top of page

HIRANYAKUL

HOUSE

1.jpg

"บ้านหิรัณยกุล โรงแรมบูทีคสไตล์โคโลเนียลสีชมพูหวานริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่ๆเราชอบหลบมาพักผ่อนนอนเล่นในวันที่อยากจะชาร์ตพลังแต่ไม่อยากเดินทางไกล"

2.jpg
3.JPG
4.jpg

บรรยากาศของที่นี่สบายๆ เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เลยให้คะแนนความชิลเต็ม 10 : ) นอกจากจะมีห้องพักแล้วยังมีร้านอาหารที่รสชาติอาหารถูกปาก วิวเลิศ มองเห็นสะพานพระราม 8 แบบเต็มๆ ตอนพระอาทิตย์ตกนะ มุมนี้จะสวยยยยและโรแมนติคมากๆ ในโรงแรมมองไปทางไหนก็เจอแต่มุมเก๋ๆ น่าถ่ายรูปไปหมด เชื่อว่าถ้าได้ลองมาสัมผัสที่นี่จะกลายเป็นสถานที่โปรดของใครหลายๆคนแน่นอน เดี๋ยวจะพาไปสำรวจที่นี่ละมุมเลยนะคะ : )

5.JPG
10.jpg
8.jpg
7.jpg

ตัวตึกสีชมพูสไตล์โคโลเนียลน่าจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูละมุนๆ เข้าไปในห้องนอนก็รู้สึกผ่อนคลาย อาจเป็นเพราะการตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เลือกใช้ทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างดูกลมกลืนกันไปหมดมีเสน่ห์เหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคโบราณ การได้มาพักผ่อนนอนเล่นชมวิวสะพานพระรามแปดจากห้องนอนที่นี่ในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินเลยเป็นช่วงเวลาดีๆที่น่าจดจำ

พื้นที่ในห้องกว้างมากเลยทีเดียว มีทั้งโซนห้องนอน มุมนั่งเล่น โต๊ะทำงาน ในห้องน้ำก็มีอ่างให้นอนแช่น้ำอุ่นด้วยน๊าา มีแปรงสีฟันอะไรให้ครบ

14.jpg
15.jpg

จากห้องนอนมีประตูเปิดออกไปที่ระเบียง นั่งตรงนี้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มองเรือเล่นผ่านไปผ่านมาเพลินมาก นี่ถ้าเป็นหน้าหนาวนะคงจะฟินสุดๆไปเลย

16.jpg
19.jpg
17.jpg
18.jpg
20.jpg

ชั้น 1 จะมีห้องสวยๆสำหรับจิบชาและทาน Afternoon Tea หรือถ้าใครอยากนั่งทานข้าวในห้องแอร์ก็สามารถสั่งข้าวมาทานบริเวณนี้ได้

22.jpg
23.jpg
25.jpg

ส่วนด้านนอกโซนร้านอาหารมีสองชั้น ชั้นล่างก็จะได้บรรยากาศร่มรื่นเพราะมีสีเขียวขจีของต้นไม้ใบไม้ แถมมีไก่น่ารักๆเดินไปมาด้วย ชอบมากเลยยย 55555 ชั้นสองจะได้วิวโรงแรมสีชมพู จากตรงนี้ก็มองเห็นสะพานพระราม 8 ชัดแจ๋ว

28.jpg
30.jpg
31.jpg
33.jpg

ชั้นล่างมีอีกโซนเป็นที่นั่งที่ติดริมแม่น้ำ เราเลือกนั่งตรงนี้ ช่วงหัวค่ำลมเย็นๆพัดมา ชิลมากกก วิวดี อาหารอร่อยมีความสุขสุดๆไปเลย

อาหารที่นี่จัดว่าเด็ดเลยแหละ เมนูที่สั่งวันนี้อร่อยถูกปากหมดเลย

- ชุดกรงทองหิรัณยกุล 280++ บาท เซ็ทนี้เป็นอาหารทานกรุบกริบไว้เรียกน้ำย่อย เสริ์ฟมาในกรงสีทองเก๋ทีเดียว

- ข้าวผัดชมพู 250++ บาท เดาว่าเค้าทำเมนูนี้ให้แมทช์กับชมพูของตึก รสชาติแปลกๆแต่ก็อร่อย

- น้ำพริกกะปิ 250++ บาท รสชาติกลมกล่อม จัดว่าเด็ดมากนึกถึงแล้วก็อยากจะสั่งทานเดี๋ยวนี้เลย

32.jpg
29.jpg
34.jpg
35.jpg

- มัสมั่นไก่ 230++ บาท หอมเครื่องเทศแบบกำลังพอดี ที่สำคัญเนื้อไก่นุ่มมาก เอาเข้าปากแล้วละมุนสุดๆ

- กุ้งเผา! 750++ บาท เมนูสุดท้ายที่รอคอย จะมีอะไรดีไปกว่ากุ้งแม่น้ำสดเนื้อแน่น พร้อมมันกุ้งเยิ้มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ พูดเลยว่าฟินมาก ราคาโปรคือคุ้มจริงแบบไม่ต้องขับไปอยุธยาเลย

 

ของหวานแนะนำ

- เค้กมะพร้าว 120++ บาท รสชาติดีมากกก นุ่มอร่อยกลมกล่อม

- บัวลอยหิรัณยกุล 90++ บาท เมนูนี้ห้ามพลาด แป้งนุ่มๆ ไม่หวานเกินไปกำลังพอดีเลย

36.jpg
37.jpg
38.jpg
39.jpg

ถ้าใครกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หาที่พักผ่อนที่ไม่ไกลเกินไปและมีอาหารอร่อยๆให้ทานพร้อมวิวสวยๆ เราว่าบ้านหิรัณยกุลตอบโจทย์เลยค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เบอร์โทร : 02-057-9553

Website : www.hiranyakul.com

bottom of page