Josh Hotel

ถ้าพูดชื่อ Josh Hotel หลายคนก็คงนึกถึงโรงแรมเก๋ๆที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมว๊าก โดยเฉพาะมุมสระว่ายน้ำที่เห็นแล้วต้องกรี๊ดกับความน่ารัก โรงแรมนี้เลยฮ๊อตมากในหมู่สาวๆที่แวะเวียนมาถ่ายรูปที่นี่กันไม่ขาดสาย ลองเช็คราคาดูแล้วโอเคเลย ไม่แพงเท่าไหร่ หาเวลาว่างได้ก็เลยจัดซักคืนค่ะ ดีเหมือนกันนะรู้สึกเหมือนได้มาเที่ยวแต่ไม่ต้องขับรถไกล อยู่กรุงเทพก็พักผ่อนตากอากาศได้ 5555 มาถึงแล้วความรู้สึกแรกเลยคือ อยากจะเจอคนออกแบบ #โรงแรมน่ารักมากกกก เก๋ทุกมุมจริงๆ โรงแรมไม่ได้ใหญ่มากนะแต่เค้าจัดสรรพื้นที่ให้ทุกมุมสวย น่ารัก น่าถ่ายรูปไปหมด เราเลือกพักห้อง Josh เป็นห้อง Type ที่ใหญ่สุดของโรงแรมและมีแค่ห้องเดียว อยู่ในห้องแล้วเพลิน โทนสีดี เฟอร์ดี ทุกอย่างเข้ากันไปหมด ห้องน้ำเล็กไปนิด แต่ก็ไม่ว่ากันเพราะด้วยราคานี้กับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มละ อยากให้แฟนเพจได้มานอนเล่นที่นี่ มารับแรงบันดาลใจ ดูการตกแต่งสวยๆ ถ่ายรูปกันให้ฟินไปเลย

 

Josh Hotel, one of the most instagrammable boutique hotels among hipsters at this moment. We’ve seen lots of cool pics taken here on IG especially the super cute swimming pool and we thought we gotta go check it out. The rates are quite attractive and we had no plan on the weekend so we booked ourselves in at Josh Room. First thing came to our minds when stepped into the hotel was “Who is the interior designer for this hotel?” The hotel is not spacious we must say but they did very well on space planning and the use of vintage colors and furnitures that make every corner of this place Instagram-Worthy. Josh Room, the only suite in Josh Hotel, is decorated in vintage Chinese style. Well selected furnitures and color tone make the room cozy and comfy. The shower room and toilet are rather small but nice and clean. Overall, a nice stay for us. #Whenwewander #Joshhotel

คำว่า JOSH มีที่มาจาก Journey of Someone Hotel แอบมี Story เบาๆด้วยนะ ชอบๆ วันที่มาพักคนไม่เยอะมาก เลยออกมานั่งชิลริมสระว่ายน้ำกันสองคน ห้องนอนก็สวยงามมม แล้วยังมีอ่างให้นอนแช่อีก เลิฟฟ ดีที่ไม่ต้องขับรถไกล ก็เหมือนได้เที่ยวพักผ่อน ส่วนร้านอาหารไม่ใช่แค่สวย แต่อร่อยมากๆด้วย แม่ครัวฝีมือดีเลยทีเดียว เป็นอาหารใต้รสแซ่บ

ตรงนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น จะเปิดเร็วๆนี้ละ ไว้จะลองมาชิม

เข้ามาในโรงแรมก็ว๊าวแล้ว หันไปทางไหนก็รู้สึกว่าสวยไปหมดเลยแฮะ เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ โทนสี แสงไฟ ทุกอย่้างดูเข้ากันแบบพอดีมากๆ ทางเข้าห้องก็จะมีรูปคนอาชีพต่างๆตามผนัง น่ารักดี ต้องขอไปยืนถ่ายรูปด้วยซะหน่อย

เข้ามาในห้องแล้วววว ห้องนี้คือห้อง Josh เป็นห้องใหญ่สุดเลย โทนสีสวยมาก ในห้องนอกจากเตียงแล้ว ก็ยังมีมุมโซฟา มีอ่างให้ลงไปแช่ มีมุมแขวนเสื้อ แช่น้ำอุ่น เปิดเพลงเพราะๆ อ่านหนังสือไปด้วย เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่เวิร์คมาก

มาดูห้องกันต่อ แอบขอพนักงานมาดห้องต่างๆ ห้องนี้กำลังพอดีสำหรับนอนสองคนเลย มองออกไปที่ระเบียงจะเห็นสระว่ายน้ำด้านล่างด้วย ดีเทลในห้องก็ยังคงคอนเซปความเก๋เหมือนเดิม

ส่วนห้องนี้เหมาะกับมานอนกันเป็นครอบครัวหรือมากับแกงค์เพื่อน เพราะจะมีเตียงใหญ่ 1 เตียง และเตียงสองชั้นอีกสองเตียง น่าสนุกจัง โทนสีห้องจะออกส้มอมชมพู น่ารักๆ อยากมานอนเล่นกับเพื่อนในห้องนี้

