top of page

Club Med Kani

Maldives

A.jpg

มัลดีฟส์อีกแล้วววว

เป็นที่ๆไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ หลงเสน่ห์น้ำทะเลสีฟ้าอ่อนแบบถอนตัวไม่ขึ้น ไปกับแฟนก็แล้ว ไปกับเพื่อนก็แล้ว คราวนี้พาครอบครัวไปมั่งดีกว่า

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้มัลดีฟส์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ตั๋วถูกที่พักก็ไม่แพงสามารถไปได้ง่ายๆเลย

นี่แว๊บมากัน 3 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ใช้เวลาวันหยุดชาร์ตพลังเที่ยวเล่นอยู่บนเกาะ เช้าวันจันทร์ก็เริ่มงานตามเดิม

แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือพลังเต็มเปี่ยมมากๆ : )

Maldives…….!

The islands I totally fall in love with and never get bored of beautiful sand and

incredible turquoise sea.

I’ve been to Maldives with my partner, my best friend, and this time with my family.

With plenty of resorts ranging from budget to luxury and inexpensive plain tickets,

Maldives is not unreachable anymore.

ครั้งนี้เราเลือกพักที่ ClubMed Kani Maldives

ค่าใช้จ่ายตกคนละ 4 หมื่นนิดๆ รวมตั๋วเครื่องบินรวมอาหารทุกมื้อไว้หมดแล้ว

นอนห้องกลางน้ำ ราคาดีมากเวอร์ ทุกคนแฮ๊ปปี้กันสุดๆ ไปดูกันว่าเราประทับใจอะไรที่นี่บ้าง

ใครแพลนจะมาเที่ยวมัลดีฟส์ลองดูที่นี่เป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ

We decided to go on a short trip over the weekend to recharge ourselves at Club Med Kani.

The price is around 40k Baht for an overwater suite, including plain tickets and all meals.

Everyone was so happy. Let’s see what we love about it here.

For anyone who plans to go to Maldives, Club Med Kani could be a good choice.

E.jpg
2.jpg
4V0A5187.jpg
3.jpg

บรรยากาศภาพรวมที่พักจะออกแบบแนวชิลๆใกล้ชิดธรรมชาติ เดินไปทางไหนก็มีมุมโน้นมุมนี้ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ยิ่งวันไหนแดดดีๆนะ รูปออกมาสวยเชียว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่พ่อกับแม่ได้มาสัมผัสกับมัลดีฟส์ ทั้งสองคนก็ดูตื่นเต้นและมีความสุขกับสีน้ำทะเลฟ้าๆของที่นี่ ได้ยินเป็นพันครั้งก็ไม่เท่าเห็นกับตาแค่ครั้งเดียวจริงๆ

The atmosphere was relaxing and perfect for chilling. The place was so beautiful that we took photos on every corner.

This is my parents first time in Maldives. They were so excited with the white beach and crystal clear sea. Like they said, ‘Hearing ten people claim to see something isn’t like seeing it with your own eyes’.

5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg

ห้องนอนก็น่ารัก โซนเตียงนอนตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสดใสตัดกับสีน้ำสีฟ้าอ่อนพอดีเป๊ะ ชอบความกว้างของห้อง อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ห้องน้ำก็ว๊าวไม่แพ้กัน มีอ่างน้ำให้นอนแช่ชมวิวทะเล ด้านนอกระเบียงก็มีบันไดให้เดินลงทะเลได้เลย มีชานไม้ให้นั่งเล่นก่อนจะโดดลงน้ำด้วย คนออกแบบที่นี่เก่งตรงที่ออกแบบให้ทุกมุมถ่ายรูปออกมาสวย สายถ่ายรูปจะต้องเลิฟที่นี่มาก

The lovely bedroom decorated in pink perfectly contrasts with the bright blue sea. The room was spacious and comfortable. The bath was also amazing with a tub and panorama windows. Plus, there was a private access to the water from the room balcony.

I love that the place was so beautifully designed that a photo op is around every corner! Make sure you have enough space on memory card.

10.jpg
11.jpg
12.jpg
13.jpg

ครั้งนี้เป็นการมาเที่ยวกับครอบครัวแบบสมบูรณ์แบบสุดๆ ที่ผ่านมาน้องชายจะอยู่เฝ้าบ้าน 5555 คราวนี้ครบทีมจริงๆ พ่อแม่และเรา 3 คนพี่น้อง ได้มีเรื่องราวดีๆให้จดจำร่วมกันอีกแล้ว :) หลังจากเช็คอินและมาถึงห้องยืนมองวิวทะเลกันชิลๆ แล้วทุกคนก็เห็นพ้องต้องกันว่า โดดน้ำกันเถอะ!! สีน้ำทะเลชวนฝันขนาดนี้ จะรออะไร ทุกคนเปลี่ยนชุดว่ายน้ำแล้วพร้อมใจกันกระโดดตู๊มลงน้ำ นึกทีไรก็ตลกทุกที เพราะหลังจากที่โดดลงน้ำแล้วก็มากระจุกกันอยู่ตรงบันได เพราะน้ำทะเลเห็นสวยๆแบบนี้พัดเร็วมาก น้องสาวขึ้นไปบนห่วงยางยังไม่ทันไร ปลิวไปไกลเลย พ่อกับน้องชายรีบเป็นบอดี้การ์ดว่ายไปเอากลับมา ก่อนจะลอยไปสู่ทะเลไกลโพ้น 5555 เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่สนุกมากๆๆ มีแต่เสียงหัวเราะ และน้ำทะเลก็เค็มปี๋เลย

