HOTELS

4.jpg

Life Style l  Hotel

The Secret Pool Villas

by The Library Koh Samui

พูดถึงที่นี่หลายคนต้องนึกถึงสระว่ายน้ำสีแดงเก๋ๆแน่เลย แต่พอไปสัมผัสจริงๆแล้ว เฮ้ยยย!! ที่นี่ไม่ได้มีแค่สระแดงนะ แต่มีอะไรเด็ดๆซ่อนอยู่เยอะมาก

Newest

72190594_2417049555082421_20826620258838

Life Style l  Hotel

Hotel Labaris Khao Yai

แค่ก้าวเข้ามาในตัวโรงแรมก็เหมือนหลุดมาอยู่ในโลกจินตนาการตอนเด็กๆไม่มีผิด ทุกอย่างช่างดูน่าค้นหา ทั้งคาเฟ่โพรงกระต่าย ทั้งเขาวงกต และสวนกระจกลวงตา...

1[9516].jpg

Life Style l  Hotel

Pullman Hotel G

พอดีว่าน้องสาวตัวแสบว่างตรงกันพอดี เลยคิดว่าเราควรหาโรงแรมเก๋ๆ ไปพักผ่อนหย่อนใจ Staycation กันซัก1คืน ในที่สุดก็ตกลงใจพักที่ Pullman Bangkok Hotel G

10.jpg

Life Style l  Hotel

Avani+ Samui

ทริปสมุยครั้งแรกของเรามาพร้อมความชุ่มฉ่ำของพายุฝน โชคดีว่าโรงแรม Avani+ Samui มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ทำให้ถึงแม้ว่าฝนตกก็ยังสนุกสนานกันได้ แต่ที่สนุกสุดๆก็คือการได้นั่งเรือไปเที่ยวเกาะมัดสุมที่มีหมูน่ารักๆอยู่เต็มไปหมด...

44.jpg

Life Style l  Hotel

Soho House Amsterdam

Soho House คือ Private Club ที่มี 23 สาขาทั่วโลก เป็นคลับส่วนตัวที่ให้เฉพาะสมาชิคเข้ามาใช้บริการเท่านั้น และที่ไม่ธรรมดาคือสมาชิคต้องเป็นคนที่ทำงานอยู่ในสายอาร์ตหรือครีเอทีฟ

1.jpg

Life Style l  Hotel

Hiranyakul House

บ้านหิรัณยกุล โรงแรมบูทีคสไตล์โคโลเนียลสีชมพูหวานริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่ๆเราชอบหลบมาพักผ่อนนอนเล่นในวันที่อยากจะชาร์ตพลังแต่ไม่อยากเดินทางไกล

1.JPG

Life Style l  Hotel

Millennium Hilton Bangkok

แว๊บมาเปลี่ยนบรรยากาศนอนที่นี่กันหนึ่งคืน เป็นหนึ่งคืนที่ฟินมาก ฟินกับมุมถ่ายรูปสุดๆ 55555 เซอร์ไพรส์ที่ในโรงแรมมีมุมสวยๆซ่อนอยู่เยอะมาก เริ่มตั้งแต่ห้องนอนที่มองไปเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ

1.jpg

Life Style l  Hotel

Koh Munnork

จะติดเกาะทั้งทีความชิคต้องมีความชิลล์ต้องมา เพิ่งกลับมาจากเกาะมันนอก น้ำทะเลที่นี่สวยใสจนใจละลายเลย :) หน้าร้อนเค้าฮิตไปทะเลกัน ทะเลสวยๆที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีความสงบเหมาะจะไปทิ้งตัว

1.jpg

Life Style l  Hotel

AVANI+ Luang Prabang

ทริปครอบครัวทริปแรกของปีก็เลยมาลงตัวที่หลวงพระบาง ใครแพลนมาเที่ยว แนะนำให้มาพักที่ อวานี พลัส AVANI+ เลยนะคะ ที่นี่เป็นโรงแรมหรูเปิดใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรม 5 ดาวที่เลิศสุดในหลวงพระบางแล้ว

1.jpg

Life Style l  Hotel

Ice Hotel

ใครที่รักความเย็นสดชื่น พลาดไม่ได้เลยนะต้องลองให้ได้ซักครั้งในชีวิต! การได้มาสัมผัสกับโรงแรมน้ำแข็งของจริงคือแบบฟินมาก เย็นมากด้วย!! 5555 เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงสวีเดนแล้วเพราะที่ญี่ปุ่นก็มี ใกล้เมืองไทยแค่นิดเดียวเอง

51.jpg

Life Style l  Hotel

Ritz-Carlton Tokyo

ถ้าพูดถึงรร.หรูในโตเกียว ชื่อ Ritz-Carlton นี่ก็จะอยู่ในอันดับต้นๆแบบ Top3 เลย แค่ก้าวเข้าไปในโรงแรมเราจะรู้สึกได้ถึงความพิเศษ ทุกอย่างดีงามไปหมด เริ่มตั้งแต่รอยยิ้มพิมพ์ใจของพนักงาน การบริการที่เอาใจใส่ในทุกๆดีเทล...

