top of page

AVANI+

Luang Prabang

2.jpg
1.jpg

หลังจากที่สัญญากับตัวเองไว้ว่าจะพาพ่อกับแม่เที่ยวให้เยอะขึ้น ก็ขยันมาก ว่างเมื่อไหร่แพลนทริปเที่ยวอย่างเดียวเลย (เป้าหมายมีไว้พุ่งชน 555) ทริปครอบครัวทริปแรกของปีก็เลยมาลงตัวที่หลวงพระบาง ประเทศเพื่อนบ้านที่เรารักที่สุด : )

 

ใครแพลนมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้มาพักที่ อวานี พลัส AVANI+ เลยนะคะ ที่นี่เป็นโรงแรมหรูเปิดใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรม 5 ดาวที่เลิศสุดในหลวงพระบางแล้ว ห้องสวย บรรยากาศร่มรื่น (มากกกก) อาหารอร่อย ทำเลดีอยู่ใจกลางเมืองเลย ที่สำคัญการบริการท๊อปสุดๆ มีรถ Buggy คอยรับส่งตามจุดต่างๆด้วย ทุกคนที่มาพักที่นี่ก็ล้วนแต่ประทับใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวหลวงพระบางก็จะต้องกลับมาพักที่นี่อีก

"ปล่อยใจเพลินๆเดินเล่นที่หลวงพระบาง"
3.jpg

ก่อนไปอ่านรีวิวในอัลบั้ม ขอเล่าสั้นๆก่อนว่าชอบอะไรเกี่ยวกับโรงแรมนี้บ้าง

 

  • เราเป็นคนชอบความสุนทรีก็เลยจะให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์มากๆ อวานีพลัสจะเป็นแนว เรียบ หรู ดูดี เน้นตกแต่งโทนขาวๆไม้ๆ สไตล์เฟรนช์โคโลเนียล สบายตาไปหมดทั้งในห้องและบรรยากาศรอบๆ

 

  • แค่ก้าวเข้ามาในโรงแรมก็เหมือนหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกนึงเลย พื้นที่ในโรงแรมกว้างใหญ่ ต้นไม้เยอะ ระดับความร่มรื่นให้คะแนนเต็ม 10ไปเลย พอมาอยู่ในบรรยากาศแบบนี้ยังไม่ทันทำอะไรก็รู้สึกผ่อนคลายสบายใจแล้ว

 

  • ตัวโรงแรมมีความสวยงาม สถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกร่วมสมัยในแบบของฝรั่งเศส ดูกลมกลืนไปกับเสน่ห์ของเมืองหลวงพระบางได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปออกมาสวยเป็นเอกลักษณ์แบบหาไม่ได้จากที่อื่น
     

  • การบริการให้ 5 ดาว เค้าเทรนพนักงานมาดีมากจริงๆ นั่งเล่นอยู่ริมสระก็เอาน้ำเย็นมาเสิร์ฟ จะไปไหนในเมืองก็มีรถคอยรับส่งตลอดเวลา เวลาพนักงานเดินผ่านก็ยิ้มและทักทายให้พร้อมทั้งพูดว่า สบายดี : ) เนี่ย ความน่ารักของคนที่นี่ บางทีอะไรเล็กๆน้อยๆแบบนี้มันก็ทำให้เราประทับใจได้ง่ายๆนะ

 

ก็เลยอยากจะมาคอนเฟิร์มอีกเสียงว่า ถ้าวางแผนจะไปเที่ยวพักผ่อนที่หลวงพระบางขอให้ดู AVANI+ เป็นตัวเลือกแรกๆเลย รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง ได้ความสุขกลับบ้านไปเต็มกระเป๋าแน่นอน

5.jpg

พ่อกับแม่ชอบและประทับใจที่นี่่มากๆ ลูกๆก็มีความสุขเวลาที่เห็นพ่อแม่ยิ้มและหัวเราะ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวและสร้างความทรงจำดีๆด้วยกัน ลูกๆแอบคุยกันว่าวันนึงถ้าพ่อกับแม่ไม่อยู่แล้ว ถ้าพวกเรากลับมาที่นี่คงกอดคอกันร้องไห้ T T เอ๊า จะเศร้าล่วงหน้าทำไม!  55555

7.jpg

นี่ห้องนอนพวกเรา ลูกๆ 3 คนนอน AVANI Suite เป็นห้องใหญ่ ทางโรงแรมมีเตียงเสริมให้ บรรยากาศในห้องนอนน่านอนมากกก ไม่อยากจะไปไหนเลย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน ด้านหลังเตียงนอนเป็นมุมโต๊ะทำงาน ประตูระเบียงเป็นบานเกล็ดไม้แบบฝรั่งเศส เปิดออกไปเป็นที่นั่งรับลมชิลๆ ต้นไม้เขียวขจีรอบๆให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน

AVANI Suite

8.jpg
9.jpg
13.jpg
13a.jpg
14.jpg
15.jpg

ห้องนอนพ่อแม่เป็น AVANI Deluxe Pool View Room ขนาดพอดีสำหรับนอนสองคน เปิดประตูระเบียงออกไปเห็นวิวต้นไม้ใหญ่และสระว่ายน้ำ

AVANI Deluxe Pool View Room

16.jpg
17.jpg

มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือถูกออกแบบมาให้มีความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆ

18.jpg
19.jpg

มุมสระว่ายน้ำคือมุมที่เราชอบที่สุด มันสบาย ร่มรื่นอย่างบอกไม่ถูก ที่หลวงพระบางช่วงต้นปี ตอนเช้าและเย็นอากาศจะยังหนาวเบาๆ กลางวันร้อนบ้างพอเป็นพิธี บ่ายแก่ๆเป็นเวลาเหมาะที่สุดในการกระโดดลงไปเล่นน้ำในสระ นานๆได้ลงสระน้ำพร้อมหน้าทั้งครอบครัว สนุกสนานกันมากๆ

20.jpg

อาหารเช้า เรามานั่งทานที่ห้องอาหารเมน สตรีท บาร์ แอนด์ กริลล์ (Main Street Bar and Grill) 

24.jpg
25.jpg

ประทับใจความสดของผัก ที่นี่เค้าปลูกผักเองเลย อร่อยมากกก ลองมากินแล้วจะรู้ เราตักผักสามรอบทุกเช้า ส่วนอาหารอย่างอื่นเค้าก็จะมีหลากหลายให้เลือกในเมนู โดยรวมคืออาหารดีงาม อร่อย รู้สึกได้ถึงความปราณีตและตั้งใจของคนทำ

25b.jpg
26.jpg

อาหารเย็นก็เลิศไม่แพ้กัน เราเลือกสั่งเมนูพื้นบ้านของคนลาว ไส้อั่วอร่อยมาก รสไม่จัดแต่กลมกล่อม ตำลาว แซ่บได้ใจ

27.jpg
29.jpg
30.jpg

หมกไก่แบบลาว เหมือนห่อหมกบ้านเรา ไก่นุ่ม หอมเครื่องเทศเบาๆ น้ำราดมีความเหนียวหนุบนิดๆ พ่อแม่ชอบจานนี้มาก  คั่วหมี่ แบบลาวหวานไปนิด แหนมผัดข้าว นัวๆ เปรี้ยวกำลังดี คล้ายยำข้าวทอด

31.jpg
32.jpg

บรรยากาศในโรงแรมก็จะสวยงามประมาณนี้ ยิ่งช่วงบ่ายแก่ๆแสงจะสวยมากๆ อยู่ที่โรงแรมได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย ใครที่ชอบออกกำลังก็สามารถไปที่ฟิตเนสได้ ส่วนใครที่ชอบนวดก็แนะนำให้มาลองนวดสปาที่นี่

36.jpg
40.jpg
37.jpg
41.jpg
39.jpg
42.jpg
43.jpg

ที่โรงแรมมีรถคอยรับส่งแขกที่มาพักตลอดทำให้สะดวกสบายมากๆเวลาจะไปไหน รู้สึกว่าได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี

43a.jpg
44.jpg

อยู่ที่นี่กิจกรรมไม่มีอะไรมากนอกจากพักผ่อน เดินเล่นดูบ้านเมือง ทานอาหารอร่อยๆ และช้อปปิ้ง เย็นวันไหนอากาศดีแนะนำให้ไปนั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำโขง สามารถจองเรือ แม่โขง คิงดอมส์ Mekong Kingdoms กับทางโรงแรมได้เลย

ทุกครั้งที่มาหลวงพระบางเราจะไม่พลาดร้าน L’Elephant เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ซุปหัวหอมอร่อยมากกกกก ต้องมาชิมให้ได้นะทุกคนขอบังคับเลย 5555 ส้มตำเจ้ติ๋มก็เด็ดสมคำร่ำลือ รอบนี้ไปเจอคาเฟ่น่ารักๆเปิดใหม่ด้วยชื่อร้าน Formula B ไปตาม FB กันได้ที่ https://www.facebook.com/formula.b.cafe/ และที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งที่มาหลวงพระบางก็คือการตักบาตรข้าวเหนียว ตื่นแต่เช้ามานั่งรอพระที่หน้าโรงแรมได้เลย ถ้าแจ้งทางโรงแรมไว้เค้าจะเตรียมข้าวไว้ให้เราด้วย

61.jpg

ที่เล่ามาทั้งหมดก็เป็นความทรงจำดีๆที่เรามีตอนไปเที่ยวที่หลวงพระบางกับครอบครัว

ถ้าใครสนใจจะตามไปพักที่ อวานี พลัส ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เวปนี้เลยนะคะ https://www.avanihotels.com/en/luang-prabang

bottom of page