top of page

LONDON

Guide

1.jpg
2.jpg

เที่ยวอังกฤษแล้วไม่มาลอนดอนก็เหมือนมาไม่ถึงนะค๊า!!

 

ลอนดอนคือหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไม่ว่าจะไปตรงไหนก็สวยเพลินตาเพลินใจไปหมด

รีวิวนี้รวบรวมพิกัดเก๋ๆในลอนดอนแบบจัดเต็ม คัดมาให้แล้วทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป ที่ช้อป และที่พัก เรียกได้ว่าตามรอยกันได้แบบฟินๆเลย

 

รอบนี้เราพก TMB ABSOLUTE Visa Signature มาด้วย เป็นบัตรใบโปรดที่ใช้แล้วคุ้มที่สุดแล้ว ณ. ตอนนี้เพราะไม่โดนชาร์จ 2.5% เวลารูดต่างประเทศ สะสมคะแนนได้ไวกว่าบัตรทั่วไป มีบริการฉุกเฉินเมื่อเจอปัญหาระหว่างการเดินทาง เรียกได้ว่าพก TMB Absolute Card มาแค่ใบเดียว เที่ยวสนุกและสบายใจมากๆเลย : )

3-1.jpg
4.jpg

หลายคนต้องเคยดูหนังเรื่อง Notting Hill ย่านนี้เป็นย่านผู้ดีอังกฤษที่สงบเงียบ ไม่พลุกพล่าน บ้านละแวกนี้ก็จะน่ารักๆหน่อย แค่เดินถ่ายรูปเล่นกันก็เพลินแล้ว

โชคดีตอนที่ไปเที่ยว เป็นช่วงที่ดอกไม้ออกดอกบานสะพรั่ง เดินไปทางไหนก็เจอแต่ความสดชื่น สวยงาม อากาศก็ดีชวนให้มีความสุข

5.jpg
6.JPG

สะพาน Tower Bridge เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาด เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปกัน ที่สนุกสุดๆคือ ตอนที่สะพานเปิดขึ้นมาให้เรือแล่นผ่าน รถทุกคันต้องหยุดให้สะพานเปิดและปิดเสร็จก่อนถึงจะแล่นต่อได้ ทุกทีเคยเห็นแต่ในหนัง นี่เห็นแบบระยะใกล้เลยตื่นตาตื่นใจมาก 555

7.jpg
8.jpg
9.jpg

Daunt Books เป็นร้านหนังสือที่ได้รับการโหวดว่าสวยที่สุดในลอนดอน ครึ่งนึงของร้านจะเป็นหนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยว บรรยากาศในร้านสวยงาม หรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษ แนะนำว่าถ้าไปถึงลอนดอนแล้วไม่ควรพลาดแวะร้านหนังสือร้านนี้เด็ดขาดเลยน๊า

11-1.jpg
10.jpg

ลอนดอนได้รับฉายาว่ามี 4 ฤดูใน 1วัน วันไหนแดดดีๆ พวกเราก็จะมีความสุขเป็นพิเศษ พอแดดออกแล้วถ่ายรูปมุมไหนก็สวยจริงๆ

12.jpg

St Paul วิหารเก่าแก่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน มองจากด้านนอก เราก็จะเห็นโดมใหญ่ๆแต่ไกลเลย ใครชอบเดินสามารถขึ้นไปถ่ายวิวสวยๆบนระเบียงด้านบนได้นะ แต่ต้องขึ้นบันไดถึง 259 ขั้น บ๊ายบาย เดี๋ยวนั่งรอข้างล่างนะจ๊ะ 555

13.jpg
14.jpg

Holland Park คือปอดของลอนดอนเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมากกก เข้าไปเดินในนี้แล้วรู้สึกว่าหายใจโล่ง สดชื่นขั้นสุด ข้างในสวนเราก็จะเจอต้นไม้ดอกไม้สวยๆเรียงรายเต็มไปหมดเลย เจอนกยูงเจ้าถิ่นที่นี่ด้วยนะ นกที่นี่ไม่กลัวคนเลย ยืนให้ถ่ายรูปเฉย หางสีสวยมาก

15.jpg
16.JPG
17.jpg

ทริปอังกฤษครั้งนี้เป็นทริปแรกเลยที่จองที่พักกับ Airbnb ล้วนๆ ถ้าใช้ TMB ABSOLUTE Visa Signature ใช้จ่ายออนไลน์จะคุ้มสุดๆ เพราะเราจะได้รับคะแนน x2 เท่า พร้อมแลกไฟลท์ได้เร็วขึ้นเยอะ เทียบเท่า 12.5 บาท = 1 ROP ไมล์ เป็นเงื่อนไขที่เลิศมาก ทำให้ช้อปออนไลน์กระจายแบบไม่รู้สึกผิด

และดีขึ้นขึ้นไปอีก เมื่อช้อปสินค้า Online ผ่านบัตร แล้วเกิดสินค้าสูญหายหรือไม่ตรงสเปก รับเงินคืนตามมูลค่าจริง สูงสุดถึง 10,000 บาท/ปี

18-1.jpg

ที่พักที่แรกในลอนดอนของเราอยู่แถวๆ Notting hill น่ารักและเก๋เลยแหละ สีสันในห้องชวนให้อยากจะถ่ายรูปทุกมุม บริเวณบ้านสงบเงียบทำเลดีงาม อยู่ใกล้ตลาด Portobello ด้วย

ที่พักอีกที่ก็สวยอีกแบบ ที่นี่จะออกแนวเท่ๆ คุมโทนขรึมๆ เจ้าของเป็นหนุ่มดีไซน์เนอร์คนไทย ให้การตอนรับอบอุ่นและเป็นกันเองมากเลย เสน่ห์ของ airbnb คือมาพักแล้วเรารู้สึกอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้าน ทุกมุมของบ้านคือถ่ายรูปเก๋ไปหมด ตอนเลือกเน้นความสวยงามเป็นอย่างแรก ราคาอันดับสอง และโลเคชั่นอันดับสาม

19.jpg
20.jpg
21.JPG

ถ้ามาลอนดอนแล้วไม่ได้ถ่ายกับตู้โทรศัพท์แดงก็เหมือนมาไม่ถึงนะ 555 เราจะเจอตู้โทรศัพท์สีแดงแบบนี้อยู่ทั่วไปตามท้องถนน ชอบตู้ไหนก็เข้าไปถ่ายกันได้เลย

22.jpg

Portobello Market หลายคนคงคุ้นๆกับตลาดนี้ เพราะที่นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Notting Hill ด้วย ตลาดนี้จะขายของมือสอง ขายของวินเทจ เยอะ ถ้าไปวันเสาร์ ร้านจะเปิดเยอะที่สุด แต่คนก็จะเยอะตามไปด้วย บรรยากาศคึกคักมาก ตลาดนี้ขึ้นชื่อมาก ว่ามีของเก่าสไตล์วินเทจอังกฤษขายอยู่เยอะ แต่ละอย่างก็ยังอยู่ในสภาพที่ดีมาก ใครตาดีๆก็จะได้ของดีในราคาถูกไปครอบครอง

ร้านค้าส่วนใหญ่ที่นี่รับบัตรหมดนะคะ พก TMB ABSOLUTE Visa Signature มาก็ด้วยก็รู้สึกอุ่นใจ จะช้อปอะไรก็ง่ายและสะดวก

ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่นี้นะคะ : http://www.portobelloroad.co.uk/the-market/

23.jpg
24.jpg
25.jpg
26-1.jpg

ตลาดมือสองอีกที่ที่อยากจะแนะนำก็คือ London Artisan Vintage Market / Brick lane เป็นแหล่งรวมงานศิลปะ ของอาร์ตๆ ของมือสอง เสื้อผ้าแนววินเทจไว้เพียบเหมือนกัน ที่นี่จะมีวัยรุ่นเยอะกว่าที่ตลาด Portobello เสื้อผ้าวินเทจสวยๆเยอะมาก ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด ราคาไม่ได้ถูกมาก แต่เป็นของหายากที่ไม่สามารถหาซื้อที่อื่นได้

27.jpg
28.JPG
28.JPG

อีกตลาดที่เราปลื้มก็คือ ตลาดดอกไม้ London Flower Market ที่นี่เป็นถนนเล็กๆที่สองข้างทางเต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆแปลกๆ คนรักดอกไม้จะรู้สึกฟินสุดๆ กลิ่นดอกไม้หอมชื่นใจฟุ้งไปทั่วทั้งถนน

29.jpg
30.jpg

ช้อปเยอะแล้วไปหาร้านอร่อยๆทานกันบ้าง วันนี้แวะมาชิม Spaghetti Lobster ที่ร้าน Aubaine ดีสมคำร่ำลือ เส้นหนึบๆ กุ้งก็สดบรรยากาศร้านน่ารักฟรุ้งฟริ้ง

31.JPG
31.JPG

TMB ABSOLUTE Visa Signature กลายเป็นตัวช่วยชั้นดีในการ กิน เที่ยว ช้อปของพวกเราไปแล้ว ฮ่าๆ

35new-1.JPG
35new-1.JPG

ไปต่อกันค่ะ Covent Market เป็นอีกตลาดเก่าแก่ที่คนนิยมมาเดินเล่นกันที่นี่มีของน่ารักขายเยอะ มีร้านหนังสือ มีร้านขายของแฮนด์เมดแปลกๆเต็มเลย ร้านชา Whittard รสเลิศระดับพรีเมี่ยมชื่อดังที่ใครมาอังกฤษก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านก็มีขายที่นี่นะคะ

34.JPG
33.jpg

ช่วงเวลาสั้นๆที่ได้มาเที่ยวเล่นที่นี่เหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้ให้รางวัลตัวเอง ทั้งกิน เที่ยว ช๊อปเต็มที่สุดๆไปเลยTMB ABSOLUTE Visa Signature กลายเป็นบัตรใบโปรด ที่ทำให้ทุกอย่างราบรื่นสะดวกสบาย ไม่ติดขัด ยิ่งโดยเฉพาะคนที่เที่ยวต่างประเทศบ่อยๆแนะนำให้มีบัตรนี้ติดตัวไว้เลยนะคะ สรุปข้อดีสั้นๆของบัตรนี้ก็คือ

- รูดเงินต่างประเทศไม่โดนชาร์จ 2.5%

 

- รับคะแนน x2 เมื่อใช้จ่ายผ่านออนไลน์ พร้อมแลกไฟลท์ได้ไวกว่าเทียบเท่า 12.5 บาท = 1 ROP ไมล์

- ฟรี ประกันการซื้อสินค้า Online กรณีสินค้าหายหรือไม่ตรงสเปค รับเงินคืนตามมูลค่าสูงสุด 10,000 บาท/ปี

 

- สะสมคะแนนได้ไวกว่า รับ 1 คะแนนจากยอดใช้จ่ายทึก 10 บาท ทั้งในและต่างประเทศรวมไปถึงยอดใช้จ่ายในหมวดประกันด้วย

 

- พิเศษ สมัครวันนี้ รับคะแนนพิเศษ 25,000 คะแนน เพื่อแลกรับ 10,000 ROP ไมล์ เมื่อใช้จ่ายครบ 20,000 บาท ภายใน 60 วัน นับจากวันที่ได้บัตร

36-1.jpg
bottom of page