top of page

Yosemite

จากซานฟรานมาเที่ยวสถานที่ธรรมชาติอย่าง Yosemite บ้าง เนื่องจากสรุปวันจะมาที่นี่ได้ช้า จองแบบกระชั้นชิด ที่พัก Airbnb ก็เลยเหลืออยู่ไม่มาก ที่ใกล้ๆ Yosemite เต็มหมดเลย เราก็เลยเลือกที่ห่างออกมาหน่อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรเพราะขับรถ ชอบที่พักนี้เพราะในรูปเห็นว่าใกล้น้ำตก ดูมีความใกล้ชิดธรรมชาติ ก่อนมามีข่าวไฟไหม้ป่าที่ Yosemite เจ้าของชื่อ Maya & Pree ก็ส่งข่าวและให้ข้อมูลเป็นระยะ โชคดีมากที่เค้าดับไฟกัยเสร็จเรียบร้อยก่อนวันที่เราไป อ่ะมาพูดถึงที่พักกันมั่ง

As we didn't have much time planning the trip, most places near Yosemite were booked so we had to look for a place a little bit further and found this wonderful cabin with a nice view of waterfall. A few weeks before we visit, there was a huge wildfire, the Ferguson Fire, in Yosemite. The host, Maya and Pree, were so kind to keep updating us about the situation and luckily it had been contained by the time we arrived.

1.jpg
4.jpg
3.jpg

ทำเล

ที่อยู่ 50309 Hidden Falls Road, Oakhurst จะห่างจาก Yosemite ประมาณ 24 นาที ซึ่งโอเคเลย ไม่ถือว่าไกลมาก

Location: 50309 Hidden Falls Road, Oakhurst, 24-mins drive to Yosemite.

2.jpg
6.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
13.jpg

ที่พัก / ราคา

ที่นี่คือบ้านใหญ่ๆ 1 หลัง มีห้องนอนสองห้อง เราไปกันทั้งหมด 4 คนก็คู่ละห้องพอดี ความว๊าวคือ น้ำตกข้างบ้านใหญ่อลังการกว่าที่คิดไว้มากๆ นั่งตรงระเบียงบ้านมองเห็นชัดแจ๋วเลย อารมณ์ประมาณว่าบ้านนี้มีน้ำตกส่วนตัวค่าา ฟังดูเก๋เนอะ 5555 พื้นที่ในบ้านกว้างขวาง นอนได้มากสุด 6 คน มีห้องน้ำสองห้อง มีมุมโซฟาส่วนกลางให้นั่งดูทีวี มีมุมโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ ตัวบ้านเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักทำให้รู้สึกอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็มีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆบางตัวมาเพิ่มสีสันและสร้างความลงตัวให้บ้านนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมากๆ ที่สำคัญที่นี่มีห้องครัวด้วย อุปกรณ์สำหรับทำกับข้าวก็มีไว้ให้แล้ว พวก จาน ชาม ช้อนส้อม กระทะ หม้อ ตะหลิว น้ำมัน น้ำตาล เครื่องปรุงหลักๆก็มีให้หมด ราคาอยู่ที่คืนละ 165$ หารกัน 4 คนก็กำลังดีไม่แพงจนเกินไป จริงๆถือว่าคุ้มมากเลย สำหรับบ้านที่มีวิวน้ำตกส่วนตัวแบบนี้ : )

ดูรายละเอียดที่พัก/ราคา : https://www.airbnb.com/rooms/12043619

It is a big house with 2 bedrooms which was perfect for us 4. The waterfall is actually bigger than we thought and it was really amazing! We could just sit on the deck overlooking the waterfall. How cool is that! There was a convertible sofa, TV in the living area, large dining table, and most importantly, fully equipped kitchen. The use of wooden furniture and a mix of modern decorative pieces create warm and welcoming ambience and make this house incredibly charming. 

Details : https://www.airbnb.com/rooms/12043619

17.jpg
14.jpg
20.jpg
16.jpg
15.jpg

การดูแลจากเจ้าของ

นอกจากติดต่อกันทางแมสเซจเพื่อเช็คสภาพอากาศก่อนมาแล้วก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรกับเจ้าของบ้านเท่าไหร่ มาถึงหน้าบ้านก็ใส่รหัส ไขกุญแจเข้าไปได้เลย ด้วยความที่มีครัวพวกเราก็แวะซื้อของจากซุปเปอร์ ทำอาหารไทยกินกันอย่างมีความสุข ใครมาพักที่นี่อยากให้เผื่อเวลาสำหรับนั่งเล่นที่น้ำตกข้างบ้านไว้ด้วย เพราะมันชิลมาก อยู่ในบ้านได้ยินเสียงน้ำตกคลอๆตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลานอนก็ยังได้ยิน เพลินและชอบมาก อยู่ที่นี่รู้สึกเหมือนเป็นการพักผ่อนที่แท้ทรู

Host: We were in contacted with Maya and Pree to update the wildfire situation and weather. And as mentioned on Airbnb, they wouldn't be at the cabin, we could check-in with the given passcode when arrive. We really had great time staying here. We cooked ourselves Thai food for dinner,  chilled on the deck listening to the waterfall. It was such and incredible experience and complete relaxation.

AIRBNB STAYS

AIRBNB
bottom of page