THAILAND

food guide

เป็นร้านที่มีความเก๋ตั้งแต่คอนเซปต์ไปจนถึงรสชาติอาหาร เชื่อว่าทุกคนจะต้องว๊าวตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้านแล้วล่ะ เหมือนกับอยู่ดีๆก็ขึ้นมาอยู่บนรถไฟสาย Oriental Express แบบไม่รู้ตัว บรรยากาศในนี้หรูหรามีระดับ เพียงแต่อาหารที่มาเสิร์ฟไม่ใช่อาหารฝรั่ง แต่เป็นอาหารไทยฟิวชั่นระหว่างภาคตะวันออกและภาคอีสาน

1[9650].jpg

Burapa Eastern Thai Cuisine

วันก่อนเพื่อนๆนัดทานข้าวเย็นกันที่ร้านทำสวนทำครัว ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน เป็นร้านเล็กๆที่บรรยากาศน่ารักมากกกก รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบและการตั้งใจทำอาหารอย่างปราณีต ที่ประทับใจสุดคืออาหารที่สั่งมาอร่อยทุกจาน!! ขอยกนิ้วให้แม่ครัวเลย นานๆจะเจอร้านเด็ดๆแบบนี้ทีเลยไม่พลาดที่จะเอารูปมาฝากกันนะคะ

1.jpg

ทำสวนทำครัว

อาทิตย์ก่อนไปทานบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันซ์กับครอบครัวที่ห้องอาหาร VIU The St. Regis มา ประทับใจที่นี่มากเลยค่ะ

"ไลน์อาหารดีสมคำร่ำลือ ฟินมากกก โดยเฉพาะใครที่ชอบอาหารทะเลรับรองว่าจะต้องรักที่นี่"

1.jpg

the St.Regis bangkok

โอมากาเสะะ!! อยู่ดีๆก็มีความอยากกินหนักมาก หาในกูเกิ้ลเจอร้านน่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมด แต่มีร้านนึงเห็นคนรู้จักไปกันบ่อยๆ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องโอมากาเสะแบบพรีเมี่ยม มีโอกาสก็เลยอยากมาลองลิ้มรสด้วยตัวเองซักที เสน่ห์ของโอมากาเสะคือเราไม่ต้องเลือกเมนูเลย เชฟจะจัดให้เองตามวัตถุดิบที่ดีที่สุดที่มีในวันนั้น มันสนุกตรงที่ได้ลุ้นว่าเชฟจะทำอะไรให้และรสชาติจะอร่อยแค่ไหน : ))

FILLETS

เฮลโหล แฟนเพจที่ร๊าก มีอะไรมาอัพเดทให้ฟังค่ะ ร้านอาหารสุพรรณิการ์เปิดสาขาใหม่ อยู่แถวท่าเตียน ได้นั่งทานอาหารอร่อยๆมองวิวแม่น้ำฟิลดีมากอ๊ะ วิถีชีวิตยามเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอะไรที่มองได้ไม่เคยเบื่อ ลองไปนั่งชิลกันได้นะ ร้านเพิ่งเปิดไม่กี่วันเอง จะไปสวีทกับแฟนหรือจะไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆถ่ายรูปเล่นที่ rooftop ก็สนุกดี

SupannigaEatingroom

X

RootsCoffee

หลายคนอาจจะหาสถานที่เซอร์ไพร์สคนรัก วันนี้เลยจะขอพาไปรู้จักร้านอร่อยย่านสาทรร้านนึง ได้มีโอกาสไป Pre - Valentine เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นั่นก็คือร้าน The Kitchen Table ในโรงแรม W Hotel นั่นเอง อยากมาแชร์ความดีงาม เพราะเดี๋ยวนี้เห็นใครๆ ก็จองร้านอาหารผ่านแอพ eatigo กัน เลยขอตามกระแสหน่อย ในแอพ eatigo มีลด 50% อยู่พอดี รีบกดจองแทบไม่ทัน ในร้านก็จะตกแต่งแบบเรียบหรู มีสไตล์ บรรยากาศดี อาหารอร่อย แฝงด้วยกิมมิคสนุกๆ สีจานน่ารักดี ถ่ายรูปสวยด้วย แฮ่ : ) อันนี้ความชอบส่วนตัว

The Kitchen Table

มีอะไรมาเล่าให้ฟังอีกแล้วค่า เราไปเจอร้านอาหารเด็ดมาล่ะ ร้านนี้เด็ดทั้งอาหารและเด็ดทั้งวิว คนไม่ค่อยเยอะมากด้วย เหมือนเป็นที่ลับที่ซ่อนอยู่ใจกลางสุขุมวิทเลย ร้านนี้มีชื่อว่า บางกอกไฮทส์ อยู่ชั้น 39 ของโรงแรมเดอะคอนทิเน้นท์ ความประทับใจแรกตอนถึงร้านก็คือวิวสวยๆและแสงไฟจากตึกยามค่ำคืน จากตรงนี้เห็นวิวทิวทัศน์ใจกลางกรุงเทพสุดลูกหูลูกตาเลย

Bangkok Heightz

เราไปเจอร้านอาหารที่ถูกใจร้านนึง อยากมารีวิวให้แฟนเพจฟังเผื่อจะชอบแนวเดียวกัน : ) ร้านชื่อ IfItIs (อีฟอิทอีส) อยู่ทองหล่อ 23 ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้าน รู้สึกว่าหันไปทางไหนก็สวยทุกมุม ชอบบรรยากาศโทนนี้ รู้สึกลึกลับน่าค้นหาและสนุกในเวลาเดียวกัน เหมาะพาเพื่อนๆมาเฮฮาปาร์ตี้ 

IfItIs

ปกติถ้านึกถึงการล่องเรือที่แม่น้ำเจ้าพระยา เราก็จะนึกถึงเรือลำใหญ่ๆที่มีอาหารบุฟเฟ่ให้ไปตัก แต่พอได้ลองมานั่งเรือของสุพรรณิการ์พูดเลยว่ามันแตกต่างจากที่เคยเห็นโดยสิ้นเชิง อาหารอร่อยเหาะ รอบ 16.45 - 17.45 จะมี Signature cocktails กับกุ้งแก้วและถั่วให้ทานเล่น ตอนที่พิมพ์อยู่นี่คิดถึงกุ้งแก้วมาก อยากกินอีก ส่วนรอบเย็น 18.15 - 20.30 จะมีอาหารเย็นให้ เป็นอาหารเด็ดๆของร้านสุพรรณิการ์ 

5.jpg

Supanniga cruise

วันก่อนเพื่อนๆที่ไม่ได้เจอกันนานนัดทานข้าวกัน ก็เลยได้มีโอกาสมารู้จักร้านเปิดใหม่ที่มีชื่อเก๋ๆว่า Mother May I .... ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท59 ตามป้ายมาหาไม่ยากเลย ประทับใจตั้งแต่จอดรถละ วันนั้นอากาศร้อนมาก แต่มองเข้าไปในร้านแล้วรู้สึกเย็น สงสัยเป็นเพราะการตกแต่งร้านใช้สีสบายๆ โทนฟ้าขาว บวกกับบรรยากาศรอบๆร้านมีน้ำพุ และต้นไม้ใหญ่บ้างเล็กบ้างสีเขียว รู้สึกร่มรื่นมาก ชอบอ่ะ : )

38423262_10212032102703363_7696598192049

MOTHER MAY I

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต