top of page

LIFESTYLE

dsfds[11262].jpg

Top Items l Roborock S6 MaxV

Roborock S6 MaxV

มีของสิ่งนึงที่อยากได้มานานแสนนาน ตัดสินใจซื้อไม่ได้ซักที เพราะมัวแต่เลือกแล้วเลือกอีก นั่นก็คือโรบอทดูดฝุ่นอัจฉริยะนั่นเอง

Newest

1.jpg

Top Items l Canon EOS R

Canon EOS R + RF Lenses

รีวิวที่ผ่านๆมาก็จะเป็นการพูดถึงกล้องซะส่วนใหญ่ นี่เป็นครั้งแรกที่จะมาเล่าให้ฟังถึงเลนส์ต่างๆที่ใช้กันบ้างนะค๊า แฟนเพจหลายคนที่เคยส่งมาถามว่าอยากถ่ายรูปออกมาแนวนี้จะต้องใช้เลนส์อะไรกล้องแบบไหน วันนี้ได้ฤกษ์มาสรุปให้ฟังแล้ววว

1.jpg

Top Items l Canon l 

My fav gears

ที่ผ่านมาแฟนเพจ inbox มาถามกันเยอะมากว่าเวลาไปเที่ยวใช้กล้องอะไร ใช้เลนส์อะไรถ่ายรูปบ้าง วันนี้จะมาเล่าให้ฟังแบบครบๆเลยว่า เวลาไปเที่ยวหลักๆใช้กล้องตัวไหนถ่ายบ้างแล้วแต่ละตัวมีข้อดีแตกต่างกันยังไง รายละเอียดไปอ่านในอัลบั้มเลยนะค๊า ตอนนี้สรุปให้ฟังสั้นๆก่อน

1.jpg

Top Items l Canon EOS RP

A Day with Canon EOS RP

วันว่างทำอะไรดี : ) หยิบกล้องคู่ใจแล้วออกไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า มีเวลาก็อยากไปเก็บคาเฟ่สวยๆที่เล็งไว้ว่าอยากไป วันนี้ 3 ที่พอเนอะ อยู่ละแวกใกล้ๆกันหมดเลยแถวพระราม3 นางลิ้นจี่

1[9515].jpg

Top Items l Canon EOS RP

CANON EOS RP

ครั้งนี้มาเที่ยวกันสองพี่น้อง เลยพกกล้องตัวเล็กอย่าง Canon EOS RP มาด้วย รุ่นนี้เพิ่งออกได้ไม่นานเป็นกล้องฟูลเฟรมที่มีขนาดเล็กที่สุดตั้งแต่ Canon เคยทำมาเลย พกพาง่าย น้ำหนักเบา

1.jpg

Top Items l Lojel

Lojel

เฮลโหล มีของดีมาแนะนำอีกแล้วววว ใครกำลังหากระเป๋าเดินทางที่ดีไซน์สวย ราคาน่ารัก ใช้งานได้ดี แนะนำให้ไปดูยี่ห้อ Lojel นะคะเป็นแบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น

Top Items l CK CALVIN KLEIN

CK CALVIN KLEIN

ถ้าพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าที่เรียบง่าย คลาสสิค ดูดีตลอดกาล แบรนด์แรกที่นึกถึงก็คงเป็น CK CALVIN KLEIN  เนื่องจากดาวกับตาลออกเดินทางท่องเที่ยวบ่อย หลายประเทศที่ไปอากาศหนาวมาก ก็เลยต้องหาตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น ดูดี และใช้งานได้จริง แล้วก็มาปิ๊งกับ CK นี่แหละค่ะ

Top Items l Nametag Bag

Nametag Bag

เมื่อพูดถึงกระเป๋าที่คนฮิตใช้ตอนไปเที่ยว เราก็จะนึกถึงกระเป๋าเก๋ๆที่มีชื่อปักอยู่ เห็นใครๆก็ใช้กันจัง ดูไปดูมา ชอบบบ อยากได้ พอได้ลองใช้ก็ยิ่งชอบ ลงรูปในเพจ รูปไหนมีกระเป๋าใบนี้ แฟนเพจก็มักจะ inbox มาถามตลอดว่ากระเป๋ายี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหน วันนี้เลยจะพามารู้จักระเป๋ายี่ห้อนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

