top of page

The Pod 

มาเที่ยวสิงคโปร์รอบนี้ อยากลองพักหลายๆแบบ Capsule Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เราว่าที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่พักแบบไม่แพงเท่าไหร่ไม่มายด์ที่จะนอนแชร์และใช้ห้องน้ำแชร์กับคนอื่น หลังจากหาข้อมูลจากหลายๆที่คิดว่า The Pod ดูน่าสนใจที่สุด ก็เลยลองจองไปนอนซัก 1 คืน เราเลือกนอน Queen Pod เพราะนอนได้สองคน ราคาคืนละ 86 SGD หรือประมาณ 2,000 บาท ราคาแต่ละช่วงน่าจะไม่เท่ากันนะคะ ต้องลองเช็คในเวปดูอีกที

www.thepod.sg ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก Rrub Street เดิน 6 นาทีก็ถึง 

จากสนามบินเราพักที่นี่เป็นคืนแรก ก็นั่งแท๊กซี่มาเลยเพราะขี้เกียจลากกระเป๋าไปขึ้นรถไฟ ค่ารถจากสนามบินประมาณ 25 SGD มาถึงช่วงหลัง 5 โมงเย็นเป็นช่วงที่รถติดเค้าจะชาร์ตเพิ่มอีก 3 SGD เบ็ดเสร็จจ่ายค่ารถไปประมาณ 700 บาท ทางเข้าเป็นแบบที่เห็นในรูป ป้ายไม่ได้ใหญ่มาก ต้องสังเกตุดีๆ หลังจากที่เราถึงด้านหน้าแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือกด Intercom ขึ้นไปเพื่อให้เค้าเปิดประตูให้โดยการกดเลข 3 และรูปกระดิ่งนะคะ เสร็จแล้วก็ผลักประตูเข้าไปได้เลย 

เปิดประตูเข้าไปก็ต้องขึ้นลิฟท์ไปยัง Reception ไปถึงแล้วเราสามารถเช็คอินด้วยตัวเองหรือจะแจ้งที่เค้าเตอร์ก็ได้ หลังจากที่กรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็พาไปยังห้องนอน ก่อนเข้าห้องนอนก็ต้องถอดรองเท้าเก็บไว้ในล๊อคเกอร์หน้าห้องก่อนค่ะ เค้าจะให้คีย์การ์ดเราไว้เพื่อสำหรับเปิดเข้าไปที่ห้องนอนของเรา

ในห้องก็มีหลายเตียงเรียงกันอยู่ มีทั้งแบบนอนเดี่ยวและนอนคู่ ห้องนี้ไม่ได้แยกหญิงชาย แต่เรามาสองคนก็คงไม่น่ากลัวเท่าไหร่ ใต้เตียงมีที่เก็บกระเป๋าให้ สามารถสอดกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ในนี้ได้เลย

ไปดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำอยู่ใกล้ๆกัน นี่เป็นครั้งแรกที่อยู่แบบรวมเลยรู้สึกไม่ค่อยชินเท่าไหร่ที่มีผู้ชายเดินผ่านไปมาตอนแปรงฟันอยู่ 5555 แต่ก็ฮาดี ประสบการณ์ใหม่ เราเคยนอนแบบนี้ทีนึงแล้วที่ญี่ปุ่นแต่ที่นั้นแยกโซนหญิงชายและจะดูเป็นระเบียบมากกว่านี้ ในห้องน้ำเค้าก็จะมีสบู่ ยาสระผมให้เหมือนในรูป ด้านนอกก็มีไดร์เป่าผม มีเตารีด มีกระดาษเช็ดหน้าให้

ตื่นเช้ามาที่นี่เค้าก็มีอาหารเช้าเล็กๆน้อยๆให้ มีทั้งขนมปัง ชา กาแฟ นม ซีเรียล อยู่ตรงโซนใกล้ๆที่ Check in นอกจากนั้นก็ยังมีมุมสำหรับนั่งทำงานเป็นส่วนตัว มีคอมพิวเตอร์ให้พิมพ์งานด้วย พวกนักธุรกิจน่าจะชอบ โดยรวมที่นี่ก็ถือว่าเป็น Capsule Hotel ที่โอเคเลยทีเดียว ถ้าใครกำลังหาที่พักที่สิงคโปร์อยู่ก็ลองดูที่ The Pod เป็นอีกทางเลือกนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thepod.sg

bottom of page