top of page

CANON EOS RP

1.jpg

ช่วงนี้อากาศครึ้มๆ ฝนตกเกือบทุกวัน บรรยากาศชวนให้เหงา เลยคิดว่าไม่ได้การละ เราควรหาอะไรทำ เปลี่ยนบรรยากาศให้มันสดชื่นขึ้นซักหน่อย พอดีว่าน้องสาวตัวแสบว่างตรงกันพอดี เลยคิดว่าเราควรหาโรงแรมเก๋ๆ ไปพักผ่อนหย่อนใจ Staycation กันซัก1คืน ในที่สุดก็ตกลงใจพักที่ Pullman Bangkok Hotel G

ห้องพักเป็นสีขาวหมดเลย ชอบบบ มีความ Minimal เก๋ๆ ตกเย็นเรามา Dinner กันที่ Scarlett Wine Bar ชั้น 37 ที่นี่เป็น Rooftop Bar บรรยากาศดีมากกกก ทำให้การพักผ่อนในกรุงเทพครั้งนี้สมบูรณ์แบบและมีความสุขสุดๆ ใครที่กำลังเบื่อๆเซงๆ ลองให้รางวัลตัวเอง พาตัวเองมาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนนอนเล่นที่นี่ซักคืนดูนะคะ มันช่วยได้จริงๆ

ครั้งนี้มาเที่ยวกันสองพี่น้อง เลยพกกล้องตัวเล็กอย่าง Canon EOS RP มาด้วย รุ่นนี้เพิ่งออกได้ไม่นานเป็นกล้องฟูลเฟรมที่มีขนาดเล็กที่สุดตั้งแต่ Canon เคยทำมาเลย พกพาง่าย น้ำหนักเบา ถ่ายรูปสวย ความสามารถไม่ธรรมดาน๊า ไปดูรูปต่อในอัลบั้มกันเลยค่า

Full review : https://www.whenwewander.com/pullman-hotel-g

2.jpg

โฉมหน้าของ Canon EOS RP ที่เราพกมาด้วยวันนี้นะคะ ดีไซน์เรียบๆ อยากปรับอะไรก็จิ้มที่หน้าจอได้เลย เป็นกล้องฟูลเฟรมที่เล็กที่สุดตั้งแต่ Canon เคยทำมา น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายด้วย

3.jpg
4.jpg

ห้องที่เราพักเป็นห้อง Type G Suites มีขนาดกว้างมาก เปิดเข้ามาจะเจอห้องนั่งเล่น มินิบาร์และโต๊ะทานข้าว โคมไฟเรโทรสีฟ้ามาอยู่ในห้องโทนขาวแบบนี้ดูลงตัวดีจัง

วิวสวยๆจาก Scarlett Wine Bar จากตรงนี้จะมองเห็นวิวกรุงเทพจากมุมสูง ใครไม่ได้มาพักที่โรงแรมนี้จะแวะมานั่งดริ้งหรือทานอาหารที่นี่ก็ได้ ประทับใจทุกจานที่สั่ง Cocktail ก็ดีงามมากๆ

5.jpg
6.jpg
7.jpg

กลับมาในห้องกันก่อน 555 ด้วยความที่ Canon EOS RP เบา และเล็ก แถมยังมีจอที่พับได้หลายองศา มุมก้ม มุมเงย เวลา Selfie ก็สะดวกมากๆ :) ฝาแฝด ดาว เดือน 5555 คนชอบทักว่าเป็นแฝด เวลาน้องลงรูปในเฟส มันก็จะชอบแทคมาที่เรา ความจริงแค่หน้าคล้ายกันเฉยๆ

8.jpg

เลนส์ตัวนี้คือ 24–105mm f/4L IS USM ใช้ได้สารพัดประโยชน์มาก ราคาประกาศจะอยู่ที่ 88,690 บาท แต่ที่หน้าร้านจะมีโปรเด็ดๆมาให้ตลอด ลองแวะไปดูไปลองเล่นได้เลย ภาพรวมของ Body ดูมินิมอล เรียบง่ายสวยงาม

9.jpg

คิดภาพไม่ออกเหมือนกัน ถ้าไม่มีน้องลิงป่วนคนนี้อยู่จะเป็นยังไง ต้องเหงามากแน่เลย 555

10.jpg
11.jpg

มาดูความเบลอของรูรับแสง f4 กัน ความเบลอนี้!! ยิ่งใช้ยิ่งชอบมากๆๆ สวยใช้ได้เลยล่ะ :)

