top of page

Samsung S7

เวลาไปเที่ยว นอกจากกล้องแล้วก็จะมีโทรศัพท์นี่แหละค่ะที่ไม่เคยห่างตัว ต้องยอมรับว่าโทรศัพท์เป็นของเบสิคที่ทุกคนหยิบมาถ่ายรูปได้สะดวกรวดเร็วที่สุดถ่ายเสร็จปุ๊ปก็โพสได้เลย

 

หลังจากกลับจากทริป ดูรูปในโทรศัพท์ โห ถ่ายมาเยอะไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะเนี่ย หลายๆรูปได้มาจากลูกเล่นในโทรศัพท์ที่ไม่สามารถเล่นในกล้องได้

ก็เลยคิดว่ามาเล่าให้ฟังดีกว่า ว่าชอบเล่น Functionไหนในโทรศัพท์มั่ง โทรศัพท์ที่ใช้ก็คือ Samsung S7 นะคะ

ข้อดีของ S7  ที่เห็นชัดๆเลยก็คือ เอาลงน้ำได้ เวลาเจอน้ำตก หรือแอ่งน้ำที่ไหน อยากดูใต้น้ำว่ามีอะไร เราก็จุ่มโทรศัพท์ลงไปเลย ตื่นเต้นทุกครั้งเวลาเล่น ไม่ได้กลัวโทรศัพท์พังนะ แต่กลัวเจอสัตว์ประหลาดใต้น้ำ 555555 ถึงแม้อากาศจะหนาวมากและน้ำก็เย็นเจี๊ยบ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นก็ยอมเอามือจุ่มลงไปถ่ายรูป มือแทบแข็งเลย มีอยู่ทีนึงจุ่มโทรศัพท์ลงไป พอมาเปิดดูวีดีโอกับรูปแล้วแทบกรี๊ด ในน้ำมีปลาเพียบเลย อย่างกับ Aquarium สองรูปนี้แคปหน้าจอมาจากวีดีโอค่ะ : )

นอกจากถ่ายรูปในน้ำได้ S7 ยังมี Function สำหรับถ่าย Slomotion เราก็เลยลองเอามาประยุกต์กัน โดยการใช้โหมด Slomo ใต้น้ำ ลองเล่นดูตอนที่ไปแช่น้ำแร่ที่บูดาเปสต์ สนุกมากกกกก เอามือถือพกลงน้ำไปด้วย ไม่ต้องกลัวเปียกเลย ตอนแรกแอบกลัวโทรศัพท์พัง เพราะน้ำมันเป็นน้ำอุ่นเกือบ 30องศา แต่พอลองเล่นแล้ว โทรศัพท์ไม่เป็นอะไรก็เล่นจนขึ้นจากน้ำเลย ตอนถ่ายใต้น้ำมือใหม่ไปหน่อย มัวแต่สนุก ลืมคิดไปว่าเราควรหาฉากหลังที่สวยๆกว่านี้ 555555

ที่สังเกตุได้ชัดอีกอย่างก็คือ S7 มีการประมวลผลที่เร็วมาก กดเปลี่ยนโหมดอะไรทุกอย่างเร็วไปหมด เวลากดชัตเตอร์ก็จับภาพได้เร็ว รูปนี้ใช้โหมด Auto ปกติ ถ่ายตอนที่น้ำทะเลกระเซ็นขึ้นมา เห็นฝอยน้ำชัดเจนเหมือนหยุดเวลาไว้วินาทีนั้นเลย

ในส่วนของกล้องหน้านั้น ถ่ายออกมาสวยเกินไป 55555 ป่าวๆ ไม่ใช่หรอก พอดีรูปนี้ถ่ายกลางแจ้งด้วย มีแสงแดดช่วยให้ดูนวลๆ แต่ถ้าเทียบกันก็รู้สึกว่าถ่าย Selfie จากมือถือแล้วสวยกว่าถ่ายจากกล้องเยอะเลย

นอกจากถ่ายรูปวิวรูปคนแล้ว S7 ใช้ถ่ายอาหารภาพก็ออกมาสวยดี ในโทรศัพท์จะมีโหมดให้ถ่ายอาหารโดยเฉพาะ ภาพอาหารก็จะดูสวยโดดเด่นขึ้นมากว่าใช้โหมดปกติ

จุดเด่นอีกอย่างก็คือ เวลาถ่ายภาพในที่มืดๆ หรือในที่ๆมีแสงน้อย S7 ถ่ายออกมาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ภาพออกมาสวย คมชัดแล้วก็ไม่เบลอด้วย

เวลาเจอวิวสวยๆอลังการแล้วอยากถ่ายบรรยากาศภาพแบบครบๆ ก็จะใช้โหมดพาโนราม่าในมือถือนี่แหละค่ะ แค่กดถ่ายแล้วก็แพน ง่ายที่สุดแล้ว

สรุปก็คือ ทั้งกล้องและมือถือต่างก็เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราบันทึกความทรงจำดีๆเก็บเอาไว้ได้เหมือนกัน จะเลือกใช้อะไรก็อย่าไปซีเรียสมากนัก ขอให้มีความสุขกับมันในช่วงเวลานั้นๆก็พอ แล้วก็อย่าพึ่งพาอุปกรณ์ต่างๆมากเกินไปจนลืมเก็บภาพความทรงจำไว้ในสมองกับหัวใจของเรานะคะ ไว้เจออะไรดีๆสนุกๆจะมารีวิวให้อ่านกันใหม่ค่ะ : )

bottom of page