top of page

 

 

       Moment in St Wolfgang Austria     

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเย็นวันนึง ในขณะที่เราสองคนกำลังนั่งชิวอยู่ในห้องพักที่ St Wolfgang Austria กำลังเคลิบเคลิ้มกับบรรยากาศ ฟังเสียงจิ้งหรีดเพลินๆ อยู่ดีๆก็มีเสียงประหลาดอะไรไม่รู้ เสียงดังมากอยู่นอกระเบียง เรากับตาลสะดุ้งเฮือก นี่ระเบิดลงหรืออะไร!! ด้วยสัญชาติญาณก็รีบโดดไปคว้ากล้องแล้วเปิดประตูระเบียงออกไป ภาพที่เห็นตรงหน้าทำเอาเหวอไปสามวิ.....

Moment in Ramsau Bavaria 

กิจกรรมอีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาดตอนมาที่ Ramsau Bavaria ก็คือการนั่งเรือล่องทะเลสาบ Konigsee เพื่อไปชมโบสถ์ St. Sebastian หรือที่คนไทยเรียกกันว่าโบสถ์หัวหอมนั่นเอง ที่เรียกอย่างงี้เพราะหน้าตาเหมือนหอมแดงมั้ง ไม่รู้นะเดา แต่ที่ชอบคือตอนที่พนักงานบนเรือ Surprise หยิบ Trumpetออกมาเป่า ดีนะหยิบกล้องทัน ลองนึกภาพตามว่ากำลังล่องเรืออยู่กลางหุบเขา อากาศหนาวๆเสียง Trumpetที่เค้าเป่าออกมา มีเสียงสะท้อนจากขุนเขากลับมาให้เราได้ยินด้วยเป็นMomentที่ฟินมาก พูดเลย!

Moment in the park Berlin

ตอนไปเบอร์ลินเราได้มีโอกาสแวะไปดูงานดีไซน์ที่โน่น ระหว่างทางเดินกลับโรงแรม มองเห็นเหมือนเป็นทางเข้าสวนสาธารณะ เราเลยตัดสินใจว่าลองเดินเข้าไปสำรวจกันดีกว่า เดินตามทางเข้าไปเรื่อยๆซัก10นาที เริ่มเหนื่อยละ ยังไม่เห็นสวนอะไรเลย แต่เดินมาไกลขนาดนี้แล้วนะ จะถอยได้ไง....

เราก็เดินต่อไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็ถึงล้าวววว!! นี่สวนสวรรค์หรืออะไร เสียงนกร้องจิ๊บๆเต็มไปหมด ท้องฟ้าสีฟ้าที่มีปุยเมฆสีขาวและปลาหมึกยักษ์กำลังเต้นอยู่ ในใจคิดว่า นี่เราตาฝาดไปรึเปล่า!! มันเป็นอะไรที่ดีมาก  ถ้าขอพรได้อย่างนึง อยากจะขอให้สามารถย้อนกลับไปเวลาตอนนั้นอีกกี่ครั้งก็ได้ มีความสุขมาก Enjoy ทุกวินาทีกับการนั่งมองท้องฟ้า ก้อนเมฆ ปลาหมึกเต้น และฟังเสียงนกร้อง

A Green Moment in Ramsau Bavaria

ถ้าได้มาล่องเรือที่ Ramsau Bavaria ห้ามพลาด ต้องแวะจุดชมวิวที่ชื่อว่า konigsee ให้ได้นะคะ ที่นี่น้ำใสมากกก สวย และมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ เหมือนเรามาอยู่ในใจกลางหุบเขา หันไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว ตอนที่เดินลงมาจากเรือ เจอที่นี่นะ รู้สึกว่าร่างกายได้รับอ๊อกซิเจนเยอะมากกก เสียดายมัวแต่ดื่มด่ำกับธรรมชาติ มาดูในกล้องทีหลัง ถ่ายรูปที่นี่มาจิ๊ดเดียวเอง เสียดายจุง ถ้ามีโอกาสจะต้องกลับไปอีกแน่นอนเลย 

St'Wolfgang from the balcony

ที่ไทยอากาศร้อนมว๊าก ร้อนจนทำให้คิดถึงบรรยากาศนอกระเบียงที่ St'Wolfgang อากาศเย็นๆ วิวภูเขา และทะเลสาปตรงหน้า กับเสียงจิ้งหรีด 

มันเป็นอะไรที่ดี มีความสุขเบาๆ คิดถึงจัง....

bottom of page