Most of the time my brother stayed at home when we went on a trip but this trip was really special because all of us come together.

After checking in and chilling out a bit then it was time to swim. We changed and then jumped into the sea together! But in a few minutes later, we all climbed back to the balcony, LOL, coz the current was quite strong.

My sister hopped on a floaty and soon was taken away by the tide. My dad and brother had to swim and dragged her back! It was a fun and happy moment.

14.jpg
15.jpg
16.jpg

หลังจากเล่นน้ำเสร็จก็หิวทันที เพราะใช้พลังว่ายน้ำสู้กับคลื่นเยอะ พอทุกคนอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็รีบออกมาเดินสำรวจแถวที่พักและทานข้าวเย็น อาหารที่นี่มีให้เลือกกลายอย่าง หลายเชื้อชาติทั้ง ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ดีตรงที่มีพ่อครัวผัดให้สดๆจากกะทะ ผัดวุ้นเส้นอร่อยมากเว่อร์​ ขนมปังและเบเกอรี่ของที่นี่ก็ท๊อปมาก เนื่องจาก ClubMed เป็น Chain จากฝรั่งเศส ขนมปังต่างๆก็เลยอร่อยแบบไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอันที่เป็นไส้ White Choc ใครไปที่นี่ห้ามพลาดเด็ดขาด ไอติมสตอเบอรี่ก็ดีงาม นึกแล้วก็หิว ^^

After finishing swimming, we headed to the restaurant. The food was fantastic with a good variety and was freshly cooked and served. The stir-fried glass noodles was so delicious.

As a French chain, the homemade bakery and pastries here are second to none. The white chocolate bread was amazingly delicious and strawberry ice cream was sooo good.

20.jpg
17.jpg
18.jpg

อีกช่วงเวลานึงที่ชอบไม่แพ้ตอนพระอาทิตย์ขึ้นก็คือช่วงพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าจะเป็นสีส้มๆ สวยคลาสสิคมาก ที่นี่ก็จะมี Sunset Bar ให้เรานั่งชมวิวแสงเย็นเพลินๆ มุมถ่ายรูปก็เก๋ ห้ามพลาดมุมนี้เลย ไปนอนเล่นตรงตาข่ายก็เพลินดี มีไวน์อร่อยๆให้จิบได้ตลอด แนะนำRose'รสชาติละมุนมาก พ่อชอบที่สุด โซนนี้มาได้เฉพาะคนที่นอนห้องกลางน้ำเท่านั้นนะคะ

My favorite moment is watching sunrise and sunset. The golden sky was heavenly beautiful that evening.

Exclusively for overwater suite guests, the Sunset Bar is the best spot to watch the sunset while sipping nice cocktails and wine.

บรรยากาศตอนกลางคืนที่มัลดีฟส์ก็สวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ทริปนี้เป็นอีกหนึ่งทริปที่มีความสุขมากจริงๆ ทุกคนในครอบครัวได้มีเวลาใกล้ชิดกัน ได้คุยเล่นกัน ได้มีความทรงจำสนุกๆและเสียงหัวเราะด้วยกัน หลังๆมานี้เราพยายามใช้เวลากับพ่อแม่ให้เยอะกว่าเดิม ไม่อยากประมาท ไม่อยากผลัดวันประกันพรุ่ง อยากทำให้เค้ามีความสุขที่สุด วันที่เค้าไม่อยู่เราจะได้ไม่มีอะไรติดค้างในใจเพราะว่าตอนที่เค้าอยู่ เราได้ทำหน้าที่ของลูกดีที่สุดแล้ว ตอนเดินกลับห้องดวงดาวเต็มท้องฟ้าไปหมด ด้วยความที่ถ่ายดาวมาเยอะเลยมีเซ้นส์ว่าตรงนี้มันต้องใช่ทางช้างเผือกแน่ๆ ก็เลยถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกรูปนึงไว้เป็นความทรงจำว่า “กาลครั้งนึง เราเคยยืนอยู่ตรงนี้กับคนที่เรารักที่สุดทั้ง4คน ใต้ดวงดาวและทางช้างเผือกที่นี่”

Maldives at night was breathtakingly beautiful. This trip was indeed one of the best moments of our lives .We really had special quality family time. I promised myself to spend time with my parents as much as I can and make them happy so there would be no regrets when they weren’t with me anymore.

