top of page

Santhiya

Koh Yao Yai

yol yai.jpg
2.jpg
4.jpg
3.jpg

รอบที่แล้วติดใจความสงบเงียบของเกาะยาวน้อย รอบนี้เลยแว๊บมาเกาะยาวใหญ่สองคืน ไม่คิดเลยว่าจะเป็นสองคืนที่ประทับใจและมีความสุขแบบล้นๆขนาดนี้ สันธิญารีสอร์ทดีงามมาก สมกับเป็นรีสอร์ท 5 ดาวบนเกาะยาวใหญ่ ใครยังไม่เคยมาอยากให้มาลองจริงๆ ด้วยความที่พื้นที่ขนาดใหญ่ 800 ไร่ อยู่ที่นี่ก็เลยเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในอาณาจักรล้านนายังไงอย่างงั้นเลย การตกแต่งสไตล์ Thai Eco Luxury ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นลูกสาวเจ้าคุ้มล้านนาที่มีบ้านตากอากาศอยู่ริมทะเล

ทีเด็ดอยู่ที่ Sea Water Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัวที่ใช้น้ำจากทะเลจริงๆที่ลึกมากกว่า 5 เมตรมาผ่านกระบวนการกรองอย่างดีให้เป็นน้ำทะเลบริสุทธิ์ พอเราลงไปว่ายก็จะได้แร่ธาตุต่างๆที่มีประโยชน์กับผิวและร่างกายเต็มๆเหมือนใช้วารีบำบัด ยังไม่ค่อยเห็นรีสอร์ทไหนใช้ระบบนี้เลยด้วย เลิศมาก! นี่อยากจะว่ายอยู่ในสระทั้งวันจะได้ผิวสวยสุขภาพดี

ใจกลางรีสอร์ทมีน้ำตกจำลองที่ใหญ่อลังการและมี Infinity pool ที่เห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปออกมาสวยปัง หัวค่ำแนะนำให้ไปดินเนอร์ในหลุมทรายริมทะเล ทานอาหารอร่อยๆไป ฟังเสียงคลื่นไป ชอบโมเม้นท์ที่เท้าได้สัมผัสกับทรายอยู่ตลอดเวลา มันรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบเต็มๆ มาอยู่ที่นี่แค่สองคืนเองนะ แต่รู้สึกว่ามีหลายอย่างที่ประทับใจมากๆ พนักงานก็เฟรนลี่ทุกคน มันดีไปหมดจนอยากจะกลับไปอีกรอบเลย

ที่พัก

- สันธิญา เกาะยาวใหญ่

ที่เที่ยว / มุมถ่ายรูป

- แหลมหาด

- พายเรือคายัคชมป่าโกงกางที่วังต้นโดด

- อ่าวคลองสน

- สะพานโละจาก

- หมู่บ้านชาวประมง บ้านแหลมร้าน

- จุดชมวิวเนินช่องหลาด

ร้านอาหารอร่อย / ของฝาก

- ร้านอาหารบ้านริมน้ำ

- ขนมบ้าบิ่นจ๊ะรี่

5.jpg
6.jpg

ในรีสอร์ทมีมุมน่ารักๆให้ไปถ่ายรูปเล่นกันเยอะมากกก มีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่อยู่กลางรีสอร์ท ของจริงสวยอลังการกว่าในรูปเยอะมาก

7.jpg

เหมือนเป็นอาณาจักรเลย มุมนี้ถ่ายตรง Infinity Pool ค่ะ

8.jpg

ห้องนอนมีหลาย Type มาก แต่ถ้าจะให้ฟินแนะนำให้นอน Ocean View เพราะวิวทะเลคือเห็นเต็มๆตา มีวันนึงตอนเย็นพระอาทิตย์ตกแล้วฟ้าระเบิด สวยมากกก ตะลึงกับโมเม้นท์ตรงหน้ามาก และถ้าอยากจะเพิ่มระดับความฟินให้นอนห้องที่เป็น Sea water pool villa เพราะน้ำในสระคือน้ำทะเลแท้ๆลึกมากกว่า 5 เมตร เค้าดูดขึ้นมาแล้วก็ผ่านกรรมวิธีให้กลายเป็นน้ำที่ว่ายได้ แล้วในน้ำก็มีแร่ธาตุต่างๆเยอะมาก ประทับใจและติดใจ Sea water นี้มากๆ

