top of page

Singapore City Guide

ใครกำลังจะไปสิงคโปร์แวะมาอ่านทางนี้!! 55555

คราวนี้มาดู City Guide กันบ้าง ตรงไหนฮิป ตรงไหนน่าเดินและไม่ควรพลาด

ทำสรุปง่ายๆไว้ให้ตามรอยด้านล่างเลยค่ะ : )

1. Tiong Bahru

ถ้าใครชอบ Street Art แนะนำว่าต้องมา เพราะที่นี่มี Graffiti เก๋ๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก จัดว่าเด็ดเลยแหละ มันอยู่ตรงไหนบ้างตามแผนที่นี้ไปได้เลยค่ะ เวป joyloh.com ทำไว้ ละเอียดดี ย่านนี้จะเงียบๆ คนท้องถิ่นอยู่กันแบบชิลๆ เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีอพาร์ทเม้นสีขาวหลังเล็กๆเรียงกันเต็มไปหมด และก็จะมีคาเฟ่ ร้านหนังสือ ร้านอาหารแอบๆอยู่ คล้ายๆกับซอยอารีย์บ้านเราอ่ะ มีของกินท้องถิ่นเด็ดๆก็มี

 

ลองดูลิ้งค์นี้นะคะแนะนำของกิน : http://www.onceinalifetimejourney.com/…/your-guide-to-tion…/

การเดินทาง : Tiong Bahru MRT

2. Little India

ใครชอบดูวิถีชีวิต ชอบอะไรสีสันๆจะต้องชอบที่นี่แน่เลย บ้านช่องแถวนี้สีสดใส น่าไปเดินเล่นถ่ายรูปอีกแล้ว ทุกอย่างมีความเป็นอินเดียหมด มีร้านค้าเครื่องเทศ เครื่องทอง รูปหอม และผ้าไหมสาหรี่ แม้กระทั่ง Graffitiของละแวกนี้ ก็ยังเป็นอินเดีย คิ้ววท์มาก สองข้างทางก็จะมีร้านอาหารอินเดียเรียงรายให้เลือกและมีห้างชื่อมุสตาฟาเปิดให้เดินช๊อปตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

การเดินทาง : Little India MRT / Farrer Park MRT

3. Arab Street

ตอนแรกงง ระหว่าง Little India กับ Arab Street นึกว่าอันเดียวกัน จริงๆแล้วคนละที่นะคะ ที่นี่อยู่ใกล้ๆห้าง Bugis แถวนี้จะเป็นย่านที่มีถนนเส้นเล็กๆหลายเส้นตัดกัน แล้วก็จะมีร้านขายผ้า ขายพรมเปอร์เซีย ร้านขายกำยาน ใจกลางของที่นี่จะมีมัสยิดสุลต่านสวยๆที่คนนิยมมาถ่ายรูป ตอนกลางคืนแถวนี้จะคึกคักมาก เพราะมีร้านอาหารและผับบาร์หลายร้านให้นั่ง hang out

 

การเดินทาง : Bugis MRT ขึ้นจากสถานีเดิมตามถนน Victoria Street มา 2 – 3 บล็อคก็จะเจอแล้วค่ะ หาไม่ยาก

4. Haji Lane

ที่นี่ก็อยู่ใกล้ๆกับ Arab Street เลยเป็นย่านเก๋ๆ ฮิปๆ มี Graffiti สวยๆ ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด นับว่าเป็นแหล่งยอดฮิตที่วัยรุ่นต้องมา มีร้านคาเฟ่น่านั่ง ร้านเสื้อผ้าแฟชั้น แถวนี้อารมณ์คล้ายๆสยาม

 

การเดินทาง : Bugis MRT ออก ทางออก B เดินให้มาถึงสี่แยก ที่ถนน Ophir Rd. ตัดกับ North Bridge Rd. มองฝั่งตรงข้ามเลย จะเห็นซอย Bali Lane ก่อน ถัดไปจะเป็นซอย Haji Lane

5. Fort Canning

 

อุโมงค์ Fort Canning ที่นี่ไม่มีอะไรมาก แต่ถ่ายรูปออกมาสวยดี เหมือนอยู่ในอุโมงต้นไม้ สายฮิปเตอร์น่าจะชอบ คนนิยมมาถ่ายรูปPre weding กันที่นี่ ถ้าเวลาเหลือลองแวะมาก็ได้ค่ะ

 

การเดินทาง : รายละเอียดดูที่ลิ้งค์นี้เลย https://pantip.com/topic/34886451

6. Red Dot Museum

 

พิพิธภัณฑ์สีแดงยอดฮิตที่คนชอบไปถ่ายรูปด้วย ข้างในก็จะมีของอาร์ตๆที่มีความคิดสร้างสรรค์และชนะการประกวดมาให้ชมกัน

 

เปิดให้เข้า : จันทร์ อังคาร ศุกร์ 11am – 6pm เสาร์ อาทิตย์ 11am – 8pm ค่าเข้าเด็ก 4 SGD ผู้ใหญ่ 8 SGD

การเดินทาง Tanjong Pagar MRT แล้วออก Exit E จะเห็นอาคารสีแดงตั้งอยู่ไม่ไกลจากทางออกเท่าไหร่

7. Ministry of Communications and Information Building

 

ตึกนี้เดินจาก Clarke Quay มาไม่กี่ก้าวเท่านั้นเองเป็นตึกที่มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าต่างสีสันสดใส ถ่ายรูปออกมาฮิปมากจริงๆ ชาวต่างชาติชอบถ่ายแล้วโพสท่าเก๋ๆกับตึกนี้แล้วลง IG