B.jpg

Life Style l  Hotel

Hotel Once

ถ้าพูดถึง Boutique Hotel สวยๆย่านเจริญกรุง จะนึกถึงที่อื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก Hotel Once โรงแรมนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยใช้สีขาว เทา ดำเป็นหลัก ความมินิมอลนี้ทำให้ที่นี่ดูสวยมีเสน่ห์...

32767654_1634116770042374_80350858273672

Life Style l  Hotel

Josh Hotel

ถ้าพูดชื่อ Josh Hotel หลายคนก็คงนึกถึงโรงแรมเก๋ๆที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมว๊าก โดยเฉพาะมุมสระว่ายน้ำที่เห็นแล้วต้องกรี๊ดกับความน่ารัก โรงแรมนี้เลยฮ๊อตมากในหมู่สาวๆที่แวะเวียนมาถ่ายรูปที่นี่กันไม่ขาดสาย

Life Style l  Hotel

Aria Hotel Budapest

ทุกอย่างในโรงแรมจะมีความเกี่ยวเนื่องกับเสียงเพลงและดนตรีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งทางเข้าที่มีเปียโนเป็นตัวนำสายตาให้เดินเข้าไปที่โถงกลาง เฟอร์นิเจอร์และของประดับต่างๆดูเข้ากันอย่างลงตัว...

Life Style l  Hotel

Sri Panwa Phuket Villas

ถ้านึกถึงรีสอร์ทที่สวยๆ วิวเลิศๆที่ภูเก็ต ศรีพันวาน่าจะเป็นอันดับต้นๆที่คนนึกถึง เคยซื้อ Voucher ไว้ตอนมีโปรโมชั่นในงานไทยเที่ยวไทย ตอนนี้ได้โอกาสใช้แล้ว yippyyy อยากรู้เหมือนกันว่าที่พักสวยๆที่เค้าลือกัน ข้างในมันจะเป็นยังไง...

Life Style l  Hotel

Anantara Mai Khao Phuket Villas

แค่ก้าวเข้ามาที่นี่ก็ต้องตะลึงกับบรรยากาศที่เหมือนกับเราได้ย้อนยุคไปเมื่อหลายสิบปีก่อน การตกแต่งของที่นี่เป็นสไตล์ไทย 100% สวย มีเสน่ห์ ยากที่จะบรรยายเลยจริงๆ ขนาดเราเป็นคนไทยยังรู้สึกชอบมาก...

Life Style l  Guest House

ที่พักในเกาหลีที่ฉันหลงรัก : )

ที่พักน่ารักๆชื่อ Hello Stranger Guesthouse ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านฮิปๆอย่างฮงเด เดินไปได้ไม่ต้องขึ้นรถไฟ ที่สำคัญเจ้าของเป็นคนไทย พูดได้สองภาษา ดูแลแขกที่มาพักเหมือนเพื่อน เฮฮาปาจิงโกะตลอดเวลา แฮ๊ปปี้มากก : )

Life Style l  Hotel

Dream Phuket Hotel & Spa

โรงแรมนี้เพิ่งเปิดเมื่อเมื่อปลายปี 2015  เป็นโรงแรม5ดาว ที่มาจากนิวยอร์ค โรงแรมในเครือ Dream จะขึ้นชื่อในเรื่องของ Luxury Trandy และ Party เป็นที่นิยมของคนที่มี Lifestyle สนุกๆ พนักงานที่นี่บริการดียิ้มแย้มน่ารัก ชวนคุยอย่างเป็นกันเอง ถ้ามาคนเดียวก็คงไม่รู้สึกเหงา...

Life Style l  Hostel

PULLEY HOSTEL HUA HIN

สำหรับเราเมื่อพูดถึงโฮลเทลก็จะนึกถึงที่พักราคาย่อมเยาว์ นึกถึงทีไรภาพความทรงจำตอนไปเที่ยวต่างประเทศก็ลอยขึ้นมาทุกที จะว่าไปแล้วประสบการณ์ที่นอนโฮสเทลก็มีแต่ตอนที่ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งนั้นเลย เพิ่งจะมีครั้งนี้แหละที่ได้มีโอกาสได้ลองพักโฮลเทสที่ไทยเป็นครั้งแรก...

