top of page

CONRAD

Samui

1.jpg

ช๊อคไปพักใหญ่ๆหลังจากที่ทำ Hardisk ที่เก็บรูปทริปสมุยตกและรูปก็หายไปหมดเลย เศร้ามาก แต่พอตั้งสติได้ก็เลยรวบรวมรูปเท่าที่มีในโทรศัพท์มาให้ดูกัน อาจจะไม่ได้มีบรรยากาศมาให้ดูครบทุกจุดแต่เชื่อว่าหลังจากดูรูปแล้วทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความชิลและความสุขในทริปนี้นะคะ : )

 

ทริปนี้ตั้งใจจะพาเพื่อนไปติดเกาะ อยากจะทิ้งร่าง นั่งมองฟ้านั่งมองทะเลเพลินๆ ไม่ต้องมีแพลนอะไรเยอะ ก็เลยเลือกพักที่ Conrad Samui 3 คืนรวดไปเลย อยู่ที่นี่คือเพลินมากก มุมถ่ายรูปน่ารักๆในรีสอร์ทเยอะไปหมด ชอบที่สุดคือเปลกลางทะเลที่ให้ฟิลเหมือนอยู่มัลดีฟส์ ลงไปเล่น Paddle Board ตอนเย็นมองวิวพระอาทิตย์ตกคือพลาดไม่ได้เลย ที่พีคสุดๆ คือห้องนอน Pool Villa กับสระว่ายน้ำส่วนตัว วิวทะเลสีฟ้าอมเขียวสุดลูกหูลูกตาสวยมากๆๆ อยู่ที่นี่แล้วมีความสุข ได้พักผ่อนในบรรยากาศแบบที่ต้องการ ไม่เจอฝน ฟ้าสวย ทะเลสวยทุกวัน มันต้องอย่างงี้สิ

ความประทับใจ

- ขอยกให้ความน่ารัก เฟรนลี่ของพนักงานเป็นอันดับหนึ่งเลย เวลาเดินไปที่ไหนพนักงานยิ้มแย้มและทักทายอย่างเป็นมิตร น่ารักมากๆทุกคนถ้าบังเอิญอ่านเจออยากจะบอกว่า ขอบคุณนะคะที่ทำให้ช่วงเวลาสั้นๆของเราเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ

- ที่นี่เป็นรีสอร์ท 5 ดาวที่การตกแต่งในห้องมินิมอล เรียบง่ายแต่ดูดี ทุกอย่างดูพอดีและลงตัวไปหมด พวก Amenity ใช้ของ Shanghai Tang เป็น Brand ที่เราคิดว่าหอมและชอบที่สุดในบรรดา Amenity ของโรงแรมที่เคยใช้มา

- มุมถ่ายรูปเก๋ๆในโรงแรมมีเยอะมากจริงๆ ตรงโน้นก็น่ารัก ตรงนี้ก็น่ารัก ที่นอนตะข่าย, เปลยวนและโป๊ะกลางทะเล โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตก สวยเว่อร์วัง พัก3คืนยังรู้สึกว่ายังถ่ายมุมสวยๆมาไม่ครบเลย ใครชอบถ่ายรูปจะต้องอินกับโรงแรมนี้มากแน่นอน

- รักในความกรีน ออแกนิค และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเค้ามาก ที่ Iris Farm เป็นโซนที่ทางโรงแรมเอาไว้ปลูกพืชผักสวนครัวและเลี้ยงไก่เพื่อเอาไข่และผักสดๆมาให้เราทาน คาเฟ่ออแกนิคที่ชื่อ Botanikka ก็น่ารัก คอนเซปต์ของที่นี่เหมือนเป็นสวนเล็กๆ ที่ปลูกผักและเครื่องเทศโดยใช้ระบบ The hydroponic system คือการปลูกโดยใช้น้ำแทนดิน ที่นี่จะมีฟาร์มเห็ดเล็กๆ มีน้องเป็ดตัวจิ๋วคอยต้อนรับเราอยู่ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ น้ำ Homemade Kombucha รสชาติกลมกล่อม ดีต่อใจ

- อาหารที่นี่อร่อยหลายเมนู ที่ประทับใจและรู้สึกว่าอร่อยสุดๆคือเมนู Lobster Pot และ Scallops อาหารทะเลสดมากๆ สั่งได้ที่ร้านอาหาร Azure ริมสระน้ำ ที่นี่จะเป็นร้านที่เรามาทานมื้อกลางวัน ส่วนที่อาหารเย็นจะทานที่ Zest แนะนำเมนูฉู่ฉี่ปลาทง เด็ด ตัวปลาจะทอดกรอบๆ ราดซอสฉู่ฉี่ รสชาตินัวๆ แกงส้มกุ้งก็แซ่บมาก

- มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ที่ฮิตสุดน่าจะเป็นพายเรือคายัคและ Paddle board ชอบที่คนไม่เยอะ มีความเป็นส่วนตัว วิวดีงาม วันที่ทะเลและท้องฟ้าสวยๆคือฟินมาก ใครอยากจะไปนั่งดริ๊งริมทะเลก็ไปนั่งเล่นที่บาร์ได้

- เวลามาพักผ่อนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการนวดสปา Therapist ที่นี่นวดได้นุ่มนวลแต่ตรงจุด นวดเสร็จตัวเบาหายปวดเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง บรรยากาศที่ห้องสปาก็วิวดีมองเห็นทะเลสวยๆ มีอ่างให้แช่ และมีสระส่วนตัวให้ลงไปว่ายเล่นด้วย

