top of page

Wanderlust Hotel

หลังจากที่ซื้อตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์เสร็จแล้ว ลำดับต่อไปก็คือการหาที่พักและวางแผนเที่ยว ตอนเห็นโรงแรมนี้ในอินเตอร์เนตครั้งแรกคือตัดสินใจได้เลยว่าจะพักที่นี่ ห้องน่ารักมาก ชอบมากกก ดูตกแต่งไม่เยอะแต่มีทั้งความเก๋และความเรียบง่ายผสมอยู่ด้วยกัน อยากไปเห็นของของจริงมากๆว่าจะสวยเหมือนในรูปมั๊ย

ตอนที่จองไปราคาห้องคืนละประมาณ 5,000 บาท โชคดีที่เราจองล่วงหน้านาน ขอเป็นห้องนี้แล้วห้องยังว่างอยู่พอดี ดีใจและตื่นเต้นที่ทุกอย่างเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ ^^ อ่อ ห้องนี้มีชื่อว่า Mono Pop Art Princess นะคะ จริงๆแล้วโรงแรมนี้มีหลายห้องหลายแบบ แต่ละห้องก็มีคอนเซ็ปต์ที่ต่างกันไป ได้มีโอกาสเห็นห้องอื่นแว๊บๆ อารมณ์ต่างกันแทบทุกห้อง มันดีตรงที่ถ้าเราได้กลับมาสิงค์โปร์อีกรอบก็จะได้ลองนอนห้องอื่นไปเรื่อยๆ พูดง่ายๆว่ามาโรงแรมนี้กี่ครั้งก็คงไม่เบื่อ เดี๋ยวดูบรรยากาศห้องโดยรวมกันค่ะ

 

ห้องตกแต่งโทนสีขาวดำล้วน ไม่มีสีอื่นปนเลย ดูดีๆห้องนี้ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากแผ่นอะคริลิคที่ตัดเป็นรูปเฟอร์นิเจอร์ต่างๆแล้วซ่อนไฟไว้ด้านหลัง ตรงนี้ทำให้ห้องดูเก๋และสนุกขึ้นมาเลย เราเห็นแล้วก็ชอบทุกมุม ถ่ายรูปแบบเจาะๆมาให้ดูค่ะ 

ขนาดห้องไม่ใหญ่มากกำลังพอดี ในห้องก็จะมีของใช้ต่างๆที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องทำกาแฟ กาน้ำร้อน ชาต่างๆ ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ ตู้เย็น ทุกอย่างมีให้พร้อม

ที่ประทับใจอีกอย่างนึงก็คือพวก Packaging ของสบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ดูทันสมัยเข้ากับภาพลักษณ์โรงแรมมาก ทุกอย่างไม่หลุดคอนเซปต์เลย ชอบตรงนี้

ตอนเดินสำรวจโรงแรมเห็นแม่บ้านทำความสะอาดอยู่เลยขอเข้าไปถ่ายรูปห้องแบบอื่นๆ แต่ละห้องก็มี Mood&Tone และความเก๋ต่างกันไป 

คราวนี้มาดูโซนชั้นล่างที่ทานอาหารเช้าบ้างค่ะ ร้านอาหารชั้นล่างชื่อ Cocotte คนที่พักที่นี่ก็สามารถนั่งทานอาหารเช้าโซนนี้ได้เลย ส่วนคนนอกก็สามารถเข้ามาสั่งอาหารทานได้เหมือนกัน การตกแต่งโซนนี้จะออกแนว Vintage Industrial มีของตกแต่งเท่ๆย้อนยุคประดับอยู่เต็มไปหมด 

การตกแต่งว่าเด็ดแล้ว อาหารรสชาติเด็ดกว่า ทุกอย่างอร่อยโดยเฉพาะเครปผลไม้ในรูป รสชาติดีสุดๆติดใจมาก

ติดกับโซนทานข้าวก็คือโซน Reception ตรงนี้เป็นโซนแรกที่เวลาเราก้าวเข้ามาในโรงแรมแล้วจะเจอ เก๋ตรงที่มุมนั่งรอมีเก้าอี้เหมือนในร้านทำผมสมัยโบราณตั้งอยู่ แขกที่มาพักก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปบนเก้าอี้นี้กันทุกคน 

โรงแรมนี้ไม่ได้มีสระน้ำ แต่มีจากุ๊ซซี่เล็กๆให้ไปนอนแช่ได้ โมเสกสีๆของจากุ๊ซซี่บ่งบอกถึงตัวตน ความสนุก และความฮิปของโรงแรมนี้ได้เป็นอย่างดี 

ถ้าใครสนใจอยากจะมาพักที่นี่ หรืออยากดูแบบห้องอื่นๆ ลองไปดูในเวปไซต์ได้ที่ www.wanderlusthotel.com นะคะ ราคาห้องจะไม่เท่ากันซักวัน และถ้าจองล่วงหน้านานก็จะได้ราคาถูกกว่าไปจองใกล้ๆค่ะ ติดตามข่าวสารต่างๆของทางโรงแรมได้ที่ IG : wanderlust.hotel FB www.facebook.com/wanderlusthotel

bottom of page