Top Items l Canon G7X MarkII

กล้องเล็กที่เราเลือกใช้

หลังจากที่หยิบยืมกล้องเล็กจากเพื่อนไปใช้ออกทริปคราวที่แล้วเวลาไปเที่ยวก็อยาจะมีกล้องตัวเล็กพกเป็นของตัวเองซักที พอจะซื้อก็เกิดอาการลังเล ต้องหาข้อมูลอัพเดทมาเปรียบเทียบอีกแล้วสินะ  หาไปหามาไปเจอกับ Canon G7X MarkII ดูความสามารถของมันแล้ว รู้สึกปิ๊งหนักมาก

Top Items l Lumix GF8

5 Days with Lumix GF8

ปกติเวลาไปเที่ยว ทริปที่ผ่านๆมาก็ใช้กล้องDSLR มาตลอด ทริปภูเก็ตเป็นทริปแรกที่ได้พกกล้องเล็กอย่าง Lumix GF8 ไปด้วย เพื่อนในกลุ่มปลื้มตัวนี้กันมาก เลยขอยืมมาลองใช้ดูเผื่อจะชอบ ก่อนไปก็วุ่นวายได้กล้องมายังไม่ทันได้ลองเล่นก็ต้องขึ้นเครื่องแล้วเลยเรียนรู้การใช้การระหว่างเดินทางนี่แหละ 5555

1A.jpg

Top Items l Dell NEW XPS 13

มีใครเป็นเหมือนกันมั๊ย พอว่างเมื่อไหร่ต้องเปิดคอมหาซีรี่ย์สนุกๆดูทุกที  ติด Netflix งอมแงมมาก ยิ่งถ้าได้ดูจากคอมที่หน้าจอกว้างไร้ขอบ InfinityEdge ภาพคมชัดแบบ 4K altra HD มีลำโพงซ้ายขวา และเสียงชัดแจ๋วอย่าง Dell NEW XPS13 จะฟินมาก

Top Items l Mandarina Duck

Mandarina Duck 

จะว่าไปแล้วกระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเวลาไปท่องเที่ยวเลยนะ เป็นของใกล้ตัวที่เราเคยมองข้ามความสำคัญไป

เมื่อก่อนไปฮ่องกง เจอแหล่งขายกระเป๋าหน้าตาดีๆราคาถูก ก็รีบซื้อกลับมากันด้วยความภูมิใจว่า เย้ๆ เราซื้อของได้ถูก ดีใจกันใหญ่...

Top Items l Samsung S7

ไปไหนไปกันกับ S7

เวลาไปเที่ยว นอกจากกล้องแล้วก็จะมีโทรศัพท์นี่แหละค่ะที่ไม่เคยห่างตัว ต้องยอมรับว่าโทรศัพท์เป็นของเบสิคที่ทุกคนหยิบมาถ่ายรูปได้สะดวกรวดเร็วที่สุดถ่ายเสร็จปุ๊ปก็โพสได้เลยหลังจากกลับจากทริป ดูรูปในโทรศัพท์ โห! ถ่ายมาเยอะไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะเนี่ย...

Top Items l Canon M6

Chill day with Canon EOS M6

วันนี้มีโอกาสได้ลองกล้อง Mirrorless M-Series รุ่นใหม่ล่าสุดของ Canon ก็เลยจะมาเล่าสู่กันฟังค่ะ ว่ากล้องรุ่นนี้มีดียังไง ชอบอะไรของมันบ้าง กล้องที่ว่าก็คือ Canon EOS M6 นั่นเอง ขอบคุณ Canon Thailand ที่ส่งกล้องมาให้ลองเล่นนะคะ

A.jpg

Top Items l La Mer 

ใครที่แพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงนี้ เตรียมเสื้ออุ่นๆมาให้พร้อมน๊าา เดินออกมาจากสนามบินก็เจอลมหนาวยะเยือกระดับ 2 องศาลอยมาปะทะหน้าแล้ว ตัดสินใจถูกมากที่ทริปนี้พก La Mer Little Luxuries set มาเป็นตัวช่วยดูแลผิวระหว่างเดินทาง ของเค้าดีจริง ...