สั้นๆคือมีความสุขทุกนาทีที่ได้อยู่ที่นี่ เป็นการมาพักผ่อนทริปทะเลที่ประทับใจที่สุดแล้ว ถึงแม้ว่ารูปสวยๆหลายรูปจะหายไป แต่ความทรงจำก็ยังชัดเจน นึกถึงที่ไรก็ทำให้ยิ้มได้ทุกที โควิดซาเมื่อไหร่ ถ้าอยากไปเที่ยวทะเลอยากให้ดู Conrad Samui ไว้เป็นตัวเลือกแรกๆเลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

2.jpg
3.jpg

เราเลือกออกจากกรุงเทพ Flight เช้า ไปถึงสมุยช่วงสายๆ เครื่อง Bangkok Airway นั่งสบาย บินสมูท ประทับใจกับสายการบินนี้ ไม่เคยผิดหวัง

เราเลือกออกจากกรุงเทพ Flight เช้า ไปถึงสมุยช่วงสายๆ
เครื่อง Bangkok Airway นั่งสบาย บินสมูท ประทับใจกับสายการบินนี้ ไม่เคยผิดหวัง

4.jpg
5.jpg

อ่างน้ำในห้องก็คือ Highlight แขกที่มาพักทุกคนจะไม่พลาดลงไปแช่น้ำ เล่นฟองแล้วก็ถ่ายรูป 5555

ก่อนไปทริปนี้ทำสีผมที่ร้านพี่แอนนา ปกติก็ทำประมาณ 3 ชั่วโมงนะ แต่ร้านนี้ทำ 7 ชั่วโมง ขั้นตอนละเอียดมากกก ออกมาได้สีที่ชอบแล้วก็ถ่ายรูปสวยด้วย ใครหาร้านทำสีผมเก่งๆแนะนำร้านนี้เลยค่ะ : Anna Hair Stylist Million Salon

6.jpg
7.jpg

บรรยากาศรอบๆโรงแรมสวยหลายมุม ถ่ายรูปสนุกมาก ยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกนะ ฟินที่สุด แนะนำให้ไปเดินเล่นถ่ายรูปแถวๆริมทะเล

การได้นอนแช่น้ำ ตีฟองฟูๆแบบนี้ แล้วมองวิวทะเลสวยๆคือที่สุด!

9.jpg
10.jpg
8.jpg
11.jpg

อยากตื่นเช้าแล้วเจอวิวแบบนี้ทุกวัน

 

Floating Breakfast ทานมุมไหนดี เลือกไม่ถูกเลย 5555

มุมโดรนกันบ้างค่ะ วิลล่าแต่ละหลังจะหันหน้าเข้าหาทะเล มองทะเลสวยๆกันให้ฟินไปเลย

12.jpg

มาที่นี่แล้วห้ามพลาดเซตหมูกะทะนะคะ เค้าจะมาตั้งเตาให้ที่ห้องเลย นั่งทานด้านนอกริมสระน้ำ น้ำจิ้มเด็ดมาก อร่อยมากๆ แล้วไม่ได้มาแค่หมูนะ มี Lobster สดๆมาให้ด้วย เป็นหมูกะทะที่ฟินที่สุดตั้งแต่เคยทานมา

13.jpg

กิจกรรมแต่ละวันก็นั่งเล่น ถ่ายรูป ตากแดดวนไปจ้ะ 5555

Bag : 
Hanaa Fu

14.jpg
15.jpg

มุมเตียงตาข่ายริมทะเลก็ชอบมากๆ ชิลมาก

16.jpg

ตรงนี้ถ้าอยากไปนอนบนเปลเราต้องพายคายัคไป สนุกดี 5555

17.jpg
18.jpg

กิจกรรมอีกอย่างที่ชอบก็คือนั่งเรือไปเกาะมัดสุม ไปทักทายน้องหมู ใกล้ชิดเบอร์นี้เลยยย

19.jpg
20.jpg

ตอนบ่ายกลับมาที่โรงแรมนวดสปากันค่ะ ห้อง VIP จะมีสระน้ำส่วนตัวและอ่างให้แช่แบบนี้เลย สระว่ายน้ำตรงนี้ก็วิวสวยและร่มรื่นมากๆ

21.jpg
22.jpg

วิวในห้องสปามองออกไปก็จะเห็นทะเลสวยๆแบบนี้ นวดเสร็จนั่งชมวิวนิดนึงก่อนกลับห้อง

23.jpg
24.jpg

กลับห้องไปเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ ลงมาหากิจกรรมเล่นกันต่อค่ะ 

25.jpg
26.jpg

มุมถ่ายรูปเยอะมากก

Bag : Repleat

27.jpg

ร้านอาหารที่มีเก้าอี้สีฟ้าๆ คือร้าน Azure ค่ะ ตรงนี้เป็นครัวเปิดเวลาเชฟทำอาหารกลิ่นจะหอมๆลอยมา ชอบมากเลย

28.jpg
29.jpg

เดินเล่นกับน้องแพะที่ Iris Farm อยู่ที่นี่ร่มรื่นและสดชื่น แวะมาทักทายบรรดาไก่และห่าน

31.jpg
33.jpg

มือใหม่หัด Paddle Board เน้นหล่นไม่เน้นท่าสวย หล่นจนเหนื่อยเลยคิดว่าพอก่อนดีกว่า 555555

32.jpg
35.jpg
34.jpg
36.jpg

แสงเย็นริมทะเลดีงามมากกก ชิลลล การมาพักที่นี่คือช่วงเวลาที่ดีมากๆ อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสความความรู้สึกแบบนี้จริงๆ

37.jpg

ก่อนนอนเห็นพระจันทร์น่ารัก เลยเปิดประตูระเบียงออกมาถ่ายเก็บไว้

38.jpg

โควิดซาเมื่อไหร่ ถ้าอยากไปเที่ยวทะเลอยากให้ดู Conrad Samui ไว้เป็นตัวเลือกแรกๆเลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

bottom of page