top of page

Anantara

Golden Triangle

Cover[10746].jpg
3.jpg
2.jpg

ต้องพูดว่าการมาพักที่นี่ ได้ทั้งใกล้ชิดธรรมชาติและได้ประสบการณ์ที่ประทับใจแบบที่นึกถึงทีไรก็มีความสุข ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงก็เจอรอยยิ้มหวานจากพนักงานแล้ว ทุกคนน่ารัก ดูแลเอาใจใส่แขกที่มาพักอย่างดี ห้องพักกว้างขวางตกแต่งสวยงามสไตล์ล้านนาประยุกต์ พื้นที่ 400 ไร่ ของรีสอร์ทถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าไผ่ พร้อมต้นไม้ใหญ่ และท้องนา ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์เป็นจุดเด่นของอนันตราสามเหลี่ยมทองคำเลย

Staying at Anantara Golden Triangle you will not only get to experience luxury, genuine and first-class hospitality, but also pure nature like no other. The hotel is perfectly located at the Golden Triangle, set in 400 Rai of land, surrounded by lush tropical jungle. The rooms are decorated in modern Lanna style, spacious, and well planned.

4.jpg

กิจกรรมของที่นี่ดีแบบที่ใครได้มาลองก็ให้คะแนนเต็ม 10 Jungle Bubbles Adventures นอนดูดาวใน Bubble ท่ามกลางธรรมชาติและน้องช้างคือไฮไลท์ เป็นบรรยากาศน่ารักที่หาไม่ได้จากที่อื่น กิจกรรมอย่างอื่นก็สนุก Walking with Giant คือการตื่นไปเดินป่าตั้งแต่เช้าตรู่ ดูวิถีชีวิตของช้างแบบใกล้ชิดและมีความเป็นส่วนตัวมากต่างจากที่เคยดูทั่วไปคนละฟิลเลย Side car ก็ดีงาม ได้นั่งรถเท่ๆไปชมเมือง ไหว้พระ ดูวิวสามเหลี่ยมทองคำ ที่เที่ยวใกล้ๆโรงแรมก็น่าสนใจ อย่างดอยสะโง้ คนยังไม่ค่อยไป ยังดูสดใหม่เป็นธรรมชาติ ตอนเช้าหมอกเพียบ หนาวนี้ถ้าไม่ได้มาที่นี่คือพลาดจริงๆ รีบจองก่อนจะเต็มน๊า : )

Activities are 10/10! Spending a night in Jungle Bubble observing elephants is really exceptional, as well as Walking with Giants, a morning walk with lovely elephants and their mahouts. Sidecar city tour is exciting. Going for an excursion nearby like Doi Sa Ngo to see sea of mist in the morning is also very fascinating. This is an ideal destination for your winter vacation.

ห้องนอน

ห้องพักที่นี่เน้นความสวยงามสไตล์ล้านนาประยุกต์ทุกอย่างแยกเป็นสัดส่วน เตียง มุมนั่งเล่น โต๊ะทำงาน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว แบ่ง Space ไว้ดีมาก ระเบียงกว้างขวาง วิวสวย สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบอ่างอาบน้ำเป็นแบบเทอร์ลาซโซ่นอนแช่น้ำอุ่นฟินไปเลย ที่สำคัญคือเค้าใช้เครื่องนอนคุณภาพดี หลับสบายทั้งคืน

Accomodation

Meticulously decorated in modern Lanna style, the room is well planned and fully equipped; large balcony overlooking stunning view of three countries and verdant greenery. Bathroom is spacious with walk-in shower and large terrazzo tub to soak in and unwind, and super fine down duvet gives you a very good night’s sleep.

4a.jpg
4d.jpg
4h.jpg
4b.jpg
4c.jpg
4e.jpg

สำหรับคนที่อยากได้ประสบการณ์พิเศษขึ้นไปอีกก็สามารถจองกิจกรรม Over night อย่างการนอนดูดาวใน Bubble ได้ เราจะได้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ในป่าจริงๆเลย ได้ดูวิถีชีวิตของน้องช้างจากห้องนอนเป็นอะไรที่ exclusive สุดๆแล้ว

If you want to take your vacation to another level, the hotel offers you a unique, incomparable activity, the Jungle Bubble Adventure, an overnight experience in fully furnished transparent Jungle Bubble which offers you an uninterrupted view of friendly elephants and starry sky.

