top of page
1.jpg
18.jpg

เราเลือกพักที่นี่ตอนมาเที่ยวซานฟรานด้วยเหตุผลหลักคือชอบห้อง 5555 หน้าตาและความสวยงามของห้องเป็นอย่างแรกในการตัดสินใจ ไหนๆมาเที่ยวแล้ว ตอนนอนพักผ่อนก็อยากจะอยู่ในบรรยากาศแบบที่ชอบ ต่อมาก็จะดูทำเลให้เดินทางสะดวก อยู่ในย่านที่โอเค ไม่น่ากลัวและอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ท้ายสุดคือดูรีวิวจากคนที่เคยไปพักมาว่าเค้าพูดถึงที่นี่ว่ายังไงมั่ง ถ้าทุกอย่างโอเคก็จองโลด

We chose this Airbnb house because of its style, lol. Really when we look for places, decoration and style is the first thing we consider because we love staying in lovely atmosphere. Then we'll see if it's in good location, fit the budget, and see what others said on reviews.

17.jpg

San Francisco

ทำเล

ที่อยู่ 420 Roosevelt Way ละแวกนี้เป็นย่านที่เงียบสงบ บ้านต่างๆก็ดูน่ารัก และอยู่ใกล้จุดหมายที่เที่ยวและร้านอาหารที่เราแพลนไว้ก็เลยลงตัวที่นี่

Location: The house is located at 420 Roosevelt Way. It is a safe and lovely neighborhood and not far from restaurants and attractions where we planned to visit.

2.jpg
3.jpg
5.jpg

ที่พัก / ราคา

ความประทับใจแรกตอนเปิดเข้าไปในห้องคือ ทุกอย่างสะอาดสะอ้าน สวยงาม เป็นระเบียบ จานชาม ช้อน แก้วน้ำถูกจัดวางอย่างประณีต แค่นี้ก็ได้ใจไปเต็มๆแล้ว ห้องนี้ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็เพียงพอสำหรับคนสองคนและกระเป๋าอีกคนละสองใบ

ดูรายละเอียดที่พัก/ราคา : https://www.airbnb.com/rooms/11191951

 

Entering the room, which is a bedroom with en-suite bath, our first impression was the room was really neat and clean. Everything was placed in order. There was enough space for two and 2 big suitcases. 

Details : https://www.airbnb.com/rooms/11191951

10.jpg
11.jpg
15.jpg
16.jpg
12.jpg
13.jpg

เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับห้องนอนเลยแล้วก็มีห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ห้องน้ำโทนสีขาวสวยเหมือนหลุดมาจาก Pinterest มีสบู่และยาสระผม ผ้าเช็ดตัวเตรียมให้พร้อม ที่นี่ไม่มีครัว แต่มีตู้เย็นเล็กๆ ไมโครเวฟ และเครื่องทำกาแฟให้ การตกแต่งห้องสวย เก๋ เรียบง่ายแต่ดูดี ด้านนอกหน้าทางเข้ามีระเบียงเล็กๆให้นั่งเล่นชมวิวด้วย ราคาที่นี่ตกคืนละ 150$ ประมาณ เกือบ 5 พันบาท เทียบกับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มมากๆเลย

The en-suite bathroom was sparkling clean and well equipped with amenities and clean towels. There were a small fridge, a microwave, and a coffee maker. Also direct access to an outside terrace.

8.jpg
9.jpg

การดูแลจากเจ้าของ

เจ้าของเป็นผู้ชายสองคนชื่อ Mattกับ Jeff ตารางเที่ยวเราออกเช้ากลับค่ำเลยไม่มีเวลาได้เจอกับเค้า แต่ขนาดไม่ได้เจอ ยังรู้สึกได้ถึงความน่ารักและเอาใจใส่ ในห้องจะมีแฟ้มแนะนำสถานที่ร้านอาหารต่างๆ แผนที่และบัตรโดยสารสำหรับเติมเงินขึ้นรถไฟเตรียมไว้ให้พร้อม พวกชากาแฟ นม น้ำผลไม้ต่างๆ ซีเรี่ยล ก็จัดให้แต่ของดีๆ พรีเมี่ยม ทุกอย่างเลิศและเนี๊ยบมากจริงๆ ใน App Airbnb จะมีให้ส่งข้อความหากัน เวลาถามอะไร Matt กับ Jeff ก็จะตอบกลับอย่างเร็ว สิ่งเล็กๆน้อยๆพวกนี้ พอมารวมกันแล้วกลายเป็นความประทับใจที่นึกถึงทีไรก็อยากจะกลับไปอีกทุกที

ปล. ก่อนเข้าพักเจ้าของห้องจะส่งรหัสเปิดประตูห้องพร้อมรายละเอียดที่จำเป็นต่างๆ รวมถึงกฎแบบคร่าวๆมาให้ทางอีเมลและ Message ใน App Airbnb ไปถึงก็ใส่รหัสเข้าห้องได้เลย

Host: Matt and Jeff were great hosts. Even we didn't get to meet them but we can feel that they are so thoughtful and want to make sure their guests have good experience. They prepared a guidebook with local tips, a map, and even tickets for public transport! The room was stocked with snacks, drinks, and coffee. They were also very responsive.

P.S. Before checking in, hosts will send passcode and some policies via email and Airbnb inbox. We can just check ourselves in when arrive.

AIRBNB STAYS

AIRBNB
AIRBNB
bottom of page