top of page

Centara Grand Modus Resort Pattaya

 

LOCATION:  ที่ตั้งโรงแรมอยู่ที่หาดนาเกลือ พัทยาเหนือ ติดกับปราสาทสัจธรรม จากซอยนาเกลือ 12 ตรงเข้าไปเรื่อยๆ ทางเข้าทางเดียวกับ The Zign ผ่านปราสาทสัจธรรมตรงไปเรื่อยๆ จะเจอทางบังคับให้เลี้ยวขวา Centara Modus จะอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ

 

พอจอดรถเสร็จ ไม่ต้องตกใจเนื่องจากโรงแรมถูกออกแบบมาให้ลักษณะเหมือนไต่หน้าผาลงไปที่หาด แปลว่าชั้นที่เราจอดรถเทียบเป็นชั้น 5 ส่วน reception counter ต้องลง Lift ไปที่ชั้น 4  การตกแต่งโดยรอบจะเป็นลักษณะ Modern Loft ผสม Industrial ดิบๆแบบเท่ห์ๆ โซน Reception มีการจัดวางโซฟาหนัง ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้ามาในสมัย นักรบโรมันยังไงอย่างงั้น  ฟังชั่นการจัดสเปสที่เหมือนไล่ระดับหน้าผาลงไปด้านล่างจนถึงช่วงหาดส่วนตัว ทำให้รู้สึกแปลกตาไม่เหมือนที่อื่นๆ อยากเดินสำรวจว่ามีอะไรซ่อนอยู่อีก เป็นจุดที่ทำให้โรงแรมดูน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

 

ห้องที่เราพักเป็นห้อง Deluxe Ocean View ในห้องกว้างขวางสามารถนอนได้ 2-3 คน อย่างสบายๆ พอเดินเข้ามาภายในห้องสิ่งที่เราจะเจอเป็นอย่างแรกคือโซนตู้เสื้อผ้าแบบเปิดไม่มีหน้าบาน ซึ่งก็เหมาะสม ภายในห้องแต่งเน้นโทนขาวเทาดำ เตียงดูใหญ่น่านอนมาก ผนังมีการประดับประดาด้วยรูปภาพเก๋ๆ เน้นขาวดำ เช่นกัน ภายในห้องน้ำ ตกแต่งด้วยพื้นปูนดิบขัดมัน มีทั้งอ่างอาบน้ำและโซน SHOWER สะดวกสบายม๊ากมากกก โดยมีบานเลื่อนกระจกติดด้วยสติ๊กเกอร์ลายเพื่อพลางตาไม่ให้ดูโป๊จนเกินไป ภาพรวมของห้องนอนดูการดีไซน์ถือว่าเก๋ ดูดี การใช้ของลงตัว แต่ก็แอบมีจุดที่ควรปรับปรุงคือ กลิ่นท่อที่มาจากห้องน้ำ อาจจะไม่ได้เป็นทุกห้อง แต่ถ้า Check inแล้ว แนะนำให้ไปสำรวจห้องน้ำก่อนเลย ถ้าได้กลิ่นก็ลองขอเปลี่ยนห้องเลยค่ะ คราวนี้มาที่ระเบียง ระเบียงค่อนข้างใหญ่ใช้ได้ สามารถออกไปนั่งเล่นได้เลย วิวที่มองเห็นสระน้ำจนไปถึงชายหาดและทะเล จัดว่าไม่เลวเลยทีเดียว พอเข้าที่พักเสร็จถึงเวลาเดินสำรวจรอบๆโรงแรม

 

ที่ชั้น3 จะเป็นโซนห้องทานข้าว Modus Bistro จะแบ่งเป็น 2 ห้อง อาหารจัดเหมือนกัน เราสามารถเลือกเข้าห้องไหนก็ได้ อย่าลืมแจ้งเบอร์ห้องทุกครั้ง

การตกแต่งภายในร้านอาหาร จะแบ่งเป็นบูท ประดับด้วยโซ่ ผ้าโปร่งต่างๆ ผนังประดับรูปเหมือนกับเรื่องราวต่างๆบนเรือเดินสมุทร จะเห็นการประดับท่อน้ำแบบสนิมๆหน่อย พร้อมแผนที่เดินเรือที่ประดับบนผนัง อาหารเช้ามีทั้งแบบอาหารไข่ดาว ขนมปัง ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว สลัด ซาลาเปา น้ำผลไม้แบบคั้นสด และอื่นๆ 

 

คราวนี้มาดูโซนชั้น 2 กันบ้าง มีโซนสปา ห้องเล่นเกมมีทั้งไม่เสียตังค์และเสียตังค์แบบหยอดเหรียญ  สำหรับเด็กสามารถเฮฮากันได้เลย

 

ถึงเวลาลงมาที่ชั้น 1 เพื่อเดินสำรวจ เราจะเจอห้องเหมือน Mini home theater จะมีรอบหนังฉายให้ดู สามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมเข้าไปทานเล่นได้ ด้านหน้าก็จะมีรถขายป๊อปคอร์น ได้บรรยากาศเหมืองเข้าไปดูโรงหนังจริงๆ ชอบตรงนี้ พอเดินออกมามุ่งหน้าไปที่สระน้ำ สระน้ำกว้างขนาดกับทะเลไม่เล็กเกินไปไม่ใหญ่เกินไป  จะมี Pool bar สำหรับบริการเครื่องดื่ม ด้านขวาจะมีห้องกระจกซึ่งเป็น Fitness ให้บริการอยู่ อุปกรณ์มีจำนวนไม่เยอะแต่มากพอสำหรับออกกำลังกายให้ได้เหงื่อ โซนชายหาดก็จะมีเรือคายัก เสือชูชีพ ให้บริการถ้าใครสนใจอุปกรณ์พวกแผ่นโฟมเค้าก็มีให้ยืมค่ะ

 

ถ้าใครชอบบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินขอแนะนำให้ขึ้นไปที่ชั้น6 จะมี The Club และ Twilight Restaurant and Bar เปิดให้บริการตั้งแต่ 5​โมงเย็นเป็นต้นไป สามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตก แสง Twilight หรือใครที่ชอบถ่ายรูปพระอาทิตย์ตก ขอให้มาลองดูวิวสวยใช้ได้เลยทีเดียว "ลองเปรียบเทียบราคาโรงแรม Centara Grand Modus กับ Traveloka ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/centara-grand-modus-resort-pattaya-1000000441207 ราคาดีและมีโปรโมชั่นให้เลือกมากมาย"

bottom of page