BURAPA

Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat

ร้านอาหารไทยที่มาแรงสุดในตอนนี้ ขอยกให้ Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat เป็นร้านที่มีความเก๋ตั้งแต่คอนเซปต์ไปจนถึงรสชาติอาหาร เชื่อว่าทุกคนจะต้องว๊าวตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้านแล้วล่ะ เหมือนกับอยู่ดีๆก็ขึ้นมาอยู่บนรถไฟสาย Oriental Express แบบไม่รู้ตัว บรรยากาศในนี้หรูหรามีระดับ เพียงแต่อาหารที่มาเสิร์ฟไม่ใช่อาหารฝรั่ง แต่เป็นอาหารไทยฟิวชั่นระหว่างภาคตะวันออกและภาคอีสาน รสชาติอาหารอร่อยครบรส มีทั้งความกลมกล่อมและซับซ้อนแบบหาไม่ได้จากที่อื่น อธิบายไม่ถูกเลยอะ อยากให้มาลองด้วยตัวเองจะได้รู้

สิ่งที่ประทับใจในร้านนี้คือ

1. การตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศที่คลาสสิคมีเสน่ห์น่าค้นหา มีเรื่องราวและกิมมิคชัดเจน อยู่ในร้านจะได้อารมณ์เหมือนเรากำลังนั่งทานอาหารอยู่บนรถไฟหรูที่กำลังพาเราเดินทางไปที่ไหนซักแห่งจริงๆ

2. อาหารที่นี่เน้นใช้วัตถุดิบของไทยทั้งหมด ไม่ใช่แค่การจัดจานและการวางโทนสีของอาหารที่สวย รสชาติทุกจานจะมีความกลมกล่อมแบบครบรส ใช้วัตถุดิบที่ฉีกจากอะไรเดิมๆ ได้รสความอร่อยที่แปลกใหม่แต่มีความสมดุล

3. พนักงานเสิร์ฟน่ารัก ยิ้มแย้มและมีพลังงานที่ดีมาก เราชอบทุกครั้งเวลาเห็นพนักงานดูมีความสุขกับการทำงาน พวกเค้าไม่ได้มองเห็นเราเป็นแค่ลูกค้า แต่ให้การต้อนรับเสมือนกับว่าเราคือแขกคนสำคัญ

4. ดีเทลต่างๆในร้านเนี๊ยบมาก ทั้งวัสดุที่ใช้ พร๊อบตกแต่งร้าน ไปจนถึง แสงไฟ และโทนสี ทำให้เรารับรู้ได้ถึงความใส่ใจและพิถีพิถัน เพลงที่เลือกใช้ก็เพราะ สร้างบรรยากาศให้เจริญอาหารและอารมณ์ดีไปอีก โดยรวมรู้สึกประทับใจกับร้านนี้มาก ชอบทุกๆอย่างตอนนี้เลยขอยกให้ Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat เป็นที่หนึ่งในดวงใจของร้านอาหารไทยฟิวชั่น ใครผ่านไปแถวสุขุมวิท11 ก็แวะไปได้น๊า แต่แนะนำให้โทรจองก่อนไปเพราะที่ร้านมีที่นั่งจำกัดและคนก็ไปทานที่นี่กันเยอะมาก : )

ร้านเปิด 6PM. - 1AM.
สอบถามรายละเอียดหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-0121423

Burapa Eastern Thai Cuisine, one of the most outstanding Thai restaurants at this moment. The concept, the decorations, and most of all the food are second to none. I bet the minute you walk into the restaurant, it’s interiors will take you by surprise. The place was transformed to Oriental Express train carriages yet the food served here isn’t Western cuisine as you would expect. The kitchen serves Northeastern or Isaan dishes with a twist of Eastern recipes. It has the familiar taste of Isaan food but a little more sophisticated and flavorful. All I can say is you have to try by yourself!

Why do I love Burapa?

1. The theme and it’s stylish and elegant interiors that will take you back into the 40’s, on a luxurious train ride.

2. They use only ingredients from Thailand, not just for the food but also in their inventive cocktails. Food presentation is beautiful and tempting as much as it’s tastes.

3. Waitress are very friendly and attentive. You can feel that they see and treat you as their VIP guest.

4. The owner put his heart into every single details of the restaurant. The designs, decorations, colors, light, and even music are carefully chosen to create perfect ambiance for his guests.

Burapa is now undeniably one of my favorite Thai restaurants. If you want to experience the unique of Eastern food, Burapa journey awaits you at Sukhumvit 11.

 

P.s. Don’t forget to make reservation at 02-0121423

เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับบาร์สวยๆ ตรงนี้เหมือนเป็น Platform ของสถานีรถไฟ

ชั้นสอง เก๋มากกก บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่บนรถไฟจริงๆแหละ

อาหารก็อร่อย ถูกปากมากๆ หลนปู รสชาติกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆฟินมาก

กุ้งลายเสือแซ่บ ย่างถ่าน น้ำจิ้มคล้ายพริกเกลือ น้ำขลุกขลิก เนื้อกุ้งสดเด้ง รสชาติจัดจ้านแบบผู้ดี

ข้าวหน้าเสือ เสิร์ฟมาบนจานคล้ายๆลายเสือเลย เข้ากันดีกับชื่อเมนู 555

ของหวานที่นี่ก็อร่อยแบบไม่ธรรมดา เมนูเรื่องกล้วยๆจะมี กล้วยไข่เชื่อม กับกล้วยปิ้งสูตรน้ำเชี่ยว เสิร์ฟกับหนุมานคลุกฝุ่น คือน้ำตาลทรายแดง อร่อย หนุบหนับมากๆ ติดใจ

วุ้นลูกสำรอง ผสมกับน้ำมะพร้าว ที่นี่เค้าใช้กะทิวันต่อวัน ไม่ใช้กะทิกล่อง มีเนื้อสำรองผสมอยู่ข้างในด้วย รสชาติแปลกแต่อร่อยสุดๆไปเลย ไม่ควรพลาดเมนูนี้

ชั้น 3 เป็นเหมือนโบกี้ห้องอาหาร ตกแต่งได้หรูหรา คลาสสิคมากๆ

ใครอยากมาสัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ และได้ทานอาหารอร่อยๆไปพร้อมๆกัน แนะนำ Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat ค่าา

ร้านเปิด 6PM. - 1AM.
สอบถามรายละเอียดหรือจองโต๊ะได้ที่ 02-0121423

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey YouTube Icon

Subscribe for Updates

© 2018 WHENWEWANDER. ALL RIGHTS RESERVE.  รูปทุกรูปในเวปนี้มีลิขลิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต