top of page
MANDARINA DUCK

​“เล่าสู่กันฟัง ว่าด้วยเรื่องกระเป๋าเดินทาง”

จะว่าไปแล้วกระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเวลาไปท่องเที่ยวเลยนะ เป็นของใกล้ตัวที่เราเคยมองข้ามความสำคัญไป

เมื่อก่อนไปฮ่องกง เจอแหล่งขายกระเป๋าหน้าตาดีๆราคาถูก ก็รีบซื้อกลับมากันด้วยความภูมิใจว่า เย้ๆ เราซื้อของได้ถูก ดีใจกันใหญ่ ถึงขนาดคุยกันว่ามาฮ่องกงทุกครั้งจะซื้อกระเป๋ากลับไปทุกครั้งเลย แต่ก็คงจริงอย่างที่เค้าพูดกันว่าถูกและดีไม่มีในโลก T T ใช้ไปไม่กี่ทีก็เริ่มจากซิปหัก แล้วตามมาด้วยผ้าและตาข่ายในกระเป๋าขาด แล้วฝันร้ายก็เป็นจริง ฮืออ ล้อหลุด! แล้วมาหลุดตอนเดินทางด้วย กลายเป็นเพิ่มความลำบากให้อีกแน่ะ

เราก็เลยมานั่งคุยกันใหม่ว่า ถ้าเรายังเดินทางบ่อยๆแบบนี้  ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่ควรต้องเลือกซื้อกระเป๋าที่เหมาะกับเราซักที ไม่ต้องเน้นราคาถูกมาก แต่ขอให้คุณภาพดี พร้อมจะกลายเป็นกระเป๋าคู่ใจที่สมบุกสมบันด้วยกันทุกทริป

 

และแล้วก็เจอกระเป๋าเดินทางที่ถูกใจจนได้! นั่นก็คือกระเป๋า Mandarina Duck นั่นเอง ถ้าพูดถึงแบรนด์กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อนี้ก็น่าจะอยู่กลางๆ ไม่ได้แพงเว่อร์ และไม่ได้ถูกมาก เราชอบหลายอย่างของมัน เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าทำไมถึงชอบ เผื่อใครกำลังหาซื้อกระเป๋าใหม่ จะได้ดูยี่ห้อนี้เป็นอีกทางเลือกนะคะ

1. ชอบหน้าตา

ความประทับใจแรกคงดูที่หน้าตาก่อนว่าผ่านไม่ผ่าน บางยี่ห้อเห็นแล้วดูไม่ถูกชะตา สีไม่สวย ลายเยอะไปก็ตัดทิ้งเลย แต่เราว่าของ Mandarina Duck ดีไซน์สวย จะออกแนวเรียบๆแต่ดูดี มีสีเก๋ๆ เหมาะที่จะเอาไปใช้ได้ทุกสถานการณ์

2. Detail ด้านนอกและด้านในกระเป๋า

พอหน้าตาผ่านแล้วมาดูใกล้ๆ ก็จะเห็นดีเทลต่างๆที่ซ่อนอยู่ทำให้ชอบขึ้นไปอีก อย่างใบเล็กสีฟ้า เวลาดึงมือจับขึ้นมากลายเป็นสีเขียว Metalic แล้วโทนสีโอเคมาก ดูดี ถูกใจ ส่วนด้านในก็จะมีซิปที่แข็งแรง มีถุงเล็กๆให้ไว้ใส่รองเท้า ใส่เสื้อผ้าชิ้นเล็กๆได้ ทุกอย่างสามารถเก็บได้เป็นระเบียบได้อย่างลงตัว

 

3. ความแข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วน

ข้อดีอันนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับเราที่สุด ตอนที่กำลังจะตัดสินใจว่าจะซื้อไม่ซื้อดี ยืนถามข้อมูลเรื่องวัสดุของกระเป๋า

กับพนักงานนานมาก กระเป๋าของ Mandarina Duck ทำจากโพลีคาบอเนต 100% หล่อขึ้นมาทั้งชิ้น คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน กันกระแทกและที่สำคัญน้ำหนักเบาด้วย ล้อก็ลื่นดี หมุนได้รอบ ทำให้เวลาลากไม่ต้องออกแรงเยอะ จับถนัดมือ แบบนี้แหละที่ต้องการ!

 

4. ชอบประวัติเป็นการส่วนตัว : )

พนักงานเล่าว่ากระเป๋า Mandarina Duck เป็นแบรนด์เก่าแก่จากอิตาลี่ โดยได้แรงบันดาลใจจาก เป็ด Mandarin Duck โทนสีกระเป๋าก็มาจากสีของเจ้าเป็ดพันธ์ุนี้ พวกมันแข็งแรง และชอบเดินทาง สามารถบินข้ามน้ำข้ามทะเลไกลๆได้ และมักจะเดินทางเป็นคู่  โอ้โห ฟังแล้วรู้สึกว่า Life Style มันช่างเหมาะกับเราจริงๆ ฟังประวัติจบหยิบกระเป๋าตังค์เลย ซื้อๆๆ 55555

 

5. กระเป๋าคือพร๊อพ

ข้อดีข้อนี้ได้มาแบบฮาๆ หลังจากได้ใช้กระเป๋านี้มาหลายทริปก็พบว่ามันคือพร๊อบชั้นดี ด้วยความที่เราชอบถ่ายรูปใช่ป่ะ แล้วกระเป๋ามันสีสวย เวลาเดินทางไปที่ไหนก็จะลากกระเป๋าไปด้วย กระเป๋าก็กลายเป็นพร๊อบเก๋ๆแบบไม่รู้ตัว ดูหลักฐานได้จากในรูปค่ะ

ใครสนใจอยากถอยกระเป๋าใหม่ ตามไปดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/MandarinaDuckThailand/ หรือไปดูได้ที่ Shop Central Chidlom ชั้น 7 / Central Bangna ชั้น 3 นะค๊า ไว้เจออะไรดีๆจะมาเล่าให้ฟังใหม่ ❤

bottom of page