top of page

Featherstone Cafe’ 

3.jpg

เริ่มจากร้านโปรดร้านแรก ที่เอกมัย ซอย 12 ที่นี่เป็นร้านที่มาทีไรก็รู้สึกเหมือนได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติทุกที โดยเฉพาะห้องสีเขียวที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ ผีเสื้อ เถาวัลย์ อยู่ในนี้แล้วเผลอมโนไปว่ากำลังทานข้าวอยู่ท่ามกลางป่าแสนสวย บรรยากาศในร้านประกอบไปด้วยวัสดุที่แทนความเป็นธรรมชาติอย่าง เก้าอี้หวาย โต๊ะหินอ่อน และตู้ไม้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายใจทุกครั้งเวลามาที่นี่

2.jpg

เมนูโปรดที่มาทีไรก็จะชอบสั่งคือ Healthy Grill Salmon 420 บาท แซลมอนชิ้นโต ย่างอย่างดี หนังด้านบนกรอบๆแต่เนื้อปลานุ่มละมุนลิ้นมากๆ น้ำเกรวี่รสชาติกลมกล่อมเข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่างดี ประดับด้วยมันฝรั่งอบกับบีทรูทซอย ใครชอบปลาแนะนำเมนูนี้เลย

ส่วนอีกเมนู Fried Chicken 195 บาท ไก่ทอดหนังกรอบๆ ไม่รู้ที่ร้านเค้าหมักยังไงให้ไก่้รสชาติละมุนแบบนี้ ฟินมาก

4.jpg
5.jpg

นี่ไงมุมดอกไม้และผีเสื้อในห้องสีเขียว เป็นมุมยอดฮิตที่สาวๆจะต้องมาถ่ายรูปตรงนี้ นอกจากนี้ด้านหน้าร้านยังมีร้านขายของ Lifestyle shop ให้เราเลือกซื้อของน่ารักๆติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

Discovering Ozone in Rama 9

1.jpg
17.jpg
12.jpg

ทำงานเหนื่อยแล้ว หาแหล่งโอโซนพื้นที่สีเขียวเพิ่มพลังความสดชื่นกันดีกว่า รีวิวนี้จะพาไปหา 6 สถานที่ย่านพระราม 9 ที่ไปแล้วรู้สึกว่าผ่อนคลายและมีความสุขม๊ากมาก ไปชาร์จพลังกันดีกว่า ใครอยู่แถวนี้มาตามรอยกันได้น๊า : ))

Baker X Florist Cafe’

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ชอบมากๆ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านดอกไม้2 in 1 เลย บรรยากาศในร้านน่ารักอบอุ่น ตกแต่งสไตล์ Moroccan คือเน้น รายละเอียดเยอะๆ Texture เยอะๆ เน้นประดับลวดลายด้วยงานที่ต้องใช้ฝีมือและทักษะสูงพิถีพิถัน ชอบตรงที่ในร้านเต็มไปด้วยใบไม้สีเขียว หันไปทางไหนก็เจอความเขียวและดอกไม้สวยๆก็ประดับอยู่ทุกมุม เหมาะกับการชวนเพื่อนมานั่งชิลถ่ายรูปเล่นกัน

ข้อดีของการใช้กระจกบานใหญ่แทนกำแพงก็คือทำให้โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด เรารู้สึกเหมือนอยู่ใน Glass House ยังไงอย่างงั้นเลย มองออกไปก็ยังเจอความเขียวของสวนด้านนอก ฟินไปอีก ยืนจิบกาแฟรับแสงแดดอ่อนๆ และเพลงเพราะๆ มีความสุขเบาๆ ความเขียวของใบไม้ทำให้ตลอดเวลาที่อยู่ในร้านนี้สดชื่นมากๆ

6.jpg

เมนูโปรดของเราคือ 
- Baker's plant 220 บาท : ใครจะคิดว่าขนมที่หน้าตาเหมือนกับดินจะอร่อยขนาดนี้ ชอบความครีเอทีฟของเมนูนี้มาก มันคือโอริโอ้ครัมเบิ้ล ข้างในเป็นกล้วยฝานเป็นชิ้นเล็กๆรสชาติละมุนผสมกับครีมหอมหวานกำลังดี มีเม็ดกรอบๆอะไรก็ไม่รู้ผสมอยู่ด้วย ยิ่งเคี้ยวยิ่งอร่อย ดอกไม้ที่ประดับกินได้ทุกดอกด้วยนะ ชอบๆๆ

