top of page

Shanghai Mansion

ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะแค่ไปหาของอร่อยกินเล่นเพลินๆแถวเยาวราช แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นเปลี่ยนที่นอนเฉยเลย บังเอิญเดินผ่านที่ Shanghai Mansion และเหมือนโดนมนต์สะกด “คืนนี้นอนที่นี่ๆ” 5555 จริงๆก็เคยได้ยินชื่อที่นี่มานานแล้วนะ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าข้างในจะเก๋ขนาดนี้ พอมาเจอที่สวยๆอดใจไม่ไหวทุกที ไปค่ะ.. ไปดูข้างในกัน คืนนี้จะขอลองเปลี่ยนบรรยากาศเข้าไปใช้ชีวิตในเซี่ยงไฮ้ใจกลางเยาวราชมั่ง

ชั้น 1
แค่ก้าวเข้ามาในนี้ก็เหมือนกับหลงเข้ามาอยู่ที่เซี่ยงไฮ้แล้วจริงๆ เสียงเพลง Jazz เพราะๆ ที่ห้องอาหาร Red Rose & Jazz Lounge กล่อมให้บรรยากาศบริเวณนี้สุนทรี รื่นรมณ์เป็นอย่างมาก รูปภาพสาวชาวจีนรูปใหญ่เด่นสง่าอยู่หน้าทางเข้า เอียงคอนิดๆ ทำหน้าเก๋ใส่ เหมือนจะเป็นการบอกเราทางสายตาว่า “Welcome to Shanghai Mansion” : ) ที่โดดเด่นสุดๆก็เห็นจะเป็นการตกแต่งสไตล์จีนแบบผสมผสาน เป็นจีนรุ่นใหม่ที่ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความทันสมัย มีดีเทลซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆแทบทุกมุม เหมาะมานั่งถ่ายรูปสวยๆ มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ

ชั้น 2
ขึ้นลิฟท์ไปชั้นสอง เราจะเจอกับมุมไฮไลท์ คือบ่อน้ำที่มีปลาทองตัวเล็กตัวน้อยว่ายกันอย่างมีความสุข ด้านบนประดับด้วยโคมไฟสไตล์จีนหลากสีเต็มไปหมด ทำให้โซนนี้ดูลึกลับและมีเสน่ห์มากๆ รอบๆจะเป็นห้องพักที่มีอักษรจีนติดอยู่ด้านหน้าของทุกห้อง หน้าห้องจะมีเก้าอี้ไม้ตัวเล็กให้นั่งชิล แขกที่มาพักสามารถมานั่งเล่นนอนเล่นอ่านหนังสือข้างบ่อปลาได้ด้วย ตอนนี้ลืมไปแล้วว่าอยู่เมืองไทย บรรยากาศทุกอย่างเหมือนหลุดไปอยู่ที่เซี่ยงไฮ้จริงๆ

ชั้น 3
ขึ้นไปชั้น 3 ก็จะเป็นห้องพักเหมือนกัน แต่ลักษณะต่างกันนิดหน่อย ด้านหน้าจะมีเก้าอี้หวายให้นอนเอกเขนก มีขนมวางให้แขกที่มาพักกิน ชั้นนี้จะมีห้องอาหาร Cotton เป็นที่ๆเราจะทานอาหารเช้า ข้างในตกแต่งสวยมาก อารมณ์ประมาณจีนวินเทจ ประดับด้วยดอกไม้ตามมุมต่างๆ ถ่ายรูปมาฝากหลายมุมเลย


ชั้น 4
ชั้นนี้นอกจากจะเป็นห้องพักแล้ว ยังมีห้องสปาสำหรับนวดตัวด้วย พนักงานบอกว่าสปาที่นี่เต็มตลอด ออกจากลิฟท์เราจะเจอกับเก้าอี้ไว้สำหรับรับแขกก่อนที่จะเข้าไปนวด บรรยากาศไฟสลัวๆกับกลิ่นหอมอโรม่านี่มันละมุนดีจริงๆ การตกแต่งและดีเทลต่างๆก็ยังจัดเต็มเหมือนชั้นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ทุกอย่างดูเข้ากันอย่างลงตัว สมกับเป็น Shanghai Chic


ชั้น 5
ชั้นนี้จะมีห้องพักและมีมุมให้แขกมานั่งพักผ่อนอ่านหนังสือเสมือนเป็นห้องสมุดเล็กๆ พร้อมกับมีเก้าอี้สำหรับนวดเท้าด้วย ทุกๆชั้นจะมีระเบียงที่เราสามารถมองเห็นโคมไฟหลากสีและบ่อน้ำกลางโรงแรม ยิ่งมองจากที่สูงเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกถึงความสวยงามอลังการมากขึ้นเท่านั้น

สรุปแล้ว Shanghai Mansion ก็เป็นอีกโรงแรมที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการบริการ การตกแต่ง และบรรยากาศภาพรวมทั้งหมด ดูจากด้านนอกไม่รู้เลยว่าข้างในจะใหญ่และมีหลายชั้น

เซอร์ไพรส์มากที่ใจกลางเยาวราชมีความเก๋แบบนี้ซ่อนอยู่ ราคาห้องพักจะเริ่มต้นที่ 2,500 บาทโดยประมาณนะคะ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศก็แวะมาพักได้ หรือถ้าใครอยากมานั่งจิบค็อกเทลฟังเพลงหรือมาทานอาหารเฉยๆก็สามารถเช่นกัน มีวงดนตรีมาเล่นเพลงแจ๊สเพราะๆประมาณ 1 ทุ่มถึง 4 ทุ่มครึ่งทุกคืน

สนใจจองห้องพักหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shanghaimansion.com

bottom of page