Grand Hyatt

Erawan Bangkok

ปกติชอบมาทานบุฟเฟ่ที่โรงแรมนี้กับครอบครัวอยู่แล้ว ครั้งนี้เลยอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนแบบ Luxurious Staycation ที่นี่ดูซักสองคืน OMG!! ทุกอย่างดีเกินที่คิดไว้มากๆ ห้อง Type Garden Villa สวยและกว้างขวาง ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น ให้ฟิลเหมือนบ้านผู้ดีสมัยก่อน อุปกรณ์ที่ใช้ดีไปหมด Amenity ของ Balmain กลิ่นหอมอ่อนๆชวนผ่อนคลาย เครื่องดื่มในตู้เย็น น้ำมะพร้าว รวมทั้งน้ำแร่ Acqua Panna ดื่มได้หมดเป็น Complimentary รู้สึกชีวิตดีไปหมด : )

 

ในห้องมีสปาและห้องสตรีมส่วนตัว มุม Outdoor และมุมอ่างอาบน้ำสวยมาก เหมาะถ่ายรูปเก๋ๆลง IG เตียงและหมอนนอนแล้วหลับสบายทั้งคืน ในส่วนของอาหารแนะนำร้าน Salvia เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน เมนู Paccheri neri al granchio ว๊าวมาก พาสต้าหมึกดำผัดกับเนื้อปูและซอสรสชาติกลมกล่อม พอเอาเข้าปากแทบกรี๊ด อร่อยเป็นลม บุฟเฟ่ที่ห้องอาหาร The Dining เด็ดตรงที่มีหอยนางรมจากฝรั่งเศสและหอยนางรมไทยมาให้ทานไม่อั้น ปูหิมะและปูทะเลก็ดีและสดมาก ห้องอาหาร You & Mee เราเลิฟเมนู Hot pot Seafood Lover Set ล็อบสเตอร์ กุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ และซีฟู้ดสดๆอีกเพียบน้ำซุปกลมกล่อมที่สุด

 

ความประทับใจ

- ห้อง Type Garden Villa อยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงสระเลย บรรยากาศร่มรื่นมาก จากตรงนี้เห็นวิวตึกสูงและมีความร่มรื่นจากต้นไม้ เป็นความแตกต่างที่มารวมกันแล้วแปลกตาเก๋ต่างจากที่อื่น ใกล้ฟิตเนส ใกล้สปาด้วยสะดวกมากๆ

- ในห้องตกแต่งเรียบง่ายสวยแล้วก็กว้างขวาง แบ่งเป็นโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น มุมสปา ซาวน่าส่วนตัว และมุม Bathtub

- ถ้าพักห้อง Garden Villa สามารถเข้ามาใช้ Grand Club ชั้น 17 ได้ บนนี้จะเห็นวิวเมืองสวยๆ มีเครื่องดื่มและของว่างเสิร์ฟช่วงเวลา 5.30 pm - 7.30 pm

- สระว่ายน้ำสะอาด เครื่องออกกำลังกายใหม่มาก และมีเครื่องหลากหลายชนิดให้เล่น คนน้อยมีความเป็นส่วนตัวสูง

- สปาที่นี่คือดีมากก ที่นี่เน้นนวดแบบ essence เน้นการกดและรีดเส้นด้วยน้ำมันอโรม่าที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ บรรยากาศ เพลงบรรเลง กลิ่นหอม แสงไฟ ทุกอย่างลงตัวไปหมดแล้วคนนวดก็นวดดีมากๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

- อาหารที่นี่อร่อยทุกอย่างจริงๆ โดยเฉพาะที่ Salvia, The Dining และ You & Mee ถ้าใครอยากจะทานอาหารในห้องสั่งอาหารจาก Room Service ก็ไม่ผิดหวังค่ะ ข้าวกระเพราไข่ดาวอร่อยมากกกก

 

พูดเลยว่า Grand Hyatt Erawan เป็นอีกหนึ่งโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพที่พักแล้วประทับใจสุดๆ ทุกอย่างดีเกินที่คิดไว้มากๆ เป็นโรงแรมที่เหมาะแก่การมา Staycation และ Workation ได้อย่างดี ให้10เต็มไม่หักจ้ะ

บรรยากาศร่มรื่นสมชื่อ Garden Villa จริงๆ เปลี่ยนที่ทำงานมาอยู่ในที่สวยๆแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เดินจากห้องมาไม่กี่ก้าวก็เจอสระว่ายน้ำแล้ว ฟินมาก 

บรรยากาศหน้าทางเข้าห้องก็สวยแล้ว

ชอบที่เห็นตึกสูงและบรรยากาศร่มรื่นไปพร้อมๆกัน ประตูสีน้ำตาลคือทางเข้าห้อง ใกล้สระว่ายน้ำมาก ชอบมากๆเลย