5.jpg
6.jpg
8.jpg
10.jpg
12.jpg
7.jpg
9.jpg
11.jpg
13.jpg
14.jpg

บรรยากาศรอบๆโรงแรม

การตกแต่งรีสอร์ทเน้นการผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นแบบพื้นบ้านกับดีไซน์ในแบบร่วมสมัย สะท้อนความผูกพันของอารยธรรมไทยกับพุทธศาสนาได้อย่างลงตัว ของประดับตกแต่งเน้นวัสดุคุณภาพดีจากท้องถิ่น เห็นได้จากการที่เค้าใช่ไม้สักแปรรูปมาทำเป็นวัสดุหลักในการทำเฟอร์นิเจอร์

Ambience

Hotel style is an intertwining of local art and contemporary design which reflects local beliefs and culture that deeply bond with Buddhism. Furniture and decoration are mainly made from local finest quality teakwood.

15.jpg
18.jpg
16.jpg
19.jpg
17.jpg
21.jpg
20.jpg

สระว่ายน้ำ

บิล เบนซ์เล่ย์ นักออกแบบชื่อดัง เจ้าของรางวัลจากหลายสถาบันทั่วโลกเป็นผู้ออกแบบสวนและพื้นที่โดยรอบของรีสอร์ท โดยเลือกใช้พันธุ์ไม้ทั้งไม้ดอกและไม้ใบ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่เป็นรูปทรงอิสระ ห้อมล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม ถ้าเรามองลงไปจากสระจะเห็นแม่น้ำโขง และทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขาล้อมรอบ

Swimming Pool

The swimming pool and greenery are designed by Bill Bensley, renowned landscape architect. The freeform swimming pool boasts stunning view of Laos mountains and Mekong River.

22.jpg
23.jpg
24.jpg
25.jpg

ห้องอาหาร

ในส่วนของห้องอาหาร ทางรีสอร์ทมีห้องอาหารและบาร์รวม 3 ที่คือ ห้องอาหารบ้านดาห์เลีย ซึ่งให้บริการอาหารอิตาเลียนรสเลิศ ห้องอาหารศาลาแม่น้ำ ให้บริการอาหารไทยและอาหารประจำภาคเหนือ ในขณะที่ เอเลเฟนท์ บาร์ ที่อยู่เชื่อมกับบริเวณล็อบบี้ ให้บรรยากาศเครื่องดื่มในบรรยากาศของคฤหาสหรูเมืองหนาว มีเตาผิงใหญ่ๆให้ความอบอุ่นอยู่ด้านใน และมีที่นั่งด้านนอกไว้คอยบริการสำหรับแขกที่ต้องการสูดอากาศธรรมชาติให้เต็มปอด

Dining

The hotel has 2 restaurants; Baan Dhalia offering Italian cuisine and Sala Mae Nam serves authentic northern Thai dishes. Elephant Bar and Opium Terrace offers an extensive drinks menu and tasty snacks.

26.jpg
27.jpg
28.jpg
29.jpg

กิจกรรม

Walking with Giant เป็นกิจกรรมที่ประทับใจที่สุดในทริปก็ว่าได้ การได้ตื่นแต่เช้าตรู่มาดูวิถีชีวิตของช้างในป่าแบบใกล้ชิด ได้ลองฝึกเป็นควาญช้างสักครั้งมันทั้งตื่นเต้น ทั้งมีความสุข ช้างตัวใหญ่ก็จริงแต่มีความเป็นเด็กสูงมาก ตอนที่เห็นมันวิ่งลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำ นอนกลิ้งเล่นกับเพื่อนอยู่ในแม่น้ำ เอ็นดูมากๆ

ล่องเรือชมแม่น้ำโขง 30 นาที เป็นกิจกรรม Slowlife ที่ได้เห็นประเทศเพื่อนบ้านอยู่ใกล้แค่เอื้อม ฝั่งตรงข้ามเป็นประเทศลาว ชมบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำโขงจากบนเรือชวนให้สบายตาสบายใจ

Activities

Walking with Giants is the most impressive moment from this trip! Waking up early in the morning and go for a long walk side-by-side with a herd of elephants and their mahouts, watching them play in the water is truly and incredibly amazing experience. A boat trip along Mekong River around Golden Triangle area is interesting and relaxing.

34.jpg
36.jpg
39.jpg
40.jpg
35.jpg
38.jpg
37.jpg
41.jpg

นั่ง Side car ไหว้พระ ชมเมือง ดูวิวสามเหลี่ยมทองคำ กิจกรรมนี้ก็สนุก เราจะได้นั่งในรถเล็กๆเท่ๆไปชมเมือง มีคนขับรถขับพาไป ตอนอยู่ในรถสนุกและเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ

Sidecar city tour, a ride in an Royal Enfield sidecar trough the local countryside is exhilarating.