Life Style l  Hotel

Wanderlust Hotel

หลังจากที่ซื้อตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว ลำดับต่อไปก็คือการหาที่พักและวางแผนเที่ยว ตอนเห็นโรงแรมนี้ในอินเตอร์เนตครั้งแรกคือตัดสินใจได้เลยว่าจะพักที่นี่ ห้องน่ารักมาก ชอบมากกก ดูตกแต่งไม่เยอะแต่มีความเก๋และความเรียบง่าย...

Life Style l  Hotel

The Pod Capsule Hotel

มาเที่ยวสิงคโปร์รอบนี้ อยากลองพักหลายๆแบบ Capsule Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เราว่าที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่พักแบบไม่แพงเท่าไหร่ไม่มายด์ที่จะนอนแชร์และใช้ห้องน้ำแชร์กับคนอื่น...

Life Style l  Hotel

Marina Bay Sands Hotel

ตอนที่จองโรงแรมนี้ยอมรับว่าไม่ได้ดูหน้าตาห้องพักเล้ย ตั้้งหน้าตั้งตาว่าจะมาว่ายน้ำที่นี่อย่างเดียว 555555 เราเชื่อว่าที่นี่เป็นโรงแรมในฝันของใครหลายๆคน จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่ห้องพักแต่เป็นสระว่ายน้ำ Infinity pool ชั้น 57 ตอนอยู่ในสระ...

Life Style l  Hotel

Sofitel Luang Prabang

ก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังก่อนว่ารู้จักโรงแรม Sofitelก็เพราะมาหลวงพระบางคราวที่แล้วพักที่ 3 Nagas แล้วสองโรงแรมนี้ลิ้งค์กัน เราสามารถมาใช้ Facilities ที่นี่ได้หมด มีโอกาสได้แวะมาแว๊บนึงแล้วชอบมากก โรงแรมกว้างใหญ่ สงบ ร่มรื่น

Life Style l  Hotel

Villa Mahabhirom

ขอบคุณความบังเอิญที่ทำให้มาเจอกับที่นี่ Villa Mahabhirom (วิลล่า มหาภิรมย์) เรื่องของเรื่องคือเราต้องมาธุระที่เชียงใหม่ไม่กี่วัน ก็เลยได้โอกาส ลองอัพเดทหาที่พักดูว่ามีที่ไหนเปิดใหม่และน่าสนใจบ้าง เป็นโชคดีที่มาเจอกับที่นี่

Life Style l  Hotel

Shanghai Mansion Hotel

ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะแค่ไปหาของอร่อยกินเล่นเพลินๆแถวเยาวราช แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นเปลี่ยนที่นอนเฉยเลย บังเอิญเดินผ่านที่ Shanghai Mansion และเหมือนโดนมนต์สะกด “คืนนี้นอนที่นี่ๆ” 5555 จริงๆก็เคยได้ยินชื่อที่นี่มานานแล้วนะ...

Life Style l  Hotel

Baannai The Reminiscence

เมื่อเพื่อนสาวชาวญี่ปุ่นจะพาสามีมาฮันนีมูนที่เมืองไทยแล้วให้เราช่วยหาที่พักให้ นางมีโจทย์ว่า 1. ไม่เอาโรงแรมแบบที่ Tourist ชอบไป ขอโรงแรมที่สงบๆ มีกลิ่นอายของความเป็นไทยแต่ไม่เชย 2. ขอให้มีมุมถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น 3. อาหารที่โรงแรมต้องอร่อย...

Life Style l  Hotel

Belle Rive Luang Prabang

ที่หลวงพระบางถ้านึกถึงโรงแรมสวยๆริมแม่น้ำโขงล่ะก้อ ขอให้นึกถึง Belle Rive ค่ะ บ้านเก่า Style Colonial ที่มีหน้าต่างสีฟ้าสดใสน่ารัก ใครเดินผ่านไปผ่านมา ต้องหยุดถ่ายรูปกับที่นี่...

Life Style l  Hotel

บ้านเสลา

เราเรียกรถแท๊กซี่จากสนามบินตรงมาที่บ้านเสลาเลย ไม่คิดว่ามันจะใกล้ขนาดนี้ คนขับพามาทางลัด 10 นาทีถึง รวดเร็วมาก เข้านิมมานซอย 5 มาปุ๊ป เจอเลย อยู่ต้นซอยฝั่งขวามือ ทำเลดีให้ 10 เต็ม สำหรับความสะดวกสบาย...