ส่วนห้องนี้เป็นห้อง Type ที่เล็กที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องขนาดห้อง ใช้เวลาข้างนอกมากกว่า มาถึงก็หลับอย่างเดียว แต่ขนาดห้องเล็กสุดก็ยังใส่ลูกเล่นให้ห้องดูมีอะไรน่าสนใจได้

ด้านนอกห้องตรงทางเดินก็จะมีมุมชากาแฟให้ ใครอยากดื่มอะไรก็ออกมาชงตรงนี้

มาดูห้องอาหารกันบ้างค่ะ ห้องอาหารชื่อ Marigold แปลว่าดอกดาวเรือง เป็นอาหารใต้ตำรับสมุยแท้ๆ คือแซ่บมาก อร่อยมากด้วย เราฝากท้องไว้ทีนี่ทุกมื้อ มีอะไรน่ากินบ้าง รสชาติเป็นยังไงเดี๋ยวเล่าให้ฟังค่ะ เวลาทานอาหารเช้าเราก็ทานกันที่นี่แหละ

นี่เมนูที่สั่งมื้ออื่น

- กุ้งทอดกระเทียม กุ้งตัวใหญ่ สด มีรสเครื่องเทศเบาๆ กระเทียมที่โรยมาในจาน กินกับเนื้อกุ้งและข้าวสวยร้อนๆอร่อยเหาะ ฟินยาวๆไป

- ปีกไก่ทอดเหลือ เมนูนี้จะใส่กระจาดมาให้ และมีฝาชีจิ๋วครอบมาด้วย พร้อมน้ำจิ้มสองชนิดคือ น้ำจิ้มแจ่วกับน้ำจิ้มไก่ ไก่หนังกรอบๆ มีความเค็มนิดๆ ดีงาม

- ต้มยำกุ้งไข่ น้ำต้มยำรสเข้มข้นและเผ็ดกำลังดี เสิร์ฟมาในหม้อไฟให้ได้ซดน้ำแกงร้อนๆตลอดเวลา

- ขนมจีนปู อร่อยมาก รสชาติจัดจ้านมาก เผ็ดเบอร์ 10 สมกับเป็นสูตรดั้งเดิมของสมุย ให้ผักแนมมาเยอะมาก มีหลายชนิดเพิ่งเคยชิมครั้งแรก อร่อยดี

- ผัดไทยกุ้ง กุ้งมาตัวใหญ่เชียว เห็นแล้วกลืนน้ำลาย ชอบความปราณีตที่เอาไข่มาห่อเส้นไว้สวยงาม โดยรวมชอบจากนี้มาก อร่อย

- อวนหมูทอดตำรับสมุย อารมณ์จะคล้ายๆกับแหนมซี่โครงหมู มีความเปรี้ยวนิดๆ หมูติดมันหน่อยๆ มีเครื่องเคียงคือ หอมแดง พริก เม็ดมะม่วงหิมพาน ทานคู่กันแล้วเข้ากันดี

- แกงเหลือง รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ นัว กินกับปลาสดเนื้อนุ่มๆ และยอดมะพร้อมอ่อนกรุบๆ พร้อมข้าวสวยร้อนๆคือดี

- น้ำพริกหลนปู รสชาติกลมกล่อมอร่อยนัวๆ กินคู่กับผักที่ให้มาด้วย เพลินดี

- ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติถูกต้องมาก ใบเหลียงผัดไข่ที่ดีต้องมีรสแบบนี้ อร่อยทุกคำที่ตักเข้าปาก ในรูปกินไปแล้วครึ่งจานแล้วนึกขึ้นได้ว่าลืมถ่ายรูป 55555

- หมี่กระเฉดกุ้ง ถึงผักกระเฉดจะดำไปหน่อย แต่รสชาติก็ใช้ได้ ดีตรงที่กุ้งสด เส้นหมี่หอมกะทะนิดๆ ปรุงตามรสที่ชอบแป๊ปเดียวหมดจาน

- ข้าวผัดกุ้งไข่ดาว อาหารเบสิคมากและรสชาติดีมากเช่นกัน ลองสั่งดูสิ อร่อยจริงอะไรจริง 5555

ข้างนอกร้านอาหาร Marigold ก็จะเป็นสระว่ายน้ำค่ะ ติดๆกันก็จะเป็นมุม Pool Bar น่ารัก Mocktail แก้วนี้เด็ด อร่อยชื่นใจมากๆ ถ่ายรูปสวยด้วย ลืมชื่อ เดี๋ยวมาบอกอีกทีนะ

ใกล้ๆกับ Reception จะมีโรงหนังขาดเล็ก บางคืนก็มีฉายหนังให้ดูด้วย ถ้าโชคดีได้พักวันที่มีหนังฉายก็สามารถเข้าไปนั่งดูได้

ตรงข้ามโรงหนังมีร้านขายเสื้อผ้าสวยๆ และพวกชุดว่าย

ในโรงแรมนี้ยังมีอีกหลายมุมที่น่ารักๆ รอให้ไปถ่ายรูปกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ JOSH HOTEL
TEL : 021024999

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต