top of page

Koh Munnork

1.jpg

#จะติดเกาะทั้งทีความชิคต้องมีความชิลล์ต้องมา เพิ่งกลับมาจากเกาะมันนอก น้ำทะเลที่นี่สวยใสจนใจละลายเลย : ) หน้าร้อนเค้าฮิตไปทะเลกัน ถ้าใครกำลังหาทะเลสวยๆที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีความสงบ เหมาะจะไปทิ้งตัว ตัดขาดจากโลกโซเชี่ยลซักสองสามวัน ชาร์ตพลังให้เต็มที่ “เกาะมันนอกคือคำตอบ!!” น้ำทะเลที่นี่จะใสไปไหนก็ไม่รู้ เดินเล่นอยู่ริมหาดก็มีนกยูงเดินผ่าน เดินไปทางไหนก็เจอแต่มุมเก๋ๆ ถ่ายรูปเพลินมาก คายัคใสคือดี ชุดว่ายน้ำตัวเดียวไม่พอนะ อย่างต่ำต้อง3 เพราะว่ายน้ำกันทั้งวัน 55555 เที่ยวทะเลอย่าไปกลัวดำ แค่อย่าลืมพกครีมกันแดดดีๆมาด้วย เพราะที่นี่แดดแรงมว๊าก ไปดูความสวยของเกาะมันนอกในอัลบั้มกันค่าาา

2.jpg
3.jpg
4.jpg
4a.jpg

การเดินทาง : จากบ้านเราแถวพระราม 2 ขับไปท่าเรือแหลมตาล ระยอง 3 ชม. จากเรือไปเกาะ 45 นาทีถึง :)

5.jpg
7.jpg
6.jpg
8.jpg

ที่พัก : เราพักห้อง Type Garden Cottage เป็นบ้านหลังสีขาว ห้องกว้าง หลังคาสูง แต่งน่ารักได้ฟิลทะเล๊ทะเล แค่แสงในห้องถ่ายรูปก็สวยแล้ว ตอนเช้าแสงจะส่องแถวๆปลายเตียง ช่วงบ่ายแก่ๆแสงในห้องน้ำดีงาม ห้อง Type นี้ไม่ได้อยู่ริมหาดแต่เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง

14.jpg
13.jpg

บนเกาะมีนกยูงเยอะมากๆๆ เดินไปทางไหนก็เจอ บางตัวก็จะมาทักทายถึงหน้าห้องเลยด้วย 555

15.jpg
17.jpg
17.jpg
16.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg

บรรยากาศบนเกาะ ชอบตรงที่ไม่มีใครสนใจใคร อยู่กันเงียบๆ บนเกาะจะมีศาลาไม้น่ารักๆ เป็นที่นั่งให้แขกที่มาพักนั่งชิลมองทะเลสวยๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งเพราะบนเกาะศาลาเยอะมาก เราชอบมุมไหนก็ไปปักหลักนั่งตรงนั้น อยากลงไปเล่นน้ำก็ลงตรงนั้นแหละ ประทับใจสีทะเล ทั้งใสและสวยมากกกกแทบจะเท่าๆกับมัลดีฟส์แล้ว

21.jpg
23.jpg
26.jpg

กิจกรรมที่ทำบนเกาะนี้คือ นอนตากลมทะเล ฟังเสียงคลื่น ดำน้ำ พายเรือคายัค ตกกลางคืนก็นอนดูดาว เป็นการชาร์ตพลังที่ดีมากๆเลย

28.jpg
29.jpg
30.jpg
31.jpg
32.jpg
32a.jpg

โซน Reception คือโซนแรกที่ขึ้นเรือมาแล้วจะเจอ ตรงนี้ก็เป็นที่ Check in (บ่าย 2) Check out (11 โมงครึ่ง) เราจะทานอาหารกันทุกมื้อตรงนี้ มีสระว่ายน้ำด้วยเผื่อใครชอบว่ายน้ำสระก็มาเล่นน้ำตรงนี้ได้ ช่วงเวลาเย็นๆตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตก ท้องฟ้ากลายเป็นสีชมพู ทำให้ทุกอย่างดูหวานไปหมด แถวๆโซนนี้ถ่ายรูปสวยมาก ช่วงค่ำเปิดไฟก็จะสวยไปอีกแบบ

33.jpg
34.jpg
35.jpg

ข้อควรรู้ก่อนไป

  • ที่นี่มีเรือแค่สองรอบเท่านั้น ขามาบ่ายโมง ขากลับบ่าย3 ที่พักจะตัดไฟช่วง 9 โมงถึงบ่าย 1 พักเครื่องปั่นไฟ เพราะฉะนั้นใครจะชาร์ตอะไรก็จัดการให้เสร็จก่อนเวลานี้

 

  • พก Powerbank มาด้วยก็ดี ในห้องนอนไม่มีทีวีนะคะ มาทะเลไปนั่งมองดูทะเลดีกว่าดูจอทีวี

 

  • วันกลับเรือออกบ่าย 3 ถ้าจะเล่นน้ำก่อนกลับจะต้องรอให้ผมแห้งธรรมชาตินะ เพราะไฟตัด และเราต้อง Check out 11 โมงครึ่ง

 

  • นกยูงที่เกาะนี้เยอะและเชื่องมากก มีร้อยกว่าตัว บางทีก็รู้สึกว่าเสียงนกยูงร้องเหมือนเสียงแมวเลยอะ 555 (เอ๊ะ หรือว่าคิดถึงแมวที่บ้านมากไป)

 

  • ห้องพักเราซื้อแบบเป็นแพคเกจ คืนละ 12,000 บาท รวมอาหารทุกมื้อ แต่ถ้าสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารนอกเหนือจากในแพคเกจก็จ่ายต่างหาก (แม่ครัวทำอาหารอร่อย ชอบต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาตินัวมาก)

 

  • คายัคใสมีให้เช่า ราคาครึ่งชม.500 บาท พนักงานบอกว่าตอนเช้าน้ำใสสุดแนะนำให้พายตอนเช้า แต่เราว่าแอบร้อนมาก พายตอนร่มๆหน่อยอาจจะฟินกว่า

 

  • ตอนกลางคืนไปนอนดูดาว ฟังเสียงคลื่น และเปิดเพลงเพราะๆ ชิลสุดละ​

36.jpg

ถ้าใครสนใจจะพาพักผ่อนที่นี้ก็เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่พักได้ที่เวปนี้เลยนะคะ

http://munnorkprivateisland.com

bottom of page