top of page

Penang
Food guide

53.jpg
DSC08530.jpg
56.jpg

1. Indigo Restaurant

 

ที่นี่เป็นร้านอาหารใน Blue House แนะนำที่นี่มากๆ ร้านสวย บรรยากาศดี บริการก็เลิศ เซตอาหารกลางวันคนละ 65 ริงกิต หรือประมาณ 650 บาท มี 3 Course คือ Starter อาหารทานเล่น / Main course อาหารจานหลัก / แล้วก็ Dessert ของหวาน

- จานแรก -

Tomato Soup รสชาติดีเกินซุปมะเขือมาก ตอนแรกก็ลุ้น กลัวไม่อร่อย ปรากฏว่ารสชาติกลมกล่อมพอดีเป๊ะ

Smoked Duck & Orange Salad สลัดเป็ดซอสส้ม แก้เลี่ยนได้ดีที่เดียว กินแล้วสดชื่น เนื้อเป็ดก็นุ่มๆ ถือว่าผ่าน

 

- จานหลัก -

Seafood Risotto

Catch of the day จานนี้ก็จะมีปลาทอดแบบกรอบนอกนุ่มในมาพร้อมผักโขมและพาย ปลาสดมาก รสชาติดี๊ดี เค็มนิดๆ ทานคู่กับซอสขาวที่ราดมาแล้วฟินที่สุด

 

- ของหวาน -

Crème Brulee อร่อยในแบบที่ Creme Brulee ควรจะเป็น

White Chocolate with Icecream จานนี้เหมาะสำหรับคนรัก White Choc รสชาติเข้มข้น ละมุนลิ้นมาก ตัก White Choc คำเล็กๆเข้าปาก ตามด้วยไอศรีมเปรี้ยวๆ รสชาติตัดกันดีมาก

 

โดยรวมรู้สึกว่า ราคานี้กับอาหารอร่อยๆ การบริการดีๆ และบรรยากาศสวยๆแบบนี้ คือใช่เลย คุ้มค่ามากๆ ถ้าคราวหน้ามาเที่ยวที่นี่ก็คงจะกลับมาอีก แนะนำที่นี่มากๆค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Indigoatthebluemansion

57.jpg
59.jpg
58.jpg

2. China house

 

ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้เก๋และฮิปถูกใจมาก มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ที่สำคัญคือที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ที่ยาวที่สุดในปีนัง ถ้าได้มาแล้วอย่าลืมลองเดินไปให้สุดทางด้านในสุดจะเป็นมุมนั่งเล่น Outdoor มีประตูทรงกลมให้เดินลอดและมีรูปลิงหงอคงเท่ๆวาดอยู่บนกำแพง แนะนำว่าอย่าลืมถ่ายรูปกับมุมนี้ไว้เป็นที่ระลึก

 

อาหารที่นี่มีหลายอย่างให้เลือก ส่วนใหญ่จะเน้นอาหารฝรั่ง ให้มาจานค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว ที่เราสั่งไปก็จะมี พายไก่เห็ด เมนูนี้จะกรอบนอกนุ่มใน รสชาติดี สลัดซีซ่าร์ไก่ก็ให้เครื่องมาเยอะมากๆ แต่กินเพลินๆแป๊ปเดียวหมดจาน เบอร์เกอร์อะโวคาโด้ก็ใช้ได้ กินหมดนี่สองคนคืออิ่มพุงจะแตก แต่อิ่มแค่ไหนก็ต้องลองเค้กซักชิ้น เพราะที่นี่เค้กเค้าขึ้นชื่อว่าอร่อยสุดๆ  เราสั่งทีรามิสุ 1 ชิ้นมาแบ่งกัน ตอนมาเสิร์ฟแอบงงกับความเละ คือมาดิบๆแบบไม่ห่วงความสวยงาม ไม่จัดจานอะไรเลย แต่พอตักเข้าปากคำแรก ฮือออ คุณพระ อร่อยมว๊ากกกก เข้าใจแล้วทำไมใครๆถึงชอบเค้กร้านนี้ มันนุ่ม มันหวานแบบพอดีๆ มันละมุนไปหมด โอ๊ย ถ้ากลับไปปียังอีกทีจะพุ่งไปกินเค้กร้านนี้เป็นอันดับแรกเลย คิดถึงมาก อ้อ ลืมบอกไปว่าชั้นบนของที่นี่จะมีแกลอลี่งานอาร์ตให้ขึ้นไปดูกันด้วยนะคะ

