top of page

Airbnb Gunma

1.jpg
2.jpg
3.jpg

ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

เป็นที่พักที่อยู่บนเขาอยู่ในเมือง Gunma จังหวัด Nakanojo ละแวกรอบบ้านรายล้อมไปด้วยภูเขาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ม มีบ้านชาวบ้าน ร้านอาหารของคนท้องถิ่นบ้างประปราย บรรยากาศดีมากๆเพราะอยู่ติดภูเขา เดินลงจากที่พักไป 10 นาทีจะเจอลำธาร และน้ำตกเล็กๆ น้ำใสสะอาดเย็นเจี๊ยบ ยิ่งวันไหนฝนตกมีหมอกลง ชิลมาก อากาศเย็นสดชื่น หน้าบ้านมีชิงชาให้เล่นเหมือนบาหลีสวิงเลย แต่ต้องระวังหน่อย เพราะไม้กระดานนั่งค่อนข้างลื่น จากบ้านเดินขึ้นเขาไปหน่อยจะเจอกับบ้านต้นไม้น่ารักมากๆ เป็นมุมที่เหมาะไปนั่งทอดอารมณ์ชิลๆฟังเสียงนกร้อง สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด

 

ห่างจากบ้าน 14 นาที มีห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตชื่อว่า JA FARMERS มีผักผลไม้สด ขนม อาหารสด อาหารปรุงสำเร็จรูป เสื้อผ้า ของใช้จิปาถะให้เลือกซื้อเยอะเลย เจ้าของบ้านแนะนำที่นี่เพราะใหญ่และถูกกว่าซุปเปอร์อื่น เราซื้อเสบียงของกินตุนไว้สำหรับวันถัดๆไปและมื้ออื่นๆทีเดียวเลย https://maps.app.goo.gl/o3NanREPoAe2YZGR6?g_st=ic

 

Yaoka Supermarket อีกหนึ่งซุปเปอร์มาร์เก็ตในกุนมะ ขับรถจากบ้านพัก 16 นาที มีขายอาหารสด อาหารสำเร็จรูปเหมือนกัน แต่เล็กกว่า JA FARMERS https://maps.app.goo.gl/7TF8HZAhsymBwSyt6?g_st=ic

 

Kusatsu Onsen ออนเซ็นที่ติดอันดับที่ดีสุดในญี่ปุ่นใน Gunma (กุนมะ) ซึ่งใน Kusatsu จะมี Yubatake (หรือน้ำพุร้อนนั่นแหละ ผุดออกมาเองตามธรรมชาติ แหล่งกำเนิดน้ำมาจากภูเขาไฟ Shirane คุณภาพน้ำจึงเต็มไปด้วยแร่ธาตุ น้ำพุร้อนที่ยังไม่ผ่านกระบวนการจะมีความเป็นกรดสูง กลิ่นกำมะถันแรง เราจะได้กลิ่นเหม็นคล้ายท่อ ใกล้ๆกับ Yubatake จะมีน้ำพุร้อนให้แช่เท้าฟรี แต่ต้องรอคิวนิดหน่อย ส่วนใครอยากจะแช่แบบเต็มตัว ไม่จำเป็นต้องเข้าพักเรียวกังที่นี่ก็แช่ได้ ให้ไปที่ Ohtakinoya เดินห่างจาก Yubatake ไปแค่ 6 นาที มีแบบทั้ง Outdoor และ Indoor ค่าเข้าคนละประมาณ 980 เยน ค่าเช่าผ้าเช็ดตัวผืนละ 500 เยน การแช่น้ำพุร้อน ช่วยบำบัดรักษาสุขภาพ จากการปวดเมื่อย ทำให้สบายตัวค่ะ https://maps.app.goo.gl/PSe66TTCxBBmi1hi7?g_st=ic

 

Jack the Tart Fantasy ร้านขายขนมหวานพวกทาร์ต เป็นร้านทางผ่านระหว่างทางจะไป Takaragawa onsen ถ้าใครไปแวะลองกินดูน๊า รีวิวเยอะอยู่ เราหาเผื่อไว้แล้วเปลี่ยนแผนเลยไม่ได้ไป https://maps.app.goo.gl/xP9aLadFg5FKTtKa9?g_st=ic

 

