top of page

Sofitel Luangprabang

ก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังก่อนว่ารู้จักโรงแรม Sofitelก็เพราะมาหลวงพระบางคราวที่แล้วพักที่ 3 Nagas แล้วสองโรงแรมนี้ลิ้งค์กัน เราสามารถมาใช้ Facilities ที่นี่ได้หมด มีโอกาสได้แวะมาแว๊บนึงแล้วชอบมากก โรงแรมกว้างใหญ่ สงบ ร่มรื่น คิดว่าที่นี่เหมาะที่จะมาพักกับครอบครัวสุดๆ และแล้วโอกาสนั้นก็มาถึง สมาชิคในครอบครัวว่างตรงกันพอดี จะรออะไรล่ะฮ๊าฟ โรงแรมนี้อยู่ในใจเป็นที่แรกเลย เราก็เลยจองห้อง Family สำหรับนอน 5 คน ตอนที่จองไปราคาคืนละประมาณ 15,000 บาท มาดูข้างในโรงแรมกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง...

ด้านหน้าทางเข้าคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของบ้านไม้โบราณ มีรูปปั้นช้างอยู่ด้านหน้าและรถโบราณเหมือนที่ 3 Nagasเป๊ะเลย แต่ของที่นี่เป็นคันสีขาว โซน Reception ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นตะวันตกที่ผสมผสานกับวิถีชีวิตของลาวอย่างลงตัว เน้นองค์ประกอบและการตกแต่งที่มีเสน่ห์ อบอุ่น ด้วยดีเทลและรายละเอียดที่ปราณีต ถัดออกมาจาก Reception ก็จะเจอสวนกว้างๆ มีกระต่ายน้อยวิ่งอยู่ด้วย เข้าไปใกล้ๆมันก็ไม่กลัวคนด้วย น่ารักมากๆๆๆ เราแอบหันไปมองหน้าพ่อแม่ตอนที่เดินมาตรงนี้ ทั้งสองคนยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว เพราะเค้าไม่รู้มาก่อนว่าลูกจะพาไปพักที่ไหน ตอนนี้ทุกคนกำลังตะลึงกับความสวยและเสน่ห์ของโซฟิเทลหลวงพระบาง

เอารูปมุมนี้ตอนกลางคืนมาให้ดูค่ะ พอเปิดไฟก็สวยไปอีกแบบนึงนะ ช่วงที่ไปเป็นช่วงปลายปี ตอนนี้หลวงพระบางกำลังอากาศเย็นสบาย ยิ่งอยู่ในโรงแรมที่มีต้นไม้เยอะๆแบบนี้ยิ่งชิลไปกันใหญ่

เดินเข้ามาพนักงานก็จะเตรียมธูปไว้ให้เราไหว้ บอกกล่าวที่ศาลพระภูมิก่อนเพื่อเป็นศิริมงคล แล้วถึงจะเดินเข้าไปด้านในโซนที่พัก เดี๋ยวจะให้ดูรูปเป็นโซนๆไปนะคะ เริ่มจากห้องนอนก่อนละกัน

ห้องนอน SIGNATURE GOVERNOR'S RESIDENCE ขนาด 120 sq.m. ห้องนอนมีสองห้อง ห้องใหญ่ให้พ่อแม่นอน และมีเตียงเสริมเล็กๆเตียงนึงให้น้องชายนอน ส่วนเรากับน้องสาวนอนห้องเล็ก ไปดูห้องใหญ่กันก่อนค่ะ เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องนี้เป็นห้องแรก เสียงเพลงพื้นเมืองเพราะๆจากไอพอตลอยมาเบาๆเข้ากับบรรยากาศห้องจริงๆ 

