CONRAD

Bangkok

ช่วงไหนอยากไปเที่ยวพักผ่อนแต่มีเวลาน้อย ให้ลองมองหาโรงแรมสวยๆในกรุงเทพ ไปนอนเล่นเปลี่ยนบรรยากาศทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวซักคืนแบบนี้ก็มีความสุขและได้รีชาร์จตัวเองไม่แพ้เที่ยวต่างจังหวัดเลย

รีวิวนี้จะพาไป staycation ที่โรงแรม Conrad Bangkok กันค่ะ เป็นโรงแรม 5 ดาวที่ชื่นชอบอีกที่นึงเลย สิ่งที่ชอบในโรงแรมนี้คือ ห้องสวย (ชอบอ่างน้ำในห้องมาก) วิวเลิศ มองจากหน้าต่างห้องเห็นใจกลางกรุงเทพ ตกกลางคืนเห็นแสงไฟจากตึกระยิบระยับยิ่งสวยเข้าไปใหญ่

When you want to go on a vacation but don’t have enough time or can’t take days off, try staying in a nice hotel in Bangkok for a change. Leave your work behind and be a tourist for a day, you will fell recharged no less than going out of town.

This time we went on staycation at Conrad Bangkok, one of the best 5-star hotels located in the heart of Bangkok.

The room is superb with a stunning view of Bangkok skyline, especially at night.

อาหารอร่อย เป็นที่ร่ำลือมานานแล้วว่าห้องอาหารจีนที่โรงแรมคอนราดเด็ดมาก ไหนๆมาแล้วเราก็ไม่พลาดที่จะลิ้มรสติ่มซำอร่อยๆที่ห้องอาหารหลิว ต้องบอกว่าทุกอย่างมาเกินความคาดหมายมาก อาหารทุกจานที่มาเสิร์ฟถูกตกแต่งมาด้วยความปราณีตพิถีพิถัน รสชาติก็อร่อยรู้สึกถึงวัตถุดิบชั้นดีทุกคำ ถ้ามีโอกาสอยากให้ทุกคนมาลอง หมูกรอบมาชิ้นเล็กๆพอดีคำแต่ฟินสุดๆ นึกถึงแล้วหิวเลยยย

Therapist ที่สปาน้ำหนักมือดีจริง เทคนิคแพรวพราวมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่น นวดไป 1 ชั่วโมง ออกมาตัวเบาสบาย หายเมื่อยหายเหนื่อยเลยจ้ะ

สระว่ายน้ำที่นี่กว้างขวาง ตื่นเช้ามาว่ายน้ำออกกำลังกาย ว่ายแค่รอบเดียวก็เหนื่อยซะแล้ว 555 ใต้น้ำน้ำใสแจ๋ว พนักงานดูแลสระดี ที่สำคัญช่วงโควิดจำกัดคนลงสระรอบละชั่วโมง รอบนึงแค่ 3 คนเท่านั้นเหมือนเป็นสระส่วนตัวเลย

แค่นี้ก็ดีต่อใจและมีแรงไปทำงานต่อละ

Dim sum at Liu is indeed fantastic as everybody says. Every dish was made from finest ingredients and delicately served.

 

Spa therapists are highly skilled. With their excellent techniques, muscle knots and aches were relieved and we left feeling very relaxed. Outdoor swimming pool was large and very clean. During the Covid-19 period, only 3 persons are allowed to use the swimming pool at a time for 1 hour.

Just a day of staycation here, we felt re-energized and were ready to get back to work!

ห้องนอน

ห้องนอนขนาดกำลังดี มีมุมโซฟาให้นั่งเล่น และมีโต๊ะทำงานให้ด้วย ใครที่มาพักผ่อนและพกโน๊ตบุ๊คมานั่งทำงานด้วยก็ลงตัว เก้าอี้ทำงานของ Herman Miller นั่งสบายมากจนไม่อยากจะลุกเลย

ที่ประทับใจมากคือชอบอ่างน้ำในห้องน้ำและวิวจากหน้าต่างที่มองไปเห็นใจกลางกรุงเทพ สวยงามทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

The room is spacious with living area, working desk with the super comfortable Herman Miller chair.

A bathtub overlooking the beautiful view of Bangkok is fascinating.

สปา

ไหนๆมา Staycation แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการพาตัวเองไปผ่อนคลายด้วยการนวด Therapist ที่นี่ไม่ธรรมดา น้ำหนักมือดีมาก แถมยังมีท่านวดเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร นวดเสร็จแล้วแช่ในน้ำอุ่นในถังไม้ที่เต็มไปด้วยกลีบกุหลาบแดง ผิวนุ่มละมุนแล้วก็สบายตัวมากๆ

One of the things that can’t be missed on a staycation is having a massage. Spa therapists are highly skilled.