Sun Mall Supermarket อีกหนึ่งซุปเปอร์มาร์เก็ต ข้างในก็คงเหมือนซุปเปอร์ทั่วไป มีอาหารกล่อง น้ำ ขนมขาย ถึงก่อน Takaragawa onsen https://maps.app.goo.gl/w7zLYNrgm1jLTybi8?g_st=ic

 

Takaragawa onsen เป็นออนเซ็นกลางแจ้งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติ สวยงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาล บ่อแช่ที่นี่จะเป็นบ่อแช่รวมชายหญิงค่ะ (แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ที่นี่เค้ามีผ้าให้คลุมปิด) หรือใครไม่สะดวกก็มีบ่อแยกเฉพาะผู้หญิงด้วยค่ะ นอกจากมีออนเซ็นให้แช่แล้ว ยังมีโรงแรมที่พักที่อยู่บริเวณรอบๆหรือเรียกว่า เรียวกัง แต่ถ้าไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการแช่ออนเซ็นคนละ 1500 เยน https://maps.app.goo.gl/ZqoXH1Ap6161Uwsb6?g_st=ic

 

Mizusawa-dera Temple วัดเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,300 ปี เป็นที่ประดิษฐานของพระ Kannon เทพเจ้าแห่งความเมตตา โดยแต่ละจุดของที่นี่จึงมีประวัติความเป็นมาทุกชิ้น ไม่เสียค่าเข้า ในบริเวณใกล้ๆวัดจะมีร้านอุด้งขาย นอกจากขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นแล้ว กุนมะยังขึ้นชื่ออุด้งชื่อว่า Mizusawa Udon เป็น 1 ใน 3 ของอุด้งดังในญี่ปุ่น ถ้าใครพอมีเวลา ลองแพลนกันมานะคะ นี่ก็เป็นอีกพิกัดที่หาไว้แล้วไม่ได้มา 5555 https://maps.app.goo.gl/3hcgiE8G2Z4Tptxg6?g_st=ic

 

Shorinzan Daruma-ji วัดต้นกำเนิดของตุ๊กตาดารุมะ (Daruma) หน้าตาสีแดง มีหนวด ใบหน้าดูเข้มขึม เป็นตุ๊กตาล้มลุกศักดิ์สิทธินำความโชคดี โชคลาภมาให้ ป้องกันสิ่งชั่วร้าย แวะเป็นทางผ่านระหว่างขับรถเข้า Tokyo

https://maps.app.goo.gl/PvYkBi5g7hsuSRoG7?g_st=ic

 

Jigen-in Temple (Takasaki Byakue Dai-Kannon) วัดเจ้าแม่กวนอิมที่อยู่ในเมือง Takasaki จังหวัด Gunma ไฮไลท์ คือ องค์เจ้าแม่กวนอิมที่มีความสูงประมาณเกือบ 50 เมตร ภายในองค์เจ้าแม่กวนอิม สามารถขึ้นบันไดไปชมวิวได้ด้วย ถ้าจะขอพรให้ซื้อแผ่นไม้แล้วเขียนคำอธิษฐานที่อยากให้เป็นจริง 1 คำขอเท่านั่น ไม่เสียค่าเข้า มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/E4uSgrdUS9HtV9ik6?g_st=ic

4.jpg
5.jpg
6.jpg
9.jpg
7.jpg
10.jpg
8.jpg
11.jpg
11a.jpg
11b.jpg
11c.jpg

การเดินทาง /ความสะดวก ถ้าขับรถจากที่พัก Lakeside House Karuizawa ไปที่พัก Whole house (Gunma) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้าแวะ Kusatsu onsen ด้วยใช้เวลาขับ 2 ชั่วโมง แต่ขับจริงๆอาจจะใช้เวลานานกว่านั้น เพราะทางไปต้องขับขึ้นเขาชันและโค้งเยอะมากๆ เหมือนงู ทางค่อนข้างเล็กและไม่มีที่กั้นระหว่างทาง ไฟระหว่างทางก็ไม่มีเลย ควรขับให้ถึงบ้านก่อนมืด แนะนำให้แพลนเวลาไปถึงที่พักดีๆ พระอาทิตย์ตกเร็วช่วงฤดูหนาว 4 โมงฟ้าเริ่มมืดแล้วค่ะ ทางขึ้นที่พักเล็กหน่อย ถ้ารถใหญ่มากอาจจะขึ้นไม่ได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกขับรถ นั่งรถไฟจากในเมืองมาได้ ให้เจ้าของที่พักไปรับที่สถานีรถไฟได้ค่ะ