9.jpg
10.jpg

ห้องน้ำใหญ่มาก กว้างมากด้วย

11.jpg
12.jpg

วิวทะเลจากห้องนอนคือที่สุด

13.jpg
14.jpg
15.jpg

Infinity Pool เวลาที่น้ำนิ่งๆ เห็นเงาสะท้อนของก้อนเมฆมาอยู่ที่สระ น่ารักมากเลย

16.jpg
17.jpg

ไม่ว่ามุมไหนๆของรีสอร์ทก็จะเห็นวิวทะเลสวยๆหมดเลย ตรงนี้คือที่ๆเรานั่งทานอาหารเช้าค่ะ

18.jpg
19.jpg

ตรงนี้คือเล่นน้ำในสระส่วนตัวแล้วเห็นวิวพระอาทิตย์กำลังตกแบบนี้ ชอบมากกก ดีย์มากก นี่กำลังยืนดื่มด่ำกับบรรยากาศอยู่ มีความสุขมากเลยเย็นวันนั้น

20.jpg

ช่วงที่ไปฝนตกบางเวลาทะเลก็เลยสีไม่สด ปกติสีทะเลจะสวยกว่านี้มากๆเลย

21.jpg
22.jpg
23.jpg

มื้อที่ฟินที่สุดก็คือมื้อหัวค่ำที่นั่งทานข้าวในหลุมทรายและหันหน้ามองทะเล โรแมนติคที่สุดแล้วอ่ะ ตรงหน้าคือทะเล เงยหน้ามองท้องฟ้าก็เจอดาว ลมทะเล เสียงคลื่น อาหารอร่อยๆและดาวเต็มฟ้า ลงตัวกว่านี้ไม่มีแล้ว มื้ออื่นๆก็อร่อย อาหารมีหลายแบบให้เลือกทั้งอาหารไทยและฝรั่ง บรรยากาศดีมากจริงๆ ชอบที่ได้นั่งอยู่ในหลุมทราย ^^

24.jpg
25.jpg

งั่มมม

26.jpg

เรือส่วนตัวของทางเกาะจะไปรับและส่งเราที่อ่าวปอแกรนด์มารีน่า

27.jpg
28.jpg
29.jpg

มาถึงเราก็จะเจอที่นั่งชิลบนสะพานยาว มุมนี้ถ่ายรูปน่ารัก ชิลได้ทุกมุม

30.jpg
31.jpg

เป็นความไทยที่ดูลงตัวและอลังการมาก

32.jpg
34.jpg

มาดูที่เที่ยวกันบ้างน๊า

- แหลมหาด

ที่นี่ได้ชื่อว่ามัลดีฟส์เมืองไทย เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดเลย เวลาน้ำลงจะเห็นปลายแหลมเล็กๆ อยู่ระหว่างเกาะยาวใหญ่และเกาะยาวน้อย เมื่อน้ำลงจะมีชายหาดทอดตัวยาวเป็นกิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด น้ำใส ช่วงเวลาที่เหมาะมาตรงนี้คือประมาณบ่าย2 เสียดายวันที่เราไป ฟ้าปิดและน้ำก็ลดมากไปหน่อย ถ้าไปจังหวะดีๆตรงนี้คือจะต้องสวยมากกกกๆเลย ที่ชอบมากคือตรงแถวๆริมหาดเราจะเจอกับชิงช้าที่ผูกไว้กับต้นมะพร้าว ไปนั่งเล่นตั้งนานมันสนุกมากเลย เพราะแกว่งได้สูง
กว่าชิงช้าปกติแล้วก็ถ่ายรุปออกมาสวยด้วย