With their excellent techniques, muscle knots and aches were relieved. A wooden bathtub filled with warm water and rose petals was prepared for us to immerse ourselves after having massage.

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำที่นี่กว้างขวางและสะอาดสุดๆ ตอนดำไปใต้น้ำคือฟินมาก ต้นไม้ใหญ่และตึกสูงที่เรียงรายอยู่รอบๆเป็นการผสมผสานของธรรมชาติและใจกลางเมืองอย่างลงตัวที่สุด เป็นฟิลที่แปลกแต่ดี หาไม่ได้จากที่อื่น ลงมาที่นี่ช่วงบ่ายแก่ๆว่ายน้ำเสร็จแล้วนั่งชิลอยู่แถวสระลมโกรกผมปลิว มีความสุขชะมัด

The swimming pool is amazing, very large, clean and well maintained. Tall palm trees around the pool area create resort ambiance which make it like an oasis amid concrete buildings.

Executive lounge

จะอยู่ที่ชั้น 29 เราสามารถมาเช็คอินที่นี่ได้ในนี้จะถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม ผสมผสานกับสแตนเลสทองเหลืองรมดำ และหินอ่อนสีขาว ทำให้บรรยากาศในโซนนี้ดูสงบ เรียบหรูเหมาะมานั่งชิลๆจิบกาแฟอ่านหนังสือ ในนี้จะมีอาหารว่างและเครื่องดื่มบริการตลอดวันตามเวลาที่ทางโรงแรมกำหนด

 

The Executive lounge is located on the 29th floor, furnished with dark furniture, brass, and white marble giving the space modern and stylish. The lounge serves breakfast and afternoon tea and in designated hours. Coffee, tea and soft drinks are available throughout the lounge’s opening hours. It is also a good place to chill with a cup of coffee and a good book.

ห้องอาหาร

เป็นที่ร่ำลือมานานแล้วว่าห้องอาหารจีนที่โรงแรมคอนราดเด็ดมาก ไหนๆมาแล้วเราก็ไม่พลาดที่จะลิ้มรสติ่มซำอร่อยๆที่ห้องอาหารหลิว ต้องบอกว่าทุกอย่างมาเกินความคาดหมายมาก อาหารทุกจานที่มาเสิร์ฟถูกตกแต่งมาด้วยความปราณีตพิถีพิถัน รสชาติก็อร่อยรู้สึกถึงวัตถุดิบชั้นดีทุกคำ ถ้ามีโอกาสอยากให้ทุกคนมาลอง หมูกรอบมาชิ้นเล็กๆพอดีคำแต่ฟินสุดๆ นึกถึงแล้วหิวเลยยย

Dim sum at Liu is indeed fantastic as everybody says. Every dish was made from finest ingredients and delicately served.

In room breakfast

ตอนเช้าเราสามารถไปทานอาหารที่ Executive Lounge ได้หรือจะสั่ง Room service มาในห้องก็ได้ วันนี้เราอยากนอนเล่นสบายๆในห้องไม่ต้องรีบเลยสั่งเซต ญี่ปุ่นกับ American Breakfast มาดีมากเลย อร่อยและสะดวก มองวิวสวยๆไปด้วย ทานอาหารเช้าไปด้วยเป็นการเริ่มวันที่มีคุณภาพมากๆ

We can go for breakfast at the Executive lounge or request in-room breakfast service. We ordered Japanese set and American breakfast set to our room. Nothing can beat great breakfast with wonderful view!

In room dining

มื้อเย็นเราก็สามารถสั่งอาหารมาทานบนห้องได้เหมือนกัน วันนั้นฝนตกพอดี นั่งทานข้าวริมหน้าต่างกันสองคน มองหยาดฝนและแสงไฟตามตึกตอนกลางคืนมันก็โรแมนติคดีนะ อารมณ์คล้ายๆกับนั่งในห้องส่วนตัวในร้านอาหารหรู รสชาติอาหารเยี่ยม วิวเลิศ ฟิลดีมากเลย

In the evening, we went for room service dinner. The beauty of city night lights, rain drops on the windows made the dinner very romantic.     

แค่ก้าวเข้ามาในโรงแรมก็รู้สึกได้ถึงความหรูหราอลังการสมกับเป็นโรงแรม 5 ดาว การตกแต่งสวยงามไม่ผิดหวัง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ทางโรงแรมเลือกใช้ก็จะเป็นของดีไซน์เก๋ๆจากทั่วทุกมุมโลก พูดได้เลยว่ามาพักที่นี่เป็นการ staycation ที่เติมเต็มมากๆ ถ้าใครอยากหาที่พักดีๆให้รางวัลกับตัวเองลองมาที่โรงแรม Conrad Bangkok ดูนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเลย

Conrad Bangkok is luxury, modern, stylish and truly a 5-star hotel from the room to the service. An ideal place for a staycation where you can unwind, relax, and would never be disappointed.

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต