top of page

Hello Stranger Guesthouse Korea

จริงๆทริปนี้วางแผนไว้ว่าว่าจะนอนกับเพื่อนเกาหลีอยู่แล้ว บังเอิญเข้าไปเจอเวปของ Hello Stranger เห็นรูปที่พักน่ารักๆ ราคาไม่แพงก็เลยเปลี่ยนแผน ขอมาพักที่นี่ซักสองคืนละกัน : )

วิธีการไปง่ายมาก ไปรถไฟสายสีเขียว ลงสถานีที่ชื่อว่า Honggik Univ. ออกทาง Exit 3

 

  • พอโผล่ขึ้นมา ให้เดินตรงไปตามทางเรื่อยๆ ด้านขวาจะเป็นทางเดินเล็กๆมีต้นไม้ตลอดทาง

  • จุดสังเกตุว่ามาถูกทางก็คือ เดินไปซักพักจะเห็นตึกใหญ่ขาวๆซ้ายมือ เป็นร้านขนมปังชื่อ Bred comma

  • ต่อมาจะเจอร้านสีฟ้าๆซ้ายมือชื่อ Travel Maker

  • ตรงไปอีกพอเห็นร้าน Live House & Yoger Presso อยู่ตรงหัวมุมก็ให้เลี้ยวซ้าย เตรียมข้ามถนน  ถ้าเหลือบมองตึกตรงหน้า จะเห็นเหมือนมีสถานีตำรวจ นั่นแหละมาถูกทางแล้ว

  • ตามองทางม้าลายไว้ เพราะเราต้องข้ามถนนตรงนี้ พอข้ามเสร็จเหลือบมองไปซ้ายมือจะเห็นทางม้าลายอีกอัน ให้ข้ามอีกทีเพื่อไปยังอีกฟากของถนน ข้ามเลย

  • ข้ามมาแล้วจะเจอสนามเด็กเล่นให้เดินตรงไปอีก เดินไปซักพักจนเจอป้าย 9th Guest house เราต้องเลี้ยวซอยนี้

  • เลี้ยวเข้ามาแล้วเดินตรงไปอีกนิดประมาณ 100 เมตร จะเห็น H Coffee shopด้านขวามือ ให้เราเลี้ยวซอยที่ติดกัน เดินตรงไปนิดๆ มองเข้าไปก็จะเห็นป้าย Hello Stranger Guesthouse บ้านอยู่ฝั่งซ้ายค่ะ 

เปิดประตูเข้าที่พักมา สิ่งแรกที่เราจะเจอคือสวนสวยๆอยู่หน้าบ้าน ต้นไม้เยอะ บรรยากาศร่มรื่น มีเก้าอี้ให้นั่งชิลๆรับลม นี่คือมุมโปรดมุมแรกที่เชื่อว่าใครเห็นก็ต้องชอบ 

หลังจากที่เปิดประตูบ้านเข้ามา เราจะเจอกับชั้นวางรองเท้า ด้านบนมีที่แปะโน๊ต ส่วนมากแขกที่มาพักก็จะเขียนความประทับใจในช่วงเวลาที่พักที่นี่ แปะไว้ให้เจ้าของบ้านดูเป็นที่ระลึก ด้านหน้ามีชั้นวางแผ่นพับและโบรชัวร์แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆในเกาหลี เดินเลี้ยวไปทางซ้ายจะเจอทางเดิน มีโต๊ะยาวและเก้าอี้เผื่อใครต้องทำงาน ถ้ามีคอมมาด้วยก็สามารถนั่งทำงานมุมนี้ได้  หลังจากที่เอากระเป๋าเก็บเข้าห้องเรียบร้อย ก็ออกมานั่งพักเหนื่อย คุยเล่นกับเจ้าของบ้านที่ชั้นสอง ในบ้านกลิ่นห๊อมหอม 

