top of page

Ocean Park

Hong Kong

1-2

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าที่ Ocean Park, Hong Kong จะมีอะไรสนุกๆให้ทำเยอะขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่ที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ และสวนน้ำ เครื่องเล่นหวาดเสียวก็มีเพียบ

 

- สายแอดเวนเจอร์ต้องชอบเครื่องเล่นที่ชื่อ Mine Train แน่นอน เวลาเล่นเราต้องสวมแว่น VR ไว้แล้วขึ้นไปบนรถไฟเหาะ ความรู้สึกมันจะเหมือนเราได้เหาะจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และโคดดดสนุกพูดเลย!!

- อีกอยากที่ประทับใจก็คือได้เจอนุ้งแพนด้าตัวเป็นๆครั้งแรก ได้ป้อนอาหารแบบใกล้ชิด ตื่นเต้นและฟินสุดๆ ของจริงน่ารักกว่าตุ๊กตานะ 5555

- นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารที่เราสามารถนั่งกินของอร่อยไปด้วยและดูน้องเพนกวินว่ายน้ำไปด้วย เป็นมื้อที่เพลิดเพลินมากและได้ยิ้มไม่หยุดกับความน่ารักของสัตว์พวกนี้

 

ตอนที่ไป Ocean Park เค้าจัดเทศกาล Drink’n Music Festival 2018 อยู่พอดี ในงานจะมีเบียร์ มีอาหาร Street food รสเด็ดจากทั่วโลกให้เลือกชิมกัน มีการแสดงและวงดนตรีมาเล่นสร้างความบันเทิงแบบครบรสเลย

วันแรกที่ไปถึงฝนตกจ้าาาา แต่ถึงฝนจะตกก็ไม่กลัว เด็กๆใส่เสื้อกันฝนพร้อมลุยมากๆ

1. ไปดู Sea Jelly - ที่นี่จะมีแมงกระพรุนหลากหลายสายพันธ์ุให้ดู เยอะมากจนตะลึง บางตัวก็น่ารัก บางตัวก็น่ากลัวเหมือนเอเลี่ยน

2. ดูปลาที่ Grand Aquarium - ในนี้จะมีท่อขนาดใหญ่ภายในจะมีปลาหลายชนิดเป็นร้อยๆ ตัวว่ายวนไปมา ดูแล้วเพลินสุดๆ

3. ชมวิวที่ Ocean Park Tower - ที่นี่เป็นหอคอยชมวิวสูงเสียดฟ้า ในระหว่างที่เราขึ้นไปหอคอยก็จะค่อยๆหมุน 360 องศาให้เราได้เก็บบรรยากาศของทั้งสวนสนุก สูงมากเเต่ไม่น่ากลัวเลย คนที่กลัวความสูงสามารถขึ้นได้นะ เพราะมีที่นั่งสบายๆดูวิวชิลๆ

4. ดูฉลามที่ Shark Mystique - ที่นี่เราจะได้พบกับปลาฉลามหลากหลายพันธุ์รวมไปถึงสัตว์ทะเลอื่นๆที่สามารถอยู่รวมกับปลาฉลามได้ ชอบที่ได้เห็นฉลามตัวใหญ่ๆ ว่ายผ่านใกล้ๆ มัวแต่ตื่นเต้นกรี๊ดกร๊าด อ้าว ลืมถ่ายรูป 555555

5. มโนว่าตัวเองเป็นเงือกที่ Aquarium ยักษ์ - ตรงนี้มันกว้างใหญ่มาก ยืนมองไปมาก็อิน รู้สึกเหมือนตัวเองแหวกว่ายในน้ำพร้อมกับปลาในตู้

3 - 4 - 5

6. แวะกินของอร่อยที่ Neptune's Restaurant - ห้องอาหารที่นี้พิเศษสุดๆเพราะเราจะได้นั่งติดกับ Aquarium ยักษ์อันเดียวกับที่เราไปดูมาเมื่อกี้ ให้อารมณ์เหมือนได้นั่งทานข้าวอยู่ใต้ท้องทะเล *เมนูเด็ดต้องนี่เลย เเพลตเตอร์ 4 สี แล้วหอยเชลล์ย่างราดซอสยากินิกุตัวใหญ่ เนื้อเเน่น หวาน สด อร่อย!!

6
7

7. เล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุก - อันนี้เป็นสื่งที่ห้ามพลาด เครื่องเล่นที่นี่สนุกกว่าที่คิดไว้มากจริงๆ โซนนี้สีสันสดใส ถ่ายรูปออกมาสวยเลย

- The Flash ถ้าใครเคยไป Dream World ก็คงจะเคยผ่านเครื่องเล่นนี้กันมาบ้าง อารมณ์เหมือนโดนเหวี่ยงเป็นลูกตุ้ม แต่หมุน 360 องศานะจ๊ะ กรี๊ดกันจนเสียงแหบเลยทีเดียว

- Whirly Bird เครื่องนี้ให้อารมณ์เหมือนชิงช้าหมุนได้ 360 องศาที่ Advance ขึ้นมาหน่อย สูงแค่ 30เมตร นั่งรับลมชิวๆ

- Hair Raiser รถไฟเหาะเครื่องนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในฮ่องกง ด้วยความสูงของเครื่องเล่น เราสามารถเห็นวิวท้องทะเลจีนใต้ แต่ความเป็นจริงแล้วแทบไม่ได้ดูวิวเลยจ้า เครื่องพุ่งเร็วมาก กรี๊ดตลอดทาง ทั้งตีลังกา แถมมีควงสว่านยาวๆอีก ลงมาก็จะมีเซๆ นิดนึง แต่สนุกมาก ต้องลอง!! 5555

- Mine Train ชอบอันนี้สุด เป็นการ Mix กันระหว่างรถไฟเหาะกับเครื่อง SAMSUNG GEAR VR เครื่องนี้สนุกจิงไรจิง ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ปรกติถ้าเรานั่งรถไฟเหาะเราก็จะเห็นว่าข้างหน้าเราจะต้องเจอกับอะไร แบบเราจะดิ่งแล้วนะ เดี๋ยวจะตีลังกาแล้วนะ แต่นี่ไม่เลย เราไม่รู้เลยว่าเราจะเจออะไรข้างหน้าเพราะเราสวมแว่น VR อยู่ในโลกเสมือน ต้องตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แนะนำว่าจับราวแน่นๆรอเลยจ้า ห้ามพลาดนะ ต้องลองเล่นซักที

8. เสี่ยงดวงแลกตุ๊กตา - ที่นี่จะมีเป็นซุ้มเกมส์หลายๆซุ้มให้เราเลือกเล่น ถ้าโชคดีก็จะได้ตุ๊กตาน่ารักๆมาครอบครอง

8

1 2 3 โยนนน!! Yeahhh น้องยูนิคอร์น กลับบ้านมาอยู่กับพี่นะคะ ^^

เล็งให้แม่น แล้วก็ยิง!! เห้ย มากับดวงว่ะรอบนี้ 555555

9. ดูโชว์ที่ลานน้ำพุ Symbio - ตรงนี้ก็เพลินดี แสง สี เสียง จัดเต็ม อลังการมากๆ

10. นั่ง Cable Car ชมวิวทะเล - อยู่บนนี้มันก็จะชิลหน่อยๆ ชมวิวทะเลจากมุมสูง ฟินดี อากาศก็ดี

11. ดูหมาแพนดี้ 555555 - ตัวจริงมันน่าเอ็นดูมาก ปกติเคยเห็นแต่ตุ๊กตา พอมาเห็นตัวจริงๆก็รู้สึกว่าน่ารักจุงงง นั่งกินไผ่งุบงับๆไม่หยุดเหมือนเด็กๆเลย น่ากอดมากๆ ใกล้กันก็มีแพนด้าแดง น่ารักเหมือนตุ๊กตาเหมือนกัน

