top of page

HAKU

พูดเลยว่า การได้มานั่งทานอาหารในร้านนี้คือการเสพความอาร์ตที่แท้จริง ด้วยความที่เป็นครัวเปิดเราเลยเห็นทุกขั้นตอนที่เชฟทำ อาหารที่ออกมาแต่ละจาน เราจะรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันของเซฟที่ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ เชฟก็จะเล่าให้ฟังสั้นๆถึงอาหารจานนั้นๆว่ามันคืออะไรทำจากอะไร เมื่อความสวยมาพร้อมความอร่อย มื้อนี้เลยกลายเป็นมื้อที่พิเศษมากๆ

อาหารของที่นี่จะออกแนว Contemporary Japanese Dishes with a European twist คือมีความผสมผสานของญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่เข้ามา และมีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปนิดๆ อาหารที่กินเป็น Lunch course คนละประมาณ 850 HKD ถ้าเป็น Dinner course ก็จะเป็น 1,380 HKD มาดูกัน ว่ามีอะไรมั่ง

- Japanese Oyster หอยนางรมจาก Fukuoka น้ำราดผสมเปลือกส้มyuzu จานนี้มาเป็นจานแรก อร่อย สด ไม่คาวเลยค่ะ

- Tomato/ Bellota Ham มะเขือเทศจากทางเหนือและใต้ของญี่ปุ่น แฮมจากสเปน ปลาMedai ตากแห้ง กับสาหร่าย kombu ผงโรยหน้าทำจากสาเก  เอาเข้าปากแล้วเคี้ยวมันหนุบหนับดี รสชาติไม่เลี่ยน แบบกินเพลินๆแล้วหมดจาน

- Kobujime จานนี้มาแปลก ตอนแรกงง คืออะไรอ่ะใบตองแบนๆ พอเปิดออกมาแล้วก็มีปลาจิ๋วๆวางอยู่ รสชาติเค็มๆ หวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ แต่อร่อย

- Hokkaido Uni วางบนขนมปังอบเนย มะเขือยาวเผา ในเซตอาหารทั้งหมด จานนี้เราฟินสุด ด้วยความที่ชอบ Uni เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และ Uni วางบนขนมปังเนยหอมๆ อื้อหือ เป็นรสชาติที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อน อร่อยและถูกใจมาก อยากกินอันนี้อีกหลายๆคำ

- Kuruma Ebi/Chorizo จานนี้คล้ายๆ Risotto ทำจากข้าว barley ส่วนผสมมี หัวหอม กระเทียม chorizo คือไส้กรอก ดอกไม้เป็นดอกกระเทียม  รสชาติแปลก ไม่ค่อยคุ้นปาก แต่ก็อร่อยใช้ได้

- Nagasaki Tuna จานนี้อลังการดูพิเศษและดูแพงมาก เพราะมีแผ่นทองอยู่ด้านบนด้วย 555 ส่วนผสมคือทูน่าส่วน chutoro กับ ไข่ปลาคาร์เวียร์ กินกับแป้งแผ่นบางๆ ทำจากผักโขม ตักเป็นคำเล็กๆเข้าปากทีละคำ มาถึงตอนนี้เริ่มจะอิ่มละ

- Kagoshima A4 Wagyu, กับ Lamb จากนิวซีแลนด์ สองจานนี้เป็นจานสุดท้ายแล้ว สำหรับของคาว เนื้อคุณภาพดี ทำให้ อิ่ม อร่อยสุดๆไปเลย ยังไม่รู้เลยว่าจะกินของหวานต่อไหวมั๊ย

- HousuiPear สาลี่แช่แข็ง คว้านเนื้อด้านในออก ข้างในมีเนื้อเนียนคล้ายๆโยเกิร์ต ผสมกับเนื้อสาลี่ ของหวานมาน่ากินแบบนี้ จากที่อิ่มมากๆ ก็ต้องลุยต่อค่ะ 555  มันหอม หวาน ชื่นใจ กินแล้วสดชื่นมากๆเลย

ถ้าใครอยากจะมาลองสัมผัสความอร่อยพร้อมกับความอาร์ตที่ HAKU ก็ลองดูตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ : )

 

Address: Shop OT G04B, Ground Floor, Ocean Terminal, Harbour City, Tsim Sha Tsui

Opening Hours: Lunch: 12:00pm - 3pm / Dinner: 6pm – late

Facebook: https://www.facebook.com/hakuhongkong/

Instagram: @hakuhongkong       

bottom of page