top of page

Universal Studios Japan

ครั้งแรกที่ได้มาเที่ยว Universal Studios Japan พูดเลยว่า “สนุกม๊ากก!!” ที่นี่ไม่ได้มีแค่แฮรี่พ๊อตเตอร์ที่เจ๋ง มีเครื่องเล่นและโชว์อีกหลายๆอย่างที่ทำให้เราตื่นเต้นและรู้สึกว่าเค้าทำได้อลังการมากๆ มุมเก๋ๆ ฮิปๆ น่าถ่ายรูปก็เยอะ 

 

ในส่วนของเครื่องเล่นนั้น ถ้าอยากเพิ่มความระทึกให้ชีวิตแนะนำ Flying Dinosaur อันนี้คือที่สุด มันจะทำให้เราจะรู้สึกเหมือนกับบินได้จริงๆ ส่วน Harry Potter and the Forbidden Journey ก็ห้ามพลาด อะไรที่เราอ่านเจอในหนังสือก็จะเจอทั้งหมดในเครื่องเล่นนี้ ใครที่ชอบ Harry ต้องเล่นให้ได้นะ! เซเลอร์มูน 4D ก็ดีงาม น่ารัก ทำให้หัวเราะได้ตลอดเรื่องเลย : )

 

ถ้าใครมีแพลนไปโอซาก้า อย่าลืมใส่ Universal Studios Japan ไว้ในลิสนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แนะนำให้จองบัตรแบบ Express จาก Klook​ ไปด้วย จะได้มีเวลาเล่นได้หลายอย่างแบบชิลๆ ไม่ต้องต่อคิวนาน

 

อ่ะ แปะลิ้งค์ให้เลย จะได้จองกันง่ายๆนะค๊า

This is my first time at Universal Studios Japan and I had an AMAZING time! Apart from the Harry Potter zone that is everybody’s destination, the rides and shows are really awesome, and photo ops are around every corner.

For thrill seekers, the Flying Dinosaur is something you can’t miss. You’ll definitely experience a roller-coaster like no other! Harry Potter and the Forbidden Journey is soooo great. It’s so amazing seeing things we read from the books become alive. The Sailor Moon 4D show is so adorable.

If you’re going to Osaka, don’t miss Universal Studios Japan and make sure to buy tickets in advance.

Here are links from Klook:

USJ 1 Day Pass   http://bit.ly/2t9KoPL

USJ VIP Pass     http://bit.ly/2JOhsYe

USJ 4 Day Pass   http://bit.ly/2JM1gqa

USJ 7 Day Pass   http://bit.ly/2lhHLqX

Anchor 1

Harry Potter

เข้าไปดูโซน Harry Potter กันค่าเครื่องเล่นของโซนนี้ก็คือ Harry Potter and the Forbidden Journey ดีมาก สนุกมาก ไม่ควรพลาดเลย แค่เข้าไปยังไม่ทันเริ่มก็สนุกแล้ว ทุกอย่างเหมือนที่เคยอ่านในหนังสือ รูปภาพตรงกำแพงเคลื่อนไหวได้ เห็นห้องทำงานดัมเบิ้ลดอร์ที่มีชั้นหนังสือเรียงรายอยู่เต็มไปหมด มีอ่างดูดความจำ และนกฟินิกซ์ ตัวเครื่องเล่นจะเป็นรถที่นั่งเป็นคัน คันละ 4 ที่นั่ง ซึ่งจะพาเราไปตามฉากต่างๆเหมือนเราเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ขี่ไม้กวาดตามแฮร์รี่ไป ต้องเผชิญทั้งมังกรไฟ มีพ่นไฟใส่ เราก็จะรู้สึกร้อนด้วยนะ พอเจอแมงมุมก็โดนพ่นน้ำใส่อีก 5555 ตอนหนีผู้คุมวิญญานตื่นเต้นมาก ที่ชอบสุดคือได้เล่นควิดดิชในสนาม อันนี้ฟินมากเพราะตอนอ่านหนังสืออยากเล่นจริงๆ คืออยากเล่นอันนี้หลายๆรอบ อินมาก ตอนจบอย่าลืมบ๊ายๆแฮรี่นะ 5555

Now let’s check out the Harry Potter zone. The ride, Harry Potter and the Forbidden Journeyis highly recommended and totally worth the wait. The excitement starts from the entrance of Hogwarts Castle as you walk into the castle to board the ride. 

You’ll be amazed seeing all of those things you read from the books; the talking paintings, Dumbledore’s office where located the Pensieve (or the memory basin), and the phoenix.

The vehicles seat four riders and take us on a journey. It was like we were flying on a broomstick with Harry and his friends all over Hogwarts escaping from fire breathing dragon, spiders, the scary Dementors, and finally to the Quidditch field (which is like my dream came true bcoz I used to imagine what it would be like when I read the books).

It was so great! I really enjoyed it and couldn’t help waving Harry goodbye at the end. LOL.