- Lemon poppy 160 บาท : ใครชอบชีสเค้กควรลองสั่งเมนูนี้ เนื้อเค้กแน่น มีความกรุบๆ ชีสเค้กอร่อยเลยรสชาติกำลังพอดี กินเพลินๆแป๊ปเดียวหมดจานเฉยเลย 

- Latte 120 บาท : กาแฟที่นี่ใช้ได้เลย อร่อยกำลังพอดี เติมน้ำตาลคาราเมลเพิ่มเข้าไปอีกนิดรสชาติกลมกล่อม

10.jpg

THE BASE Garden-Rama 9 

ช่วงนี้ตระเวนดูคอนโดเยอะมาก เพราะอยากเริ่มลงทุนกับการซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า ขับจากคาเฟ่มาไม่ถึง 10 นาที เราก็มาปิ๊งกับที่นี่ THE BASE Garden-Rama 9 ไปดูห้องตัวอย่างแล้วกรี๊ดสลบ อยากได้แบบนี้เลย!! งื้อออ 

ข้อดีของที่นี่ที่เราชอบอย่างแรกคือ ทำเลโอเคมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวก ใกล้ Airport Link สถานีรามคำแหงแค่ 700 เมตร ใกล้ทางด่วนอาจณรงค์ อีกไม่กี่ปีรถไฟฟ้าสายสีส้มก็จะเปิดด้วย สะดวกมากๆ แล้วที่นี่ยังใกล้สุขุมวิทสุดๆ ทะลุทองหล่อ และเอกมัยได้เลยไม่ถึง 15 นาที แถมยังแบ่งพื้นที่สำหรับต้นไม้ไว้ตรงส่วนกลางไว้สำหรับลูกบ้านได้ออกมาเดินเล่นสูดอากาศ สูดออกซิเจน ใครจะไปคิดว่าคอนโดกลางเมืองจะมีต้นไม้และพื้นที่ธรรมชาติเยอะขนาดนี้ อีกอย่างที่ดีงามคือไม่ไกลจากโครงการเต็มไปด้วยคาเฟ่ชิคๆ จะไปไหนมาไหนก็ง่ายขับแป๊ปเดียวถึง ภาพรวมคือตอบโจทย์ทุกอย่างเลย ใครหาคอนโดอยู่แนะนำให้ลองมาดูที่นี่ รับรองว่าจะต้องถูกใจเหมือนเราแน่ๆ

12.jpg

ตรง Lobby ก็สวยไม่แพ้มุมอื่นๆ ชอบที่เค้าตกแต่งเลียนแบบธรรมชาติได้ดีมากๆ Chandelier ด้านบนดูเหมือนสายฝน มีไม้และหินเป็นองค์ประกอบ ทุกอย่างคือตัวแทนของธรรมชาติจริงๆ พอเข้ามาตรงนี้แล้วรู้สึกถึงความลงตัวเหมือนหลุดมาอีกโลกนึงเลย

11.jpg

Co-Working Space ก็เป็นพื้นที่ๆมีประโยชน์มาก จะมานั่งเล่น นั่งทำงานหรือคุยธุระตรงนี้ก็สะดวกดี โต๊ะไม้ ผนังหินอ่อน และดอกไม้สวยๆ ทำให้มุมนี้น่านั่งมากๆเลย ด้วยความที่เพดานสูงขนาดนี้ทำให้พื้นที่ตรงนี้โปร่ง โล่งไม่อึดอัด นั่งนานๆ สบายจนอยากจะเอนตัวนอนซะแล้ว

13.jpg

ตรงนี้คือสระว่ายน้ำ Outdoor ที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ใบไม้ นี่ยืนมโนว่ากำลังว่ายน้ำฟินๆอยู่ในสระ