Top Items l Dell New Inspiron 7370

Everywhere with Dell

ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คดีๆ ซักเครื่อง เป็นโน๊ตบุ๊คคู่ใจที่น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด และพกพาไปด้วยได้ทุกที่ อยากแนะนำ Dell Inspiron 7370 นะคะ : ) ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าเครื่องนี้ดียังไง แต่ถูกใจสีชมพู Pink Champagne มาก เป็นโทนชมพูที่ดูสวยแพง ..

Top Items l B&O Play Bluetooth Speaker

Happiness tool for Traveller

ใครชอบเสียงเพลงฟังทางนี้ มีไอเท็มเด็ดจะแนะนำค่า ทริปที่ผ่านมายืม Bluetooth Speaker ของเพื่อนมาลองใช้ อยากรู้ว่าพอมี Speaker แล้วจะรู้สึกต่างจากฟังเพลงจากมือถือปกติมั๊ย และแล้วเราก็ค้นพบสิ่งที่ตามหามานาน...

Top Items l Canon EOS M100

Weekend with Canon EOS M100

เมื่อก่อนเคยคิดว่าถ้าเรามีชีวิตที่ได้ออกไปท่องเที่ยวบ่อยๆมันต้องมีความสุขมากแน่ๆ แต่พอได้ไปจริงๆก็รู้แล้วว่า การได้เที่ยวบ่อยๆมันไม่ทำให้ชีวิตมีความสุขมากซักเท่าไหร่ การสร้างสมดุลให้ชีวิตมีความพอดีต่างหากที่ทำให้รู้สึกสุขจริงๆ เที่ยวบ้าง...

เวลาเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆติดกันหลายทริป กลับถึงบ้านมาส่องกระจกจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าคล้ำขึ้น บางทริปเจออากาศเย็นๆ เจอหิมะ บางทริปเจอฝุ่น เจอแดด คือเจอสารพัดมากจนรู้สึกว่า ไม่ได้การละ เราต้องหาครีมหรืออะไรที่มาบำรุงหน้าจริงจัง แต่ปัญหาคือไม่รู้จะใช้อะไรดีอะ จนมาตอนนี้คิดว่าเจอสิ่งที่ตามหามานาน...

Top Items l Herschel

วันก่อนเดินเข้าไปในร้าน Bratpack Thailand กะว่าจะไปอัพเดทดูเป้ใหม่ๆเผื่อไว้ออกทริปซักหน่อย หันไปเจอกระเป๋าเดินทางของ Herschel กรี๊ดสลบเลย หน้าตากระเป๋าดูดีถูกใจ ราคาก็น่ารัก สรุปตั้งใจมาดูเป้แต่ได้ลากกระเป๋าเดินทางกลับบ้านแทน

C.jpg

Top Items l Canon EOS M50

ฮัลโหลลล วันนี้มีกล้องเจ๋งๆจะมาแนะนำค่า

กล้องที่ว่าก็คือ Canon M50 จริงๆใช้กล้องนี้มาได้หลายทริปแล้วล่ะ รู้สึกว่าใช้แล้วถูกใจมากกก ขนาดเล็ก เบา พกสะดวก รูปออกมาสวย สเป็กเทพ ใช้ก็งานง่ายถ่ายวีดีโอก็ดี

ปกติเราจะใช้กล้องตัวใหญ่เป็นหลัก แต่ด้วยความที่มันหนักจะเอาไปด้วยทุกที่ก็ไม่ไหว ก็เลยมีกล้องตัวเล็กไว้ใช้สลับกัน ง่ายๆคือใช้แล้วชอบมากเลยอยากมาเล่าให้ฟัง..

bottom of page