The Pod 

มาเที่ยวสิงคโปร์รอบนี้ อยากลองพักหลายๆแบบ Capsule Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เราว่าที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่พักแบบไม่แพงเท่าไหร่ไม่มายด์ที่จะนอนแชร์และใช้ห้องน้ำแชร์กับคนอื่น หลังจากหาข้อมูลจากหลายๆที่คิดว่า The Pod ดูน่าสนใจที่สุด ก็เลยลองจองไปนอนซัก 1 คืน เราเลือกนอน Queen Pod เพราะนอนได้สองคน ราคาคืนละ 86 SGD หรือประมาณ 2,000 บาท ราคาแต่ละช่วงน่าจะไม่เท่ากันนะคะ ต้องลองเช็คในเวปดูอีกที

www.thepod.sg ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก Rrub Street เดิน 6 นาทีก็ถึง 

จากสนามบินเราพักที่นี่เป็นคืนแรก ก็นั่งแท๊กซี่มาเลยเพราะขี้เกียจลากกระเป๋าไปขึ้นรถไฟ ค่ารถจากสนามบินประมาณ 25 SGD มาถึงช่วงหลัง 5 โมงเย็นเป็นช่วงที่รถติดเค้าจะชาร์ตเพิ่มอีก 3 SGD เบ็ดเสร็จจ่ายค่ารถไปประมาณ 700 บาท ทางเข้าเป็นแบบที่เห็นในรูป ป้ายไม่ได้ใหญ่มาก ต้องสังเกตุดีๆ หลังจากที่เราถึงด้านหน้าแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือกด Intercom ขึ้นไปเพื่อให้เค้าเปิดประตูให้โดยการกดเลข 3 และรูปกระดิ่งนะคะ เสร็จแล้วก็ผลักประตูเข้าไปได้เลย 

เปิดประตูเข้าไปก็ต้องขึ้นลิฟท์ไปยัง Reception ไปถึงแล้วเราสามารถเช็คอินด้วยตัวเองหรือจะแจ้งที่เค้าเตอร์ก็ได้ หลังจากที่กรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็พาไปยังห้องนอน ก่อนเข้าห้องนอนก็ต้องถอดรองเท้าเก็บไว้ในล๊อคเกอร์หน้าห้องก่อนค่ะ เค้าจะให้คีย์การ์ดเราไว้เพื่อสำหรับเปิดเข้าไปที่ห้องนอนของเรา

ในห้องก็มีหลายเตียงเรียงกันอยู่ มีทั้งแบบนอนเดี่ยวและนอนคู่ ห้องนี้ไม่ได้แยกหญิงชาย แต่เรามาสองคนก็คงไม่น่ากลัวเท่าไหร่ ใต้เตียงมีที่เก็บกระเป๋าให้ สามารถสอดกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ในนี้ได้เลย

ไปดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำอยู่ใกล้ๆกัน นี่เป็นครั้งแรกที่อยู่แบบรวมเลยรู้สึกไม่ค่อยชินเท่าไหร่ที่มีผู้ชายเดินผ่านไปมาตอนแปรงฟันอยู่ 5555 แต่ก็ฮาดี ประสบการณ์ใหม่ เราเคยนอนแบบนี้ทีนึงแล้วที่ญี่ปุ่นแต่ที่นั้นแยกโซนหญิงชายและจะดูเป็นระเบียบมากกว่านี้ ในห้องน้ำเค้าก็จะมีสบู่ ยาสระผมให้เหมือนในรูป ด้านนอกก็มีไดร์เป่าผม มีเตารีด มีกระดาษเช็ดหน้าให้

ตื่นเช้ามาที่นี่เค้าก็มีอาหารเช้าเล็กๆน้อยๆให้ มีทั้งขนมปัง ชา กาแฟ นม ซีเรียล อยู่ตรงโซนใกล้ๆที่ Check in นอกจากนั้นก็ยังมีมุมสำหรับนั่งทำงานเป็นส่วนตัว มีคอมพิวเตอร์ให้พิมพ์งานด้วย พวกนักธุรกิจน่าจะชอบ โดยรวมที่นี่ก็ถือว่าเป็น Capsule Hotel ที่โอเคเลยทีเดียว ถ้าใครกำลังหาที่พักที่สิงคโปร์อยู่ก็ลองดูที่ The Pod เป็นอีกทางเลือกนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thepod.sg