9 - 10 - 11
12

12. ป้อนอาหารนุ้งแพนด้า - เมื่อวานได้แต่มองน้องแพนด้าอยู่ไกลๆ แต่วันนี้จะมาเจอแบบใกล้ๆแล้ว ตื่นเต้ลลล ที่นี่ให้เข้าร่วมกิจกรรมที่เราจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้ช่วยผู้ดูแลเจ้าแพนด้ายักษ์ ต้องเตรียมและป้อนอาหารให้แพนด้ายักษ์ด้วยตัวเอง เกิดมาไม่เคยได้ใกล้ชิดกับแพนด้ายักษ์ขนาดนี้มาก่อน มีแค่กระจกบางๆกั้นระหว่างเรา แพนด้ายักษ์ตัวนี้มีชื่อว่า Le Le เป็นหนุ่มน้อยน่ารัก เราได้เตรียมอาหารสุดโปรดของ Le Le คือ แอปเปิ้ลบาบีคิวไม้ไผ่ที่เราทำเองกับมือ และป้อน Le Le กับมือเราเองด้วย ฟินนน : )) ส่วนรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้าไปดูได้ตามลิ้งค์นี้เลย : www.oceanpark.com.hk/en/park-experience/get-closer-to-the-animals/meet-giant-panda

ถ้าเดินๆอยู่ แล้วเจอเจ้าหน้ากับนกฮูกตัวนี้ยืนอยู่ข้างทาง เข้าไปขอถ่ายรูปได้นะ น่ารักมากเลย

13

13. ไปถ่ายรูปชิคๆที่โซน Old Hong Kong - ที่นี่มีมุมเท่ๆหลายมุมให้เราไปเดินเล่น ถ่ายรูปกัน ได้บรรยากาศความเป็นฮ่องกงมาก เพราะมีแต่ภาษาจีนเต็มไปหมด 555

14. กินข้าวไปดูเพนกวิ้นไปที่ Tuxedos Restaurant - ร้านอาหารนี้เราจะได้พบกับเหล่าเพนกวิ้นน้อยใหญ่ในวิวแบบพาโนราม่า เป็นที่ถูกใจเด็กๆมาก เพนกวิ้นน่ารักมาก รับแขกเก่ง เห็นคนยืนมองตรงไหนก็จะรีบว่ายมาหาเลย คิ้วววว สำหรับอาหารที่อยากแนะนำให้ลองคือ Seafood Tuxedos Pizza พิซซ่ารูปเพนกวิ้น น่ารักจนไม่กล้ากินเลย

14
15

15. เดินจิบเบียร์และหาของกินอร่อยๆที่ Drink'N Music Fest - ช่วงที่ไป Ocean Park เค้าจัดเทศกาล Drink’n Music Festival 2018 อยู่พอดี ในงานจะมีเบียร มีอาหาร Street food รสเด็ดจากทั่วโลกให้เลือกชิมกัน มีการแสดงและวงดนตรีมาเล่นสร้างความบันเทิงแบบครบรสเลย

จัดขาหมูเยอรมันก่อน ฟินเฟ่อร์ ยอมอ้วนเลย, BBQ ก็อร่อยนะ และนี้ๆ อันนี้ก็ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งมาก ทั้งสายไหม ไอศครีม ป๊อบคอร์น 3 in 1 กันไปเลย น่ารักและอร่อยยยย

ทริปนี้เราพักที่ L’hotel Island South ห้องดีสะอาดสะอ้านใช้ได้เลย ห้องน้ำสวย

สรุปแล้ว Ocean Park Hong Kong มีอะไรสนุกๆกว่าที่คิดไว้เยอะมาก

ถ้าใครมีโอกาสก็วางแผนมาเที่ยวที่นี่กันได้นะค๊าา รับรองว่าสนุกครบรส

Website : www.oceanpark.com.hk

Buy Ticket : www.oceanpark.com.hk/en/tickets-and-offers/buy-tickets

bottom of page