top of page

Villa Mahabhirom

The Arts Hotel

ขอบคุณความบังเอิญที่ทำให้มาเจอกับที่นี่ Villa Mahabhirom (วิลล่า มหาภิรมย์) เรื่องของเรื่องคือเราต้องมาธุระที่เชียงใหม่ไม่กี่วัน ก็เลยได้โอกาส ลองอัพเดทหาที่พักดูว่ามีที่ไหนเปิดใหม่และน่าสนใจบ้าง เป็นโชคดีที่มาเจอกับที่นี่ โรงแรมนี้เพิ่งเปิดได้แค่ 4 เดือน ด้วยความเก๋และความมีเสน่ห์ของบ้านทรงไทยผสมผสานกับความอาร์ต ก็เลยทำให้ตัดสินใจเข้าพักได้ไม่ยาก ถ้าไม่ได้มาพักที่นี่คงเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากจริงๆ เราไปเที่ยวบ่อย มีโอกาสได้เห็น ได้เจอโรงแรมสวยๆหลายที่ แต่พูดเลยว่ามีไม่กี่ที่ ที่เวลาจะกลับรู้สึกอาลัยอาวรณ์และอยากจะกลับมาอีก วิลล่ามหาภิรมณ์ก็คือหนึ่งในนั้น

 

อะไรที่ทำให้เราประทับใจและรู้สึกว่าที่นี่เป็นที่ๆไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง จะสรุปให้ฟังด้านล่างนะคะ

 

1. ชอบดีไซน์ ความผสมผสาน ความแปลก ความกล้าเล่น ใช้ของคุณภาพดี หรูหรา การออกแบบของที่นี่ทำให้ภาพลักษณ์บ้านทรงไทยแตกต่างจากที่เคยเห็นมาอย่างสิ้นเชิง ตอนเปิดประตูเข้าไปในห้องนอนแล้วเห็นแชนเดอเลียร์สวยๆห้อยอยู่กลางห้อง รู้สึกว๊าวมาก เปิดประตูห้องน้ำไปยิ่งตะลึงเข้าไปอีก ห้องน้ำหินอ่อนสีขาว อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ทุกอย่างใช้ของคุณภาพดี หรูหราและทันสมัย ไม่คิดว่าภายใต้ความไทยจะเจออะไรแบบนี้ มันเป็นความแตกต่างที่ลงตัวและกลมกล่อมที่สุด

2. ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาที่นี่ รู้สึกเหมือนได้เข้ามาอยู่ใน Arts Gallery หันไปมองทางไหนก็รู้สึกว่าได้แรงบันดาลใจไปหมด ไม่ว่าจะเป็น เส้น สี แสง มิติ รูปทรง ทุกอย่างมีครบ ของสะสมโบราณที่หายากหลายสัญชาติก็ถูกจัดวางให้เข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากของสะสมแล้ว งานปั้นและภาพวาดของ คุณจำเนียร ทองมา คิลปินชื่อดังที่ถูกประดับอยู่รอบๆโรงแรม ก็เป็นสิ่งทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา ต้นไม้ดอกไม้ก็เป็นพันธุ์แปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นที่อื่น แม้กระทั้งนกที่บินอยู่ก็เป็นนกสวยๆ เราถ่ายรูปไว้ทันด้วย : ) ลองดูในอัลบัมนะคะ คืออยู่ที่นี่เหมือนได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะ สร้างความรู้สึกจรรโลงใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก

3. โมเม้นที่ประทับใจที่สุดตอนอยู่นี่คือตอนเช้าที่ลืมตาตื่นขึ้นมา แล้วได้ยินเสียงนกร้องประสานเสียงกันเจื้อยแจ้วไปหมด เป็นอะไรที่เพราะจับใจ หมอนขนเป็ดและที่นอนอย่างดีก็มีส่วนทำให้นอนหลับสบาย แทบไม่อยากจะลุกจากเตียงเลย

4. ที่โรงแรมมีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเยอะมากจนนับไม่ถ้วนจริงๆ นอกจากมุมสวยแล้ว แสงยังสวยอีก คือง่ายๆว่าพักที่นี่ก็แทบไม่ต้องออกไปไหน เดินเสพอาร์ต ถ่ายรูปเล่นเพลินๆ แป๊ปเดียวก็หมดวันแล้ว

5. อาหารที่ครัวมหาภิรมย์ รสชาติจัดว่าเด็ดมาก อันนี้แนะนำเลยนะคะ อยากให้มาชิม คนนอกก็สามารถ Walkin เข้ามาทานอาหารได้ด้วย มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง มานั่งจิบชาตอนบ่ายก็ได้

6. พนักงานทุกคนน่ารัก ยิ้มแย้ม และ Friendly ทักทายและคอยอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี มีคืนนึงกลับถึงที่พักดึก พนักงานเดินผ่านแล้วบอกว่า "หลับฝันดีนะคะ" เรานี่เดินยิ้มเลย เป็นอะไรเล็กน้อยๆแต่ม่ีคุณค่าทางใจ

 

สรุปเราว่าที่โรงแรมนี้ต่างจากหลายๆที่ๆเคยเจอมา มีความพิเศษและไม่ธรรมดาอยู่เยอะมาก ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ลองมาพักดูนะคะ แล้วจะเข้าใจความหมายที่อธิบายไปทั้งหมด มาลองดื่มด่ำกับความเป็นไทยแบบสมัยใหม่ ลืมบ้านทรงไทยน่ากลัวๆ ที่พวกเราชอบมโนไปว่าจะผีไทยโผล่ออกมาได้เลย 55555 เพราะที่นี่มีความสด ความแปลก และความแตกต่างที่ลงตัว ชนิดที่ว่ากลับมากรุงเทพแล้วก็ยังนึกถึงบ่อยๆ ขอบคุณ Owner ทุกคนที่ร่วมสร้างที่นี่ขึ้นมา เรามีความรู้สึกอย่างมาก ว่าที่นี่จะเป็นโรงแรมอีกหนึ่งที่ ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้

