top of page

HOTELS

THAILAND

23.jpg

Life Style l  Hotel

Park Hyatt Bangkok

Newest

การตกแต่งและบรรยากาศในโรงแรมมีความน้อยแต่มาก มองเผินๆจะรู้สึกได้ถึงความเรียบง่าย แต่ถ้ามองลึกๆจะรู้ว่าในความเรียบง่ายก็มีดีไซน์และดีเทลเก๋ๆซ่อนอยู่

3.jpg

Life Style l  Hotel

Grand Hyatt

Newest

Grand Hyatt Erawan Bangkok ปกติชอบมาทานบุฟเฟ่ที่โรงแรมนี้กับครอบครัวอยู่แล้ว ครั้งนี้เลยอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนแบบ Luxurious Staycation

3.jpg

Life Style l  Hotel

Conrad Samui

ทริปนี้ตั้งใจจะพาเพื่อนไปติดเกาะ อยากจะทิ้งร่าง นั่งมองฟ้านั่งมองทะเลเพลินๆ ไม่ต้องมีแพลนอะไรเยอะ ก็เลยเลือกพักที่ Conrad Samui 3 คืนรวดไปเลย

32.jpg

Life Style l  Hotel

Vala Hua Hin

Vala Huahin Nu Chapter Hotel สมาชิก Small Luxury Hotels of the World ในหัวหินที่มีแต่คนชมว่าสวยมว๊ากกก จุดเด่นที่เราชอบของที่นี่คือ การออกแบบที่ดูเรียบหรูทันสมัยแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

yol yai.jpg

Life Style l  Hotel

Santhiya

รอบที่แล้วติดใจความสงบเงียบของเกาะยาวน้อย รอบนี้เลยแว๊บมาเกาะยาวใหญ่สองคืน ไม่คิดเลยว่าจะเป็นสองคืนที่ประทับใจและมีความสุขแบบล้นๆขนาดนี้ สันธิญารีสอร์ทดีงามมาก สมกับเป็นรีสอร์ท 5 ดาวบนเกาะยาวใหญ่

1.jpg

Life Style l  Hotel

Keemala

สถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามแปลกตาแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่แปลกใจเลยที่ Keemala ได้รางวัล Luxury Eco Resort จาก World Luxury Hotel Awards และเป็นรีสอร์ทขวัญใจของ Instagramer ทั่วโลก

1.jpg

Life Style l  Hotel

9 Hornbills

ที่ผ่านมาเคยแต่ Glamping วิวภูเขา ครั้งนี้เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอน Luxury Safari Tent กับวิวทะเลสวยๆที่

9 Hornbills เกาะยาวน้อย ดูบ้าง ชอบมากๆเลย : )

6.jpg

Life Style l  Hotel

Anantara Golden Triangle

ต้องพูดว่าการมาพักที่นี่ ได้ทั้งใกล้ชิดธรรมชาติและได้ประสบการณ์ที่ประทับใจแบบที่นึกถึงทีไรก็มีความสุข ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงก็เจอรอยยิ้มหวานจากพนักงานแล้ว ทุกคนน่ารัก ดูแลเอาใจใส่แขกที่มาพักอย่างดี

9_edit.jpg

Life Style l  Hotel

Goo Glamper

พักที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าของดอย เปิดประตูห้องมาเจอทะเลหมอกลอยอยู่ตรงหน้า ความสุขแบบเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติมันดีแบบนี้นี่เอง

1.jpg

Life Style l  Hotel

Conrad Bangkok

ช่วงไหนอยากไปเที่ยวพักผ่อนแต่มีเวลาน้อย ให้ลองมองหาโรงแรมสวยๆในกรุงเทพ ไปนอนเล่นเปลี่ยนบรรยากาศทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวซักคืนแบบนี้ก็มีความสุขและได้รีชาร์จตัวเองไม่แพ้เที่ยวต่างจังหวัดเลย

1.jpg

Life Style l  Hotel

Phulay Bay,

a Ritz-Carlton Reserve

เที่ยวกระบี่รอบนี้เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่มีความสุขที่สุด ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งภูเขาและทะเลไปพร้อมๆกัน บรรยากาศรอบๆโรงแรมมันช่างละมุน มุมสวยๆเยอะมากกก 

4.jpg

Life Style l  Hotel

The Secret Pool Villas

by The Library Koh Samui

พูดถึงที่นี่หลายคนต้องนึกถึงสระว่ายน้ำสีแดงเก๋ๆแน่เลย แต่พอไปสัมผัสจริงๆแล้ว เฮ้ยยย!! ที่นี่ไม่ได้มีแค่สระแดงนะ แต่มีอะไรเด็ดๆซ่อนอยู่เยอะมาก

72190594_2417049555082421_20826620258838

Life Style l  Hotel

Hotel Labaris Khao Yai

แค่ก้าวเข้ามาในตัวโรงแรมก็เหมือนหลุดมาอยู่ในโลกจินตนาการตอนเด็กๆไม่มีผิด ทุกอย่างช่างดูน่าค้นหา ทั้งคาเฟ่โพรงกระต่าย ทั้งเขาวงกต และสวนกระจกลวงตา...

