top of page

J Plus Hotel By Yoo

พอตัดสินใจแล้วว่าจะมาเที่ยวฮ่องกง อันดับแรกก่อนที่จะวางแผนเที่ยวก็คือการหาที่พัก ครั้งนี้ตั้งใจว่าอยากจะหาโรงแรมเล็กๆที่ไม่ใหญ่มาก แต่ขอเก๋ๆหน่อย หาไปหามาก็เจอที่นี่ ถูกใจหนักมาก โดยเฉพาะดีไซน์และการตกแต่ง ทำเลก็ดี โรงแรมนี้มีชื่อว่า J Plus Hotel By Yoo

 

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ เป็นโรงแรมที่ดีไซน์โดย Philippe Starck ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส ก็เลยมีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเต็มไปหมดเลย ข้อดีของที่นี่ที่เราชอบนอกจากดีไซน์สวยก็คือ

 

1. ห่างจาก MTR 600 เมตร เดินไม่ไกล บล๊อคเดียวถึง

2. ในห้องมีโทรศัพท์ให้เราพกพา โทรศัพท์นี้โทรฟรีไปต่างประเทศได้บางประเทศ เช่น จีน สิงคโปร์ อเมริกา ฝรั่งเศส อิตาลี่ มี 3G Unlimited data ให้ เท่ากับสบายใจได้เรื่องเนต ใช้ฟรีตลอดทั้งทริป

3. ห้องที่พักกว้าง สะดวกสบายมาก ปกติที่ฮ่องกงถ้าอยู่กลางเมืองห้องจะเล็ก แต่ในห้องนี้มีทั้งมุมนั่งดูทีวี มุมนั่งทานข้าว มุมครัวไว้ทำอาหาร ห้องนอน ห้องน้ำ การตกแต่งมีดีเทลเก๋ๆแบบที่เราชอบ อยู่ในโรงแรมไม่ว่ามองมุมไหนก็เหมือนได้เสพงานอาร์ตตลอดเวลา อันนี้ดีต่อใจ

4. จากโรงแรมไปที่ช๊อปปิ้งไม่ไกล เพราะอยู่ตรง Causeway Bay

5. เตียงโคดนอนสบาย รองเท้าแตะที่ให้ใส่ในห้องก็นุ่มดี

6. เดินเข้ามาในโรงแรมจะได้กลิ่นหอมๆตลอดเวลา พวกสบู่ยาสระผมของที่นี่ใช้ของ Noble Isle กลิ่นออกแนวคล้ายๆน้ำหอม ใช้แล้วสดชื่นตัวหอมเลย  

ข้อดีพวกนี้ทำให้รู้สึกว่าตัดสินในถูกแล้วล่ะ ที่เลือกมาพักที่นี่ ห้องที่นี่มีหลายแบบนะคะ ห้องที่เราพักคือ Type Suit Plus ราคาคืนละประมาณ 10,000 บาท ถ้าไม่ได้ต้องการห้องใหญ่เท่านี้ก็ลองดูห้องที่เล็กกว่าได้ รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูในเวปนี้ได้เลยค่ะ J Plus Hotel By Yoo

       

นี่คือชั้นล่างตรง Lobby เป็นที่ๆเราจะเจอเป็นที่แรกเมื่อเปิดประตูเข้ามา โทนสีและการตกแต่ง และของประดับต่างๆ ให้อารมณ์สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของงานดีไซน์ยังไงอย่างงั้นเลย มีความสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

ต่อไปก็ถึงเวลาของห้องนอน มาดูห้องนอนกันบ้างค่ะ เปิดลิฟท์มาก็เจอประตูห้องเลย ตอนอยู่หน้าห้องนี่ฟิลมันเหมือนเรากำลังจะเปิดประตูคอนโดเลยอะ ไม่ได้รู้สึกเหมือนอยู่โรงแรม พอไขกุญแจไขห้องเข้าไปภาพที่เห็นก็ต้องทำให้ยิ้ม ห้องน่ารักม๊ากกก : )

ในส่วนของอาหารเช้าที่นี่ ไม่ได้ดูอลังการเยอะแยะ แต่ของที่เตรียมไว้ให้ เช่นพวกขนมปัง ซีเรียล และผลไม้ดูเป็นของมีคุณภาพและรสชาติอร่อยเลยทีเดียว ตอนบ่ายมี Afternoon Cake และตอนเย็นก็มีไวน์ให้ด้วย ส่วนกาเฟ เครื่องดื่ม และน้ำผลไม้ต่างๆ สามารถทานได้ 24 ชม.โดยรวมแล้วก็ประทับใจกับโรงแรมนี้มาก คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ถ้ามีแพลนมาเที่ยวฮ่องกงก็ลองดูที่นี่เป็นอีกทางเลือกนะคะ

bottom of page