Life Style l  Hotel

โอบอุ่น

ประทับใจที่นี่ตั้งแต่ก้าวแรก แทบไม่มีความรู้สึกว่าที่นี่เป็นที่พัก เหมือนมาบ้านญาติหรือบ้านเพื่อนซะมากกว่า อยู่แบบง่ายๆสบายๆ ชอบที่เค้าตกแต่งให้ของธรรมดาๆดูมีอะไรขึ้นมาได้ อยู่นี่แล้วสบายใจ สงบ ร่มรื่น ใครที่ไม่ชอบคนพลุกพล่าน

Life Style l  Hotel

Supanniga Home

พอรถจอดเสร็จก็มีพนักงานมารอต้อนรับ และเอารถเข็นไม้มารอขนกระเป๋าไปที่ห้องพัก Welcome drink ที่เตรียมให้คือชาผู่เอ๋อใส่น้ำแข็ง  อั้มบอกว่าชาผู่เอ๋อเป็นชาที่หายาก และถือว่าเป็นชาที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนมานานแล้ว ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์มาก

Life Style l  Hotel

3 Nagas Luang Prabang

ตึกสวยๆที่เห็นที่มีรถโบราณจอดอยู่ด้านหน้า ไม่ใช่ห้องพักแต่เป็นห้องอาหารของทางโรงแรมค่ะ ด้านในตกแต่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีกลิ่นอายของความเป็นบ้านผู้ดีสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ กรอบรูป หรือผ้าลายเก๋ที่ประดับอยู่ตรงผนัง...

Life Style l  Hotel

Rayavadee Krabi

และแล้วทริปชาร์ตพลังสั้นๆ 3 วัน 2คืนที่กระบี่ของเราก็ได้เริ่มต้นขึ้นพูดได้ว่าระหว่างที่อยู่ที่นี่เป็นช่วงเวลาสั้นๆที่มีคุณภาพมาก เราตัดสินใจมาช่วงที่เหนื่อยๆ และงานยุ่งโคด เพราะต้องการหนีมาชาร์ตพลังจากธรรมชาติ ให้มีพลังบวกล้นๆไว้คิดงาน แล้วมันก็เวิร์คมากจริง

Life Style l  Hotel

AVANI Riverside Bangkok Hotel

AVANI Riverside เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ย่านเจริญนคร เป็นโรงแรมน้องใหม่ที่ชื่อยังไม่ค่อยชินหู แต่พอได้สัมผัสแล้วรู้สึกได้ถึงความสบาย ความผ่อนคลาย และความเป็นกันเอง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดีมากๆ...

Life Style l  Hotel

HOTEL MUSE

บรรยากาศในโรงแรมสวยมาก คนที่มองภายนอกอาจจะไม่รู้ว่าทุกๆมุมของที่นี่มีเรื่องราวแอบซ่อนอยู่เต็มไปหมด แค่ออกมาจากลิฟท์ ก็เหมือนหลุดมาในยุคของสมัยรัชกาลที่5แล้ว...

Life Style l  Hotel

J PLUS HOTEL BY YOO

พอตัดสินใจแล้วว่าจะมาเที่ยวฮ่องกง อันดับแรกก่อนที่จะวางแผนเที่ยวก็คือการหาที่พัก ครั้งนี้ตั้งใจว่าอยากจะหาโรงแรมเล็กๆที่ไม่ใหญ่มาก แต่ขอเก๋ๆหน่อย หาไปหามาก็เจอที่นี่ ถูกใจหนักมาก โดยเฉพาะดีไซน์และการตกแต่ง ทำเลก็ดี โรงแรมนี้มีชื่อว่า J Plus Hotel By Yoo

Life Style l  Hotel

Private Pool Villas at Civilai Hill

เมื่อร่างกายต้องการพักผ่อน ก็ต้องหาที่ชิลๆไว้เปลี่ยนบรรยากาศใช่มะ มีที่พักเขาใหญ่มาแนะนำกันค่าาา ที่นี่เป็นที่ๆพวกเราชอบแอบไปชาร์ตพลัง และเป็นที่ๆเหมาะมากในการนัดรวมตัวเพื่อนๆไปเม้ามอยนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือ กระโดดลงไปแช่ในสระ ใช้ชีวิตแบบไร้สาระแต่มีความสุข...

Life Style l  Hotel

U Nimman Chiang Mai

นาทีนี้โรงแรมที่ชอบสุดในเชียงใหม่ ก็คงไม่พ้น U Nimman ด้วยความที่ทำเลดี อยู่ในย่านที่ฮิปและอินเทรนด์ ห้องนอนและห้องน้ำสวยก็มากกกกเข้ากับ lifestyle คนรุ่นใหม่เป๊ะ มีคอนเซปต์และเอกลักษณ์ที่เก๋ต่างจากโรงแรมอื่น ก้าวเข้าไปในโรงแรมก็จะเจอกลิ่นหอมอ่อนๆ ได้ใจไปตั้งแต่ตอนนั้นละ...

Life Style l  Ryokan

HOSHINOYA  TOKYO

พูดได้ว่าที่ HOSHINOYA Tokyo เป็นอีกหนึ่งที่พักในฝัน ที่เล็งไว้นานมากแล้วว่าซักครั้งจะต้องมาพักที่นี่ให้ได้ แล้ววันนี้ฝันก็เป็นจริงซักที เป็นฝันดีเกินคาดด้วย เพราะไม่ได้มาตัวคนเดียว แต่พาพ่อกับแม่มานอนข้างๆด้วยกัน 55555

Life Style l  Hotel

HOSHINOYA  FUJI

ไหนๆมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วก็อยากจะพาพ่อกับแม่เปลี่ยนบรรยากาศจากแสงสีในเมืองโตเกียว ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเลสาบคาวากุชิโกะบ้าง ลุ้นมาก ว่ารอบนี้จะได้เจอกับภูเขาไฟฟูจิขี้อายรึเปล่า มีคนบอกว่าในแต่ละวันมีโอกาสแค่ 30% เท่านั้นที่จะเห็นฟูจิ หืมม…

Life Style l  Hotel

Candeo Hotel

ใครกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและกำลังหาโรงแรมที่ราคาปานกลาง ทำเลดี มีน้ำอุ่นให้นอนแช่ฟินๆ ที่สำคัญอาหารเช้าอร่อยมากกก แนะนำ Candeo Hotel รปปงหงิเลยค่ะ...

38404506_10212032402150849_3618740066932

Life Style l  Hotel

V Villas Hua Hin

ที่สะดุดตาที่สุดก็คงเป็นที่ VVillas ไม่รู้ว่าเพราะพวกเราเป็นอินทีเรียด้วยรึเปล่า เลยถูกใจกับที่นี่ ชอบสไตล์การออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูดี มีอะไรบางอย่างที่มองแล้วไม่เบื่อ ตอบโจทย์กับความต้องการที่เราอยากมาพักผ่อน ซึมซับบรรยากาศดีๆ ได้แรงบันดาลใจกลับไป...

B.jpg

Life Style l  Hotel

Boribot Pool Resort Khao Yai

Boribot เป็นอีกที่ที่พักแล้วรู้สึกว่าเลเวลของความสุขพุ่งปรี๊ด พักแค่คืนเดียวแต่รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจมากๆ ด้วยความที่รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ มีเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วตั้งแต่เช้า ห้องพักก็สวย ตกแต่งสไตล์ Safari ผสม Bali คือมีความผสมผสานออกมาได้ลงตัวมีเสน่ห์มากๆ...

B.jpg

Life Style l  Hotel

Eastern & Oriental Hotel

Eastern & Oriental Hotel ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่เก่าแก่และคลาสิคที่สุดในปีนัง เห็นในรูปแล้วรู้สึกว่าโอ๊ย สวยจัง อยากจะลองมานอนดูซักครั้งว่าจะฟินแค่ไหน แล้ววันนี้ก็มีโอกาสได้มาพักที่นี่จริงๆซักที บรรยากาศในโรงแรมดีงามและละมุนไม่ต่างจากที่คิดไว้เลย...

1.jpg

Life Style l  Hotel

St. Regis Bangkok

แค่หนึ่งคืนที่ St. Regis ก็เป็นอะไรที่สุขสุดๆแล้ว ขับรถผ่านโรงแรมนี้ก็หลายรอบ ดีใจที่คราวนี้มีโอกาสได้มาพักที่นี่จริงๆซักที ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นโมเม้นตอนที่ลืมตาตื่นขึ้นมา แล้วมองเห็นกรุงเทพตอนเช้าตรู่ ถนนยังโล่งๆแทบจะไม่มีรถซักคัน วิวสปอร์ตคลับ...

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต