top of page

Travel with Expedia

1.jpg

"Rhythm of Journey”

 

สิ่งได้จากการเดินทางทุกๆครั้งก็คือความสุข สุขที่ได้พาตัวเองออกมาเห็นโลกในมุมที่ไม่เคยเห็น มันสนุก มันสดใส และเป็นอะไรที่เพิ่มพลังบวกให้กับตัวเองมากๆ ความรู้สึกนี้แหละที่ทำให้เราอยากเดินทางต่อไปอีกเรื่อยๆเพื่อไปพบเจอความสวยงามที่ซ่อนอยู่แต่ละมุมโลกด้วยตาตัวเอง อเมริกา แคนาดา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ตั้งใจว่าซักครั้งในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้ แล้วความฝันก็เป็นจริง ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นที่ซานฟราน นอกจากจะมีสะพาน Golden Gate ในตำนานแล้ว ก็ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ และมุมถ่ายรูปน่ารักๆอีกเยอะมาก

Expedia ทำให้การเดินทางทริปนี้ราบรื่นและประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไปได้เยอะ โดยเฉพาะ Expedia Add-On ที่ให้ส่วนลดที่พักเพิ่มสูงสุด 51% หลังจากจองตั๋วเครื่องบินแล้ว อันนี้คุ้มมากๆเลย ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ http://bit.ly/2OpzMIH เพราะทำให้เราได้พักในโรงแรมสวยๆในราคาที่เอื้อมถึง ใครที่เดินทางบ่อยๆ อย่าลืมเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักจาก Expedia เป็นอย่างแรกเลยนะคะ :)
#ExpediaTh #RhythmOfJourney

ค้นหาแรงบันดาลใจ “Rhythm of Journey” ใหม่ๆ ในการออกเดินทางได้ที่นี่ค่ะ http://bit.ly/2C80UFp

สะพาน Golden Gate ถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลย เวลามาเที่ยวซานฟรานก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกับสะพานนี้ให้ได้ ไม่งั้นก็เหมือนมาไม่ถึง มุมนี้ตามหาอยู่นานมากกว่าจะเจอแต่ก็คุ้มค่ามาก ไปถึงตอนเช้าๆไม่มีใครเลย นอกจากพวกเรา ก็เลยกระโดดโลดเต้นวิ่งไปมา ถ่ายรูปเล่นกันอยู่สองคน มีความสุข ^^

2.jpg

Hayes Valley เป็นย่านน่ารักที่เราชอบในเมืองซานฟราน แถวนี้จะมีร้านดีไซน์เนอร์ของ Handmade และร้านคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดีสุดๆ

ตรงหัวมุมจะมีคาเฟ่สีฟ้าชื่อ BOULANGERIE แนะนำให้เข้าไปนั่งจิบชา ฟังเพลง มองผู้คนเดินผ่านไปมา นับว่าเป็นการปล่อยเวลาทิ้งที่มีคุณภาพมาก

3.jpg

เดินเล่นอยู่ดีๆ เราก็จะเห็นคนขับรถหน้าตาแปลกๆแบบนี้ผ่านเป็นระยะ ไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวที่นี่อีกจะลองไปขับเล่นมั่งท่าทางน่าสนุก

4.jpg

เข้าแอพ Expedia ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไปได้เยอะ เพราะ Expedia Add-On ที่ให้ส่วนลดที่พักเพิ่มสูงสุด 51% หลังจากจองตั๋วเครื่องบินแล้ว อันนี้คุ้มมากๆเลย และไม่จำเป็นต้องจองโรงแรมทันทีก็ได้ เพราะสามารถจองโรงแรมได้จนถึงวันที่ออกเดินทางเลยนะ

เมื่อจองตั๋วเครื่องบินแล้ว จะขึ้น Expedia Add-On มาให้แจ้งให้รู้ว่าคุณได้ปลดล็อคส่วนลดโรงแรมเรียบร้อยแล้วลองเลือกที่พักที่ชอบได้เลย และให้ทุกคนสังเกตุแถบสีเหลืองมีสัญลักษณ์ Add-On ข้อเสนอสุดพิเศษ – สิทธิพิเศษสำหรับผู้จองเที่ยวบินเพราะจะมีบางโรงแรมเท่านั้นที่ร่วมแคมเปญนี้

รายละเอียด Expedia Add-On http://bit.ly/2q45spf
ดูตั๋วเครื่องบิน + โรงแรมราคาดี http://bit.ly/2OpzMIH

5.jpg
6b.jpg
6a.jpg

อย่างที่ Banaff Voyager Inn โรงแรมใน Expedia Add-On ลดไป 20% ถือว่าคุ้มมาก เพราะแค่วิวก็คุ้มแล้วค่ะ แถมมีสระว่ายน้ำอุ่นจากุซซี่ด้วย ห้องก็กว้างมองวิวเทือกเขาร็อคกี้ได้เพลินไปเลย

ดูโรงแรม Banff Voyager Inn : http://bit.ly/2yvVq41
ดูโรงแรมอื่นๆใน Banff : http://bit.ly/2PqjFHS

7.jpg
8.jpg
9.jpg

ในเมืองซานฟรานมีตึกสวยๆอยู่เต็มไปหมด ท้องฟ้าบ้านเราสีจะฟ้าจางๆ แต่ท้องฟ้าของที่นี่สีเข้มมากๆ เวลาเดินๆอยู่แล้วมองขึ้นไปบนฟ้ารู้สึกไม่ค่อยชิน แต่ชอบมาก ฟ้าแบบนี้ถ่ายรูปออกมาสวยเลย

Leo’s Oyster Bar เป็นอีกร้านเด็ดที่คนชอบกินหอยนางรมสดๆห้ามพลาด ไปถึงตอนร้านเพิ่งเปิดคนก็แน่นร้านแล้ว ถือว่าป๊อปมากสำหรับคนที่นี่ อาจะเป็นเพราะร้านตกแต่งได้น่ารักมากเวอร์ โทนสีฟ้าตัดกับใบไม้สีเขียวและดอกไม้สีชมพู ทำให้บรรยากาศกุ๊กกิ๊กน่ารัก นอกจากหอยนางรมสดๆแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆอีกอย่างซุปหอยลายกับขนมปัง

เราได้ที่นั่งตรงกับที่ๆเซฟแกะเปลือกหอยพอดี ยิ่งมองยิ่งหิว 555

10.jpg

อีกที่ๆเหมาะไปนั่งชิลก็คือ Alamo Square ตรงนี้คือสวนสาธารณะที่ผู้คนชอบมานั่งปิกนิค พาน้องหมามาวิ่งเล่นกัน แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ วิวที่เรานั่งมองตรงนี้ หรือที่เค้าเรียกกันว่า Painted Lady คำนี้เป็นศัพท์ที่เค้าใช้เรียกบ้านสไตล์ Victorian และ Edwardian ที่สร้างติดกัน และมีสีมากกว่า 3 สีขึ้นไป ต้นกำเนิดของคำนี้ก็มาจากที่ซานฟรานนี่แหละค่ะ ผู้คนก็เลยนิยมมาที่นี่ มาถ่ายรูปกับ Painted Lady เป็นที่ระลึก

11.jpg
12.jpg

อีกคาเฟ่นึงที่พลาดไม่ได้คือ Villon ร้านตกแต่งโทนสีฟ้า ดีเทลต่างๆสวยงาม บรรยากาศสบายๆ ไม่อยากละลุกจากร้านเลย ด้วยความที่เป็นคนชอบกินหอยนางรมก็เลยสั่งมาชิมอีก หือออ ร้านนี้ทำหอยนางรมได้อร่อยเหาะมาก ฟินน้ำตาจะไหล อร่อยกว่า Leo’s Oyster Bar ซะอีก ใครมาที่นี่อย่าลืมสั่งเมนูนี้ เขียวๆข้างบนคือน้ำแข็งแต่มีรสชาติเปรี้ยวกลมกล่อมของมะนาวหวานนิดๆกำลังพอดี โอ๊ย อยากกินอีกกก สุดมากเมนูนี้

13.jpg
14.jpg

Haight-Ashbury เป็นอีกย่านนึงที่คนนิยมไปถ่ายรูปกับขาที่ใส่ถุงน่องตาข่ายและส้นสูงสีแดงที่ยื่นมาจากหน้าต่างนี้ 555 แถวนี้จะมีขายของแฟชั่นวัยรุ่นแนวฮิปปี้ๆ มีของยิปซี ของมาจากเนปาลและอินเดีย อารมณ์คล้ายๆกับข้าวสารผสมกับจตุจักร ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหน ก็จะเจอกับ Graffiti และ Wall Arts เก๋ๆเต็มไปหมด ชอบมากเลย

15.jpg

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างของซานฟรานก็คือถนนที่เป็นเนินสูงๆต่ำ คนที่จอดรถตามทางลาดชันแบบนี้เค้าจะหักพวงมาลัยให้ล้อเอียงๆไว้เพื่อกันรถไหล การที่ไปเที่ยวแล้วได้เห็นอะไรแบบนี้แหละ สนุกดี เป็นเสน่ห์ของการเดินทางที่เราชอบมาก

16.jpg
17.jpg
18.jpg

ร้านอาหารเด็ดอีกร้านที่แนะนำว่าต้องมาคือ ร้าน Kitchen Story อาหารอร่อยมาก พนักงานคนไทยเกือบทั้งร้านเลย บริการดี ยิ้มแย้มแล้วก็เป็นมิตร แถมให้คำแนะนำว่าควรไปเที่ยวที่ไหนบ้างอีกด้วย ร้านอยู่แถวๆ ไม่ไกลจากที่พักเราเท่าไหร่ เดินไป 15 นาทีก็ถึง เมนูที่มาที่นี้แล้วต้องทานมีเบอร์เกอร์ปูนิ่มคือที่สุดแล้ว อร่อยยยกลมกล่อมมาก อีกเมนูก็ประทับใจมาก เป็นสลัดที่คล้ายๆกับยำมะม่วงมีกุ้งสดตัวโตๆวางเรียงอยู่ด้านบน อยู่ต่างบ้านต่างเมืองได้กินอาหารรสชาติแบบนี้คือใช่เลย ติดใจจานนี้มากๆ

22.jpg
23.jpg

ร้านสุดท้ายที่จะแนะนำคือ ร้ายซูชิเทพในซานฟรานที่ชื่อว่า Robin ที่นี่เป็นร้าน Modern Omakase ที่โด่งดังในเรื่องของปลาสด
รสชาติอร่อย บริการดี และเชฟน่ารัก 5555 นอกจากปลาจะสดอร่อยแล้ว ศิลปะการจัดจานก็ยังเลิศมากๆ

 

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ 

25.jpg

ซานฟรานในมุมมองของเราคือเมืองที่น่ารัก มีความอาร์ต และมีเสน่ห์น่าค้นหามากๆ ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าก็อยากจะมาสำรวจที่นี่ในมุมที่ยังไม่เคยไปอีก

26.jpg
29.jpg

ออกจากเมืองไปเที่ยวที่ Yosemite กันมั่ง ในรูปคือที่ Lake Tenaya น้ำสีฟ้าตัดกับสีท้องฟ้าเลย ผู้คนนิยมมาว่ายน้ำเล่นกันที่นี่ เดือนสิงหาของที่นี่ ช่วงเช้าอากาศหนาวแต่พอแดดออกเท่านั้นแหละ ฮือออ ร้อนจนแสบผิวไปหมดเลย

 

วิวนอกหน้าต่างรถระหว่างทาง เป็นวิวที่ช่างไม่คุ้นตาเอาซะเลยแต่ทำไมชวนให้หลงใหล

27.jpg
28.jpg

ในขณะที่กำลังถ่ายรูปเล่นกันในป่า ก็หันไปเจอใครบางคนกำลังแอบมองเราอยู่ 55555 อยู่ที่นี่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติขั้นสุด

30.jpg
31.jpg

Madison กันมั่ง จุดประสงค์ที่มาที่นี่ก็เพราะจะแวะเจอญาติ นั่งเครื่องจากซานฟรานมาประมาณ 5 ชั่วโมง ที่ Madison เป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบ ไม่มีอะไรหวือหวามากเท่าไหร่ เป็นเมืองที่คนนิยมมาเรียนกัน University of Wiscouncin ชื่อดังที่ติดอันดับในอเมริกา กลางเมืองที่นี่ก็จะมี State of Capital ที่เป็นตึกสวยๆสีขาว ข้างในก็สวยงามตามท้องเรื่อง คนนิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่

32.jpg

อยู่ที่ Madison เป็นช่วงเวลาที่ได้ชิลและทำตัวตามสบาย การได้แวะมาเจอญาติและหลานๆ นั่งเล่นนอนเล่น พูดคุยและทำกับข้าวกินกันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆเลย

33.jpg
34.jpg

ปกติเคยดูมายากลแค่ใน Youtube บังเอิญว่า Rick Wilcox นักมายากลชื่อดังมาแสงดโชว์ที่เมืองนี้พอดี ญาติๆก็เลยพาไปดู ตื่นเต้นมากกที่ได้ดูโชว์จริงๆแบบใกล้เลย ดูจบถึงกับนอนไม่หลับ ครุ่นคิดว่า เฮ้ย คนลอยได้ยังไง!! 5555

ในระหว่างโชว์ก็จะมีช่วงให้เด็กๆขึ้นไปมีส่วนร่วมบนเวที หลานคนโปรด เคลตั้น ลูกเสี้ยวไทยหน้าตาจิ้มลิ้มก็รีบยกมือและได้ขึ้นไปร่วมเล่นมายากลสมใจ เห็นรูปแล้วก็คิดถึง ^^ เป็นความทรงจำดีๆที่ Madison

35.jpg
36.jpg
37.jpg

จาก Madison นั่งเครื่องต่อไปแคนาดาประมาณ 5 ชม มองจากเครื่องบินลงมาวิวด้านล่างสวยมากๆ

โรงแรมที่ชอบสุดในแคนากาก็คงจะเป็นที่ Fairmont Jasper Park Lodge โรงแรมสวย กว้างใหญ่ เงียบสงบ ห้องก็สวย สะอาด บรรยากาศรอบๆโรงแรมดีแบบให้คะแนนเต็มไปเลย ประทับใจที่นี่มาก ในรูปคือทะเลสาบที่อยู่ติดกัลป์บริเวณโรงแรม มองจากหน้าต่างห้องก็เห็น ลงมาพายเรือตอนเช้า อาหารดี น้ำใสแจ๋ว ฟินสุดๆ แถมยังมีสระน้ำอุ่นให้ลงไปว่ายเล่นมองวิวภูเขาและทะเลสาบอีก

เช็คราคา Fairmont Jasper Park Lodge : http://bit.ly/2E8VnB0

ดูโรงแรมอื่นๆใน Jasper : http://bit.ly/2A3GlIM

38.jpg
39.jpg

ห้องนอนกว้างขวาง สะอาด สวยงาม มีเตาผิงให้ด้วย ตกกลางคืนก็ออกมาเดินเล่นถ่ายดาว ดาวเต็มท้องฟ้าไปหมดเลย

40.jpg

มาดูทะเลสาบอื่นๆกันบ้าง ที่แคนนาดาทะเลสาบที่ได้ใจเราที่สุดก็คือ Moraine Lake ที่นี่สวยสุดในสายตาเรา คือพอไปเห็นครั้งแรกแล้วต้องสตั๊น อึ้งไป 5 วิ กับความสวยตรงหน้า สวยจนเกือบจะหยุดหายใจเลย ต้องไปเห็นด้วยตาซักครั้งในชีวิตให้ได้เลยที่นี่

41.jpg

Lake Louiuse ก็จะสวยอลังการรองลงมาจาก Moraine

42.jpg

ถ้าอยากฟินนานๆ แนะนำให้แวะไปทานอาหารที่ Fairmont Lake Louise ทานข้าวพร้อมวิวแบบนี้เพลินมาก ดูเหมือนขยันมาเที่ยงยังเอาคอมไปทำงานด้วย แต่จริงๆแล้วติดซีรี่ย์ใน Netflix 55555

43.jpg

Peyto Lake เป็นทะเลสาบที่สีน้ำฟ้ามาก กว่าจะไปถึงต้องเดินขึ้นไปซักพักนึงเลย 15-20 นาทีได้ มองจากมุมบนจะเห็นทะเลสาบเป็นรูปหน้าน้องหมา แล้วตอนที่เราไปมีคนจูงหมาขึ้นไปพอดี นี่ก็นั่งดูหน้าน้องหมา สลับกับทะเลสาบ เออ เหมือนจิงด้วยแฮะ :D

44.jpg

เที่ยวแคนาดา เราจะเจอกับทะเลสาบเต็มไปหมด แต่ละที่ก็สวยแตกต่างกัน คนที่ชอบธรรมชาติก็คงจะชอบที่นี่มาก แค่ได้นั่งมองวิวสวยๆ ไม่ต้องทำอะไรก็มีความสุขแล้ว

45.jpg

Lake Emeral ตอนเช้าตรู่ หนาวระดับ -2 หนาวจนนิ้วมือนิ้วเท้าชาจนแทบจะกระดิกไม่ได้ แต่ความสวยของมันก็มากพอที่จะทำให้เราทนหนาวและออกมายืนถ่ายรูปกันที่นี่

46.jpg

จบแล้วค่ะ รีวิวพาร์ทสั้นๆกับการเดินทางของเราครั้งนี้ ขอเวลาซักพักสำหรับรีวิวเต็มๆพร้อมรายละเอียดให้ทุกคนไปตามรอยยกันได้ง่ายๆ หวังว่ารูปถ่ายที่เอามาฝากกันจะทำให้ทุกคนมีแรงบันดาลในในการเก็บกระเป๋าเที่ยวกันไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าอยากเดินทางแบบประหยัดและคุ้มค่า อย่าลืม Expedia นะคะ

 

รายละเอียด Expedia Add-On : http://bit.ly/2q45spf

ดูตั๋วเครื่องบิน + โรงแรมราคาดี : http://bit.ly/2OpzMIH

bottom of page