top of page

The Naka Island

The Naka Island Luxuary Collection Resort & Spa

 

LOCATION : ตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่เมื่อเราไปถึงท่าเรือฝั่งภูเก็ตจะมีพนักงานมายืนต้อนรับ ช่วยยกกระเป๋า และนำเราขึ้นเรือส่วนตัวเพื่อพาเราไปที่รีสอร์ท ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากฝั่งภูเก็ตเพียงแค่ 10 นาที

 

สิ่งแรกที่เราจะเห็นคือสะพานไม้ยาวๆ สำหรับเทียบเรือและจะมีรถกอล์ฟมารับเพื่อทำการเช็คอิน โรงแรมนี้ได้ชื่อด้านความหรูหราสไตล์ LUXUALLY COLLECTION รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พูดได้เลยว่าที่นี้สามารถทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนพิเศษม๊ากมากกก  รู้สึกได้ถึงความหรูหราไฮโซพร้อมกับความรู้สึกผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ ความรู้สึกนี้น่าจะเป็น Signature ของที่นี่ ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่น พอนั่งรถกอล์ฟมาถึงโซนเช็คอิน จะมีเจ้าหน้ามาต้อนรับ พร้อมน้ำผ้าเย็นน้ำสมุนไพรมาให้ดื่มใช้ชื่นใจ ก่อนจะพาเข้าห้องพัก  อ้อ…เป็นทำเนียมของที่รีสอร์ทใครมาเยือนต้องมาตีฆ้องใหญ่ๆ 2ทีก่อน เหมือนเป็นการแจ้ง บอกเจ้าที่เจ้าทางว่าเราได้มาถึงที่นี่แล้ว พอมองไปทางขวาจะมีศาลา WELCOME อยู่เป็นห้องสำหรับให้แขกเข้ามาเช็คอินนั่งพักชั่วคราว เวลาเช็คอินของที่นี้คือบ่ายสามโมง 

 

เสร็จเราเดินมาสำรวจรอบๆที่พัก ริมหาดจะมีเปลให้นอนรับลมชิวๆ มีที่นั่งชมพระอาทิตย์ นั่งมองทะเล น้ำใสๆเย็นๆ คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ ถ้าใครอยากติดเกาะแนะนำให้มาที่นี้ มีทุกอย่าง อาหาร เครื่องเล่น เรือคายัก เรือใบ กิจกรรมต่างๆ สามารถแจ้งพนักงานได้

อย่างเรือคายักสามารถพายวนรอบเกาะได้สบายๆ  ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

 

คราวนี้ลองมาดูสระว่ายน้ำบ้าง ที่นี้จะเปิดถึง 6โมงเย็นเท่านั้นถ้าเทียบกับที่อื่นถือว่าปิดเร็วมาก ลักษณะสระน้ำจะเป็นโค้งๆเป็นเหมือนสัญลักษณะของที่นี้ คล้ายๆกับอินฟินิตี้ อันนี้คิดเองเปรียบเทียบเองนะไม่มีใครบอก อิอิ สระขนาดใหญ่ปูด้วยกระเบื้องดินเผาสีเขียวมรกต  ช่างตัดกับสีท้องฟ้าจริงๆ เนื่องจากสระน้ำมีการโค้งไปมากว้างขวางบวก กับความสวยของท้องฟ้าด้านบนและวิวทะเลด้านหน้าสระ ทำให้การว่ายน้ำที่นี้ชิวมาก สามารถแช่น้ำอยู่ได้ทั้งวัน  ด้านหลังของสระจะมี POOL BAR สำหรับบริการเครื่องดื่ม ด้านหลังจะมีศาลาสำหรับเด็กมีกิจกรรมมากมาย อันนี้ต้องเช็คดูว่ามีช่วงไหนบ้างกี่โมง พร้อมทั้งมีห้อง FITNESS ให้ใช้บริการ 24ชมด้วย ถือว่าสะดวกสะบายมากกก มีเครื่องเล่นครบครัน แทบทุกชนิด  แถมที่นี้มีร้านขายของที่ระลึก  ให้เข้าไปเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

 

ที่นาคาจะมีจุดดำน้ำตื้น 2 จุด สามารถว่ายออกไปหน้าหาดได้เลย อาจจะเห็นนีโม่ด้วยนะ ถ้าโชคดี : ) อุปกรณ์มีให้ยืมทั้งชูชีพ แว่นสน๊อกเกิ้ล ตีนกบ สามารถขอจากพนักงานได้เลย รอบชายหาดจะมีที่นั่ง ที่นอนเป็นช่วงๆ แค่นั่งดูวิว ลมพัดเย็นๆก็ฟินแล้ววว 

ถ้าใครอยากเล่น POOL TABLE ก็มีให้เล่นอยู่โซนด้านขวาของหาด แถมมีจักรยานเตรียมไว้ให้ทุกห้องที่เข้ามาพักเพื่อปั่นไปรอบรีสอร์ทหรือจะออกไปปั่นรอบเกาะก็ยังได้

 

