top of page

Prague

2.jpg
1.jpg
3.jpg
‎Czech Republic

ครั้งแรกที่ปรากมีความเซอร์ไพร์ หลายๆอย่างไม่เหมือนที่คิด และก็มีบางอย่างที่น่าประทับใจ ที่นี่เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเที่ยวกันเยอะมาก ช่วงเช้าก่อน 9 โมง เป็นเวลาที่เราชอบที่สุดทุกอย่างดูสงบนิ่ง สวยและมีเสน่ห์ แต่หลังจากนั้นพอคนเริ่มเยอะปรากก็กลายเป็นเมืองที่พลุกพล่านเต็มไปด้วยผู้คน

Prague isn't like what I imagined. It's very touristic and busy. The only time I like the most is in the morning before 9am when it is still peaceful. 

4.jpg

1. ทำเล / ละแวกรอบบ้าน

ทำเลค่อนข้างดี มีร้านอาหาร มีซุปเปอร์และห้างอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ที่จอดรถต้องไปจอดห่างจากบ้านประมาณนึงเลย เดินประมาณ 15 นาทีถึงบ้าน ถ้ามีที่จอดรถใกล้ที่พักกว่านี้จะเลิศมาก

Location : Excellent location with convenient access to restaurants, groceries, and shopping mall. The parking lot is 15 minutes away by walk.  

 

2. การเดินทาง /ความสะดวก

พูดเลยว่าที่ปราก หาที่จอดรถยากมากจริงๆ โดยเฉพาะโซนในเมือง เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่เวลาไปไหนมาไหนที่นี่ก็จะใช้เดินเอา คิดซะว่ามาออกกำลังกาย 5555

 

Convenience : It was really difficult to find a parking spot in Prague, especially in the city center so walking is a better idea. 

3. ที่พัก / ราคา

https://www.airbnb.com/rooms/plus/21761506

คืนละ 80$ ยังไม่รวมค่าทำความสะอาดและ Service Fee

ประทับใจกับที่พักมากกก ห้องตกแต่งสวย เก๋ ดูทันสมัย ทุกอย่างสะอาดกริบ ครัวก็ใหม่ ทุกอย่างดูน่าใช้ไปหมด ประทับใจตรงที่ห้องน้ำมีฮีตเตอร์ใต้พื้น แล้วน้ำก็แรงมากทำให้มีความสุขในการอาบน้ำ เตียงนอนสบาย ผ้าห่มอุ่น เครื่องใช้ ไฟฟ้าทันสมัย ต่อ YouTube จากมือถือเข้าทีวีได้เลย อุปกรณ์ในครัวก็มีให้ครบจานชามช้อนส้อมมีดต่างๆ กาน้ำร้อนก็สะอาด มีเครื่องล้างจานด้วย ที่สำคัญที่นี่มีลิฟท์ค่าา ไม่ต้องแบกกระเป๋าขึ้นบันได ขอบคุณพระเจ้า ห้องอยู่ชั้น5 ก็ไม่เป็นอุปสรรคบรรยากาศเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน ใกล้ๆที่พักมีร้านเค้กชื่อ IF Café เค้กเลิศมาก โดยเฉพาะชีสเค้กอร่อยมาก แนะนำๆ

Rate : 80$/night (cleaning fee and service fee not included) 

This apartment is perfect! It is modern, beautifully designed, sparkling clean and very new. Heated bathroom floor and high water pressure made me so happy. The bed and blanket are very soft and comfortable. It is fully equipped with everything you need; wifi TV, dishwasher, kitchen appliances and more importantly there are elevators in the building! The apartment is on the fifth floor but that doesn't matter! Lol. There's a nice café nearby called IF Café. Their cheesecake is very nice.

 

4. การดูแลจากเจ้าของ

การดูแลจากเจ้าของประทับใจมาก ถามอะไรก็ตอบกลับมาเร็ว น่ารัก อัธยาศัยดี ดูเป็นผู้ชายใจดี เค้ามารอเจอตอนเช็คอินคอยช่วยยกกระเป๋า พาไปแนะนำว่าในห้องมีอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง

Host : The host is very responsive, helpful and friendly. He was waiting for us when we arrived and checked us in, helped us carry the luggage and showed us the room.  

 

5. Tips

เวลาเดินอยู่ในบ้านระวังหัวโขกเพดาน เพราะแถวแถวหน้าต่างเพดานลาดลงมา แล้วก็ต่ำบางช่วงถ้าเดินไม่ดีหัวก็จะโขกได้ เราโดนไปสองที 55555

Tips :  Be careful not to hit your head on the sloped ceiling. I hit it twice, lol.  

 

6. สิ่งที่ควรปรับปรุง

ไม่มีเลย ชอบและประทับใจกับทุกอย่างตั้งแต่เจ้าของไปจนถึงที่พัก

Things to be improved : None! I love everything here. 

6.jpg
4V0A8478.jpg
4V0A8479.jpg
7.jpg
8 (1).jpg
4V0A8462.jpg
13.jpg
18.jpg
14.jpg
19.jpg

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page