เดินขึ้นบันไดไปชั้นสอง จะเจอมุมรับแขกน่ารักๆ บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง เจ้าของบ้านชื่อดาวเหมือนกันอีก 555 มิน่าถึงถูกชะตาตั้งแต่ยังไม่เจอหน้า

ดาวเล่าว่าก่อนหน้านี้เคยทำงานด้านโรงแรมและที่พักมาก่อน เลยถนัดและรู้ว่าคนมาพักชอบอะไรไม่ชอบอะไร หลังจากแต่งงานกับหนุ่มชาวเกาหลีก็เลยมาเปิดเกสเฮ้าส์ของตัวเอง เราว่าน้องเค้าทำออกมาได้ดีเลยเลยนะ ดูตั้งใจและใส่ใจทุกรายละเอียด

บรรยากาศภายในบ้าน เหมือนอยู่เกาหลีผสมกับชานเมืองแถบยุโรป เป็นบ้านสองชั้น ทั้งหมด 8 ห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักสำหรับครอบครัว ห้องสำหรับนอนกับเพื่อนหลายๆคน แบบเตียงสองชั้น ห้องคู่  มีครบหมด 

นอกจากห้องนอนแล้ว ก็มีห้องครัวน่ารักๆให้เราทำอาหารเองได้ ในครัวมีแปะวิธีการใช้อุปกรณ์ต่างๆ และการแยกขยะ ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนห้องน้ำที่นี่เป็นห้องน้ำรวม แต่สะอาดปิ๊งทุกมุมเพราะแม่บ้านมือใหม่ขัดทำความสะอาดทุกวัน : )  

เอาจริงๆแค่คุยกันแป๊ปเดียวแต่เหมือนรู้จักกันมานาน ด้วยความที่น้องเค้าเป็นคนตลก คุยเก่ง ห้าวๆและตรงไปตรงมา เลยรู้สึกสนิทกันทั้งๆที่เพิ่งจะเจอกัน อยู่ที่นี่เลยรู้สึกเหมือนมาอยู่บ้านเพื่อน ง่ายๆ สบายๆ มีความสุข

หลังจากคุยกันเรียบร้อย ดาวรีบกางแผนที่บอกว่าที่เที่ยวอยู่ตรงไหนบ้าง ลงสถานีอะไร ร้านไหนมีของอร่อย แนะนำทุกอย่างจริงๆตั้งแต่วันเข้าพักจนวันกลับ

พูดเลยว่าการอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแล้วมาเจอคนไทยที่พูดภาษาท้องถิ่นได้ แถมคอยช่วยเหลือแนะนำตลอดเวลา เป็นความประทับใจที่จะไม่ลืมเลย นี่ละมั้งคือเหตุผลที่รู้สึกว่า Hello Stranger คือที่พักในดวงใจ มาเกาหลีเมื่อไหร่ไม่เปลี่ยนใจไปพักที่อื่นแน่นอน 

สำหรับคนที่สนใจอยากจะจองห้องพักสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hellostrangergerseoul.com หรือ www.facebook.com/hellostrangerguesthouse ขอแจ้งไว้ก่อนว่าห้องพักเต็มเร็วมาก ถ้าชัวร์ว่าจะไปแน่ๆแนะนำว่าให้จองไว้ก่อนเลยค่ะจะได้ไม่พลาด 

ส่วนใครที่อยากจะเตรียมพร้อมหาข้อมูลเกี่ยวกับเกาหลีก่อนมาเที่ยว ไปตามเพจแม่บ้านเกาหลีมือใหม่แล้วจะติดใจ www.facebook.com/daohousewife 

 

ในนี้น้องเค้าจะลงเรื่องน่ารู้ต่างๆเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเพียบ ไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เที่ยว การใช้ชีวิต ไปจนถึงเรื่องราวสนุกๆเกี่ยวกับการรู้เท่าทันผู้ชายเกาหลี 5555 สำนวนการเล่าเรื่องของน้องสนุกมากกกพูดเลย  คำเตือน “อ่านแล้วติดนะคะ” : )

bottom of page