42.jpg
43.jpg

สถานที่น่าสนใจที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม

1.ดอยสะโง้ (ดอยช้างงู)

ดอยนี้อยู่ห่างจากโรงแรมอนันตรา สามเหลี่ยมทองคำประมาณครึ่งชั่วโมง เราใช้บริการรถของโรงแรมให้พาไปส่ง ล้อหมุนตั้งแต่เช้าตรู่ประมาณตี5ครึ่ง เพื่อไปให้ทันแสงแรกของวัน ตอนลงไปถึงก็ต้องตะลึงกับความอลังการของทะเลหมอกตรงหน้า ที่ดอยนี้จะมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินถ่ายรูปเล่นด้วย ที่นี่หนอนเยอะมากเป็นร้อยๆตัวเลย 5555

Places and attractions in the area

1. Doi Sa Ngo

We used hotel’s service to Doi Sa Ngo early in the morning to watch the sunrise. It took about 30 minutes from the hotel and was really worth it. The sea of mist rolled over the mountain and the first light shone over the sky was very picturesque. Long bamboo walkways allow you to admire breathtaking view of the three countries. (Just a little heads up, there are lots of flatback millipedes here!)

30[10748].jpg
32[10752].jpg
31[10750].jpg
33[10749].jpg
34[10751].jpg
R6_L8494[10753].jpg
R6_L8545[10754].jpg

2.นั่งเรือชมแม่น้ำโขง

เปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิวสองฝั่งริมแม่น้ำโขงบนเรือก็สนุกดีนะ เห็นประเทศลาวอยู่ใกล้แค่เอื้อม

2. Golden Triangle boat trip, a 30 minutes boat ride along Mekong River bordering Laos, Myanmar, and Thailand.

44.jpg

ไหว้พระวัดศักดิ์สิทธิ์

1.พระล้านตื้อลือโลก + สักการะพญาแสนภู

วัดนี้อยู่ใกล้กับโรงแรมมาก แถวๆท่าเรือที่เราลงเรือล่องแม่น้ำโขง จุดเด่นของวัดนี้คือมีพระพุทธรูปสีทององค์โตประดิษฐานอยู่ริมแม่น้ำโขง พุทธลักษณะเป็นศิลปะเชียงแสน ดูสวยงาม อิ่มเอิบ และสงบมาก ใกล้ๆวัดจะมีรูปปั้นของพญาแสนภู ท่านได้ชื่อว่าเป็นธรรมกษัตริย์ผู้รักสันติสุขผู้สร้างเมืองเชียงแสน

Temple Tour

1.Golden Triangle Buddha, or Phra Buddha Nawa Lan Tue, a magnificent bronze Buddha image on the banks of the river by the pier where we get on the boat ride. There’s also a statue of King Saen Phu, former king of the Lanna Kingdom in the 13th century.

45.jpg
46.jpg

2.วัดพระธาตุดอยปูเข้า

เป็นวัดและโบราณสถานที่สร้างในสมัยหิรัญนครเงิน ด้านบนเป็นจุดชมวิว สามารถมองเห็นสามเหลี่ยมทองคำได้ชัดเจน ด้านล่างทางขึ้นมีบันไดที่มีรูปปั้นพญานาคสวยงาม น่าเกรงขาม

2.Wat Pra That Pukhao locates just across the pier. It believed that the temple was built in the middle of the 8th century. The majestic Naga staircase leads to a beautiful viewpoint of the Golden Triangle.

47.jpg
48.jpg

3.วัดป่าสัก

วัดป่าสักเป็นวัดที่มีความสำคัญมากๆ ของเมืองเชียงแสน สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแสนภู ทรงสร้างขึ้นหลังจากที่พระองค์ได้มาสร้างเมืองเชียงแสน จุดประสงค์ในการสร้างวัดป่าสักนั้นก็เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ กระดูกตาตุ่มข้างขวาจากเมืองปาฏลีบุตรซึ่งพระพุทธโฆษาจารย์นำมาถวาย และพระองค์ได้ทรงสั่งให้ปลูกต้นสักล้อมรอบวัด จำนวน 300 ต้นทำให้วัดนี้มีชื่อว่าวัดป่าสักนั่นเอง สิ่งสำคัญของวัดป่าสักก็คือพระเจดีย์ของที่นี่ เป็นพระเจดีย์ทรงปราสาทแบบล้านนา 5 ยอด ซึ่งยังคงความสมบูรณ์และสวยงามจนถึงปัจจุบัน

3.Wat Pa Sak Historical Site. The temple derives its name from the 300 teaks planted on the site around the time of its foundation. It’s origin date back to the 13th or 14th centuries. The temple’s chedi is regarded as one of the most beautiful Lanna-style structure in northern Thailand.