มีมุมให้เราลองพูดคาถา เสกให้น้ำพุ่งขึ้นมาได้ด้วย ที่นี้เราจะเห็นคนเดินใส่ชุดคลุมแม่มดพ่อมดเต็มไปหมด เหมือนว่าอยู่ในโลกของเวทมนต์ ก็เป็นอะไรที่น่ารักดี แถมได้กิน Butter Beer ให้ฟองเลอะปากที่หน้าปราสาทคือความฟิน 5555 อร่อยดีนะ รสชาติคล้ายๆรูทเบียร์เลย

People walking in Hogwarts robes making it’s like you are really in the Wizarding World. Get yourself a wand at Ollivanders and try casting spells and don’t forget to try Butterbeer!

Minion Park

โซนมินเนี่ยนก็จะใหญ่โตอลังการมาก ร้านขายขนมและของที่ระลึกก็มีของน่ารักๆของมิเนี่ยนเต็มไปหมด ในร้านก็จะมีตุ๊กตา ของเล่นต่างๆ ขนมสารพัดให้เลือก ใครเป็นแฟนมินเนี่ยนจะต้องตาลายเลือกไม่ถูกแน่นอน มีขายแม้กระทั่งมาม่า 55555 น่ารักจุง

ในส่วนเครื่องเล่นที่นี่ก็สนุก ก่อนเล่นก็จะมี Intro ให้คนคุ้นเคยกับเจ้าตัวเล็กพวกนี้ เรื่องราวก็จะเหมือนเราเข้ามาอยู่ในห้องแลปกำลังจะโดนแปลงร่างให้เป็นมินเนี่ยน แล้วเกิด Error บางอย่าง ทำให้เราหล่นๆบินๆอยู่ในนั้น 5555 มันก็จะตื่นเต้นๆนิดนึง

Minion Park is huge and full of fun. At the shop, Sweet Surrender, you’ll find lots of Minions stuffs like plushies, clothing, toys and Minion-inspired sweet treats, and even instant cup noodles!

The Despicable Me Minion Mayhem Ride is a 3D ride. You’ll be transformed into a Minion and sent off flying, jumping through Gru’s lab. It’s so exciting and fun! 

Anchor 2

Pretty Guardian Sailor Moon : The Miracle 4-D

ต่อด้วย Sailor Moon 4D โชว์นี้ต้องใส่แว่นด้วย สนุกมาก เหมือนนั่งดูหนังในโรง และตัวละครก็จะพุ่งมาหาเรา โชว์นี้เป็น 4D ก็คือจะมีลมมีน้ำ มีอะไรมาใส่เราอยู่เรื่อยๆ เก้าอี้ก็เขย่าได้ นั่งตรงนั้นจะรู้สึกเหมือนว่าเราอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ปล. เซเลอร์มูนมุ้งมิ้งมาก น่าร๊ากกก พอออกมาก็จะเจอกับร้านขายของที่ระลึกของเซเลอร์มูน

After thrilling rides, it’s time to sit and watch a show. The Sailor Moon 4D show takes you to an adventure with Sailor Moon and friends. The splashes of water, wind blowing, and shaking seats make you feel as if you were really in the battle with them which is so cool!
P.S. Sailor Moon herself is so kawaii.

Sailor Moon shop is also available at the exit of the theatre. Don’t miss to check out some cute stuffs.

Anchor 3

Flying Dinosaur

ต่อมา คือ Flying Dinosaur อันนี้หวาดเสียวมากแต่ก็สนุกมากเช่นกันอยู่บนนั้นอารมณ์เหมือนกับเราเป็นไดโนเสาร์เหินฟ้าอยู่ที่พีคคือตอนที่คว่ำหน้าขนานกับพื้นแล้วก็บินพุ่งไปอย่างเร็วแค่นั้นยังไม่พอมีหมุนตัวด้วยทุกคนกรี๊ดจนเสียงหายแต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากทำให้รู้สึกมันส์สะใจจริงๆ

The Flying Dinosaur is the most thrilling and popular roller-coaster at Universal Studios Japan. What makes it different from other roller-coasters is that you’ll be suspended face-down in midair as if you were flying through the sky with the dinosaurs! The ride turns 360 degree in the air, rise, and drop with super-fast speed. Everyone screaming but it was fantastic and so much fun.

ชอบบรรยากาศของที่นี่ ตึกต่างๆทำน่ารักมาก หันไปทางไหนก็น่าถ่ายรูปไปหมด แถมพนักงานที่นี่ทุกคนก็น่ารัก ยิ้มแย้ม คอยโบกมือทักทายทุกคนตลอดเลย 

Everywhere is agood location for photo taking.

Anchor 4
Anchor 5

Happiness Café

แวะทานข้าวที่ Happiness Café กัน ข้างในตกแต่งน่ารัก สดใสมาก อาหารจานแรกมาแล้วค่าา เบอร์เกอร์มินเนี่ยน บอกแล้วว่าที่นี่มินเนี่ยนฮิตสุด สังเกตุว่ามินเนี่ยนจะอยู่เกือบทุกที่ ส่วนขนมรสชาติจะคล้ายๆเอแคลร์

I stopped by Happiness Café for dinner. Here you can get more Minion themed food like Minion burger, Minion choux cream. They are not just cute but also delicious!