When we walked back to our rooms I looked up to the sky full of stars and got a feeling that there must be the Milky Way. So I took a photo here to capture this magical moment. Whenever I see this photo it will remind me that once I was here in Maldives with my beloved ones under the Milky Way and beautiful stars.

23.jpg
24.jpg

เวลามาเที่ยวนะ เช้ามืดเป็นช่วงเวลาโปรดที่สุด ถึงจะนอนดึกแค่ไหนเราก็อยากที่จะตื่นเช้าเพื่อมาสูดอากาศบริสุทธ์และรอดูพระอาทิตย์ค่อยๆขึ้นพ้นขอบฟ้า แสงตอนเช้ามันสวยมีเสน่ห์มากๆ เป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดของวัน

I always get up early to enjoy the fresh morning air and watch the sun peeks over the horizon. The soft, warm morning light is uniquely beautiful and made it special time of the day.

25.jpg
27.jpg
27a.jpg
IMG_3253.jpg
27b.jpg

ที่นี่เค้ามีบริการเสิร์ฟอาหารเช้าในห้องด้วยนะคะ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินไปไหนก็เหมาะมากๆ มื้อเช้ากับวิวทะเลสวยๆแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ ควรดื่มด่ำให้มากที่สุด ตอนที่กำลังนั่งเพลินๆเอาแตงโมเข้าปาก เจ้านกปากยาวบินมาจากไหนไม่รู้ มายืนดูเรากินข้าวสงสัยจะหิว แบ่งแตงโมให้ก็ไม่กินจ้องจะกินไข่ดาวในจานซะงั้น 555555รีบลุกไปหยิบกล้องแทบไม่ทันแน่ะ แบบนี้แหละที่เค้าเรียกว่าเสน่ห์ของการท่องเที่ยว เราไม่มีทางรู้เลยว่าในทริปนี้เราจะเจอกับอะไรบ้าง

Complimentary room service breakfast can be brought to you every day, allow you to enjoy delicious breakfast with magnificent view at your private balcony.

I was eating watermelon when this grey heron flew down to the balcony. I put a slice of watermelon for him but he seemed to be more interested in those fried eggs LOL! I quickly grabbed the camera to take photos of this fella.

This is one of the reasons why I found travelling fascinating. You’ll never know what you will experience.

28a.jpg
28b.jpg
28.jpg

กินข้าวเสร็จ ก็โดดน้ำต่อ อยู่มัลดีฟส์เนี่ยวันๆเล่นแต่น้ำทะเลไม่ต้องกลัวดำเลย พกครีมบำรุงผิว ครีมกับแดดมาให้พร้อม ใครว่ายน้ำไม่แข็งน่าจะชอบว่ายตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่น้ำลง ยืนถึงและไม่น่ากลัว คลื่นก็แทบจะไม่มี ดำน้ำดูปลาได้สบายๆเลย

Get your sunscreen ready and enjoy the sea! It’s easier to swim or snorkeling in the morning because of the low tide and the sea is calm.

32.jpg
31.jpg
33.jpg

เราชอบมัลดีฟส์ตอนมีแดดที่สุด เพราะเวลาถ่ายรูปแสงเงาจะสวยมากๆ แต่อย่างว่าอากาศที่เกาะ ไม่มีใครคาดเดาได้ บางทีแดดออกอยู่ดีๆ อีกแป๊ปฟ้าก็มืดพายุมาซะงั้น ครั้งนี้ก็เจอฝนไปเต็มๆวันนึงเลย ไม่งั้นมีรูปสวยๆมาฝากกันเยอะกว่านี้อีก ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ทำใจเผื่อฟ้าฝนกันด้วยน๊า ถ้าเจอฝนก็ไม่ต้องจ๋อย หาอย่างอื่นทำหรือนอนอ่านหนังสือฟังเสียงสายฝนชิลๆในห้องก็ได้

Maldives on sunny days surely make great photos. But who knows, it could be bright and shiny morning, but few minutes later the storm is coming. I would have got more cool photos if it hadn’t been rained.

34.jpg
35.jpg

และแล้วทริปนี้ก็จบแบบ Happy Ending ทุกคนในครอบครัวมีความสุขและประทับใจกับที่นี่มากๆ

อย่าลืมนะคะหาเวลาพาพ่อกับแม่ไปเที่ยวบ้างตอนที่เค้ายังมีแรงวิ่ง 55555

แล้วเจอกันใหม่โพสหน้าน๊า xoxo

ใครสนใจมาพักที่นี่ ลองดูรายละเอียดได้ที่ www.clubmed.co.th ได้เลยค่า

This trip came to an end with smiles on everyone’s face.

Don’t forget to travel with your parents more often when they still can run! ;-)

bottom of page