top of page

Vala

Hua Hin

1[11105].jpg

Vala Huahin Nu Chapter Hotel

สมาชิก Small Luxury Hotels of the World ในหัวหินที่มีแต่คนชมว่าสวยมว๊ากกก

จุดเด่นที่เราชอบของที่นี่คือ การออกแบบที่ดูเรียบหรูทันสมัยแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสีขาว เบจ สบายตาไม่ฉูดฉาด ไม่ว่าจะเป็นตัวตึกด้านนอกหรือภายในห้อง แสงเงา บรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น ต้นไม้สวยๆ ทุกอย่างดูลงตัวเข้ากันไปหมด การมาพักผ่อนที่นี่ก็เลยเหมือนเป็นการสร้างสมดุลให้กับชีวิต การได้รับพลังจากธรรมชาติเต็มๆแบบนี้ทำให้ความเหนื่อยล้าต่างๆหายไปหมด รู้สึกสบาย ผ่อนคลายและมีความสุขมากจริงๆ

ความประทับใจ

- ชอบแนวคิด "Nature's Touch with a Modern Design" ที่ผสมผสานงานสถาปัตยกรรมทันสมัย ให้เข้ากับบรรยากาศและธรรมชาติรอบๆได้ลงตัว มันทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ต่างจากที่อื่น

- การออกแบบ Landscape design เก๋มาก ที่นี่จะคงรักษาต้นไม้เดิมเอาไว้ทั้งหมด บางต้นมีอายุเกือบ100 ปี และมีหลายชนิดที่เป็นพันธุ์หายาก แค่มองต้นไม้สวยๆก็เพลินแล้ว

- โรงแรมอยู่ติดทะเล ห้องพักเกือบทั้งหมดจะเห็นวิวทะเล เดินจากห้องไปแป๊ปเดียวก็ถึงชายหาด ทะเลที่นี่จะสวยช่วงเช้านะคะ แนะนำให้ตื่นเช้าๆรอดูพระอาทิตย์ขึ้นจะฟินมาก สวยทั้งวิวที่มองจากในห้องและริมทะเลเลย

- ห้อง Beachfront Pool Villa ออกแบบมาในสไตล์ Modern Glamping อารมณ์เหมือนมาแคมป์ปิ้งเก๋ๆริมทะเล มีแค่ 6 หลัง อยู่หน้าสุดของชายหาดเลย ห้อง Type นี้จะมีสระน้ำเกลือส่วนตัว มองเห็นทะเลได้จากในห้อง ได้อารมณ์เหมือนอยู่บนเกาะส่วนตัว และมีพื้นที่สวนสำหรับทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ ทางโรงแรมสามารถจัด BBQ Dinner ให้ได้ด้วย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

- ห้อง Sky Beachfront ที่อยู่ชั้น 3 ดีงามตรงที่กระจกใสตั้งแต่เพดานจรดพื้นห้อง ทำให้เห็นวิวทะเลเต็มๆแบบไม่ขัดตา มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ ห้องนี้ถ่ายรูปออกมาสวยเก๋มากๆเลย ชอบมาก

- อาหารเช้าอร่อยมาก โดยเฉพาะข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาว และเบคอนกรอบๆ ช่วงนี้เพื่อความปลอดภัยที่โรงแรมจะไม่ได้มีให้เดินตักอาหารเองแต่จะมีเป็นแบบ a la cart ให้สั่งแทนนะคะ เราจะทานอาหารกันที่ห้องอาหาร Woods Kitchen & Bar มื้อค่ำแนะนำให้ลองชิมทาปาสที่นั่น อร่อยสุดๆไปเลย

- เป็นโรงแรมที่ทำให้ผ่อนคลายตั้งแต่แรกเห็น เราจะรู้สึกเพลินไปกับแสง เงา และการขยับเคลื่อนไหวของธรรมชาติ เป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยของงานสถาปัตยกรรมให้เข้ากับธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่เดิมอยู่แล้ว

- ความกรีนของโรงแรมนี้ก็คือ เค้ามีนโยบายลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ลดปริมาณอาหารเหลือทิ้ง ทำเกษตรอินทรีย์ และทำปุ๋ยหมักชีวภาพ เป็นแนวคิดหลักที่ให้แขกที่มาพักได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆและมีส่วนร่วมในการพัฒนาความยั่งยืนด้วย

- ใครกำลังหาที่พักผ่อนสวยๆที่เงียบสงบริมทะเล อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ พักแล้วมีความสุขได้ประสบการณ์ดีๆกลับบ้าน ลองดูที่ Vala Huahin เป็น Option นะคะ จากที่ไปพักมา รู้สึกประทับใจหลายอย่างและคิดว่าตอบโจทย์ได้ดีมากๆจนอยากแนะนำเลย : )

