top of page

The Incredible Philippines

Bohol Island

A.jpg

ครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์ ฟินม๊ากกก ฟินกับที่เที่ยวสวยๆที่ซ่อนอยู่ในประเทศนี้โดยที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก

แต่ละที่มีความเวอร์จิ้นขั้นสุด ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากๆ เกาะ Bohol เป็นที่ๆเราอยากแนะนำ

มาที่เดียวได้ครบเพราะมีทั้งภูเขาและทะเลสวยๆน้ำใสไม่แพ้มัลดีฟส์เลย ❤

The (Incredible) Philippines!

First time in the Philippines was sensational. It was truly amazing to witness nature at its finest.

The greenery hills, crystal clear water, and white sand; Bohol has everything for the perfect getaway.

To do list

- ตามหา Chocolate Hill ในตำนาน มันคือภูเขาเล็กๆที่เรียงรายกันอยู่เกือบ 1300 ลูก เปลี่ยนสีไปตามฤดู สามารถมองเห็นจากเครื่องบินเลย น่ารักแปลกตาดี

- ไปหาลิงจิ๋ว Tarsier เป็นลิงพันธ์ที่เล็กที่สุดในโลก หน้าตาคล้ายกับก๊อบลิ้นในเรื่อง Lord of the ring 5555 แต่น่าเอ็นดูกว่ามากๆเพราะตัวจิ๋วเดียว เล็กกว่าฝ่ามือเราอีก มีคนเจอตัวลูก เค้าบอกว่าเล็กเท่าข้อนิ้วก้อย คิ้ววว

- Vergin Island ที่ๆดูเหมือนจะธรรมดาแต่มีเสน่ห์ มันคือสันทรายที่มีร้านค้าอยู่กลางทะเลลึก มีขายมะพร้าว กล้วยปิ้ง มันเผาและหอยเม่นที่เก็บขึ้นมาสดๆให้กินกลางทะเล สนุกและแปลกตามาก

- ไปกินข้าวบนเรือ Loboc River Floating restaurant ฟิลเหมือนล่องเรือในป่าอเมซอน มีเด็กๆใส่ชุดฮาวายร้องเพลงเล่นอุคูเลเล่ๆ เพลงเพราะในป่า มันน่ารักจังเลย เป็นโมเม้นดีๆ

- เช้าตรู่นั่งเรือออกไปกลางทะเลทักทายดูปลาโลมาฝูงใหญ่ที่กำลังออกมาหาอาหาร ช่วงสายออกไปดำน้ำดูประการังที่เกาะ Balicasag *น้ำใสมากกกก ใต้น้ำสวยมาก มีความสุข ^^

เกริ่นสั้นๆแค่นี้ก็คงพอจะเห็นภาพแล้วใช่มั๊ยล้าาว่าฟิลิปปินส์ก็น่าไปเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นเลย ไปดูรูปในอัลบั้มกันนน : ))

#CEBTravels #FlyToMoreFun #PhilippineTourismThailand#ItsmorefuninPhilippines

To do list

- First thing first, your Bohol experience will never be completed without visiting the magnificent Chocolate Hills. There are more than 1000 cone-shaped hills covered with green grass that turn chocolate brown during the dry season.

- Getting up close and personal with Tarsiers, the world's smallest primate. Somehow, I think they look like Gollum from The Lord of the Rings, LOL!! But actually, these little creatures are wayyyyy cuter. Their size are no longer than our palm and the baby Tarsier is as tiny as a tip of our pinky, awwwww how cute.

- Check out the Virgin Island, the sand bar with white sand beach, turquoise sea and plenty of starfish. Try freshly catched sea urchins, or coconut, and banana cue from local vendors. It was fun and wonderful experience.

- Enjoy buffet lunch on Loboc River Floating Restaurant. Emerald green river, lush greenery will make you feel as if you were cruising on the Amazon jungle. Local boys and girls in traditional costumes, singing and playing ukulele were so adorable.

-Take a boat ride early in the morning to watch dolphins, go island hopping to nearby islands for snorkeling or scuba diving to see beautiful reef and marine life under crystal clear water.

Sounds fun? Check out more photos in album and don't forget to put Philippines to your next travel destination.

D.jpg
1.jpg

ทริปนี้นั่งสายการบิน Cebu Pacific Air ไปลงที่เมืองมะนิลา ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงบนเครื่อง นี่เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์เลย ชอบที่เบาะนั่งสบาย ไม่เมื่อยหลัง

C.jpg

มีโรงแรมเก๋ๆในตัวเมืองมะนิลาจะมาแนะนำ ชื่อโรงแรม I'M Hotel ถ้ามาฟิลิปปินส์ให้พักที่นี่ได้เลย เป็นโรงแรม 5 ดาวที่ราคาโอเค ห้องสวย มีออนเซ็นให้แช่ และสระน้ำเก๋มากๆ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าเก๋ยังไงบ้าง ;)

B.jpg

Chocolate Hill คือ ภูเขาเล็กๆที่เรียงรายอยู่ใกล้ๆกัน รูปทรงเหมือน Chocolate Hershey’Kisses ไม่มีผิด ตอนที่เราไปฝนตกหมอกลงหนาเลยเห็นไม่ชัดเท่าไหร่ ถ้าไปวันที่ท้องฟ้าสดใสนะ จะต้องสวยอลังการกว่านี้เยอะมากแน่ๆ

7.jpg
8.jpg

จากมะนิลาบินมาเกาะ Bohol ใช้เวลาประมาณ 1 ชมครึ่ง เรานอนที่โรงแรม Bohol Beach Club โรงแรมนี้อยู่เกาะ Panglao ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง Beach Resort ที่สวยงาม แสงพระอาทิตย์สีชมพูริมหาดทรายตอนเช้าๆสวยมากเลย แต่ดูเมฆสิ 5555 วันนี้ตื่นแต่เช้านั่งเรือออกไปดูปลาโลมา น้องโลมาก็โดดมาทักทายกันเต็มไปหมด

