อยากได้ทุกอย่าง มาร้านนี้มีเท่าไหร่ก็หมด แฮ่ะๆ เสื้อผ้าเก๋ๆแบบไม่ซ้ำใครเยอะเลย นี่ตั้งใจมาคาเฟ่แต่เจอโซนนี้พุ่งตัวมาก่อนเลยค่ะ

19.jpg
21.jpg

โฮมเมดไซรัป แก้วนี้ชื่อเทศาตรี ดื่มแล้วสดชื่นมากกกกๆๆ ชอบมาก อยากให้ลอง เผลอแป๊ปเดียวหมดแก้วเลยค่า ด้านนอกมีโซนที่นั่งเป็นสวน Rooftop Outdoor มีแต่สีเขียวของต้นไม้ ใบไม้ อยู่ตรงนี้แล้วสบายอารมณ์สุดๆ

 

:) เสร็จภารกิจก็เตรียมตัวกลับบ้านกัน

22.jpg
23.jpg

เปิดประตูห้องไปเจอลูกสาวนอนรอแม่อยู่บ้าน ชอบความเบลอของเลนส์ 50 F1.2 มาก มีจอพับได้ก็สะดวกแบบนี้ อยากได้มุมต่ำก็ถ่ายได้ง่ายๆเลย

24.jpg

ปิดท้ายอัลบั้ม A day with me ด้วยรูปก่อนนอนกับจีจี้ ถ่ายในที่แสงน้อยๆรูปออกมาก็ยังคมชัด ใครที่อยากได้กล้องคุณภาพดีๆ ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ก็ไปลองเล่น Canon EOS RP กันได้นะคะ รุ่นนี้ตอบโจทย์หลายอย่างเลย

bottom of page