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร 02-651-9080

LINE @valahuahin (https://bit.ly/3iKzOr4)

Website: https://bit.ly/3iKzOr4

IG : Whenwewander

3.jpg
4.jpg
2.jpg

เริ่มวันใหม่ด้วยแสงอุ่นๆในตอนเช้ากับวิวทะเลสวยๆ ชอบบรรยากาศห้อง Sky Beachfront ที่อยู่ชั้น 3 มาก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่อยู่ติดริมทะเล มีต้นมะพร้าวน่ารักๆเรียงเป็นทิวแถว ถ่ายรูปออกมาสวยมาก รูปนี้ใช้มือถือถ่ายยังสวยขนาดนี้ บรรยากาศแบบนี้แหละที่ต้องการ ตอนพระอาทิตย์กำลังขึ้นคือสวยมาก ท้องฟ้าเป็นสีชมพูตัดกับสีทะเล สวยจนอยากจะหยุดเวลาไว้เลย บรรยากาศจากห้อง Beachfront Pool Villa ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกก็สวยค่ะ

5.jpg
8.jpg
6.jpg
7.jpg

ในห้องตกแต๋งเก๋ๆเหมือนมาแคมป์ปิ้ง มีสระน้ำเกลือส่วนตัวที่อยู่ใกล้ทะเลแบบนี้เลย ห้อง Type นี้จะกว้างที่สุด มีมุมให้นั่งเล่นนอกห้อง มีมีพื้นที่สวนสำหรับทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ ใครอยากปิ้งบาร์บิคิวก็มาปิ้งตรงนี้ได้เลย

9.jpg
11.jpg
14.jpg
10.jpg
12.jpg
13.jpg

มุมในโรงแรมน่ารักหลายมุมเลย ตรงนี้อยู่ริมสระน้ำส่วนกลางค่ะ สระว่ายน้ำคือดีย์และน่าลงไปว่ายเล่นมากก มีที่ให้นั่งถ่ายรูปเล่นเยอะจริงๆ

15.jpg

ที่ชอบสุดก็คงไม่พ้นมุมต้นมะพร้าวริมสระน้ำตอนพระอาทิตย์ขึ้นคือพีคมาก ถ่ายรูปรัวๆ รูปนี้จากกล้อง รูปถัดไปถ่ายจากมือถือ

16.jpg

รูปนี้ถ่ายจากโทรศัพท์ Galaxy S21 จะเห็นพระอาทิตย์ดวงเล็กกว่า แต่ก็เก็บสีสวยหวานของท้องฟ้ามากกว่า สวยต่างกันคนละแบบ

17.jpg
18.jpg

Stay close to people who feel like sunshine

19.jpg

Woods Kitchen & Bar

20.jpg
21.jpg

อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว และอื่นๆอีกมากมาย แต่อยากให้ลองข้าวกระเพราหมูสับ

มื้อเย็นลองสั่งทาปาสนะคะ อร่อยสุดๆไปเลย

22.jpg
23.jpg
24.jpg
25.jpg
26.jpg

เดี๋ยวพาไปสำรวจโรงแรมกันต่อค่ะ น่ารักทุกมุมเลย ตรงนี้ถ่ายที่ล๊อบบี้ สระว่ายน้ำส่วนกลาง บรรยากาศรอบๆโรงแรมคือดีไปหมด ยิ่งตอนเที่ยงๆแสงเงายิ่งสวย

27.jpg
28.jpg
29.jpg
30.jpg

แค่เห็นทะเลก็มีความสุขแล้ว ยังไม่จบกับแสงเงาในโรงแรมค่ะ 55555 ชอบมากกกก เดินไปทางไหนก็เพลิน บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะมาก

31.jpg

รอบๆโรงแรมว่าสวยแล้ว ในห้องยิ่งสวย กล่องตรงโต๊ะเป็น Welcome Box ที่ใส่คัพเค้กอยู่ข้างใน สามารถแจ้งให้ทางโรงแรมเตรียมให้ได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ

32.jpg
34.jpg
33.jpg
35.jpg

วิวนอกหน้าต่างคือสุดมาก เวลาเจอโรงแรมถูกใจ แค่นั่งซึมซับบรรยากาศ มองวิวเฉยๆก็รู้สึกมีความสุขมากๆแล้ว

36.jpg

เอาบรรยากาศมุมสูงมาให้ดูอีกรูปนะคะ

37.jpg

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร 02-651-9080
LINE @valahuahin (https://bit.ly/3iKzOr4)
Website: https://bit.ly/3iKzOr4

อ่านมาจนจบแล้วหวังว่าพลังความสุขที่เราได้รับจากทริปนี้จะส่งถึงแฟนเพจทุกคนด้วยน๊า แล้วเจอกันใหม่โพสต์หน้าค่าาา

bottom of page