1[9516].jpg

Life Style l  Hotel

Pullman Hotel G

พอดีว่าน้องสาวตัวแสบว่างตรงกันพอดี เลยคิดว่าเราควรหาโรงแรมเก๋ๆ ไปพักผ่อนหย่อนใจ Staycation กันซัก1คืน ในที่สุดก็ตกลงใจพักที่ Pullman Bangkok Hotel G

10.jpg

Life Style l  Hotel

Avani+ Samui

ทริปสมุยครั้งแรกของเรามาพร้อมความชุ่มฉ่ำของพายุฝน โชคดีว่าโรงแรม Avani+ Samui มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ทำให้ถึงแม้ว่าฝนตกก็ยังสนุกสนานกันได้ แต่ที่สนุกสุดๆก็คือการได้นั่งเรือไปเที่ยวเกาะมัดสุมที่มีหมูน่ารักๆอยู่เต็มไปหมด...

1.jpg

Life Style l  Hotel

Hiranyakul House

บ้านหิรัณยกุล โรงแรมบูทีคสไตล์โคโลเนียลสีชมพูหวานริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่ๆเราชอบหลบมาพักผ่อนนอนเล่นในวันที่อยากจะชาร์ตพลังแต่ไม่อยากเดินทางไกล

1.JPG

Life Style l  Hotel

Millennium Hilton Bangkok

แว๊บมาเปลี่ยนบรรยากาศนอนที่นี่กันหนึ่งคืน เป็นหนึ่งคืนที่ฟินมาก ฟินกับมุมถ่ายรูปสุดๆ 55555 เซอร์ไพรส์ที่ในโรงแรมมีมุมสวยๆซ่อนอยู่เยอะมาก เริ่มตั้งแต่ห้องนอนที่มองไปเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ

1.jpg

Life Style l  Hotel

Koh Munnork

จะติดเกาะทั้งทีความชิคต้องมีความชิลล์ต้องมา เพิ่งกลับมาจากเกาะมันนอก น้ำทะเลที่นี่สวยใสจนใจละลายเลย :) หน้าร้อนเค้าฮิตไปทะเลกัน ทะเลสวยๆที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีความสงบเหมาะจะไปทิ้งตัว

02ec83a9a5c089ba840500c3a5df81fa.jpg

Life Style l  Hotel

Casa De la Flora

คิดถึงต้นมะพร้าว ทะเล สายสม แสงแดด ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋ากันดีกว่า Casa De la Flora เขาหลัก เป็นที่ๆเราเลือกไป เห็นหลายคนมาแล้วชมว่าที่นี่ดีงาม แถมยังมีรางวัล Hotel Design การันตีหลายรางวัล

B.jpg

Life Style l  Hotel

Hotel Once

ถ้าพูดถึง Boutique Hotel สวยๆย่านเจริญกรุง จะนึกถึงที่อื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก Hotel Once โรงแรมนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยใช้สีขาว เทา ดำเป็นหลัก ความมินิมอลนี้ทำให้ที่นี่ดูสวยมีเสน่ห์...

32767654_1634116770042374_80350858273672

Life Style l  Hotel

Josh Hotel

ถ้าพูดชื่อ Josh Hotel หลายคนก็คงนึกถึงโรงแรมเก๋ๆที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมว๊าก โดยเฉพาะมุมสระว่ายน้ำที่เห็นแล้วต้องกรี๊ดกับความน่ารัก โรงแรมนี้เลยฮ๊อตมากในหมู่สาวๆที่แวะเวียนมาถ่ายรูปที่นี่กันไม่ขาดสาย

Life Style l  Hotel

Sri Panwa Phuket Villas

ถ้านึกถึงรีสอร์ทที่สวยๆ วิวเลิศๆที่ภูเก็ต ศรีพันวาน่าจะเป็นอันดับต้นๆที่คนนึกถึง เคยซื้อ Voucher ไว้ตอนมีโปรโมชั่นในงานไทยเที่ยวไทย ตอนนี้ได้โอกาสใช้แล้ว yippyyy อยากรู้เหมือนกันว่าที่พักสวยๆที่เค้าลือกัน ข้างในมันจะเป็นยังไง...

