top of page

Baan Prajan

1.jpg

1.ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

 บ้านพระจันทร์ไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองน่าน อยู่ห่างออกมานิดนึงประมาณ 10 นาที แต่เรามีรถก็เลยไม่รู้สึกว่าลำบากอะไร

 

2.การเดินทาง /ความสะดวก

มาเที่ยวน่านเข่ารถขับ สบายและสะดวกมาก ที่นี่แต่ละซอยก็จะทะลุถึงกันหมด เป็นเมืองเล็กๆที่สงบเงียบและน่าอยู่

 

3.ที่พัก / ราคา

บริเวณที่พักกว้างขวางและร่มรื่นต้นไม้เยอะและอากาศดีมากๆ บ้านพักจะแยกเป็นหลังเล็กๆเรียงกัน มีหลายแบบ แบบที่เรานอนเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดเล็กกระทัดรัด เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับมุมโซฟา เป็นมุมที่ไว้นั่งเล่นดูทีวี ถัดไปด้านหลังก็จะเป็นเตียงนอนเล็กๆสองเตียง ถึงแม้ห้องจะเล็ก แต่ความโปร่งสูงของเพดานก็ทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัด ห้องน้ำจะอยู่ด้านข้าง แยกเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ถ้ามา3คนเค้าก็จะมีฟูกเพิ่มไว้ให้ปูนอนหน้าทีวี

 

นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟน่ารักเล็กๆในบริเวณบ้านอีกด้วย สะดวกสบายตรงที่ทานอาหารเช้าเสร็จก็ไปทานกาแฟต่อในคาเฟ่ได้เลย บรรยากาศน่ารักสบายๆ บราวนี่อร่อย ไม่หวานเกินไปรสชาติกลมกล่อม ขาคาโมมายก็หอมละมุน สิ่งที่ชอบมากๆคืออาหารเช้าที่นี่ดีมากและอร่อยมาก ถ้านอนหลายคืนอาหารก็จะไม่ซ้ำกันเลย

 

วันแรกเราได้ทานอาหารเหนือจัดเป็นเซตขันโตกมา ประดับดอกไม้น่ารักเชียว มีหลายเมนูให้ชิม ที่สำคัญอร่อยเหาะทุกอย่าง ฟินสุดๆ

 

4.การดูแลจากเจ้าของ

เจ้าของเป็นครอบครัวน่ารัก อัธยาศัยดี ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนมาบ้านญาติ คุณพ่อคุณแม่ชอบที่นี่มากและบอกว่าครั้งหน้ามาเที่ยวน่านก็อยากจะมาพักที่นี่อีก

 

5.Tips

ถ้าแพลนมาเที่ยวที่นี่ปลายปีแนะนำให้จองล่วงหน้านานๆ เราจองมาที่นี่ก่อนเป็นเดือนที่พักยังเกือบเต็มเลย เพราะช่วงปลายปีคนขึ้นเหนือเยอะมากๆ น่านก็เป็นที่ยอดฮิตที่คนนิยมมาเที่ยวกัน

 

6.สิ่งที่ควรปรับปรุง

ห้อง Type ที่พักมีความรู้สึกว่าเวลาไปนั่งที่เตียงมันมีเสียงเอี๊ยดอ๊าดไปหน่อย แอบกลัวเตียงหัก แต่ที่เหลือก็ไม่มีอะไรติดขัดและรู้สึกชอบที่นี่มากๆเลยค่ะ

2.jpg
4.jpg
6.jpg
3.jpg
5.jpg
7.jpg
8-edit.jpg
9.jpg
14.jpg
10.jpg
13.jpg
11.jpg
12.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg
18.jpg
20.jpg
19.jpg
21.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page