คนที่มาที่นี่คือชิลกันมาก ดูในรูปจะเห็นว่านอกจากมาเล่นเครื่องเล่นแล้ว เค้าก็มานั่งชิล นอนชิลคุยกัน เป็นบรรยากาศที่ชวนให้เพลินมาก อากาศวันนี้ก็หนาวๆกำลังสบาย ชอบจัง โซนนี้มีความวินเทจย้อนยุค ถ่ายรูปสวย​

You can enjoy everywhere here. Today weather is quiet cool. I like it.  

Anchor 6

Hollywood Dream

เครื่องเล่นอีกอันที่น่าสนใจคือ Hollywood Dream รถไฟเหาะที่รางยาวไปทั่วสวนสนุก และ เครื่องเล่นนี้แบ่งเป็น 2 อัน คือ Hollywood Dream The Ride (รถไฟเหาะสีขาว) และ Backdrop (รถไฟเหาะสีแดง) ข้อแตกต่างระหว่างสองอันนี้คือ Hollywood Dream The Ride เป็นรถไฟที่เอาหน้าลง ส่วน Backdrop เอาหลังลง ความรู้สึกมันจะต่างกันตรงที่ การเอาหน้าลงมันก็จะเสียวไส้แบบรถไฟเหาะธรรมดา แต่ถ้าเอาหลังลงความสนุกจะอยู่ที่เราจะไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราต่อจากนั้น รถไฟเหาะนี้มีตัวช่วยเสริมความมันส์คือมีลำโพงติดอยู่ที่พนักพิงหัว เราสามารถเลือกเพลงจากในลิสต์ได้ ใครชอบฟิลแบบนี้ไม่ควรพลาด

Hollywood Dream The Ride and Backdrop share one track. Hollywood Dream The Ride (white trains) goes forwards and the Backdrop (red trains) goes backwards. It has built-in sound system located in the headrest. You can choose a song from the list to listen during the ride.

Anchor 7

Universal Studios Store

อีกที่ๆไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ก็คือ Universal Studios Store ค่ะ ร้านสวยมาก อยากได้อะไร ของคาแรคเตอร์ตัวไหนมีครบหมด มีเสื้อคลุมแฮรี่พ๊อตเตอร์ มีสารพัดตุ๊กตา ของเล่น ของที่ระลึก นี่อยากได้หลายอย่างมาก ตั้งสติแพร๊บ 555

Universal Studios Store is the biggest souvenir shop in the park. You can find souvenirs of every character here e.g. Hogwarts robes, wands, clothing, toys, cookies etc. 

Anchor 8

Spiderman

เครื่องเล่นสุดท้ายที่เล่นวันนี้ก็คือ Spidermanค่ะ  อันนี้เป็นแบบ 4D สนุกมากๆๆๆ อีกแล้ว สังเกตุว่าอะไรที่เป็น 4D จะเสมือนจริงสุดๆ มีน้ำกระเซ็น มีความร้อนของไฟ วูบๆมาใส่ เรื่องราวก็จะเหมือนเราหนีศัตรูของ Spiderman ตัวร้ายในภาคต่างๆก็มาไล่ล่าเรา ตอนนั้นจำได้ว่าตื่นเต้นมาก เพราะหนีหัวซุกหัวซุนแต่ก็มี Spider man คอยช่วย ต้องเล่นเองแล้วจะรู้ว่ามันหนุกยังไง 5555

The Amazing Adventures of Spiderman is another 4D ride which is, again, soooo great!

The ride takes you to an adventure with Spiderman as he fights his enemies like Hobgoblin, Hydro-Man, and Dr. Octopus. The special effects such as fogs, water make the ride feel so real.

Anchor 9

Night Parade

บรรยากาศตอนกลางคืนของที่นี่ก็สวยไปอีกแบบ ดูลึกลับ เท่ๆ เหมือนหลงไปอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ 555 บรรดาพ่อมด แม่มด น้องมินเนี่ยนก็มา แถมในตอนกลางคืนเค้ามีพาเหรดด้วยนะ

The park at night is also beautiful. Make sure you don’t miss the night parade.

มาเที่ยวโอซาก้าเมื่อไหร่ แพลนหนึ่งวันไว้ให้ Universal Studios Japan เลยนะคะ

นี่เราก็ยังเล่นไม่ครบอีกหลายอย่าง จะต้องกลับมาซ้ำอีกแน่อน : )

If you’re travelling to Osaka, spending at least a day at Universal Studios Japan is definitely a must!

 ตอนนี้ทาง Klook มีจัดโปรโมชั่นพิเศษด้วยน๊า คุ้มสุดๆ

"Klook Summer Promotion" พิเศษ ลดทันที 555 บาท เมื่อทำการจองผ่าน App ครบ 5,555 บาท

เพียงใส่รหัส KLOOK555TH ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ค.2018 นี้เท่านั้นน้า

"Klook Summer Promotion"

Discount 555 THB ,when purchase 5,555 THB (Insert Code : KLOOK555TH)

Avaliable now ultil 15 July 2018 Hurry!

bottom of page