 

ที่พัก / ราคา

เป็นบ้านขนาดกลาง 2 ชั้น 3 ห้องน้ำ 2 ห้องออนเซ็น 4 ห้องนอน รองรับคนได้ประมาณ 10 คน ตัวบ้านทำด้วยปูนกับไม้ จอดรถได้ประมาณ 3 คันตรงข้างบ้าน หน้าบ้านมีบ่อแช่เท้าออนเซ็นให้ด้วย ในบ้านพักเป็นแบบโบราณญี่ปุ่นแท้ๆ หายากมากในสมัยนี้ การตกแต่งภายในบ้าน เจ้าของเอาอุปกรณ์วัตถุโบราณที่ใช้ในสมัยก่อนมาประดับ อย่าง กาต้มน้ำร้อนที่จุดจากเตาถ่าน หม้อหุงข้าวไม้ที่ยังใช้ถ่านจุดและใช้ได้จริง ตรงโซนห้องนั่งเล่น เป็นโซนที่เรามานั่งทานข้าวกัน มีเตาผิงที่จุดไว้ให้ตลอดเพื่อความอบอุ่น ดับไฟอีกทีตอนนอนกันหมดแล้ว ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น สบายแบบลงตัว เหมาะกับการนั่งเล่น อ่านหนังสือ นั่งจิบชาร้อนมากๆ ส่วนออนเซ็นในบ้าน เจ้าของต่อท่อตรงมาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติแบบ 100% ไม่มีอะไรเจือปนเลย ชอบมากๆ ห้องนี้จะเป็นอาบน้ำไปในตัว จะมีขันไว้สำหรับตักอาบน้ำ มีสบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟันให้ เราต้องทำความสะอาดชำระร่างกายก่อนลงไปแช่ และไม่ควรทำฟองสบู่หล่นไปในบ่อแช่ ไม่ต้องกลัวร้อนนะคะ มีน้ำเย็นให้ผสม เสร็จแล้วก็ไปนวดตัวต่อ ในบ้านมีเก้าอี้นวดให้ใช้ด้วย สบายตัวสุดๆ ด้านนอกบ้านยังมีเตาสำหรับบาร์บีคิว แต่ถ้าอากาศเย็นจัดบาร์บีคิวด้านนอกไม่ไหว ในบ้านก็มีเตาปิ้งเล็กสำหรับบาร์บีคิวให้ บนชั้น 2 จะเป็นห้องนอน ที่ต้องปูที่นอนกับพื้นจะมีโต๊ะกลมนั่งพื้นไว้นั่งคุยเล่น ว้าวตรงที่เอาขายื่นไปข้างในแล้วอุ่นๆ ใกล้ๆทางขึ้น มีระเบียงไว้ออกไปสูดอากาศยามเช้า เรียกได้ว่าแต่ละจุดของบ้านมีกิมมิคหมดเลย ราคาที่พักต่อคืนประมาณ $429

การดูแลจากเจ้าของ เจ้าของเป็นสองสามีภรรยาที่เคยอยู่โตเกียวแล้วย้ายใช้ชีวิตที่กุนมะ ภรรยาพูดภาษาอังกฤษเก่งมาก ดูแลใส่ใจแขกที่มาพักดีค่ะ ช่วงเช้าจนถึง 4 ทุ่ม เจ้าของจะสแตนบายในบ้านตลอด (ปล.บ้านที่พัก ในบ้านจะมีห้องเล็กที่เป็นห้องทำงาน เชื่อมระหว่างบ้านพักกับบ้านเจ้าของ เค้าจะนั่งอยู่ในห้องนี้เป็นส่วนใหญ่)

 

Tips - ถ้ามีกระเป๋าหลายใบ อาจจะต้องยกเหนื่อยนิดนึง เจ้าของเค้าจะช่วยเรายก แต่ก็อายุเยอะกันพอสมควรแล้ว – เตรียมสเบียงของกินให้พร้อมพอสำหรับวันที่จะเข้าพักนะคะ

https://maps.app.goo.gl/QSJP6278hkYQGukJ6?g_st=ic

13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg
17a.jpg
17b.jpg
17c.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg
21.jpg

AIRBNB STAYS

bottom of page