49.jpg

4.วัดเจดีย์หลวง

วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงราย หรือ วัดพระธาตุเจดีย์หลวง, วัดพระเจ้าตนหลวง เป็นวัดโบราณในอำเภอเชียงแสน สร้างโดยพระเจ้าแสนภู เป็นวัดที่สำคัญของหิรัญนครเงินยาง อาณาจักรล้านนา มีพระเจดีย์องค์ใหญ่ที่สูง 88 เมตร มีฐานกว้าง 24 เมตร เป็นพระเจดีย์ทรงระฆังแบบล้านนาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเชียงแสน ภายในวัดนอกจากพระเจดีย์หลวงแล้วยังมีพระวิหารและองค์เจดีย์ อีก 4 องค์ ซึ่งล้วนปรักหักพังอย่างมาก กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติเมื่อ พ.ศ. 2478

4.Wat Phra That Chedi Luang, constructed in 1290, is an ancient 88-metre high, bell-shaped, Lanna style principal chedi. This temple is the tallest religion Lanna monument in Chiang Rai.

50.jpg

5.วัดพระธาตุผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา ถือได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับเชียงแสนมาอย่างยาวนาน วัดแห่งนี้มีความเชื่อว่า ใครที่มาสักการะ ขอพรที่ “วัดพระธาตุผาเงา” จะช่วยให้หายจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วย โรคที่เป็น จะทุเลาเบาลง และยังเชื่อกันอีกว่า การได้มาสักการะพระธาตุผาเงา จะได้รับโชคลาภอย่างที่ขอ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกพื้นที่ ทั้งในและต่างประเทศ เดินทางมาสักการะอยู่ตลอดทั้งปี ชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิวสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง และพื้นที่รอยต่อของประเทศทั้ง 3 ได้แก่ ไทย ลาว และเมียนมา โดยบริเวณนั้นมีแม่น้ำโขงตัดผ่านสวยงามมาก จากตรงนี้สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงแสน และประเทศลาวได้อย่างชัดเจน

5.Wat Phra That Pha Ngao is also one of the most ancient and sacred temples. There’s a panoramic viewpoint of Mekong River, Chiang San town, and Laos.

51.jpg

6.วัดร่องเสือเต้น (วัดน้ำเงิน)

วัดร่องเสือเต้น สร้างจากแรงศรัทธาผนวกการสืบสานศิลปะในเชิงพุทธศิลป์ของ สล่านก ผู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจทางศิลปะจากอาจารย์ถวัลย์และอาจารย์เฉลิมชัย จนเกิดเป็นวัดสีน้ำเงินที่โดดเด่น สวยสดงามแปลกตา

 

จุดเด่น ของวัดนี้คือ “วิหารร่องเสือเต้น” ซึ่งมีความโดดเด่นของวิหาร ที่มีศิลปะของตัววิหารที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ เป็นศิลปะแนวประยุกต์ โดยใช้โทนสีน้ำเงินและสีฟ้าเป็นหลัก พระพุทธรูปสีขางองค์ใหญ่ และภาพเขียนฝาผนังที่มีความงดงาม อ่อนช้อย

6.Wat Rong Suea ten or Chiang Rai Blue Temple created by a local Chiang Rai artist. The decorative main hall showcases Thai-style Buddhist art and pattern using the contrasting colours of blue and gold.

52.jpg
53.jpg

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเชียงรายพูดเลยว่าอนันตราสามเหลี่ยมทองคำ เป็นอีกโรงแรมที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนและทำกิจกรรมสนุกๆ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของโรงแรมได้ที่ Facebook : www.facebook.com/anantara และ Twitter : https://twitter.com/anantara_hotels หรือ Instagram : @Anantara_Hotels #AnantaraGoldenTriangle

If you’re planning a trip to Chiang Ria, don’t miss out these places and especially Anantara Golden Triangle. We can’t recommend the hotel highly enough. It was truly one of the most memorable experiences we’ve had. Anantara Golden Triangle is undeniably a perfect destination for relaxation and recreation.

For more infomations: Facebook : www.facebook.com/anantara , Twitter : https://twitter.com/anantara_hotels  , Instagram : @Anantara_Hotels #AnantaraGoldenTriangle

54.jpg
bottom of page