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : ChinaHousePenang

61.jpg
62.jpg
63.jpg
64.jpg

3. Pinxin

 

ที่นี่เป็นร้านเด็ดในปีนังที่เหมาะสำหรับคนรักผักและรักสุขภาพ จริงๆจะว่าไปเป็นร้าน Vegan ที่อร่อยสุดตั้งแต่เลยกินมาเลยดีกว่า รสชาติอร่อยเหมือนกินอาหารปกติเลย แนะนำสเต๊ะเห็ด อร่อยมาก กรอบเบาๆ กินเพลินสุดๆไม่รู้เลยว่าเป็นเห็ด ราคา 16 ริงกิต
 

เบอร์เกอร์ที่นี่ก็ดีงาม ตัวเบอร์เกอร์ทำจากแป้งชาโคล เสริฟพร้อมแครอตทอดกับดิปปิ้ง รสชาติเบอร์เกอร์อร่อยเหาะไปเลย นุ่มๆและจุ๊ยซี่ หน้าตาภายนอกว่าดูดีแล้วกินเข้าไปอื้อหืออร่อยถูกใจ24 ริงกิต


มาเลเซียหลักซาเวอร์ชั่นรักสุขภาพ แทนที่จะใช้ปลากลับใช้สาหร่ายจากทะเลมาผสมทำให้ได้รสชาติที่เลียนแบบของจริงได้เนียนๆ รสชาติน้ำซุปมีเอกลักษณ์ดี

 

โดยรวมคือชอบความพิถีพิถันของร้านนี้มาก เจ้าของเป็นคู่สามีภรรยาคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เจอแป๊ปเดียวแต่รับรู้ได้ถึงความน่ารักของเค้า ในร้านบรรยากาศดี เพลงเพราะ ขายอาหารสุขภาพแล้วยังอร่อยแบบนี้คือเจ๋งมาก แล้วหลอดของที่นี่เค้าก็ไม่ใช้พลาสติกด้วยนะคะ เป็นแบบสแตนเลส เสร็จแล้วก็ให้แขกกลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วย ใครมาเที่ยวปีนังอยากลองทานอาหารเพื่อสุขภาพ แนะนำร้านนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Pinxinvegan

65.jpg
66.jpg
67.jpg
68.jpg

4. Traditional English Afternoon tea @1885

 

ห้องอาหารนี้อยู่ในโรงแรม Eastern and Oriental Hotel ตั้งชื่อว่า 1885 ตามปีที่โรงแรมนี้ได้ก่อตั้งขึ้น ถ้าใครมาเที่ยวปีนังแล้วอยากจะหาที่บรรยากาศดีๆ จิบชายามบ่ายล่ะก็ แนะนำให้มาที่1885 เลยค่ะ ช่วงเวลาของ Afternoon Tea จะอยู่ระหว่าง 2 โมง ถึง 5 โมงเย็น บรรยากาศภายในร้านสวยงาม เซตชาและขนมต่างๆถูดจัดมาให้ด้วยความบรรจง ทำให้ช่วงเวลาสั้นๆที่อยู่ที่นี่เป็นเวลาที่เพลิดเพลินกับความสวยงามกับบรรยากาศย้อนยุคแบบผู้ดีอังกฤษ ความละมุนของชาชั้นดี และความอร่อยกลมกลมของขนมหวานที่มาเสิร์ฟ

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : EOHOTELS

69.jpg
72.jpg

5. Wheeler's Coffee

 

ร้านนี้อยู่ใน Lovelane เป็นร้านที่วัยรุ่นที่นี่ฮิตมากันมาก ดูใน IG เห็นคนบอกว่าติดใจไก่ Espresso อร่อยมากเว่อ เห็นรูปแล้วก็รู้สึกว่า เออ น่ากินจิงด้วย เลยอยากจะมาลองมั่ง 5555 บรรยากาศในร้านจะฮิปๆตกแต่งตามคอนเซปร้านก็คือประดับด้วยล้อต่างๆเต็มไปหมด ร้านไม่ใหญ่มาก บนผนังก็จะมีภาพเก๋ๆเป็นรูปรถจักรยาน ดูมี Story ดูมีดีเทลดี เมนูไก่ ก็อร่อยสมคำร่ำลือ แต่ต้องบอกก่อนว่ารสจะหวานนิดนึง ใครที่ชอบรสหวานคงถูกใจ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานขอให้ไปลองเมนูอื่น ร้านนี้มีทีเด็ดอีกอย่างคือลาวาชาเขียว ชาเขียวแบบเข้มข้นๆ เสริฟ์มาพร้อมไอติมกับสตอเบอรี่ อร่อยมากก แป๊ปเดียวเกลี้ยงจาน

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Wheelers67

76.jpg
DSC07504.jpg
DSC07529.jpg

6. Awesome cafe

 

ร้านนี้มาเพราะเห็นคนชอบมาถ่ายรูปกัน ในร้านก็จะแต่งแบบดิบๆ เท่ๆ ดีตรงที่เพดานสูงทำให้ร้านดูโปร่ง โล่ง นั่งแล้วชิลดี เราสั่ง Hot chocolate กับ เค้ก Lemom Tard มารสชาติโดยรวมก็ดีใช้ได้ แต่คือได้กินเค้กอร่อยๆเทพที่ร้าน China House มาแล้วที่นี่เลยไม่ได้ตื่นเต้นมาก แต่ชอบการตกแต่ง ชอบบรรยากาศ ถ้ามาที่นี่ในวันที่มีแดดจะเห็นแสงเงาส่องลงมาสวยมาก

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Awesomecanteenpg

77.jpg
79.jpg
DSC07664.jpg
DSC07670.jpg
DSC07650.jpg

7. Two buns

 

ร้านนี้มาเพราะชอบหน้าร้าน สวยดีๆ 5555 ลองเบอร์เกอร์ไก่ไปหนึ่งชิ้น รสชาติอร่อยใช้ได้ ไก่นุ่มๆ ตรงหนังกรอบๆเบาๆ อร่อยดี ชอบ Mood Tone ของร้าน มันดูชิคๆ คูลๆ ยิ่งมีตู้เกมส์แบบโบราณตั้งอยู่ยิ่งทำให้ร้านนี้ดูฮิปขึ้นไปอีก กินเบอร์อยู่ก็เห็นคนมานั่งเล่นเกมสตรีทไฟเตอร์กันตั้งหลายคน เพลินดี

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Twobunspenang

84.jpg

8. Narrow Marrow

 

หันหน้าเข้าร้าน Two buns ร้านนี้จะอยู่ทางซ้ายมือถัดไปไม่ไกล บรรยากาศร้านเล็กๆ แคบๆสมชื่อเลยแฮะ เค้าแต่งแบบรกๆแต่เก๋ดี มีความเป็นกันเองเหมือนมานั่งเล่นห้องเพื่อน มาถึงจุดนี้เอาจิงๆ กินอะไรไม่ลงแล้ว คาเฟ่ฮอปมาทั้งวัน อิ่มมากกก ที่ปีนังวันไหนแดดออกนี่ร้อนตับแลบเหมือนกันนะ สั่งลาเต้เย็นมานั่งดับร้อนก็เป็นไอเดียที่ดี รสชาติกลางๆพอใช้ได้ แต่บรรยากาศร้านเซอร์ดี ชอบ