โซนนี้เป็นโซนแรกที่เปิดเข้ามาแล้วจะเจอมุมห้องนั่งเล่นกว้างๆ

น่ารัก ได้ฟิลเหมือนอยู่เมืองนอกเลย

มุมห้องนอน

ชอบมุมนี้ที่สุดดดดด

มุมสปาส่วนตัวในห้องก็มีนะคะ ใครที่อยาก Private เรียก Therapist มานวดให้ในห้องได้เลย

มุมนี้อยู่ปลายเตียง จากห้องนอนจะมองออกไปเห็นสวนเล็กๆส่วนตัวด้านนอก ออกไปนั่งชิลแบบนี้ได้ 555

ด้วยความที่ห้องใกล้สระนำ้ ก็เลยออกมานั่งตรงนี้บ่อย ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น 

ดำนำ้วนไปค่ะ สดชื่นมาก

ตอนกลางคืนบรรยากาศก็จะสวยงามประมาณนี้ มีไฟพันรอบต้นไม้ทุกต้นเลย ถ่ายรูปออกมาสวยมาก

มาถึงอาหารกันบ้างค่ะ

ที่ร้าน Salvia เมนูที่เราสั่งก็คือ
1) Burrata e pomodori สลัดชีส Burrataสด เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศออร์แกนิค ใบโหระพา และ โอลีฟ ทานพร้อมกันให้ความรู้สึกสดชื่นสุดๆ แล้วไม่เลี่ยนด้วย

2) Paccheri neri al granchio จานนี้ ว๊าวมากเป็นพาสต้าหมึกดำ เอาไปผัดกับเนื้อปูและซอสรสชาติกลมกล่อม พอเอาเข้าปากแทบกรี๊ด ทำอร่อยอย่างงี้

3) Filletto alla rossini เป็นเมนูพิเศษ มีช่วง valentine เท่านั้น ชั้นล่างสุดเป็นมันฝรั่งและผักโขมตามด้วยเนื้อสันในวากิวหมักเนยชั้นบนสุดจะเป็น ravioli สอดไส้ Foie Gras อร่อยมากกก

4) Gamberoni all’aglio คนรักกุ้งห้ามพลาดเลยนะ กุ้งตัวใหญ่ๆ ผัดขลุกขลิกมากับซอสที่รสชาติเหมือนล็อบสเตอร์ซุปเลย กลมกล่อมที่สุด

5)Tiramisu รสชาติอิตาเลียนแท้ ๆ เข้มข้น เป็นจานปิดท้ายได้อย่างดี

โซนบาร์สวยมาก ช่วงนี้ยังไม่มีขายแอลกอฮอล์นะคะ แต่มี Mocktail อร่อยๆให้สั่งเพียบ

มาถึง The Dining กันบ้าง นี่ของโปรดเลย หอยนางรมไทยท๊อปด้วยเจลลี่ รสชาติออกแนวญี่ปุ่นอร่อยมากเลย 

มาถึงร้านYou & Mee กันบ้าง ร้านตกแต่งเก๋มาก

 

เมนูที่ขาดไม่ได้คือ ข้าวซอยล็อบสเตอร์ ที่นำข้าวซอยรสเข้มข้นแบบไทยๆมาฟิวชันกับล็อบสเตอร์ ก้ามแกะเปลือกให้เรียบร้อยทานสบายเต็มๆคำ เส้นข้าวซอยหนึบหนับและกรอบเสริฟมาในชามเดียวกัน มาพร้อมนำ้กะทิเผ็ดเล็กน้อย ทานกับเครื่องเคียง หอมแดง ผักดอง บีบมะนาว และใส่พริกเผา อือหือ อร่อยเหาะ

เมนู Hot Pot ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อและซีฟู้ด เซ็ตหม้อไฟทั้งสองแบบจะมาพร้อมผักสดและน้ำจิ้ม เซ็ตเนื้อ Meat Lover จะมีเนื้อออสเตรเลียส่วนริบอายและเซอร์ลอย สันคอหมู เนื้อไก่หมัก ลูกชิ้นหมูและเนื้อ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปไก่ ส่วนเซ็ตทะเล Seafood Lover จะมีทั้งล็อบสเตอร์ กุ้งแม่น้ำ หอยเชลส์ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ปลากระพง สามารถเลือกซุปได้ 2 แบบคือ ซุปต้มยำหรือซุปปลา ล็อบสเตอร์สด เนื้อหวานมาก

เมนูพลาดไม่ได้ มีแค่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้นนะคะ

สรุปสั้นๆเลยว่าการมาพักที่นี่ได้ชาร์ตพลังความสุขแบบเต็มๆ ประทับกับทุกสิ่งอย่างจนอยากจะกลับมาอีกรอบ

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต