top of page

Doi Mae Tho

Chiang Mai

ปรับสีแล้ว[9984].jpg

คืนที่อากาศหนาวกับดาวเต็มฟ้า : ) ห่างหายจากการแคมป์ปิ้งมาเกือบ 10 ปี พอได้มาเที่ยวแบบลุยๆสมบุกสมบัน กางเต้นท์ ก่อกองไฟกินไส้อั่ว น้ำพริกและหมูย่างท่ามกลางแสงดาวแบบนี้ โอ๊ยยย เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่ดีมากเลยอะ

 

Location : ดอยแม่โถ เชียงใหม่

 

การเดินทางคือขับจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 2 ชั่วโมง นั่งกะบะของคนท้องถิ่นขึ้นเขาไปอีกเกือบชั่วโมง(ตอนนี้จะเจอกับทางโหดๆ กลิ้งไปมากันอยู่ท้ายกะบะ 555555 แต่ความสวยกับวิวระหว่างก็ทำให้เพลิดเพลินอยู่ไม่น้อย) ไปถึงที่หมายกางเต้นท์กันเสร็จก็นั่งดูแสงเย็น แสงสุดท้ายของวันกำลังลับขอบฟ้าไปพร้อมกับอากาศที่หนาวขึ้นเรื่อยๆ

2.jpg
3.jpg

วันรุ่งขึ้นตั้งใจว่าจะตื่นแต่เช้า เสียงนาฬิกาปลุกดังตอนตี 5 ครึ่ง แต่กดปิดแล้วนอนต่อ 55555 ยังไม่อยากจะขยับตัวออกจากถุงนอนอุ่นๆนี้เลย มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่พี่เค้าเรียกอยู่หน้าเต้นท์ว่า "แต่งตัวเสร็จรึยังค้าบ แสงเช้ากำลังจะมาแล้ว" เท่านั้นแหละพวกเราก็เด้งขึ้นพร้อมกัน วิ่งไปล้างหน้าแปรงฟัน คว้ากระเป๋ากล้องแล้วก็เริ่มออกเดินทาง จากจุดที่กางเต้นท์ต้องเดินขึ้นเขาไปอีกเกือบชั่วโมงแน่ะ ระหว่างทางก็ไม่ค่อยพูดกันเท่าไหร่เพราะเดินไปหอบไป บางจุดก็ชันมากๆ แต่พอถึงยอดเขาเท่านั้นแหละ ภาพตรงหน้าคือแสงสีทองกำลังฉาบไปทั่วท้องฟ้าและภูเขา เห็นทะเลหมอกอยู่ลิบๆ ฟินมาก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย จะมีอะไรสุขไปกว่าการได้นั่งจิบกาแฟบนยอดเขา ฟังเสียงนกร้อง มองทะเลหมอกและแสงตอนเช้า เห้ยยย มันสวยและดีที่สุดเลยแหละ ชอบมากๆ

 

ขอบคุณพี่แจน @january30 กับส้ม @s.apch ที่มาสนุกแล้วก็ลำบากด้วยกัน มันก็จริงอย่างที่คนเค้าพูดว่าสิ่งที่ดีที่สุดไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่เป็นเพื่อนร่วมทางต่างหาก ❤️😊

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดคนละ 500 บาท
รวมค่านั่งรถไปและกลับ จากโครงการหลวงแม่โถไปบนดอย / ค่าเต้นท์ + ไกด์พาเดินขึ้นดอย ติดต่อพี่สุวรรณ 093-1709631

4.jpg

หลังจากปีนเขาขึ้นมาเกือบชั่วโมง นี่เป็นภาพแรกที่เห็นแล้วว๊าววว หายเหนื่อยเลย ไม่มีแรงหยิบกล้องเลยหยิบมือถือมาเก็บโมเม้นท์ที่ประทับใจไว้พร้องทั้งยืนหอบต่ออีก 20 วิ บนนี้ท้องฟ้าสว่างเร็วมาก ดื่มด่ำกับแสงละมุนๆตอนเช้าได้แป๊ปเดียว แดดก็เริ่มมา ผลของการตื่นสายจ้ะ 5555 ห้ามบ่น

5.jpg
8.jpg
6.jpg
7.jpg

จิบกาแฟกับวิวแบบนี้ ชิลลลสุด ถ้าซูมๆดูจะเห็นพวกเราตัวสีขาวเล็กๆอยู่บนยอดเขา ได้รูปนี้เพราะแบกโดรนขึ้นมาด้วย ดีนะมีพี่สุวรรณคอยช่วยถือ 

9.jpg

เป็นอีกช่วงเวลาดีๆที่นึกถึงแล้วก็ต้องยิ้ม : ) ลงจากดอยแม่โถแล้วไปไหนต่อ คืนพรุ่งนี้คอยติดตามนะค๊า

bottom of page