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : NARROWMARROW

85.jpg

9. Bricklin Cafe and Bar

 

ร้านนี้อยู่ตรงที่เค้าจัด Sunday Market กันทุกอาทิตย์ ( Run amok Gallery ) เจอร้านนี้โดยบังเอิญ แบบไม่ได้ตั้งใจมา ร้านตกแต่งด้วยอิฐแมทช์กับชื่อร้านอีกแล้ว ร้านไม่ได้มีคอนเซปต์อะไรมากมาย แต่แวะเข้ามานั่งสั่งเครื่องดื่มพักเหนื่อยก็โอเค แถวนี้มี Street Arts สวยๆเยอะ แล้วแถวๆหน้าร้านก็จะมีรถเก่าหน้าตาประหลาดๆจอดเป็นพร๊อบให้เข้าไปถ่ายรูปเล่นด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : BricklinCafeBar

89.jpg

10. Coffee on the Table แมว 3D

 

เดินผ่านร้านนี้ก็รู้สึกว่าเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรเด่น ดูธรรมดาๆ แต่ด้วยความที่เดินเยอะแล้วเมื่อยเลยกะจะเข้าไปนั่งพักตากแอร์เย็นๆ ปรากฏว่าแจ็คพอต เจอความมุ้งมิ้งที่แอบซ่อนอยู่ นั่นก็คือเมนู 3D Coffee นั่นเอง ในเมนูมีตัวน่ารักๆเต็มไปหมด คนทำทำเก่งมาก อยากได้น้องแมวมาก แต่เค้าบอกเราเลือกไม่ได้ว่าจะได้ตัวอะไร แล้วแต่เค้าทำ เราสั่งกาแฟร้อนกับแครอทเค้กมา ตอนมาเสิร์ฟก็เอ็นดูกับความคิ้วท์ของแมวน้ำที่โผล่หัวเกาะแก้วกาแฟอยู่ หลังจากถ่ายรูปจนเป็นที่พอใจแล้ว ตาลก็กินหัวน้องแมวน้ำอย่างไร้ความปราณี  แครอทเค้กก็อร่อยใช้ได้เลย แต่ๆๆก็ยังไม่เท่าเค้กที่  China House นี่เป็นเอาหนักมากจิงจัง

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Coffeeonthetable

90.jpg
91.jpg

11. Toh Soon Cafe 

 

ไปสายคาเฟ่กันเยอะแล้ว มาดูร้านเด็ดร้านดั้งเดิมของที่นี่กันบ้าง ขอแนะนำร้านนี้เป็นร้านแรก บอกก่อนเลยว่าใครจะไปร้านนี้ถ้าไม่อยากต่อคิวนาน ควรไปเร็วๆหน่อย ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลยยิ่งดี ของอร่อยที่ไม่ควรพลาดก็คือขนมปังเตาถ่านในตำนาน เราสั่งขนมปังเนยถั่ว (Peanut butter toast) ขนมปังหน้าไข่ลวก (Egg on toast) แล้วก็ไข่ลวกเปล่าๆ (Haft Boiled Egg) ฟินมากก อร่อยแบบสุดๆ คุ้มค่าการรอคอย นี่ขนาดไปเร็วละนะ ยืนรอครึ่งชม. พอได้โต๊ะแล้วนั่งรออาหารอีกครึ่งชม. OMG!! แต่ถามว่าครั้งหน้าถ้ามาปีนังจะมาร้านอีกนี้มั๊ย ตอบแบบไม่คิดเลย มาค่ะ! : )

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่นี่นะคะ

FB : Tohsooncoffeestall

DSC06494.jpg
92.jpg
93.jpg

12.  Granny’s Omelette

 