 

การเดินทาง : Clarke Quay MRT (North East Line สายสีม่วง)

8. Garden by the Bay

 

ที่นี่เป็นสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าว Marina Bay มีพันธ์ไม้สวยๆหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทีเด็ดคือมีต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove 18 ต้น สูง 25 – 50 เมตร มองเห็นได้ในระยะไกล ด้านบนของมันมีการติด Solar cell เพื่อเก็บเป็นพลังงานส่องแสงในเวลากลางคืนด้วยค่ะ เราไม่ได้ไปที่นี่แต่เห็นชัดจากระเบียงห้องนอนในโรงแรมเลย ถ้าใครอยากไปฟินใกล้ๆก็ลองไปเดินเล่นดูนะคะ เห็นรูปที่คนอื่นถ่ายมาใกล้ๆก็สวยมาก

 

การเดินทาง : Bayfront MRT Station (CE1/DT16) Exit B เดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge ก็จะเจอ Gardens by the Bay

9. China Town

ย่าน China Town สิงคโปร์ ถือว่าเป็นย่านที่คึกคักมากที่สุดย่านนึงเลยนะคะ แถวนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ของฝาก โรงแรม ที่พัก วัด และร้านอาหารอร่อยๆอยู่หลายร้านเลย

10. Tooth Relic Buddha Temple

 

วัดเขี้ยวแก้ว วัดจีนที่นี่สวยมาก เป็นศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลาหลังใหญ่โตอลังการ ชั้นบนสุดของวัดนี้มีพระสารีริกธาตุพระทนต์ของพระพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำ หนักกว่า 320 กิโลกรัม ที่ได้มาจากการบริจาคของผู้มีจิตศรัทธาด้วย ควรแวะมาสักการะและมาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลนะคะ

11. วัดศรีมาริอัมมันต์ (วัดแขกสิงคโปร์) 

 

ที่นี่เป็นวัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ รอบๆ ตัวอาคารของวัดทั้งภายในและภายนอก จะมีประติมากรรมรูปปั้นและรูปแกะสลักลงสีสันสดใสของเทพเจ้า เทพธิดา และสัตว์ร้ายในเทพนิยาย มีความเชื่อกันว่าถ้าเราเดินตามเข็มนาฬิการอบพระอุโบสถวัดให้เป็นเลขคี่ เราจะโชคดี และในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนของทุกปี จะมีประเพณีลุยไฟทิมิติ (Timiti) ถือเป็นเทศกาลสำคัญประจำปีของวัดนี้ด้วยค่ะ

12. Marina Bay Sands

 

ที่นี่เป็นที่ยอดฮิตที่คนชอบไป คนชอบไปดูสิงโตพ่นน้ำ Merlion เรามองอยู่ไกลๆเห็นนักท่องเที่ยวกระจุกอยู่ตรงนั้นเยอะมากก เลยไม่ได้ถ่ายรูปมา ขี้เกียจฝ่าฝูงชน ก็เลยเดินไปถ่ายที่สะพานแถวๆนั้นแทน สะพานชื่อ Helix Bridge นะคะ ตอนกลางคืนมีแสงไฟสวยดีค่ะ 

13. ArtScience Museum

 

ที่นี่อยู่ใกล้ๆ Marina Bay Sands จะมีนิทรรศการที่น่าสนใจต่างๆ หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป

 

ลองดูรายละเอียดตามลิงค์นีได้เลยค่ะ http://www.marinabaysands.com/museum.html#3do76JUtWr1zrxUT.97

มีรีวิวโรงแรมอีก 3 ที่ เผื่อเป็นไอเดียสำหรับที่พักค่ะ 

Marina Bay Sand

เราเชื่อว่าที่นี่เป็นโรงแรมในฝันของใครหลายๆคน จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่ห้องพักแต่เป็นสระว่ายน้ำ Infinity pool ชั้น 57 ตอนอยู่ในสระเราสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองสิงคโปร์ได้อย่างชัดเจน พูดได้เลยว่าฟินและเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมากๆ

Wanderlust Hotel

ตอนเห็นโรงแรมนี้ในอินเตอร์เนตครั้งแรกคือตัดสินใจได้เลยว่าจะพักที่นี่ ห้องน่ารักมาก ชอบมากกก ดูตกแต่งไม่เยอะแต่มีความเก๋และความเรียบง่ายผสมอยู่ด้วยกัน อยากไปเห็นของของจริงมากว่าจะเก๋เหมือนในรูปมั๊ย...

The Pod Capsule Hotel 

มาเที่ยวสิงคโปร์รอบนี้ อยากลองพักหลายๆแบบ Capsule Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เราว่าที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่พักแบบไม่แพงเท่าไหร่ไม่มายด์ที่จะนอนแชร์และใช้ห้องน้ำแชร์กับคนอื่น 

ส่วนใครชอบกิน ตามรอยคาเฟ่ที่ Singapore ได้ที่นี่เลย

9 Best Places to Eat in Singapore

รู้ป่าวว่าที่สิงคโปร์มีคาเฟ่น่ารักๆเยอะมากกก ไม่แพ้เมืองไทยเลยนะ ❤ ทริปที่ผ่านมาพวกเราก็เลยตั้งใจไปตามหาคาเฟ่ร้านเด็ดที่คนสิงคโปร์เค้านิยมไปกินกันมาฝากแฟนเพจ อันนี้คือตั้งใจไปโดยเฉพาะ หาข้อมูลไว้ล่วงหน้า

bottom of page