top of page

Amdaeng

1.jpg

1.ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

ที่นี่อยู่แถวๆคลองสาน ทำเลอยู่ใกล้ๆล้งเลย แบบเดินไป 5 นาทีถึง รอบๆโรงแรมเป็นชุมชน เป็นบ้านชาวบ้าน บรรยากาศสบายๆสงบเงียบดี ตัวที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชั้นล่างเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ชื่อ Nye อาหารจะเป็นแนวอาหารไทยฟิวชั่น รสชาติกลางๆ ไม่ถึงกับว๊าวมาก

 

Location: Located on the riverside among small community in Khlong San area, and just a few minute walk to Lhong. The first floor of the hotel is Nye, cafe/restaurant serves Thai-fusion food. Their food are ok.

 

2.การเดินทาง /ความสะดวก

ถ้าขับรถมาก็สามารถจอดในที่จอดรถที่โรงแรมเตรียมไว้ได้เลย (เลยล้งไปนิดนึงจะเจอที่จอดอยู่ซ้ายมือ) แล้วก็จะมีรถกอล์ฟของโรงแรมมารับจากที่จอดรถ

 

Convenience: Parking available near the hotel and take hotel’s golf cart to the hotel.

 

3.ที่พัก / ราคา

จุดเด่นของที่นี่คือโทนสีแดงตุ่นๆที่เป็นเอกลักษณ์ของอำแดง และการตกแต่งที่ได้อารมณ์เหมือนบ้าน มีความไทยแบบผสมผสานกับความทันสมัย เราจองที่พักจาก Airbnb ได้เป็นห้อง Deluxe แต่ทางโรงแรมมีห้องที่ใหญ่กว่า และมีระเบียงที่สามารถนั่งชิลดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ ต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,000 บาท ถ้าอยาก Upgrade เป็นห้อง Riverside Suite แต่ห้องทุก Type จะมีอ่างน้ำให้นอนแช่ได้อยู่แล้ว มีอาหารเช้าให้ด้วย

 

Rate: What make Amdaeng outstanding is the whole building was painted vermilion red inside and out and it’s sophisticated interior that blend perfectly the beauty of authentic and modern Thai style decor. Only Deluxe room type is available on Airbnb but an upgrade to Riverside Suite is upon request and availability at 2,000THB extra. Every room type comes with freestanding bathtub and breakfast is included.

 

4.การดูแลจากเจ้าของ

ด้วยความที่ที่นี่เป็นโรงแรม มาถึงอารมณ์ก็จะเหมือนเข้าพักในโรงแรมปกติ Check in ที่ Lobby มีพนักงานต้อนรับคอยดูแล ถึงห้องเราอยู่ชั้น4 แต่ก็สะดวกสบายไม่ต้องเดินเหนื่อยเพราะมีลิฟต์เล็กสำหรับแขกที่มาพักด้วย

Host: As this is a room in a hotel so we checked in at the lobby where hotel staffs waited to welcome us. There’s an antique style elevator (can take up to 3-4 persons) took us to our room on the 4th floor.

 

5.Tips

ถ้าอยากทานอาหารข้างนอกใกล้ๆ ช่วงนี้ร้านใกล้ๆปิดหมดเลย ล้งก็ปิด แอบรู้สึกเงียบเหงาแต่ก็เหมาะกับคนที่อยากมาพักแบบสงบๆ ถ้าหิวจะสั่ง Grab มา หรือทานข้าวที่นี่ไปเลยก็อาจจะสะดวกสุด อาหารราคาค่อนข้างสูง รสชาติกลางๆพอใช้ได้ยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่

Tips: As it is located in quiet neighborhood, there was no restaurant opened when we stayed, and Lhong was also closed so we had dinner at the hotel’s restaurant which was a little pricy and food was just ok.

 

6.สิ่งที่ควรปรับปรุง

ห้องที่เราพักมีกลิ่นอาหารเข้ามาตอนที่เชฟทำกับข้าว เดาว่ากลิ่นน่าจะมาจากแอร์ พอแจ้งทางโรงแรมก็รีบเปลี่ยนห้องให้ทันที

 

Things to be improved: Smell of food came through air vent on the ceiling but staffs were helpful and change our room immediately.

2.jpg
4.jpg
3.jpg
5.jpg
5a.jpg
6.jpg
8.jpg
9.jpg
7.jpg
8a.jpg
10.jpg
11.jpg
13.jpg
16.jpg
17.jpg
12.jpg
14.jpg
15.jpg
18.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page