คราวนี้มาดูที่ห้องพักกันบ้าง ห้องของเราเป็น TROPICAL POOL VILLA เริ่มจากประตูทางเข้าเลย แต่ละห้องจะแยกเป็นโซน AREA ของตัวเองมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก จะมีต้นไม้ปกคลุมโดยรอบ ด้านทางเข้าจะมีช่องและมีหินก้อนขนาดฝ่ามือกลมๆลักษณะมนๆ จะมีรูปตาเปิดและตาปิด ซึ่งตาเปิดแปลว่าเข้ามากวนได้ ถ้าตาปิดแปลว่าห้ามรบกวนประมาณนั้น  ข้างๆจะมีเชือกไว้สั่นแทนการกดกริ่ง ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ  พอเดินผ่านเข้ามาด้านใน จะเห็นศาลาเปิดโล่งอยู่ไว้นั่งพักผ่อนจะมีเหมือนตารางหมากฮอตไว้ให้เล่นกันแต่ เอ่ ต้องหาหินเล่นเองหรอ ทำไมไม่มีหมากตัวเดินให้เล่น แอบ งง นิดๆ  สำรวจศาลานั่งเล่นเสร็จก่อนเข้าห้องนอนจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหน้าสามารถว่ายไปมองดูทะเลไป อะไรจะสบายขนาดนี้ บรรยกาศดีเลิศ ชิลจนไม่อยากจะกลับกันเลยทีเดียว  คราวนี้เข้ามาที่ตัวห้องนอน ลักษณะสถาปัตยกรรมจะเป็นแบบ ปูนขาวขัดมัน ทั้งพื้น ทั้งกำแพงด้านนอกและด้านในจะเป็นสีขาว เตียวนอนที่นี้กว้าง สบายมาก แถมมีมุ้งเก๋มาปิดรอบเตียงสร้างบรรยากาศมากก หรือว่าจริงๆแล้งยุงที่นี้ตัวใหญ่กัดเจ็บ เลยต้องปิดมุ้งเวลานอน อันนี้คิดเองอีกเช่นกัน….เห็นต้นไม้เยอะขนาดนี้ ยุงต้องมีกันบ้างแหละ  สิ่งของที่อำนวยความสะดวกมีทั้ง MINI BAR เครื่องเล่นแผ่นDVD ทั้งเครื่องเสียงที่มีเพลงให้ฟังเสร็จสรรพ และสามารถยืมหนังมาดูได้ แค่แจ้งที่พนักงาน ภายในห้องจะมีโต๊ะเขียนหนังสือสามารถมองเห็นวิวทะเล เก๋มากถ้าใครเอางานมานั่งทำ มุมนี้ถือว่าเหมาะทีเดียว 

 

การออกแบบของที่นี้จะเน้นช่องแสง ที่สามารถให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาเป็นช่วง ๆ ประหยัดไฟดีเหมือนกันในยามค่ำคืน ก็มีแสงจากพระจันทร์ส่องลงมามากพอที่จะเห็นและเดินไปห้องน้ำได้ โซนห้องนอนจะแยกจากโซนห้องน้ำ จากห้องนอนจะเป็นทางเดินที่ประดับด้วยหินก้อนใหญ่ เรียงกัน จนไปถึงโซนห้องน้ำ ในห้องน้ำจะแบ่งเป็นห้องน้ำและห้อง SHOWER มีอ่างล้างหน้าให้ 2ที่ จะมีโซนอาบน้ำกลางแจ้งและอ่างอาบน้ำอยู่ด้านนอก ทุกอย่างเตรียมไว้สำหรับ 2คน ทั้งชุดเสื้อคลุม รองเท้า ผ้าเช็ดตัว และอื่นๆ มีครบทุกอย่าง เตรียมให้ครบครันไม่มีขาดจริงๆสำหรับที่นี่

 

เกาะนาคานี้มีชุมชนอาศัยอยู่รอบๆเกาะ มีทั้งโรงเรียน มีทั้งบ้านเรือนของชาวเกาะนาคาจริงๆ มีให้เช่าเรือไปรอบเกาะหรือจะไปเกาะอื่นก็มีแล้วแต่จะตกลง 

ที่นี้จะมีห้องสมุดมีหนังสือให้หยิบยืมไปอ่านได้มีหลายภาษาให้เลือกอ่าน ส่วนห้องที่ไว้สำหรับเช็คเอาท์ก็เป็นเหมือนศาลา ที่มีโต๊ะ 4-5 ตัวสำหรับบริการนั่งท่องเที่ยวที่มาเช็คเอาท์ เกือบลืม ที่นี้จะมีร้านอาหารและบาร์ให้บริการ ถ้าอยากจะนั่งชิวดูพระอาทิตย์ตกดินขอแนะนำ ร้าน Z bar รับรองแทบไม่อยากจะลุกไปไหน วิวมันสวยจริงๆ สรุปแล้วรู้สึกประทับใจกับที่นี่มาก ราคาห้องพักสำหรับห้อง TROPICAL POOL VILLA ประมาณคืนละ 17,000 +++บาท

แต่ถ้าแลกกับความสุขที่ได้รับจากที่นี่ เราว่าคุ้มนะ : )

bottom of page