Marina Bay Sands

ตอนที่จองโรงแรมนี้ยอมรับว่าไม่ได้ดูหน้าตาห้องพักเล้ย ตั้้งหน้าตั้งตาว่าจะมาว่ายน้ำที่นี่อย่างเดียว 555555 เราเชื่อว่าที่นี่เป็นโรงแรมในฝันของใครหลายๆคน จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่ห้องพักแต่เป็นสระว่ายน้ำ Infinity pool ชั้น 57 ตอนอยู่ในสระเราสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองสิงคโปร์ได้อย่างชัดเจน พูดได้เลยว่าฟินและเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมากๆ จะว่าไปแล้วตั้งแต่ท่องเที่ยวมาไม่เคยพักโรงแรมที่มีขนาดใหญ่เท่านี้มาก่อน เดี๋ยวจะพาไปรู้จักที่นี่ให้มากกว่านี้นะคะ เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาที่นี่ก็ต้องช๊อคกับจำนวนแขกมาต่อแถวเช็คอิน...

ปกติที่ไปพักก็จะเป็นโรงแรมแบบ Boutique Hotel ไม่ใหญ่มาก พอมาเจอแบบนี้เลยไม่ค่อยชิน ใช้เวลา Check in นานพอสมควรเลย เกือบๆครึ่งชั่วโมงได้ ใครจะมาพักที่นี่ก็ต้องเผื่อๆเวลาไว้ด้วยนะคะ โรงแรมที่นี่ใหญ่มากอย่างที่บอกในตอนแรก มีหลายตึกหลายชั้น เวลาจะไปห้องก็ต้องดูเลขตึกให้ดีๆ ห้องเราอยู่ตึก 3 34 - 57 เป็นฝั่ง Garden View เราได้พักที่ชั้น 37 ก่อนขึ้นไปห้องก็แอบลุ้นว่าวิวจะเป็นยังไงน๊าาา พอไปถึงก็ต้องร้องว๊าวววว เพราะวิวสวยมากก

จากระเบียงห้องมองออกไปเป็นวิวทะเล แล้วก็เห็น Garden by the bay ด้วย ไม่ต้องไปหามุมถ่ายรูปที่ไหนเลย ถ่ายจากในห้องก็ได้ ดีจุง5555 การตกแต่งไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แบบออกจะเชยๆด้วยซ้ำ เหมือนโรงแรมสมัยก่อนแต่ก็ดูภูมิฐานดีลักษณะแบบนี้น่าจะถูกใจผู้ใหญ่ 

ในห้องก็มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆครบครัน สมกับราคาค่าห้อง อ้อลืมบอกไปค่ะว่าค่าห้องที่นี่คืนละประมาณ 15,000 บาท พนักงานที่ Reception บอกว่าถ้าเป็นโซน City View จะแพงกว่านี้อีก เนื่องจากที่นี่ห้องเยอะมากเลยมีหลายแบบหลายราคา 

เรานอนที่นี่คืนเดียว ช่วงประมาณทุ่มกว่าๆฝนตก พายุเข้าอย่างหนัก ออกไปไหนไม่ได้ ตอนนั้นกำลังนั่งจ๋อยในห้องเพราะคิดว่าถ้าฝนตกไม่หยุดก็คงอดขึ้นไปว่ายน้ำแน่ๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเตรียมตั้งขากล้องถ่ายรูปวิวจากระเบียง บังเอิญอะไรขนาดนี้ถ่ายติดจังหวะที่ฟ้าแลบพอดี ภาพฟ้าแลบใบแรกของเราก็เลยได้จากที่นี่ : ) 

พอฝนซาโทรไปถาม Reception ว่าสระว่ายน้ำเปิดรึยัง เค้าบอกว่าเปิดแล้วขึ้นไปได้ ไชโย นึกว่าจะอดซะแล้ว ก่อนเข้าโซนสระว่ายน้ำเราต้องเอาคีย์การ์ดสแกนเข้าไปด้วย เค้าจะให้คีย์การ์ดมาเท่ากับจำนวนแขกที่มาพักนะคะ เช่น พักสองคนให้สองใบ ทุกคนในสระดู Happpy และ Enjoyกับวิวตึกน้อยใหญ่ยามค่ำคืน แสงไฟตอนกลางคืนยิ่งทำให้วิวอลังการกว่าเดิม ท้องฟ้าสีหม่นๆและเมฆเยอะเพราะพายุเพิ่งพัดผานไป แต่โดยรวมก็ยังสวยมากอยูดี

ถ้าถามว่าวิวตรงนี้กลางวันหรือกลางคืนสวยกว่ากัน ตอบยากเพราะสวยคนละแบบ แต่เราว่าเราประทับใจกลางคืนมากกว่า : )

โซนนี้นอกจากสระน้ำแล้ว แถวๆสวนด้านหลังก็ยังมีเก้าอี้ให้นั่งเล่นนอนเล่น มีจากุ๊ซซี่เล็กๆให้นอนแช่ตัวอีกด้วยนะคะ มุมนี้ก็ร่มรื่นดีเหมาะมานอนอ่านหนังสือสงบๆ ถ้าไใครที่อยากมีมุมส่วนตัว ไม่ชอบที่คนเยอะๆก็หลบมาชิลตรงนี้ได้

เช้าตรู่วันสุดท้าย...หลังจากว่ายน้ำเสร็จกำลังจะเดินกลับห้อง เดินผ่านมุมนี้ในจังหวะที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้นพอดี เลยได้เก็บภาพช่วงเวลาสวยๆนี้เอาไว้ ฟินมากจริงๆ เราว่ามาพักที่นี่ก็คุ้มนะ คือไม่ต้องไปตามหามุมสวยๆที่อื่นเลย เพราะแค่วิวในห้องพักกับบนสระว่ายน้ำนี้ก็วิวก็สวยมากแล้ว คนชอบถ่ายรูปต้องถูกใจแน่ๆ

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยรูปของกินค่ะ 5555 คืนนั้นหลังจากว่ายน้ำเสร็จ หิวโซกันทั้งสองคน ก็เลยเดินออกมาจากห้องไปที่ Food Court ของ Marina Bay Sands ถ้าหาทางไปไม่ถูกถาม Reception ได้ อื้อหือออ ข้าวมันไก่อร่อยมาก น้ำราดรสชาติดี กลมกล่อม ส่วนข้าวหมูกรอบยังไม่เด็ดเท่าที่ควร ราคาจานละ 100 กว่าบาท รายละเอียดคร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ ถ้ามีคำถามอะไรก็ส่งมาถามที่ Facebook ได้ตลอดเลยน๊า