Life Style l  Hotel

Anantara Mai Khao Phuket Villas

แค่ก้าวเข้ามาที่นี่ก็ต้องตะลึงกับบรรยากาศที่เหมือนกับเราได้ย้อนยุคไปเมื่อหลายสิบปีก่อน การตกแต่งของที่นี่เป็นสไตล์ไทย 100% สวย มีเสน่ห์ ยากที่จะบรรยายเลยจริงๆ ขนาดเราเป็นคนไทยยังรู้สึกชอบมาก...

Life Style l  Hotel

Dream Phuket Hotel & Spa

โรงแรมนี้เพิ่งเปิดเมื่อเมื่อปลายปี 2015  เป็นโรงแรม5ดาว ที่มาจากนิวยอร์ค โรงแรมในเครือ Dream จะขึ้นชื่อในเรื่องของ Luxury Trandy และ Party เป็นที่นิยมของคนที่มี Lifestyle สนุกๆ พนักงานที่นี่บริการดียิ้มแย้มน่ารัก ชวนคุยอย่างเป็นกันเอง ถ้ามาคนเดียวก็คงไม่รู้สึกเหงา...

Life Style l  Hostel

PULLEY HOSTEL HUA HIN

สำหรับเราเมื่อพูดถึงโฮลเทลก็จะนึกถึงที่พักราคาย่อมเยาว์ นึกถึงทีไรภาพความทรงจำตอนไปเที่ยวต่างประเทศก็ลอยขึ้นมาทุกที จะว่าไปแล้วประสบการณ์ที่นอนโฮสเทลก็มีแต่ตอนที่ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งนั้นเลย เพิ่งจะมีครั้งนี้แหละที่ได้มีโอกาสได้ลองพักโฮลเทสที่ไทยเป็นครั้งแรก...

Life Style l  Hotel

Shanghai Mansion Hotel

ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะแค่ไปหาของอร่อยกินเล่นเพลินๆแถวเยาวราช แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นเปลี่ยนที่นอนเฉยเลย บังเอิญเดินผ่านที่ Shanghai Mansion และเหมือนโดนมนต์สะกด “คืนนี้นอนที่นี่ๆ” 5555 จริงๆก็เคยได้ยินชื่อที่นี่มานานแล้วนะ...

Life Style l  Hotel

Villa Mahabhirom

ขอบคุณความบังเอิญที่ทำให้มาเจอกับที่นี่ Villa Mahabhirom (วิลล่า มหาภิรมย์) เรื่องของเรื่องคือเราต้องมาธุระที่เชียงใหม่ไม่กี่วัน ก็เลยได้โอกาส ลองอัพเดทหาที่พักดูว่ามีที่ไหนเปิดใหม่และน่าสนใจบ้าง เป็นโชคดีที่มาเจอกับที่นี่

Life Style l  Hotel

Baannai The Reminiscence

เมื่อเพื่อนสาวชาวญี่ปุ่นจะพาสามีมาฮันนีมูนที่เมืองไทยแล้วให้เราช่วยหาที่พักให้ นางมีโจทย์ว่า 1. ไม่เอาโรงแรมแบบที่ Tourist ชอบไป ขอโรงแรมที่สงบๆ มีกลิ่นอายของความเป็นไทยแต่ไม่เชย 2. ขอให้มีมุมถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น 3. อาหารที่โรงแรมต้องอร่อย...

Life Style l  Hotel

บ้านเสลา

เราเรียกรถแท๊กซี่จากสนามบินตรงมาที่บ้านเสลาเลย ไม่คิดว่ามันจะใกล้ขนาดนี้ คนขับพามาทางลัด 10 นาทีถึง รวดเร็วมาก เข้านิมมานซอย 5 มาปุ๊ป เจอเลย อยู่ต้นซอยฝั่งขวามือ ทำเลดีให้ 10 เต็ม สำหรับความสะดวกสบาย...

Life Style l  Hotel

โอบอุ่น

ประทับใจที่นี่ตั้งแต่ก้าวแรก แทบไม่มีความรู้สึกว่าที่นี่เป็นที่พัก เหมือนมาบ้านญาติหรือบ้านเพื่อนซะมากกว่า อยู่แบบง่ายๆสบายๆ ชอบที่เค้าตกแต่งให้ของธรรมดาๆดูมีอะไรขึ้นมาได้ อยู่นี่แล้วสบายใจ สงบ ร่มรื่น ใครที่ไม่ชอบคนพลุกพล่าน

Life Style l  Hotel

Supanniga Home

พอรถจอดเสร็จก็มีพนักงานมารอต้อนรับ และเอารถเข็นไม้มารอขนกระเป๋าไปที่ห้องพัก Welcome drink ที่เตรียมให้คือชาผู่เอ๋อใส่น้ำแข็ง  อั้มบอกว่าชาผู่เอ๋อเป็นชาที่หายาก และถือว่าเป็นชาที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนมานานแล้ว ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์มาก

Life Style l  Hotel

Rayavadee Krabi

และแล้วทริปชาร์ตพลังสั้นๆ 3 วัน 2คืนที่กระบี่ของเราก็ได้เริ่มต้นขึ้นพูดได้ว่าระหว่างที่อยู่ที่นี่เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่มีคุณภาพมาก เราตัดสินใจมาช่วงที่เหนื่อยๆ และงานยุ่งโคด เพราะต้องการหนีมาชาร์ตพลังจากธรรมชาติ ให้มีพลังบวกล้นๆไว้คิดงาน แล้วมันก็เวิร์คมากจริง

Life Style l  Hotel

AVANI Riverside Bangkok Hotel

AVANI Riverside เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ย่านเจริญนคร เป็นโรงแรมน้องใหม่ที่ชื่อยังไม่ค่อยชินหู แต่พอได้สัมผัสแล้วรู้สึกได้ถึงความสบาย ความผ่อนคลาย และความเป็นกันเอง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดีมากๆ...

Life Style l  Hotel

HOTEL MUSE

บรรยากาศในโรงแรมสวยมาก คนที่มองภายนอกอาจจะไม่รู้ว่าทุกๆมุมของที่นี่มีเรื่องราวแอบซ่อนอยู่เต็มไปหมด แค่ออกมาจากลิฟท์ ก็เหมือนหลุดมาในยุคของสมัยรัชกาลที่5แล้ว...

Life Style l  Hotel

Private Pool Villas at Civilai Hill

เมื่อร่างกายต้องการพักผ่อน ก็ต้องหาที่ชิลๆไว้เปลี่ยนบรรยากาศใช่มะ มีที่พักเขาใหญ่มาแนะนำกันค่าาา ที่นี่เป็นที่ๆพวกเราชอบแอบไปชาร์ตพลัง และเป็นที่ๆเหมาะมากในการนัดรวมตัวเพื่อนๆไปเม้ามอยนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือ กระโดดลงไปแช่ในสระ ใช้ชีวิตแบบไร้สาระแต่มีความสุข...

Life Style l  Hotel

U Nimman Chiang Mai

นาทีนี้โรงแรมที่ชอบสุดในเชียงใหม่ ก็คงไม่พ้น U Nimman ด้วยความที่ทำเลดี อยู่ในย่านที่ฮิปและอินเทรนด์ ห้องนอนและห้องน้ำสวยก็มากกกกเข้ากับ lifestyle คนรุ่นใหม่เป๊ะ มีคอนเซปต์และเอกลักษณ์ที่เก๋ต่างจากโรงแรมอื่น ก้าวเข้าไปในโรงแรมก็จะเจอกลิ่นหอมอ่อนๆ ได้ใจไปตั้งแต่ตอนนั้นละ...

38404506_10212032402150849_3618740066932

Life Style l  Hotel

V Villas Hua Hin

ที่สะดุดตาที่สุดก็คงเป็นที่ VVillas ไม่รู้ว่าเพราะพวกเราเป็นอินทีเรียด้วยรึเปล่า เลยถูกใจกับที่นี่ ชอบสไตล์การออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูดี มีอะไรบางอย่างที่มองแล้วไม่เบื่อ ตอบโจทย์กับความต้องการที่เราอยากมาพักผ่อน ซึมซับบรรยากาศดีๆ ได้แรงบันดาลใจกลับไป...

B.jpg

Life Style l  Hotel

Boribot Pool Resort Khao Yai

Boribot เป็นอีกที่ที่พักแล้วรู้สึกว่าเลเวลของความสุขพุ่งปรี๊ด พักแค่คืนเดียวแต่รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจมากๆ ด้วยความที่รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ มีเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วตั้งแต่เช้า ห้องพักก็สวย ตกแต่งสไตล์ Safari ผสม Bali คือมีความผสมผสานออกมาได้ลงตัวมีเสน่ห์มากๆ...

1.jpg

Life Style l  Hotel

St. Regis Bangkok

แค่หนึ่งคืนที่ St. Regis ก็เป็นอะไรที่สุขสุดๆแล้ว ขับรถผ่านโรงแรมนี้ก็หลายรอบ ดีใจที่คราวนี้มีโอกาสได้มาพักที่นี่จริงๆซักที ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นโมเม้นตอนที่ลืมตาตื่นขึ้นมา แล้วมองเห็นกรุงเทพตอนเช้าตรู่ ถนนยังโล่งๆแทบจะไม่มีรถซักคัน วิวสปอร์ตคลับ...

bottom of page