14.jpg

ในส่วนของห้อง Fitness จะอยู่ชั้นล่างริมสระน้ำ มองออกไปก็จะเห็นสระ ต้นไม้เขียวๆ แล้วก็รูปปั้นนกกระยางด้วย ซึ่งนกกระยางเป็นภาพสะท้อนและตัวแทนของความอุดมสมบูณ์ของป่า ตอบโจทย์ Concept Tree House มากๆ เลย ถ้าได้ห้องออกกำลังกายวิวดีแบบนี้ รับรองว่าจะต้องหุ่นดีแน่ๆ เพราะว่าจะอยากมาออกกำลังกายทุกวัน ว่าแล้วก็ขอลองซ้อมวิ่งแป๊ป 5555

15.jpg

นอกจากสวนชั้นล่างแล้ว ยังมีสวนอีกที่อยู่ตรงชั้น 5 ตรงนี้เค้าเรียกกันว่า Garden of Creation เป็น Concept หลักของโครงการเลย พอเปิดประตูออกไปตรงนี้เจอนกจริงๆเกาะอยู่ตั้งหลายตัวแน่ะ ชอบมากๆเลย มีทั้งสวนด้านหน้าตึกและด้านหลังตึกด้วย อยู่ในเมืองแต่ใกล้ชิดธรรมชาติขนาดนี้ แสงตอนเย็นๆกับวิวบนนี้ทำให้รู้สึกผ่อนคลายดีๆจริงๆ นี่ถ้าเราอยู่ที่คอนโดนี้ มุมนี้คงเป็นมุมโปรดที่จะต้องขึ้นมาหลังเลิกงานแน่ๆ

16.jpg
17.jpg

ห้องตัวอย่าง Theme สีเขียว โอ๊ยถูกใจมากๆ สีเขียวทำให้ทุกดูละมุนเย็นสบายและสดชื่นไปหมด ทั้งห้องนอน และมุมทานข้าว เป็นแบบที่เราชอบเป๊ะๆ อยากซื้อห้องนี้เลยอะ! : )) ถ้าตื่นเช้ามาถ้าได้นั่งจิบกาแฟในห้องสวยๆแบบนี้ก็คงจะดี

18.jpg
19.jpg

ต้องบอกเลยว่ายุคนี้เป็นยุคที่เทรนด์ Car-Sharing มาแรงมาก ๆ อย่างบางคนก็ไม่อยากมีรถส่วนตัวเพราะรู้สึกเป็นภาระ แต่บางครั้งด้วยธุระปะปังก็ทำให้มีความต้องการใช้รถในบางครั้ง โครงการนี้จึงตอบโจทย์ด้วยรถ Smart Move ให้ลูกบ้านสามารถเช่าขับได้ด้วย เป็นรถ Electric Vehicle รถไม่ต้องเติมน้ำมัน ใช้พลังงานไฟฟ้าแทน ลดมลพิษทางอากาศ ลองขับแล้วติดใจ เครื่องเงียบกริบสตาร์ทรถแล้วยังไม่รู้ตัวเลย

คันนี้เป็น BMW ขับนุ่มสบาย ชอบจัง อีกคันเป็น Hyundai หลังจากลองขับแล้ว รู้สึกว่าคันนี้เครื่องจะแรงกว่า BMW แต่ความเงียบก็กริบพอๆกัน

The Hub Cafe’ and Eatery 

ร้านนี้ก็เป็นแหล่งโอโซนอีกที่ ขับจาก THE BASE Garden-Rama 9 มา 8 นาทีถึง แค่อยู่หน้าร้านก็รับรู้ได้ถึงความร่มรื่นแล้ว ในร้านเปิดเพลงเพราะ เฟอร์นิเจอร์แนว Loft โทนสีเขียว กับการตกแต่งแนว Concrete Jungle แบบนี้เก๋มาก บรรยากาศเหมือนหลงมาอยู่ในป่า ยิ่งมองไปเจอตุ๊กตาเสือยืนอยู่นะ มันได้ฟิลลิ่งมากๆเลย 55555