33.jpg

มาช้าไปหน่อย น้ำทะเลหายไปหมดแล้วเหลือแต่ทราย 5555

35.jpg
36.jpg

- พายเรือคายัคชมป่าโกงกางที่วังต้นโดด

เหมาะกับคนที่ชอบธรรมชาติ ชอบบรรยากาศชิลๆ ป่าโกงกางสวยสงบดีต่อใจมากๆ ช่วงเวลาที่เหมาะพายคายัคคือช่วงเช้าถึงสาย ก่อนจะไปควรเช็คเรื่องน้ำขึ้นน้ำลงให้ดีก่อนนะคะ

37.jpg
38.jpg

- อ่าวคลองสน

มีหาดทรายที่ขาวสะอาด กว้างและยาว มีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับคนที่รักความสงบ มีความปลอดภัยในการเล่นน้ำด้วย เพราะหาดจะค่อยๆ ไล่ระดับความลึก จุดเด่นของที่นี่น่าจะเป็นต้นสนที่เรียงอยู่ริมหาด

39.jpg
40.jpg

- สะพานโละจาก

เป็นสะพานฮิตที่คนท้องถิ่นบอกว่ามาถึงเกาะยาวแล้วต้องแวะมา เราก็ว่าง่ายต้องแวะซักหน่อย
5555 อยู่ตรงนี้ลมโกรกมากๆ บรรยากาศดีใช้ได้ มิน่าคนถึงชอบมานั่งเล่น มองข้ามฝั่งไปจากตรงนี้จะเห็นเกาะภูเก็ตด้วย

41.jpg

- หมู่บ้านชาวประมง บ้านแหลมร้าน

ตรงนี้เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ถ้าใครอยากมาดูชีวิตผู้คนท้องถิ่น เห็นเรือเห็นเค้าจับปลา แวะมาดูก็สนุกดี ตอนเราไปเห็นยายคนนึงกำลังนั่งซ่อมแห แล้วแสงสาดมากำลังสวยเลย เสียดายอยู่บนรถแล้วไม่งั้นก็คงได้รูปวิถีชีวิตสวยๆมาฝากแล้ว ^^

42.jpg

- จุดชมวิวเนินช่องหลาด

ทางเข้าตรงนี้เป็นจุดที่เค้าไว้เดิน Trail กัน เราต้องเดินเท้าขึ้นเขาเบาๆไปประมาณ 10 นาที แล้วก็จะเจอเพิงเล็กๆที่ชาวบ้านแถวนี้ทำเอาไว้สำหรับมานั่งเล่นดูวิว มองจากตรงนี้จะเห็นทะเลและภูเขาชัดเลย

43.jpg
44.jpg
45.jpg

- ร้านอาหารบ้านริมน้ำ

ใครมาเกาะยาวใหญ่แล้วมองหาร้านอาหารท้องถิ่นที่อร่อยๆ ให้มาที่ร้านนี้เลยค่ะ เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารสด รสชาติอร่อย ราคาสมเหตุสมผล ที่เราสั่งมาก็อร่อยทุกอย่างนะ เมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ กุ้งพริกเกลือ หมึกน้ำดำแล้วก็ยำปลาฉิ้งฉั้ง ที่พลาดไม่ได้คือกล้วงบวชชีที่มาในลูกมะพร้าวละมุนแบบสุดๆ ต้องลองเองแล้วจะติดใจ

46.jpg

- ขนมบ้าบิ่นจ๊ะรี่

คนท้องถิ่นบอกว่าของฝากที่เด็ดที่สุดของเกาะยาวใหญ่ก็คือขนมบ้าบิ่นสูตรเฉพาะ เราชอบขนมนี้อยู่แล้วเลยอยากไปลอง เอาเข้าปากคำแรกทานตอนร้อนๆพูดเลยว่าฟินหนักมากกกก กรอบนอกนุ่มในหวานแบบพอดี แล้วของที่นี่เค้าสามารถทานแบบตอนไม่ร้อนได้ด้วย เก็บไว้ได้ 5 วันแพคมาให้อย่างดีเลย โทรสั่งให้ไปส่งที่โรแรมก็ได้นะคะ เบอร์ 086 9468095

bottom of page