ร้านนี้กินเพราะบรรยากาศริมถนนตรงนี้มันได้ฟิลลิ่ง เป็นร้านริมถนนตรงหัวมุม ชอบรูปคนขายที่ถ่ายมามาก เค้าขายหอยทอด เป็นของโปรดอยู่แล้ว ลองสั่งมากินแล้วดันอร่อยอีก แนะนำๆ ไปนั่งกินเอาบรรยากาศ สนุกดี อารมณ์เหมือนอยู่แถวเยาวราชเลย

94.jpg
95.jpg

13. Tai Tong

 

ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าติ่มซำอร่อย แต่ตอนเราไปเป็นช่วงบ่าย ของเลยเหลือน้อยเลย สั่งมาแต่ขนมจีบกุ้งกับราดหน้า ราดหน้ารสชาติกลมกล่อมแบบคนดั้งเดิมทำ ให้กุ้งตัวใหญ่ด้วย อร่อยดี แต่ติ่มซำเฉยๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ส่วนตัวชอบรสชาติของวราภรณ์บ้านเรามากกว่า

97.jpg
96.jpg

14. Sin Guat Keong

 

ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าติ่มซำอร่อย แต่ตอนเราไปเป็นช่วงบ่าย ของเลยเหลือน้อยเลย สั่งมาแต่ขนมจีบกุ้งกับราดหน้า ราดหน้ารสชาติกลมกล่อมแบบคนดั้งเดิมทำ ให้กุ้งตัวใหญ่ด้วย อร่อยดี แต่ติ่มซำเฉยๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ส่วนตัวชอบรสชาติของวราภรณ์บ้านเรามากกว่า

แผนที่ไปร้านค่ะ : SinGuatKeong

99.jpg

15. Hon Kei Food Corner

 

มีคนแนะนำว่าอาหารที่นี่อร่อยก็เลยแวะมาเช้าวันสุดท้ายที่จะบินกลับ หื้มม ดีงามใช้ได้ ไม่ผิดหวังที่มา และคิดถูกมากที่สั่งมาจานเดียวเพราะให้จานใหญ่เชียว กินสองคนกำลังพอดี เมนูที่สั่งมันเป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวแต่ใส่เส้นอูด้งเส้นเล็กๆแทน รสชาติเหมือนก๋วยจั๊บยวญ น้ำซุปกระดูกหมูอร่อย ซดเพลินสุดๆ ให้พริกมาเป็นเครื่องเคียงด้วย เด็ดใช้ได้เลย สั่งกับชานมเย็น ฟินนน

แผนที่ไปร้านค่ะ : HonKeiFoodCorner

100.jpg

16. Old Trafford Berger

 

อย่างสุดท้ายที่จะแนะนำคือ เป็นร้านรถเข็นอยู่ตรงข้ามกับเซเว่น หัวมุมทางเข้า Lovelane ชื่อร้านเป็นเบอร์เกอร์ แต่เราสั่งเคบับแกะ กลมกล่อมดีงาม แป้งนุ่มๆ แกะรสชาติดี ใครชอบเคบับอยากให้ลองชิมร้านนี้

101.jpg

หมดละค่ะ ร้านอร่อยๆในปีนังที่อยากจะมาแนะนำให้ตามรอยไปชิม นี่รู้สึกว่ายังไม่สะใจเลยนะ ที่ปีนังต้องมีของอร่อยๆซ่อนอีกเยอะแน่

งานนี้พูดเลยว่าที่นี่มีเสน่ห์ มีอะไรน่าค้นหาอีกเยอะ ไปครั้งเดียวไม่พอจริงๆ ต้องมีครั้งที่สองแน่นอน

ถ้าใครไปแล้วเจอร้านเด็ดเพิ่มก็ส่งมาบอกกันบ้างนะค๊าาา

A.jpg

Penang City Guide

อ่านรีวิวท่องเที่ยว Penang City Guide ฉบับเต็มได้ที่ลิ้งค์ด้านบนค่ะ

bottom of page