20.jpg

เมนูโปรดของเราคือ

- Japanese Salad สลัดผักสไตล์ญี่ปุ่น 180 บาท : เด็ดที่น้ำสลัดรสชาติเข้มข้น คลุกเคล้ามากับผักสดๆ เต้าหู้นิ่มๆ ผสมกับเห็ดชุบแป้งทอด รสชาติเข้ากันได้ดีมาก

- Spaghetti Spicy Garlic and Bacon สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง 220 บาท : เส้นสปาเก็ตตี้ไม่แฉะ เส้นเล็กๆหนึบๆแบบนี้เลยที่ชอบ ผัดกับเบคอนทอดกรอบ กระเทียม พริก ใบโหระพา และเห็ด รสชาติออกมาดีงาม กลมกล่อม เผ็ดกำลังพอดี

- Strawberry Sorbet Float 180 บาท : น้ำสตอเบอรี่โซดา เหมาะมากกับความที่อยากจะเพิ่มความซาบซ่า แค่จิบแรกก็รู้สึกสดชื่นขึ้นเยอะ

The Nine

Community Mall ที่เราไปค่อนข้างบ่อยแค่เห็นโลโก้รู้เลยว่า Concept เค้าก็จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เข้ามาด้านในหันไปทางไหนก็เจอสีเขียวของต้นไม้ ดูสบายตาดี ที่นี่ขนาดไม่ใหญ่มากมาย แต่มีทุกอย่างครบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร แบงค์ ซุปเปอร์ ทุกอย่างที่ต้องการก็รวมอยู่ที่นี่หมด จาก THE BASE Garden-Rama 9 ใช้เส้นพระราม 9 ตรงขึ้นมาแป๊ปเดียวถึงเลย จะใช้ Smart Move ขับมาก็ได้

24.jpg
25.jpg

สนามวิ่งการกีฬาแห่งประเทศไทยบางกะปิ

แหล่งโอโซนที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำคือ สนามวิ่งการกีฬาแห่งประเทศไทยบางกะปิ ที่นี่เป็นที่ๆ เราชอบมาออกกำลังกาย บางทีตอนเย็นไปไม่รู้จะไปไหนดีก็มาที่นี่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น เต้นแอโรบิค วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และอื่นๆ เราว่าการออกกำลังกายมันจำเป็นมากๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ ทำงานในออฟฟิศนั่งอยู่กับที่เยอะแล้ว ได้มาขยับร่างกายให้เหงื่อออกบ้างก็เป็นเรื่องที่ดี จาก THE BASE Garden-Rama 9 ขับมาทางเส้นพระราม 9 ทะลุรามคำแหง 15 นาทีถึง

29.jpg
30.jpg
31.jpg
32.jpg

หลังจากได้สูดโอโซนกันจนเต็มปอดไปแล้วกับ 6 สถานที่สุดฮิปย่านพระราม 9 ที่เป็นแหล่งโอโซนเพิ่มความสดชื่นให้กับเรา สำหรับใครที่สนใจโครงการ THE BASE Garden-Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่พร้อมปล่อยเช่าจากแสนสิริ ตอนนี้ก็กำลังมีโปรโมชั่นสุดฮอต “เสิร์ฟโปรฯร้อน ก่อนมาตรการรัฐเข้ม” อยู่พอดี โดยกำลังจะมีงานในวันที่ 24-25 พ.ย. 61 นี้เลย 

ใครที่สนใจจองยูนิตภายในงาน บอกเลยว่ามี iPhone XS* ให้ด้วย ราคาเริ่มต้นก็พิเศษสุดๆ เริ่ม 2.69 ล้าน* แถมยังได้เซฟเงินเพิ่ม เพราะฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้าและฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน และยังมีกิจกรรมเก๋ๆ DIY Tea Blending กับ Malou Tea Atelier อีกด้วย งานดีๆจัดเต็มขนาดนี้ พลาดไม่ได้แน่นอน ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://siri.ly/TheBaseGardenRama9_8 แผนที่การเดินทางhttps://goo.gl/vXUvzA 

ไว้ถ้าเจออะไรน่าสนใจอีกจะมาเล่าให้ฟังใหม่น๊า ❤❤❤

bottom of page