top of page

Sydney Airbnb-Paddington Area

Sydney Airbnb #2 Paddington Area

Airbnb ที่สองในซิดนี่ย์ เป็นที่พักแถวๆ Paddington ย่านนี้เป็นย่านชิคๆ บรรยากาศชิลๆ ร้านเสื้อดีไซน์เนอร์เก๋ๆก็อยู่ละแวกนี้หมดเลย ทุกวันเสาร์จะมีตลาดนัด Paddington Markets ให้เดินเล่นด้วย

ห้องนี้เป็นสตูดิโอเล็กๆเล็กในอพาร์ทเม้นท์นอนสองคนกำลังพอดี ตกแต่งแนวมินิมอล คลีนๆในห้องมีทุกอย่างให้ครบ สะอาด และมีครัว ชอบที่เราสามารถทำกับข้าวกันเองได้ โดยรวม Happy กับห้องค่ะ โดยเฉพาะตอนช่วงเช้าที่แสงแดดอ่อนๆส่องเข้ามา บรรยากาศละมุนๆ

ถ้าต้องไปในเมืองย่าน CBD นั่งรถบัสสะดวกสุด แต่ถ้าเน้นความรวดเร็วให้เรียก Uber ค่ะ ประมาณ 15 Aud จากในเมือง รายละเอียดอ่านต่อในอัลบั้มน๊าา

#whenwewander #airbnb #liveanywhere #airbnbpartner #sydney #australia

1Y2A9760.jpg

ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

อยู่ในเมืองแถว Paddington ถนน Hopewell Street ระหว่างทางเดินเข้าบ้านจะมีต้นไม้ทั้งสองข้างทาง ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยของคนในละแวกนั้น เงียบสงบไม่วุ่นวาย

ห่างจากบ้าน 10 นาที จะเจอ Paddington Reservoir Gardens เป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับรับส่งน้ำจาก Botany Swamps ไปยังซิดนีย์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1864 ถึง 1866 ปัจจุบันได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของย่านนี้เลยค่ะ บริเวณรอบๆก็จะมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าดีไซน์เก๋ๆ แต่ราคาค่อนข้างแพง

Map : https://maps.app.goo.gl/9hisGJ9t4qa3Pxhz5?g_st=ic

เดินจากบ้าน 4 นาทีจะเจอร้านสะดวกซื้อเล็กๆไม่ใหญ่มาก ชื่อว่า Convenience at Boundary แต่ถ้าเดินไปไกลหน่อยประมาณ 13 นาทีจะมีซุปเปอร์มาร์เก็ต Coles สาขา Kings Cross แนะนำที่นี่มีของสด อาหารสำเร็จรูป ผักผลไม้ ให้เลือกเยอะกว่า เราซื้ออาหารสำเร็จรูปกลับมาอุ่นทานกันเองที่บ้านง่ายๆ ดูฟุตบอล FIFA Women’s World Cup 2023 ไปด้วย ลุ้นกันสนุกมาก

Map : https://maps.app.goo.gl/RUMLeMohEUMq48AV7?g_st=ic

4.jpg

ที่เที่ยวและร้านอื่นๆ

Aesop Paddington

ไม่ไกลจากบ้านมากนะ เดินไปทางเดียวกันกับ Paddington Reservoir Gardens มีร้าน Aesop เข้าไปแล้วเราจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆจากในร้าน ผ่อนคลายสุด สาขาที่นี่มี ห้องTreatment สำหรับนวดหน้าด้วย (มีแค่ 8 ประเทศที่มีค่ะ) อย่าลืมจองล่วงหน้าน๊า

ทุกๆวันเสาร์จะมีตลาด Paddington Markets ให้เดินเล่น เผื่อใครไปตรงกับวันเสาร์พอดี เปิดตั้งแต่ 10.00 โมงเช้าถึง 16.00 ตอนเย็นค่ะ

Map : https://maps.app.goo.gl/1UpdMeZEfK3Li5Py5?g_st=ic 

การเดินทาง / ความสะดวก

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ สถานี King Cross เดิน 14 นาทีจากที่พัก ถ้าเข้าไปในเมืองซิดนีย์อย่าง World Square ก็ นั่งบัสสาย 440, 333, จากป้าย Oxford St opp Glenmore Rd ผ่านหกป้าย ลง Museum Station, Liverpool St, Stand G ใช้เวลาประมาณ 15 - 18 นาที หรือถ้านั่ง Uber ราคาคร่าวๆประมาณ 15 - 20 AUD

5.jpg
6.jpg

ครัวสะอาด ทำอาหารสะดวกมากเลย

ด้านหน้าตึกประมาณนี้ ได้ลองใช้ชีวิตวิถีชาวออสซี่จริงๆ สนุกดี อิอิ

9.jpg
12a.jpg

การดูแลจากเจ้าของ

ไม่ได้เจอเจ้าของห้องเลย เรา Check-in ตอนบ่าย 3 โมง กุญแจห้องใส่ไว้ให้ในล็อกเกอร์จดหมาย หยิบไขเข้าบ้านได้เลย หลังจากนั้นเจ้าของก็จะส่งแมสเซจระเบียบต่างๆมาให้ มีส่งมาถามความร้อยเรียบว่าเราต้องการอะไรเพิ่มเติมมั๊ย

19.jpg

Tips

ถ้ามีกระเป๋าหลายใบ อาจจะต้องยกเหนื่อยนิดนึง จากทางเข้าอาคารมาห้องพัก แนะนำให้เอากระเป๋าขนาดเล็กหรือกลางมาค่ะ จะได้ไม่เหนื่อยตอนยกมาก

ความรู้สึกทั้งหมด

AIRBNB STAYS

bottom of page