top of page

TOPAS

ECO-LODGE

1.jpg
2.JPG
4.jpg
3.jpg

Topas Ecolodge คือรีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ ใจกลางหุบเขาในซาปา ประเทศเวียดนาม เป็นอีกโรงแรมในฝันที่ตั้งใจว่าซักครั้งจะต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ ในรูปว่าสวยแล้วพอมาเจอของจริง พูดได้คำเดียวว่าสวรรค์ชัดๆ

 

ความพีคของที่นี่คือวิวที่อลังการ ภูเขาลูกใหญ่ๆตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า เชื่อว่าทุกคนที่มาจะต้องโดนสะกดกับความสวยงามนี้เหมือนเราแน่ๆ มาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ มีความสุขทุกนาที เดินไปทางไหนก็ตื่นเต้น มีแต่มุมน่ารักๆเต็มไปหมด โดยเฉพาะตรงสระว่ายน้ำที่มองไปเห็นท้องฟ้าและวิวพาโนราม่าอลังการตรงหน้า สวยแบบตะลึงไปเลย อยากตื่นมาแล้วเจอแบบนี้ทุกเช้าจัง  ที่นี่คือที่สุดเป็นการเติมพลังชีวิตที่ดีมากๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ที่สำคัญทริปนี้พาแม่มาด้วย เห็นแม่ได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติทำให้เรายิ่งมีความสุขสุดๆไปเลย

Topas Ecolodge, one of the most beautiful resorts I wish to visit once in my life. It is perfectly located on the summit of a mountain overlooking heavenly view of Sapa Valley. Once we walked into the resort area, we were all in awe of the majestic view of the mountain. The pictures of the resort I’ve seen before are incomparable with what in front of me and I believe everyone who comes here will definitely fall in love with it like I do. It is an ultimate place for recharging and relaxing. Being here with my mom and seeing her enjoy herself in such a wonderful place like this make me so happy and I wouldn’t have asked for anything else.

4a.jpg
4b.jpg

ข้อมูลคร่าวๆนะคะ​ :

- มาเที่ยวที่นี่ต้องลงสนามบินฮานอย แล้วนั่งรถต่อมาอีก 5 ชม. เราจ้างคนขับรถนั่งยาวมาเลย คิดว่าเดินทางวิธีนี้นี้สะดวกและคุ้มที่สุดแล้ว

- ที่นี่เหมาะกับสายภูเขามาก เจ้าของเค้าตั้งใจทำให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนสำหรับคนที่รักธรรมชาติ โดยเฉพาะภูเขาและต้นไม้ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมท้องถิ่นไว้ได้อย่างลงตัว

- ที่พักเป็นบ้านเล็กๆกำแพงทำจากหินและหลังคามุงด้วยใบจาก ข้างในตกแต่งได้มาตรฐานสะดวกสบาย มีโต๊ะทำงาน มีมุมโซฟาให้นั่งเล่น ห้องน้ำกว้าง มีน้ำอุ่นน้ำแรงดีจัง * เตียงนอนสบายมากกกก

- วิวนอกระเบียงเลิศ เปิดประตูไปสูดอากาศก็เจอวิวภูเขาสวยๆอีก

- ในห้องไม่มีทีวีนะคะ เค้าคงอยากให้แขกทีมาพักได้ใกล้ชิดและใช้เวลากับธรรมชาติให้เต็มที่

- ไฮไลท์ที่สุดของที่นี่คือสระว่ายน้ำ infinity pool ใครมาแล้วต้องลงไปแช่น้ำอุ่นๆในสระพร้อมชมวิวภูเขาอลังการ วันที่เราไปหมอกลงไม่เห็นภูเขาที่สระว่ายน้ำเลย แต่ก็ได้ฟิลลึกลับน่าค้นหาไปอีกแบบ

- อาหารที่นี่อร่อยสุดๆ พ่อครัวฝีมือไม่เบาเลยทีเดียว อร่อยทุกเมนู ทั้งอาหารเช้าและอาหารมื้ออื่นๆ ที่สำคัญเมนูผักทุกชนิดดีงามมาก เพราะเค้าใช้ผักสดๆที่ปลูกแบบออแกนิคในรีสอร์ทเป็นวัตถุดิบ

Info :

- The ecolodge is around five-hours’drive from Hanoi Airport so we think renting a car with a driver is the best option.

- This is the perfect place for mountain lovers to get close to the nature, find tranquility, and experience ethnic minorities.

- The bungalows were built as rustic chalet-style house from local granite with thatched roof and well equipped. Bathroom is spacious, good shower pressure, and bed is amazingly comfortable.

- The balcony overlooking breathtaking view of mountains and rice paddies.

- No TV in the room, so guests would find peace and restfulness.

- Highlight of the ecolodge can’t be anything else but the infinity pool with warm water, offers incredible view of Sapa. Even on a heavy mist day like during our stay, I still find it mysteriously beautiful.

- Food are divine and made from organic local meats and vegetables.

Room

6.jpg
12.jpg
5.jpg
9.jpg
13.jpg

Atmosphere

15.jpg
17.jpg
19a.jpg
16.jpg
20.jpg

Restaurant

24.jpg
25.jpg
34.jpg
39.jpg
24a.jpg
26.jpg
27.jpg
33.jpg

สรุปแล้วที่นี่เหมาะเป็นที่ๆมาพักผ่อน ใช้ชีวิตช้าๆแบบมีคุณภาพ นั่งมองภูขา มองหมอก มองธรรมชาติ และสูดอากาศบริสุทธิ์ รับรองว่าช่วงเวลาสั้นๆที่อยู่ที่นี่จะเติมพลังความสุขให้เราล้นๆเลยค่า

 

Topas Ecolodge is a perfect retreat, a great escape from the hustle and bustle of city life. I can guarantee you will be fully recharged.

40.jpg
41.jpg
bottom of page