9.jpg
10.jpg

เรือที่ฟิลิปปินส์จะมีหน้าตาแบบนี้เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น สีขาวข้างๆคือไม้ไผ่ที่เค้าบอกว่าสร้างเอาไว้ให้เรือลู่ลมจะได้แล่นเร็วขึ้น

11.jpg
13.jpg
14.jpg
12.jpg

ที่แรกที่เรือจอดคือเกาะ Virgins Island เกาะที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่มีเสน่ห์มากกก มันคือสันทรายที่มีร้านค้าอยู่กลางทะเลลึก มีขายมะพร้าว กล้วยปิ้ง มันเผา ปลาหมึกและหอยเม่นที่เก็บขึ้นมาสดๆให้กินกลางทะเล สนุกและแปลกตามาก

15.jpg

ต่อมาก็ถึงเวลาดำน้ำแล้วววว เรือพาไปจอดที่เกาะ Balicasag ออกไม่ห่างจากเกาะก็ถึงจุดดำน้ำ พูดเลยว่าใต้น้ำสวยมากกกกกกก น้ำใสมาก นี่ขนาดวันที่ไปฟ้าครึ้ม ฝนตก นึกว่าใต้น้ำจะขุ่นที่ไหนได้ ปลาและปะการังสวยๆเยอะมาก มีหลายชนิดละลานตาไปหมด

20.jpg

อีกที่ที่ประทับใจก็คือตอนที่ไปกินข้าวบนเรือ Loboc River Floating restaurant ฟิลเหมือนล่องเรือในป่าอเมซอน มีเด็กๆใส่ชุดฮาวายร้องเพลงเล่นอุคูเลเล่ๆ เพลงเพราะๆในป่า มันน่ารักจังเลย แถมระหว่างที่เรือกำลังแล่นกลางแม่น้ำ ก็มีเด็กๆว่ายน้ำมาเกาะข้างเรือหัวเราะกันคิกคักๆ เป็นโมเม้นดีๆที่เราจะจำไปนานแสนนาน

26.jpg
28.jpg
27.jpg

สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะนี้คือลิงตัวจิ๋ว ชื่อว่า Tarsier เจ้าหน้าที่บอกว่ามันใกล้สูญพันธ์แล้ว ทั้งเกาะเหลือแค่200 ตัวเอง ตอนแรกแอบกลัวหน้ามันเพราะเหมือนก๊อปลิ่น แต่เพราะความเล็กจิ๋วตัวประมาณแค่ครึ่งฝ่ามือ ทำให้มันดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้นมาทันที แล้วนิสัยที่แปลกอีกอย่างนึงก็คือ ถ้ามันเครียด มันจะฆ่าตัวตายโดยการกลั้นหายใจ!! คงเพราะแบบนี้ ถึงมีเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆที่เจ้าลิงจิ๋วเกาะอยู่ คอยดูแลไม่ให้คนที่มาดูส่งเสียงดังหรือไปจับโดนตัวมัน กลัวมันจะเครียด ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองมาแวะมาดูสัตว์โลกน่ารักแบบเจ้าทาร์เซียก่อนที่มันจะสูญพันธ์หายไปจากโลกนี้

29.jpg
30.jpg

นี่หน้าตาที่พักโรงแรม Bohol Beach Club เกาะ Panglao

32.jpg

โรงแรมติดริมทะเลเลย ตกเย็นมานั่งเล่นที่ริมหาดก็เพลินดี มุมถ่ายรูปเยอะดี

36.jpg
37.jpg

วาร์ปมามะนิลากันบ้างค่ะ โรงแรมที่เราพักคือดีงามมาก I'M Hotel ห้องโมเดิร์น เรียบหรู ห้องน้ำดูดี สบู่และครีมหอมมาก ใช้ของ Crabtree & Evelyn ทั้งหมด ทีเด็ดคือสระว่ายน้ำที่สวยมากกก ที่เด็ดมากกว่าความสวยคือพื้นสระใสมองทะลุไปที่ถนนเลยอะ เห็นคนเดินผ่าน เห็นคนวิ่งผ่าน เสียดายถ้าเอาแว่นดำน้ำมาด้วยนี่คงจะฟิน :p

38.jpg
41.jpg

ชอบมุมสระว่ายน้ำมาก สวยทั้งกลางวันและกลางคืน ใต้สระมองเห็นท้องถนนแบบนี้เลย 55555

42.jpg
47.jpg

มาดูบรรยากาศเมืองมะนิลากันมั่งค่ะ เนื่องจากที่นี่เคยเป็นเมืองขึ้นสเปนนานถึง 333 ปี ทำให้บ้านเมืองเค้าได้รับอิทธิพลของสเปนมาเยอะมาก ทั้งในเรื่องสถาปัตยกรรมและเรื่องศาสนา บ้านเมืองเค้าเลยมีความผสมผสานซึ่งเราว่ามันมีเสน่ห์ สวยงามลงตัวมากๆ

49.jpg

สำหรับเราฟิลิปปินส์คืออีกประเทศนึงที่ไปเที่ยวแล้วกลับมาก็ยังนึกถึง มีอะไรสนุกๆให้น่าจดจำเยอะดี

ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปที่ Chocolate Hill อีกครั้งในวันที่ท้องฟ้าสดใส : )

ไปเที่ยวที่ไหน เจออะไรน่าสนใจจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะค๊า

bottom of page