ถัดมาคือโซน Living room โซนนี้จะมีตู้เสื้อผ้า มีโต๊ะทานข้าวให้นั่งทานอะไรกรุบกริบ แล้วขนมที่เตรียมไว้ให้ก็น่าทาน จัดซะสวยเลย ของที่จำเป็นต่างๆไว้ว่าจะเป็นเสื้อคลุม ตู้เซฟ ตู้เย็น เตารีด กาน้ำร้อน ชากาแฟ อยู่ตรงนี้หมด ดัมเบลยังมีเตรียมไว้ให้เลยค่ะ สำหรับคนชอบออกกำลังกาย : )

จากโซน Living room ก็จะมีประตูทะลุไปยังห้องนอนเล็ก ห้องนอนใหญ่ และห้องอาบนำ้ได้ จริงๆก็ทะลุถึงกันได้หมด รูปข้างล่างคือห้องนอนเล็กค่ะ ห้องนอนเล็กจะมีประตูเปิดไปยังโซนสวนหลังห้องอีก ด้านนอกยังแอบมีทีเด็ด มีจากุซซี่ให้นอนแช่ในสวน ใครจะคิดว่าที่หลวงพระบางจะมีที่พักแบบนี้ซ่อนอยู่ ทั้งสวย ทั้งสงบ ร่มรื่น ตั้งแต่ก้าวเข้ามายังไม่เจอที่ติเลย

กลับเข้าไปดูห้องน้ำด้านในกันบ้างค่ะ นอกจากข้างนอกจะมีจากุซซี่ให้แล้ว ข้างในก็ยังมีอ่างน้ำให้นอนแช่ได้อีกนะ ห้องน้ำกว้างขวาง ชอบที่มีอ่างล้างหน้าสองที่ และกระจกยาวมาก สะดวกมากสำหรับคนที่มาด้วยกันทั้งครอบครัว พวกสบู่ที่เตรียมให้ก็หอมเป็นของยี่ห้อ L'occitane ค่ะ

ข้างในห้องก็น่าจะมีเท่านี้เดี๋ยวไปดูรอบๆด้านหน้าห้องพักบ้างค่ะ ว่าบรรยากาศเป็นยังไงบ้าง

มาดูโซนต่อไปกันบ้าง ไม่ไกลจากห้องพักเราจะเจอกับห้องทานอาหาร Governor's Grill ตรงนี้เป็น Open Air นะคะ อากาศดีมาก เรานั่งทานอาหารเช้าที่นี่ มื้ออื่นๆก็สั่งทานที่นี่ได้ อาหารรสชาติดีทุกจาน

ด้านหลังของ Governor's Grill เป็น Library สามารถไปนั่งอ่านหนังสือจิบค๊อกเทลเพลินๆได้ที่นี่ค่ะ มีหนังสือน่าสนใจเยอะมาก เงียบสงบดีด้วย

คราวนี้มาถึงมุมน่ารักๆตรงสระน้ำบ้างค่ะ ชอบตรงนี้ที่สุด นั่งอยู่นี้ทั้งร่มรื่น ทั้งผ่อนคลาย แถมมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเต็มเลย เหตุผลหลังสำคัญที่สุดนาจา 5555 หมอนสีๆที่วางอยู่ทำให้มุมธรรมชาติแถวนี้ดูสดใสขึ้นมาเลย 

คราวนี้เรามาดูบรรยากาศรอบๆบ้างค่ะ ที่เห็นได้ชัดก็คือความสงบ ร่มรื่น เวลาที่เดินอยู่ในบริเวณโรงแรมจะสดชื่นมาก เพราะต้นไม้เยอะแล้วไอเย็นๆจากต้นไม้ใบไม้ก็ลอยออกมา เหมาะมาพักผ่อนจริงจัง แถวๆต้นไม้มีเปลให้นอนอีกต่างหาก สามารถเอาหนังสือไปนอนอ่านเล่นได้

สรุปแล้วที่โซฟิเทลหลวงพระบางเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่แนะนำเลยค่ะ ถ้าใครสนใจอยากจะพาครอบครัวไปหรืออยากไปพักเองลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ของโรงแรมได้เลยนะคะ www.sofitel-luangprabang.com / www.facebook.com/SofitelLuangPrabang/

bottom of page