12.jpg
13.jpg
14.jpg

วิวนอกหน้าต่างในห้องเห็นตึกมหานครพอดี เหมาะแก่การมานั่งชม City view และถ่ายรูปเล่นเก๋ๆ เตียงนอนที่นี่ต้องบอกว่า กว้างมากๆ นอนหลับสบายด้วย พวก Amenity ก็ดี แพจเกจสวยและกลิ่นหอมถูกใจ เป็นกลิ่น Lavender ผสม Peppermint

16.jpg
15.jpg

ถ่ายไปถ่ายมาชักหลงรักความเบา และความเบลอ ด้วยความที่กล้องเบา เวลาถือท่าไหนก็ไม่ค่อยเมื่อย เลนส์ 24-105 ก็ครอบคลุมได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคน หรือถ้าอยากจะซูมก็สามารถซูมได้ไกลด้วย

มาเที่ยวกับน้องสาวก็สนุกอีกแบบ เป็น Quality time ระหว่างพี่น้อง ได้มีเวลาอัพเดทคุยโน่นนี่กันตามประสาสาวๆ ^^

17.jpg
19.jpg
18.jpg

ชั้นล่างของโรงแรมจะมีร้านเบอร์เกอร์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ชื่อว่า 25 Degrees Burgers Bar เบอร์เกอร์อร่อยมากกกกๆๆ ถ้านอนพักโรงแรมนี้เราสามารถมาทานอาหารเช้าที่นี่ได้ด้วย ถูกใจ ^^ ในร้านจะตกแต่งแนวอเมริกัน เท่ๆ ไฟก็จะสลัวๆหน่อย ในที่แสงน้อยรูปก็ยังออกมาคมชัด น่าจะเป็นเพราะระบบประมวลผล Digic8 ตัวใหม่ทำให้โฟกัสในที่แสงน้อยได้ดีมากขึ้น ฟินนนนน อร่อยมาก อยากให้มาชิม

21.jpg

ไปดูบรรยากาศด้านบนที่ Scarlett กันมั่งนะคะ ที่ Scarlett ถ้านั่งด้านนอกจะได้สูดอากาศธรรมชาติ และได้ชมวิวจากมุมสูง ส่วนข้างในก็จะตกแต่งสวยงามประมาณนี้ บรรยากาศดี เพลงดีมากๆ

20.jpg
22.jpg

ค็อกเทลที่สั่งมาวันนี้ เย็นนี้มีเพื่อนมาแจมทานข้าวเย็นด้วยกัน เลยได้รูปทีเผลอแบบนี้มา อิอิ เหตุผลนึงที่ไม่เคยตัดใจจากแคนนอนได้เลยคือ ชอบ Skin tone ของแคนอนมาก มันสวยแบบกำลังพอดี รุ่นนี้เพิ่ม Function Eye Detection AF โฟกัสที่ตามาด้วย ทำให้การถ่าย Portrait ง่ายขึ้น เป๊ะขึ้นในหลายๆสถานการณ์

23.jpg
24.jpg

จานโปรดวันนี้ เนื้อแกะเนื้อนุ่มมากก Mashed potato ก็รสชาติดี กลมกล่อม ถ้า Hokkaido Scallop จะสดและหวานขนาดนี้ โอ๊ยย หิว 5555 จะบอกว่าอาหารที่สั่งวันนี้คือดีทุกจาน อ่านใน Full review นะคะว่าสั่งอะไรไปบ้าง สั่งตามนี้รับรองไม่ผิดหวัง ทุกคนในโต๊ะคอนเฟิร์ม ณ.จุดนี้หลงรักความเบลอ และความคมชัดของ Canon EOS RP เข้าให้แล้ว

Full review : https://www.whenwewander.com/pullman-hotel-g

25.jpg

จบวันด้วยการว่ายน้ำเล่นและชมวิวแสงสีจากตึกยามค่ำคืน เป็นอีกวันที่สนุกและแฮปปี้มากๆเลย : )

26.jpg

พอได้ลองใช้ Canon EOS RP จริงๆ ก็รู้สึกว่าเป็นกล้องที่ตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการในหลายๆด้าน ใครกำลังมองหากล้องฟูลเฟรมเจ๋งๆ น้ำหนักเบา ใช้งานได้ดี แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

bottom of page