ตอนเปิดประตูห้องนอนมาเจอภาพตรงหน้านี่ยิ้มเลยนะ อืมมม แปลก สวย มีเสน่ห์ เห็นเตียงแล้วก็อยากจะกระโดดลงไปนอนเดี๋ยวนี้เลย! แถมในห้องนอนมีการ์ดเขียนต้อนรับอย่างเป็นกันเอง พร้อมส้มหวานๆเตรียมไว้ให้ น่ารักที่สุดดด

สังเกตดีๆในห้องนอนและทุกๆที่ก็จะมีไฟขาวผสมอยู่ เป็นการเพิ่มความทันสมัยและโมเดิร์นเข้าไป ทำให้บรรยากาศในบ้านไทยดูไม่น่ากลัว แม้แต่แอร์ก็ยังตีไม้ครอบไว้ บรรยากาศจะได้ไม่หลุดความเป็นไทย ชอบการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆแบบนี้

เปิดไปในห้องนอนตะลึงไปแล้วรอบนึง พอเปิดประตูมาเจอห้องน้ำ ตกใจหนักลย ทำไมมันถึงสวยหรูได้ขนาดนี้ นี่อยู่ในเรือนไทยจริงรึเปล่า นับว่าเป็นอีกหนึ่งความว๊าวที่ได้จากที่นี่ จะบอกว่าอ่างอาบน้ำใหญ่มากกก จนเข้าไปนอนได้สบายๆ ลองเอาหมอนไปนอนอ่านหนังสือในนี้ก็เพลินดีนะ 5555

วัสดุที่ใช้เป็นของคุณภาพดีทั้งหมดเลย สุขภัณฑ์ก็เป็นแบบอัตโนมัติ แล้วในห้องน้ำก็ยังมีอุปกรณ์ทุกอย่างให้ครบครัน

อยู่ที่นี่แค่นั่งเฉยๆซึมซับบรรยากาศรอบๆตัวก็รู้สึกมีความสุขแล้วจริงๆ

ใต้บ้านเรือนไทยก็จะมีมุมสวยๆให้นั่งเล่น ชอบมุมนี้มากกก ทุกๆที่แสงและเงาดีไปหมด

โต๊ะ Reception ก็เป็นโต๊ะแบบง่ายๆ บรรยากาศเหมือนเดินเข้ามาที่บ้าน ส่วนฝั่งตรงข้ามกับโต๊ะ Reception มุมนี้น่ารัก สีฟ้าน้ำทะเลของปีกนกยูงตัดกับสีแจกันวินเทจสีเขียวเปนอย่างดี

ในโรงแรมก็จะมีรูปปั้นอยู่ตามจุดต่างๆมากมาย เป็นฝีมือของ คุณจำเนียร ทองมา คิลปินชื่อดัง พอรูปปั้นเหล่านี้กับบ้านทรงไทย มาอยู่ด้วยกันแล้วสวยงามลงตัวมาก

มีเรือนไทยหลังนึงเป็นห้องพระ ให้เราเข้ามากราบขอพรได้ รู้สึกได้ถึงความแตกต่างที่ลงตัว มีเสน่ห์ที่หาดูยาก

ที่นี่ยังมีห้องนวดสปา และนวดไทย

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นของสะสมโบราณ มาจากหลายๆประเทศ แต่พอมาวางด้วยกันแล้วสวยลงตัว ทั้งโอ่งเขียวไข่กา นี่ก็ของโบราณหาดูยากเช่นกัน

เป็นห้องสมุดที่เก๋มาก ตั้งแต่เคยเจอมา มีมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือข้างๆห้องสมุด

ในส่วนของห้องอาหาร มุมนี้เป็นบาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มต่างๆ ตาลก็เนียนไปเป็นบาร์เทนเดอร์เฉยเลย ด้านนอกจะมีที่นั่งพักผ่อนริมสระ ถ้าสังเกตุดีๆสระน้ำที่นี่จะพิเศษตรงที่ไม่มีขอบระบายน้ำข้างสระให้ขัดสายตา ได้บรรยากาศเหมือนลงมาว่ายน้ำในคลองเลย ชอบบบ : ) ตกเย็นก็จะเซตโต๊ะทานข้าวริมสระน้ำสำหรับแขกที่มาพัก

อาหารเช้าวันนี้มี American Breakfast ข้าวต้มหมู ครัวซองต์ และผลไม้ น่าทานทั้งนั้น 

แกงเหลืองของโปรด แซ่บมากกก ดูจากรูปก็น่าจะพอรู้เนอะ

มาที่นี่รับรองว่าจะได้ดื่มด่ำไปกับศิลปะทุกๆมุม แม้กระทั่งรูปทรงของต้นไม้ที่ใช้ที่นี่ ยังมีความเก๋แปลกตา นกน้อย ผีเสื้อกับดอกไม้สวยๆ

When we wander : ) 

รูปห้องนอนอีกซักรอบก่อนจบรีวิวค่ะ

บรรยากาศที่ วิลล่า มหาภิรมย์ ช่วงพระอาทิตย์ตก และยามค่ำคืน

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่นี่ค่ะ

Website http://www.villamahabhirom.com/
Facebook : Villa Mahabhirom

 

bottom of page